Tráng miệng bằng món bánh chuối hấp cực kì ngon

bunnyfufu

Banned
Tham gia
8/5/2014
Bài viết
0
Tráng miệng bằng món bánh chuối hấp cực kì ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối hấp cốt dừa
3 quả chuối tây chín
50g đường cát
100g bột năng
170ml nước
Lạc rang, nước cốt dừa, vài giọt phẩm màu vàng (nếu thích)

2. Các bước làm bánh chuối hấp cốt dừa

Bước 1: Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối hấp cốt dừa

+ Chuối thái khoanh tròn chừng 1 cm.

+ Cho chuối vào 170ml nước luộc đến khi sôi chừng 3 phút.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm bột bánh chuối

Vớt chuối ra, dùng phần nước chờ nguội rồi hòa với bột và đường cho tan, thêm 1 thìa canh nước cốt dừa quậy cùng, nếu thích có màu vàng đẹp mắt bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vàng nhé!

Bước 3: Hướng dẫn cách hấp bánh chuối

+ Chuẩn bị khuôn hấp, bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, xếp một lớp chuối rồi đổ bột ngập mặt chuối.

+ Đem hấp đến khi thấy bánh trong thì bắt đầu đổ lớp tiếp theo lên, cứ làm như vậy cho đến hết.

+ Khi thấy bánh trong hoàn tàn là đã chín, nhấc cả bánh và khuôn ra để nguội.

Bước 4: Hướng dẫn cách bày bánh và trang trí

+ Dùng dao mỏng và sắc lách qua thành khuôn để lấy bánh ra.

+ Xắt thành những miếng vuông cỡ 2cm x 2cm.

+ Lạc rang đập dập.

+ Xếp bánh xuống dưới, rắc lạc rang và nước cốt dừa lên trên là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn làm bánh chuối hấp cực ngon rồi đấy! Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa sẽ là sự kết hợp hương vị dai dai, beo béo của nước cốt dừa và vị bùi bùi của lạc rang.

+ Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách thức bánh chuối hấp nước cốt dừa rồi đó. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh của mình !!!
 
×
Quay lại
Top