Top 5 sách giúp bạn trở thành một C# master

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi dongsapa, 25/7/2019. — 1.046 Lượt xem

 1. dongsapa

  dongsapa Thành viên mới

  Top 5 sách giúp bạn trở thành một C# master

  Ngày nay với sự phổ biến của internet, chúng ta có vô vàn resource phục vụ cho việc học ngôn ngữ, công nghệ. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, việc có quá nhiều nguồn tài liệu dễ dàng khiến ta mất tập trung, chưa kể đến chất lượng của các nguồn tài liệu đó.
  Cá nhân mình tin rằng học qua sách là một trong những cách tốt nhất để nắm chắc nền tảng của ngôn ngữ, công nghệ. Và mình cũng tin rằng đọc xong 5 cuốn sách mình liệt kê dưới đây bạn có thể vỗ ngực xưng danh master C#.

  À, 3 cuốn đầu là những cuốn mình đã thực sự học qua, còn 2 cuốn sau là 2 cuốn mình thấy cần thiết và cũng được nhiều anh senior giới thiệu.

  1 . Head First C#
  [​IMG]
  Mình đảm bảo bạn sẽ thích cuốn sách này, đây là cuốn sách đầu tiên mình dùng để học C#. Sách được viết dành cho các bạn mới bắt đầu, với phong cách độc đáo khác hẳn những cuốn sách kĩ thuật khô khan. Đặc biệt, bạn không cần có nền tảng lập trình để đọc cuốn sách này, bạn sẽ được học C# từ những thứ cốt lõi nhất đến những thứ hào nhoáng nhất. Ngoài C#, bạn cũng sẽ học được cách tạo ra một ứng dụng windows với WPF (tương tác cơ sở dữ liệu, network…). Đọc đi nhé, bạn sẽ không thất vọng đâu.


  2. Learning Object-Oriented Programing in CShap 5.0
  [​IMG]
  Đây cũng là một trong những cuốn sách C# yêu thích của mình, cuốn này dành cho các bạn cool ngầu, không muốn lòng vòng như cuốn Head first. Sách sẽ giúp bạn học hầu hết những khái niệm, tính năng trong C# một cách bài bản nhất. Tuy nhiên, do sách tập trung nói về C#, bạn sẽ ít được học cách làm ứng dụng, tư duy làm phần mềm…


  3. C# in depth
  [​IMG]
  Cuốn sách này được viết bởi thánh Jon Skeet. Nếu bạn chưa biết Jon Skeet là ai thì chắc hẳn bạn bước chân vào ngành phần mềm chưa lâu. Nói về gã này thì cần nhiều lời, mình có thể cho bạn biết anh ta là người có điểm rep cao nhất trên Stackoverflow, giúp đỡ hàng triệu developer.
  Quay trở lại với C# in depth, đây là một cuốn sách nâng cao dành cho các C# developer. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu tường tận mọi ngóc ngách sâu nhất trong C#, giúp bạn nhảy vọt trên hành trình đến master.


  4. C# 7.0 in a Nutshell
  [​IMG]
  Đây thực sự là cuốn mình chưa đọc qua, mình đưa nó vào list này bởi sách được rất nhiều lập trình viên có kinh nghiệm khen ngợi, đồng thời có điểm đánh giá khá cao trên Amazon. Sách cover mọi thứ về C#, đặc biệt là phiên bản C# 7.0 với rất nhiều tính năng mới thú vị. Tuy nhiên, theo đánh giá, cuốn này được viết theo hướng tham khảo, dành cho người đã có nền tảng nên bạn chỉ nên đọc nó khi đã có căn bản vững nhé.


  5. Design patterns in C#

  [​IMG]
  Bạn muốn trở thành 1 developer cool ngầu, hiệu quả ? Bạn chắc chắn nên tìm hiểu về design patterns, design patterns được hiểu như những mẫu thiết kế kiến trúc phần mềm đã được các tiền bối kiểm chứng, có độ hiệu quả cao tùy thuộc vào cách áp dụng. Có rất nhiều sách viết về design patterns ở mức chung chung, khá mơ hồ, cuốn sách này sẽ giúp bạn thực sự implement các patterns với C#. Đọc nó khi bạn đủ nội lực nhé, mình cũng đưa cuốn này vào list để đọc nó sớm nhất có thể.


  Kết
  Như mình đã nói ở đầu bài, đọc xong list ở trên bạn sẽ trở thành một master thực thụ. Bạn có tin không ? Mình thì chắc chắn không tin rồi (shit), để trở thành một master cần nhiều yếu tố (kinh nghiệm, kĩ năng…), vì thế bạn không nên nghĩ đến việc master vội, hãy đọc và áp dụng, code theo những gì trong sách hướng dẫn, vọc vạch mở rộng nó (chứ đừng đọc như đọc văn nhé). Rồi đến một ngày, một ngày đẹp trời không xa, một master sẽ được sinh ra.
  Đâu là cuốn sách C# yêu thích của bạn ? Comment bên dưới để mình và các bạn khác tìm đọc nhé.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP