Truoctrandau đưa tin: Đừng trách Hữu Thắng, như từng "làm đau" Tấn Trường suốt 10 năm trời đằng đẵng

duanlamthem

Thành viên mới
Tham gia
16/11/2019
Bài viết
0
Xét cho cùng, lựa chọn của Tấn Trường hay Hữu Thắng ngày ấy, tất cả đều đặt chiến thắng, thành công, vinh quang của bóng đá Việt Nam lên hàng đầu.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/nhan-dinh-brighton-hove-albion-vs-sheffield-united-22h00-ngay-21-12

1. Đúng ngày U22 Việt Nam đá trận chung kết SEA Games 30, sau 10 năm trời đằng đẵng, cuối cùng thủ môn Tấn Trường cũng lên tiếng "giải thích" về tấm ảnh mà suốt 10 năm qua, người ta vẫn nghĩ là HLV Calisto ngày ấy "bóp cổ" anh trong trận chung kết SEA Games ngày 17/12/2009 trên đất Lào.

"Ở thời điểm đấy, mọi người đều nghĩ rằng thầy Calisto đang bóp cổ Trường. Nhưng mà thật sự, trong hoàn cảnh ấy, Trường đang bị ức nhưng không thể nào khóc được mặc dù rất muốn khóc. Trường đứng lên và đi vào phòng thay đồ. HLV Calisto mới lại gần, đè Trường xuống và nói rằng (bằng tiếng Anh): 'Mày phải ở đây, phải chứng kiến cảnh này, thất bại này. Mày mới là người đàn ông'.

Sau đó Trường khóc và thầy Calisto ở bên an ủi mình. Khoảnh khắc ấy thì không phóng viên nào chụp lại hết. Nhìn vào bức ảnh ấy, ai cũng nghĩ rằng thầy Calisto đáng bóp cổ Tấn Trường vì lý do là Trường không ra sân hay là Trường làm thua tình huống đấy nhưng sự thật thì không phải thế".

Tan-Truong.jpg


Tại sao suốt 10 năm trời đằng đẵng, từ cái đêm chung kết nghiệt ngã ấy, không ai đứng lên "minh oan" cho Tấn Trường trước những lời đồn đại từ cú "bóp cổ" của HLV Calisto ấy? Xung quanh Trường ngày ấy, chẳng phải còn có Ban huấn luyện, và cả những cầu thủ khác. Có lẽ, vì Việt Nam thất bại trong trận chung kết ấy, và vì người ta không muốn bị liên lụy đến mình?

"Cú ngã" ngày ấy, ở trận chung kết SEA Games 10 năm về trước là cú ngã đau đớn của bóng đá Việt Nam, là ký ức mà người hâm mộ Việt Nam không muốn nhắc đến. Nó cũng giống như ký ức SEA Games 2 năm về trước, khi HLV Hữu Thắng cùng lứa cầu thủ "vàng mười" phải lặng lẽ xách vali về nước ngay sau vòng loại. Sự đau đớn tột cùng khiến chẳng ai còn buồn thanh minh cho Tấn Trường, cũng như mặc nhiên Hữu Thắng là "tội đồ".

Biết đâu 10 năm nữa, HLV Hữu Thắng lại như Tấn Trường, sẽ ngồi lại để kể câu chuyện về kỳ SEA Games thảm họa của bóng đá Việt Nam, cũng như những khúc mắc, những buồn vui khi ngồi trên "chiếc ghế nóng" của bóng đá Việt Nam, để rồi được "ghi nhận" với tư cách là HLV thảm bại nhất của đội tuyển Việt Nam, cũng như U22 Việt Nam.
 
Top