1. Hai Duong Vuong

  Hai Duong Vuong Thành viên mới

  Trải nghiệm tuyệt vời trong năm đầu đại học

  “Sinh viên Việt Nam sẽ hội nhập dễ dàng và thành công hơn trong chương trình đại học quốc tế bằng cách tham gia vào các chương trình hỗ trợ riêng – chương trình được thiết lập dành riêng cho những sinh viên năm đầu”. Đây là ý kiến được bà Susan Sherringham - Giám đốc Chương trình dự bị đại học đến từ UTS Insearch (Học viện đào tạo các chương trình chuyển tiếp vào Đại học Công nghệ Sydney) chia sẻ trong buổi hội thảo diễn ra vào ngày 22/5 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh.
  [​IMG]
  Bà Susan Sherringham (thứ 2 từ bên phải) đang chia sẻ tại hội thảo​

  Theo bà Susan Sherringham, một nghiên cứu mới đây nhất đã đưa ra được những yếu tố giúp sinh viên năm thứ nhất thành công trong quá trình chuyển tiếp từ trung học sang đại học. Nghiên cứu được thực hiện trên 1.700 sinh viên tại 8 trường đại học tại Úc, giúp xác định một số chiến lược để cải thiện tỷ lệ thành công của học sinh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những sinh viên thành công trong năm đầu tiên ở trường đại học đã phát triển sự gắn bó, kết bạn với bạn mới, có đam mê học tập, và có được sự hỗ trợ để giảm căng thẳng trong thời gian học tập.

  "Việc đến một đất nước mới là một bước ngoặt thú vị nhưng nó cũng dẫn đến các vấn đề phức tạp như tìm chỗ ở, quản lý chi phí sinh hoạt, sắp xếp tài khoản ngân hàng và tìm bảo hiểm y tế phù hợp”. Vì thế, Bà Susan nhấn mạnh sự quan trọng của Tuần lễ Định hướng và các hoạt động chuẩn bị khi sinh viên quốc tế mới đến nơi.

  "Các sinh viên tham gia vào các sự kiện được diễn ra trong Tuần lễ định hướng và Tuần lễ chuẩn bị có một khởi đầu thuận lợi hơn so với các sinh viên khác. Các hoạt động trong hai tuần này giới thiệu các sinh viên với các giảng viên và giáo án, những kỳ vọng học tập trong một môi trường thư giãn và đầy tính hỗ trợ cho sự thành công trong việc học sắp tới. Việc gặp gỡ các sinh viên khác, hoặc các sinh viên đã có kinh nghiệm cũng rất quan trọng với những ai vừa bắt đầu chương trình đại học lần đầu bởi có thể giúp họ nhanh thích nghi hơn."

  Bà Susan cho biết, đối với các tổ chức cung cấp giáo dục đại học như UTS Insearch, việc hỗ trợ sức khỏe, an toàn và an sinh của sinh viên luôn được đề cao. Bên cạnh đó, để bảo đảm các sinh viên tận dụng nhiều nhất từ việc học tập của mình và kết nối với các giảng viên, UTS Insearch đã phát triển mô hình học tập phù hợp với các sinh viên chuyển tiếp trung học đến từ nước ngoài, bao gồm sĩ số lớp học ít, tập trung vào sinh viên và giảng dạy trong môi trường cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại.

  Bà Susan chia sẻ thêm, sinh viên Việt Nam cũng đang tìm cách xây dựng mối liên kết với lực lượng lao động trong tương lai. Và điều này có thể bắt đầu với việc tham gia Chương trình lãnh đạo tại UTS Insearch trong năm đầu tiên để phát triển chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Chương trình được thiết kế để xây dựng các kỹ năng kinh doanh cho việc làm, đây là kỹ năng được mở rộng trong thời gian ở trường đại học.

  Ngoài ra, tại buổi hội thảo, Bà Susan cũng thông báo rằng, UTS Insearch đang cung cấp chương trình “Học bổng Nhà lãnh đạo tương lai” để mang lại cho các sinh viên Việt Nam một khởi đầu thuận lợi trong việc học tập và giúp họ khám phá ra các mục tiêu của mình. Học bổng này trị giá 3.000 đôla Úc cho học phí trong học kỳ hai và các sinh viên sẽ được bảo đảm suất tham gia vào Chương trình lãnh đạo trị giá $2,000 đô la Úc. “Học bổng nhà lãnh đạo tương lai” này sẽ dành cho các sinh viên Việt Nam tham gia chương trình học thuật tại UTS trong năm 2018 và 2019.

  UTS Insearch là Học viện cung cấp các chương trình liên thông vào Đại học Công nghệ Sydney, trường đại học trẻ số 1 tại Australia. UTS Insearch có lịch sử 30 năm cung cấp các chương trình chất lượng cao nhất cho sinh viên Úc và quốc tế như: chương trình Anh ngữ học thuật, Dự bị Đại học UTS, và một loạt các chương trình cao đẳng liên thông trong ngành kinh doanh, truyền thông, thiết kế và kiến trúc, kỹ sư, CNTT và khoa học.

  Mỹ Phụng
   
 2. mais2phuong

  mais2phuong Thành viên mới

  Tham gia:
  13/6/2018
  Bài viết:
  19
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  năm đầu đại học ko ai là ko mong chờ đến ngày bước chân vào đh
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP