Trao đổi về việc học đàn guitar

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi namgo, 4/2/2012. — 1.326 Lượt xem

 1. namgo

  namgo Thành viên mới

  Trao đổi về việc học đàn guitar

  Xin chào tất cả các bạn. Mình có cầu hỏi mong được các bạn giúp đỡ. Hiện mình đang tập chơi guitar, tự tập thui. Mình gặp phải khá nhiều vấn đề phức tạp mong được các pro chỉ giáo.
  Vấn đề thứ nhất là cách chỉnh dây đàn. ko hiểu sao cái đàn của mình cứ mỗi hôm thì dây nó một kiểu. hôm nay mình mò được một đoạn thấy hay hay nhưng hôm sau đánh lại thấy dở òm.
  thứ 2 là mình chưa rõ về cách nhìn tab. mình thấy trên bản tab có ghi vị trí các nốt cần đánh thì mình mò theo. Nhưng mình tìm đúng vị trí các nốt nghi trên đó rồi mà nghe chẳng đúng gì cả.
  vậy mong các bạn có kinh nghiêm giúp đỡ nhé. có bạn nào rảnh cho mình xin địa chỉ đến thỉnh giáo nhe?
   


  anna_le thích điều này.


 2. e=mc^2

  e=mc^2 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/2/2012
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Chỉnh dây đàn thì bạn phải nghe và so các dây với nhau. Nếu lấy dây mí làm chuẩn thì bấm vào phím thứ 5 của dây si rồi vặn khóa sao cho dây si phím 5 có cao độ bằng dây mi buông là được. Sau khi chỉnh được si thì lấy si làm chuẩn để chỉnh dây son bằng cách bấm phím thứ 4 dây son so với dây si buông. các dây còn lại bấm phím 5 và tiếp tục so như thế. nhớ là sau khi chỉnh xong dây 6 thì lại phải kiểm tra từng dây để tinh chỉnh lại. Dây càng chính xác thì chơi sẽ càng hay.
  Vấn đề nhìn tab thì phức tạp hơn. Vì cách gõ nhịp và phải chơi đúng tiết tấu thì mới đúng bài được. Cái này thì khó mà diễn tả ở đây được.
  Nói chung học âm nhac thì hay nhưng cũng khá phức tạp. bạn phải học bài bản từng bước thì mới chơi hay được. Nhất là khoản ngón bấm. Tuy chỉ là bấm thôi nhưng nếu không biết cách thì tốn rất nhiều công sức mà hiệu quả lại kém. Nếu từ đầu học sai cơ bản thì chỉ đến mức độ là không tiến triển được nữa, quan trọng là hỏng tay đàn sau này học lại bài bản cũng khó sửa lại được.

  ----------

  Mình có số dt thầy giáo này dạy rất dễ hiểu. Nếu bạn học gia sư 1 thầy 1 trò thì chẳng mấy biết cơ bản. Sau khi biết cơ bản bạn có thể học tiếp nâng cao là chơi ngon ngay, hoặc sau đó bạn tự mày mò cũng không sao. Mình khuyên thật như vậy, chứ cái kiểu mua sách về tự học như bạn thì chỉ có lợi bất cập hại. người ta bảo " không thầy đố mày làm nên" mà.
  Số dt của thầy đây: 0164 845 0932
   
  coconut, anna_lenamgo thích điều này.
 3. namgo

  namgo Thành viên mới

  Tham gia:
  2/2/2012
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Oh! thanks bạn nhiều! vậy mà mình có biết gì đâu. thấy mấy thằng ở trường nó chơi hay quá nên mình thích tập. hỏi ra mới biết chúng nó học mấy năm rồi.
   
  anna_le thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP