Trốn thoát khỏi Bắc Triều Tiên tìm kiếm tự do

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi minhtan20xx, 20/6/2015. — 1.209 Lượt xem

 1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Trốn thoát khỏi Bắc Triều Tiên tìm kiếm tự do


  Trốn khỏi Bắc Hàn để tìm tự do

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Tại Hội nghị One Young World Summit, tổ chức ở Dublin (Ireland) hồi cuối năm ngoái, cô Yeonmi Park đã kể lại câu chuyện đời cô trải qua dưới chế độ cai trị độc tài tàn bạo ở Bắc Hàn như thế nào.

  Trích: "Bắc Hàn là một đất nước không thể tưởng tượng được. TV chỉ có duy nhất một kênh. Không có internet. Chúng tôi không được tự do ca hát, nói, hay nghĩ những điều mà chúng tôi muốn. Bắc Hàn là đất nước duy nhất trên thế giới xử tử những người gọi điện thoại quốc tế mà không được phép...

  Khi tôi lên 9, tôi thấy mẹ của bạn tôi bị xử tử trước công chúng. Tội của bà là xem phim do Hollywood sản xuất. Bày tỏ suy nghĩ về đất nước này có thể làm cho một gia đình ba thế hệ bị bắt vào tù và bị xử tử.

  Khi tôi lên 4, mẹ tôi nói với tôi là đừng bao giờ nói, thậm chí nói thầm, vì rừng và chuột có thể nghe những gì tôi nói. Tôi tôi đã nghĩ rằng, lãnh đạo độc tài Bắc Hàn có thể nghe tôi.

  Cha tôi đã chết ở Trung Quốc sau khi trốn thoát khỏi Bắc Hàn và tôi đã phải bí mật chôn cất cha tôi vào lúc 3h sáng.

  Khi tôi 14 tuổi, tôi đã không thể khóc. Tôi lo sợ mình sẽ bị gửi trả về Bắc Hàn. Ngày tôi trốn khỏi Bắc Hàn, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi bị tên Trung Quốc hãm hiếp, hắn là người giúp chúng tôi trốn thoát. Mục đích của hắn là hãm hiếp tôi. Khi tôi 13 tuổi, tôi nghe người ta nói ở Bắc Hàn rằng khi bạn yếu đuối, mẹ bạn sẽ mạnh mẽ. Mẹ tôi đã phải chịu nhục để bảo vệ tôi".

  Cô kết thúc: "Khi tôi băng qua sa mạc Gobi, tôi luôn sợ hãi. Tôi nghĩ rằng chẳng ai trên đời này còn quan tâm tới tôi. Dường như chỉ có những ngôi sao đồng hành cùng tôi. Nhưng các bạn đã lắng nghe câu chuyện của tôi, tức là các bạn đã quan tâm. Cám ơn các bạn rất nhiều".
   
 2. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/7/2012
  Bài viết:
  2.260
  Lượt thích:
  1.343
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Nhân Viên Tư Vấn
  Trường:
  Sư phạm TP.HCM
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP