Trò chuyện & Xem phim: "Phim ngắn - Cuộc chơi hay Khởi nghiệp"

gaunguyendp81

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2019
Bài viết
12
Tại chương trình, sẽ chiếu 2 phim ngắn của khách mời và 3 phim ngắn trong khuôn khổ khóa học làm phim ngắn Dreamtime:
- Phim ngắn MÙI HƯƠNG NƯỚC MẮM của ĐD Trịnh Đình Lê Minh
- Phim ngắn MẸ, CON GÁI, NHỮNG GIẤC MƠ của ĐD Dương Diệu Linh
- Phim ngắn VÒNG TRÒN - Phim trong khuôn khổ lớp học DP
- Phim ngắn NHÀ KÍNH - Phim trong khuôn khổ lớp học DP
- Phim ngắn CÁI CHẾT CỦA CON CÁ VÀNG - Phim trong khuôn khổ lớp học DP.

➡️ Với mong muốn để các bạn trẻ có cái nhìn thấu đáo và đa chiều về công việc làm phim và đặc biệt là vai trò của phim ngắn trong ngành Điện Ảnh, Dreamtime thân mời các bạn đến buổi trò chuyện và chiếu phim được dẫn dắt bởi Tiến sỹ Lý luận Điện Ảnh Đào Lê Na, cùng với các khách mời: đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh,
Đạo diễn Huỳnh Thanh Sỹ và 3 nhóm làm phim mà anh cố vấn

Bạn muốn được giải đáp điều gì?

Tiêu chuẩn nào để đánh giá một bộ phim tốt hay tồi?

Một bộ phim ngắn được làm với năm triệu và một bộ phim ngắn cần năm trăm triệu để hoàn thành. Sự khác biệt giữa hai bộ phim đó là gì?

Làm phim có khó không hay bất kỳ ai có một chiếc iphone trong tay cũng làm được phim?

Có nhất thiết cần phải tốn nhiều tiền để làm một bộ phim chất lượng?

Liệu chúng ta làm phim chỉ vì mình thích và muốn kể câu chuyện đó hay nên làm những bộ phim để nộp cho các liên hoan phim?

Bộ phim ngắn của bạn nói lên được điều gì về tiềm năng và tư duy điện ảnh mà tại sao bất kỳ cuộc thi làm phim, workshop về phim ảnh đều yêu cầu bạn nộp phim như một điều kiện bắt buộc để tham gia?

➡️ Đến với buổi này, các bạn không chỉ được nghe thảo luận chuyên môn của những đạo diễn và nhà phê bình chuyên nghiệp mà còn được xem các phim ngắn vừa được sản xuất trong thời gian gần đây và phần Q&A giải đáp các câu hỏi liên quan.

✅ Thời gian: 19h00 – 21h00 thứ 5 ngày 20/6/2019
✅ Địa điểm: Cinestar - 135 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q.1
✅ Thời gian đón khách: 18h30-19h00

Phí hỗ trợ tổ chức: 50.000đ ( Đã bao gồm nước uống)
Buổi trò chuyệ  PN.jpg

Các bạn tranh thủ đi đúng giờ, vì trong thời gian diễn ra chiếu phim sẽ không được phép vào rạp.

Chỉ giới hạn 100 ghế tham gia, nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

*Thông tin chung về diễn giả và khách mời:

Tiến sỹ Lý luận Điễn Ảnh Đào Lê Na:
Hiện là Trưởng bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu - Điện ảnh trường ĐHKHXH&NV. Cô từng là người sáng lập và cố vấn cho CLB Sân khấu và Điện ảnh, sáng lập và điều hành Liên hoan phim ngắn FY. Sáng lập và đồng điều hành YUME Art Project (dự án phát triển nghệ thuật và sáng tạo cho cộng đồng). Tác giả của sách nghiên cứu Điện Ảnh và các bài viết nghiên cứu khác trên các tạp chí khoa học.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh:
Tốt nghiệp khóa đào tạo đạo diễn từ trường Cao đẳng SKDA HCM, anh tiếp tục hoàn thành chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Sản xuất phim tại Đại Học Austin – Texas, Mỹ. Từ năm 2010 đến nay, vị đạo diễn sinh năm 1986 này liên tục để lại dấu ấn với những tác phẩm phim tài liệu và phim ngắn của mình. Tác phẩm The Scent of Fish Sauce ( Nước mắm, 25 phút) của anh là một trong hai đại diện của Việt Nam có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Bucheon, BFI London và Palm Springs. Hiện tại, anh đang tham gia giảng dạy tại khoa sản xuất phim tại trường Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh.

Đạo diễn Dương Diệu Linh:
Dương Diệu Linh (1990) là một nhà làm phim độc lập Việt Nam. Cô vừa hoàn thành loạt 4 phim ngắn về những người phụ nữ trung niên và nỗi muộn phiền của họ, mà phần lớn là được truyền cảm hứng bởi chính mẹ cô. Phim của Linh đã được chọn cho nhiều liên hoan phim ở cả Châu Á lẫn Châu Âu. Phim ngắn mới nhất của cô – Mẹ, Con gái, Những giấc mơ, lọt vào cuộc thi phim ngắn trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan 2018 và những liên hoan phim khác trên thế giới. Linh gần đây đã bắt đầu phát triển dự án phim truyện đầu tay của mình.

Đạo diễn Huỳnh Thanh Sỹ:
Là một trong số ít những người từng đoạt giải Cánh Diều Vàng cho phim ngắn đầu tay - Le Lói (2006) Sau khi tốt nghiệp khoa Đạo Diễn trường ĐH SKĐA, anh tham gia vào nhiều dự án phim, quảng cáo và video ca nhạc như phim điện ảnh Giải cứu thần chết, Bay vào cõi mộng, phim ngắn Tình anh bán chuối, Điều kỳ diệu, TVC Castrol, TVC Canon Legria...
 
Top