1. Evahan

  Evahan Thành viên mới

  Trong thời kỳ chiến tranh, những gì tàn bạo không thể xóa nhòa mà lính Mỹ cho Việt Nam?

  Cuộc chiến tranh giữa nước ta và Mỹ đã kéo dài 20 năm, nước ta tất cả có 2 triệu người bị giết, 2 triệu người bị thương, để lại khuyết tật, còn có 2 triệu người bị thương vì rải chất độc da cam của Mỹ. Quân đội Mỹ đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập tù nhân, ném bom vào thường dân v.v.

  Năm 1968, một trung đội Mỹ do trung ủy ông William Kelly chỉ huy, từng bắn giết 568 thường dân tại một ngôi làng ở nước ta, ngoài ra thảm sát các thường dân tay không tấc sắt, có một số binh sĩ cắt tai và da đầu của thường dân bằng dao để làm chiến lợi phẩm, thậm chí có những binh sĩ Mỹ sử dụng các tai của những bị hại này làm dây chuyền và đeo trên cổ, thì có một quân sĩ cắt cả da đầu của một nữ y tá để làm cái bao súng.
  Trong cuộc thảm sát lần này, quân đội Mỹ còn có những tàn bạo như làm nhục và chi cắt người bị hại v.v, thậm chí là trẻ sơ sinh cũng bị giết hại. Trung ủy ông William Kelly là người duy nhất bị tố cáo, William vì giết hại 109 người làng nên bị giam cầm cả đời, sẽ được phòng thích sau 3 năm.Theo quan phương cho biết, cả làng vốn có 900 người mà còn lại 300 người thôi.
  Lời chứng của một quân sĩ Mỹ như sau: Nhiệm vụ lần này của tôi là áp giải nữ tù binh của Việt Nam, họ đều từng bị hãm hiếp mà trình độ khác nhau. Tôi từng thấy đến quân y từ thân thể của nữ tù binh móc ra được 67 viên đạn, 134 vỏ đạn. Ngực của 3 nữ tù binh bị rắc một lớp hỏa dược, rồi đốt hỏa dược dẫn đến ngực của họ bị bỏng, có một nữ tù binh đột nhiên kêu la đau bụng, ngừng hô hấp sau 18 phút . Ngày sau tôi vừa biết, có người đã đổ thuốc súng vào âm đạo của cô ấy, khiến cô ấy bị chết vì trúng độc.
  Để duy trị hình ảnh của quân đội Mỹ, chúng tôi từng đuổi 40 nữ tù binh vào một hang núi, và tất cả gắn liền với nhau, rồi ném đạn chất độc vào trong. Đợi đến buổi sáng ngày sau, thiêu hủy các xác của nữ tù binh này bằng súng phun lửa, rồi sử dụng thuốc nổ để làm nổ hang núi, dẫn đến sạt lở của cả ngôi núi, ba ngôi làng gần đó đã bị nuốt chửng và 54 người mất tích.

  Những tai nạn của năm đó vẫn rành rành trước mắt, ông bà cũng luôn đề ra các cưc khổ trong thời đại đó mà nước ta từng trải qua, nhưng mà không lượng trước được, trong khi chúng ta đang hưởng thụ sự hòa bình mà các tiên liệt đánh đổi cho cuộc sống của họ, có một số người đã làm những việc mà cả con người và các vị thần đều tức giận.Có những bạn bè luôn phát biểu những lời bàn như “ Năm đó nước Mỹ tấn công nước ta là để giải phóng nước ta” hoặc “nếu không phải quận đội Mỹ tiến quân vào Việt Nam, nước ta vẫn đang chịu áp bức của quốc gia khác” v.v. Trong con mắt của những người đó, các tội ác của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam không đáng kể, vì bọn này đã từ tư tượng và ý thức nhìn tôi là người Mỹ. Đối với bọn đó, tôi nghĩ các bạn hãy đề cao cảnh giác, đối với các hạnh vi của“hán gian mới’ này, mọi đồng bao đều không phải tha thứ, vì đây có liên quan đến tôn nghiêm nước ta.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP