TOP món ăn hấp dẫn bạn nên thử khi đến du lịch Đà Nẵng

tongquyen1997

Thành viên
Tham gia
4/9/2019
Bài viết
0
Không thể phủ nhận vẻ đẹp quyến rũ của Đà Nẵng, chúng không chỉ đến từ những địa danh du lịch nổi tiếng như Sơn Trà, Bà Nà Hill, Núi Thần tài, Ngũ Hành Sơn...mà văn hóa ẩm thực nơi đây cũng góp phần giúp Đà Nẵng trở nên thu hút nhiều du khách đến vậy. Nếu bạn có dự định du lịch Đà Nẵng sau dịch Covid thì danh sách những món ăn dưới đây nhất định bạn phải nên thử nhé.
Ngoài ra, bạn nên sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái để có được những trải nghiệm thú vị nhất nhé.
1. Bánh tráng cuốn thịt heo- chợ Cồn: 30.000-50.000nvđ
Bánh tráng cuốn thịt heo đã trở thành một đặc sản không thể bỏ qua của mỗi thực khách khi đến với Đà Nẵng. Bánh trang cuốn thịt heo sẽ có nhiều loại: bánh tráng cuốn thịt heo thường và bánh tráng cuốn thịt heo quay. Mỗi loại thịt sẽ có một hương vị riêng, thịt heo thường là thịt ba chỉ luộc, vừa nạt vừa mỡ, ăn kèm với rau sống, dưa leo, xoài, đu đủ bào sợi và không thể thiếu linh hồn của món ăn là chén mắm nêm thơm lừng, ngửi thôi là bụng đã cồn cào rồi. Bánh tráng thịt heo quay cũng như vậy, chỉ khác là thịt heo được được quay giòn tan, mỡ trong thịt cũng bớt đi nên khi ăn miếng da heo giòn rụm trong miệng sẽ làm bạn thích thú. Đặc biệt giá cũng chỉ từ 30.000 vnđ cho phần. Thế là đủ no cho một buổi ăn.
2. Phá lấu trộn – chợ cồn: 25.000vnđ
Người ta thường nghe đến phá lấu nước, hay phá lấu chiên của người Sài Gòn nhưng chưa nghe đến Phá lấu trộn của người Đà Nẵng. món ăn này cực kì hấp dẫn khiến bạn cứ muốn ăn thêm. Với cách chế biế, nguyên liệu đơn giản nhưng không phải chỗ nào cũng ngon. Nội tạng được sơ chế sạch sẽ và luộc kĩ nên không bị hôi, lá lách, tổ ong, gan, tim, lòng bò, mỗi thứ một ít, trộn với xoài bào sợi, một ít rau thơm, chuối sống và xà lách, thêm tí hành phi, sau cùng là nước mắm gừng the the ấm bụng, ngon đến nao lòng.
3. Bánh bột lọc, ram ít, bánh bèo – chợ Cồn :25.000đ
Bánh bột lọc, ram ít Huế, bánh bèo nghe thì không lạ lắm, nhưng cho một bữa ăn xế chiều thì cũng đáng đó chứ. Ở Đà Nẵng, nhân bánh bèo sẽ có 2 loại nhân ướt và nhân khô, nhân ướt được nấu từ thịt heo xay, nấm mèo, đậu phộng xay tạo nên vị nhân lạ miệng sẽ khác hoàn toàn với nhân khô mà các vùng khác thường ăn. Đến chợ Cồn bạn phải ăn một đĩa thập cẩm gồm bột lọc, ram ít, bánh bèo và có cả chả lẫn nem, một đĩa ăn xế nhẹ buổi chiều nhưng khá là no đấy. Nghe là thấy chất lượng rồi phải không? Vậy sao lại không đến và thử một đĩa nào!!
4. Mít trộn-20.000đ
Mít trộn cũng được xem như là như món ăn quà , ăn chơi của người Đà Nẵng, non được luộc chín rồi xé sợi, trộn với da heo luộc và rau thơm để làm tăng vị giác và thính giác của thực khách, một ít đậu phộng rang béo béo giòn tan, ăn kèm với bánh tráng nướng, lạ nhưng hấp dẫn.
5. Bún thịt nướng-20.000đ
Bún thịt nướng cũng không xa lạ, nhưng ẩm thực mỗi miền mỗi khác, khác nhau là ở hương vị vủa nước sốt, sẽ là dấu ấn để lại khi ăn. Món bún thịt nướng với nước sốt sền sệt nấu từ thịt heo và các gia vị khác, mùi thịt nướng sẽ là thứ sẽ khiến bạn phải ngồi lại chứ không nỡ lòng nào bỏ qua món ăn “quyến rũ” này.
6. Xoa xoa hạt lựu-10.000
Đúng với cái tên của nó, xoa xoa hạt lựu sẽ xoa dịu cái nóng mùa hè món ăn vặt hay món ăn tráng miệng này cũng đơn giản như những món chè khác, nhưng “độc” mắt lạ miệng vì món chè nhiều màu sắc này gồm sương sao đen, thạch rau câu màu tráng, đậu xanh nấu nhuyễn, hạt lựu khô, bột năng, nước cốt dừa. vừa bắt mắt lại ngon miệng.
7. Kem bơ cô Vân- chợ Bắc Mỹ An: 10.000đ
Kem bơ cô Vân quá nổi tiếng với khách du lịch đến với Đà Nẵng. Món kem đúng với tiêu chí ngon-bổ-rẻ sẽ làm hài lòng mọi người. với tiết trời oi bức, cái nắng gay gắt chỉ cần vào chọn cho mình một chỗ ngồi và order 1 ly kem tráng miệng sau bữa trưa, hay ăn vặt buổi chiều thì thật là tuyệt.
Mỗi nơi một vẻ, mỗi miền một vị, đến Đà Nẵng du lịch nhưng lại không thưởng thức các món ăn đơn giản nhưng đậm chất con người nơi đây thì quả là một thiếu xót.
 
×
Quay lại
Top