Trải nghiệm phong cách sống Malaysia bằng Homestay

thanhdung0906

Thành viên mới
Tham gia
12/4/2016
Bài viết
0
Homestay là hình thức du lịch giúp mọi người mua vé máy bay đi Kuala Lumpur đến Malaysia cảm nhận được văn hóa địa phương thông qua người dân, thông qua món ăn, thức uống, điệu múa dân tộc là cách giúp du khách yêu mến thêm đất nước con người nơi đây.

p4lJmFC.jpg


Đáp chuyến bay đến Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Bạn có thể bắt đầu hành trình đi homestay (nghỉ với dân) ở huyện Termeloh thuộc tỉnh Pahang.Vùng thôn quê của Malaysia khung cảnh và không khí yên bình. Nhà của người dân quê ở Termeloh khang trang, đa số là nhà trệt, rất ít có nhà lầu. Chung quanh nhà là trồng hoa cảnh.

Xem thêm : Vé máy bay đi singapore giá rẻ


Bạn sẽ được đưa đến một trong số những ngôi nhà kiểu kiến trúc chuẩn truyền thống của Malaysia xưa. Bữa cơm chiều đơn giản gọi của một hàng quán bên đường của vùng quê đủ để du khách hiểu thêm về hoạt động và khẩu vị địa phương. Đêm xuống bạn có thể ghé chợ đêm ở đây để mua những hàng hóa địa phương như trái cây, đặc sản và món ăn địa phương, ăn theo kiểu của người Malaysia và quần áo, thuốc, mỹ phẩm dân tộc...

Nếu mua được vé máy bay giá rẻ Tiger Airways đến đây vào Chủ nhật, bạn có thể đi chợ Pekan Sehari từ 6 giờ sáng đến 14 giờ. Chợ Pekan Sehari là chợ dài nhất và lớn nhất tỉnh Pahang, là điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch đến vùng này. Giống như chợ Phiên vùng Tây Bắc, Đông Bắc (Việt Nam), chợ họp bên dòng sông uốn quanh Pahang xinh đẹp, cây cối mát rượi, người người đi chợ tấp nập. Các quầy hàng bày đủ màu sắc của xà rông, rau củ quả, các loại vải vóc... Tiếng rao hàng, tiếng ngã giá, tiếng khua gõ, tiếng chặt thịt, chặt cá... đặc trưng chợ quê.

Hướng dẫn đặt vé máy bay đi bali giá rẻ


Ở chợ, người bán bày hàng hóa bán theo “mớ” trên những đĩa bằng nhựa, trên tấm trải... Mỗi “mớ” hàng khoảng trên dưới 100 đến 200gram. Cách làm này tạo màu sắc vui mắt và ngăn nắp làm bật lên giá trị của hàng hóa và vệ sinh. Hàng được bán với giá phải chăng. Người dân vận chuyển hàng hóa đến chợ bằng thuyền vào buổi sáng sớm từ các vùng sâu vùng xa.

Nếu bạn mua vé máy bay Tiger Airways đến đây vào tháng ăn chay của đạo Hồi, bạn sẽ được mời đến nhà người dân dự bữa tiệc nhân ngày ăn chay. Bữa ăn trưa hoành tráng với các món ăn, làm bánh, điệu múa... theo kiểu Malaysia giúp chúng tôi hiểu biết nhiều về văn hóa ẩm thực: cách ăn, uống, ngồi, sinh hoạt... Kết thúc các điệu múa giới thiệu văn hóa của người Malaysia là tiết mục dạy múa cho du khách. Bạn sẽ được học nhảy các điệu nhảy phổ biến của người dân địa phương như một “món quà lưu niệm” ý nghĩa cho chuyến đi.
 

Minh Tran FTUK50

Thành viên mới
Tham gia
17/12/2019
Bài viết
3
home stay đang là một thị trường tiềm năng giúp cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công và cùng với đó là sự phát triển của Airbnb bạn nào cần biết airbnb là gì hãy vào xem nhé
 
Top