Top 20 bạn trẻ thông minh nhất thế giới

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ngominhquynh, 12/2/2015. — 1.054 Lượt xem

 1. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Top 20 bạn trẻ thông minh nhất thế giới

  Trang The best school vừa tổng hợp 25 bạn trẻ 9X có trí thông minh siêu việt nhất hiện nay. Họ có các phát minh, sáng tạo khoa học, sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưởng và trí thông minh xuất chúng.
  Jack Andraka (18 tuổi)
  [​IMG]
  Với sáng chế thiết bị phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy, Jack Andraka trở thành người chiến thắng tại Hội công nghệ và kỹ thuật năm 2012 - Olympic dành cho những nhà khoa học trẻ tuổi và nhận giải thưởng trị giá 75.000 USD. Tham gia cuộc thi là các thí sinh đến từ 70 nước và là những người ưu tú từng giành chiến thắng ở kỳ thi Quốc gia. Cũng trong năm 2012, Jack nhận giải thưởng American Ingenuity đầu tiên của tạp chí Smithsonian - giải thưởng tôn vinh những người trẻ đạt được thành tựu lớn.

  Hiện tại Jack tham gia cùng đội ngũ những thiên tài trẻ để hướng tới chiến thắng giải Qualcomm Tricorder X Prize năm 2015. Jack là một người đồng tính công khai và cậu mong muốn có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT trẻ, khơi dậy đam mê với khoa học và toán.

  Jacob Barnett (16 tuổi)
  [​IMG]
  Jacob Barnett có chỉ số IQ 170, cao hơn Albert Einstein. Trong hai tuần, Jacob đã tự học thành thạo giải tích, đại số, hình học, lượng giác và hiện tại cậu là gia sư hoàn hảo của các sinh viên đại học cùng lớp. Jacob bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ từ sớm. Cha mẹ Jacob rất lo lắng khi đến 2 tuổi cậu mới biết nói và họ còn nghĩ rằng cậu bị thiểu năng. Nhưng năm Jacob 3 tuổi, cậu hoàn thành bộ xếp hình 5.000 chi tiết và có thể chơi piano bằng trí nhớ. Năm 8 tuổi, Jacob nghỉ học tại trường và theo học lớp Vật lý thiên văn tại Đại học Indiana – Đại học Purdue Indianapolis.

  Hiện tại Jacob nghiên cứu bản mở rộng thuyết tương đối của Einstein và bằng tiến sĩ Vật lý lượng tử.

  Marian Bechtel (18 tuổi)
  [​IMG]

  Năm 2012, Marian Bechtel được tạp chí Popular Science vinh danh ở Top High School Inventors (nhà phát minh THPT) với thiết bị dò mìn sử dụng sóng siêu âm. Marian nghĩ tới việc chế tạo chiếc máy này khi cô chơi một số âm cụ thể trên piano và chứng khiến dây đàn ở cạnh đó rung lên. Marian đã phát hiện đó là điều tương tự dùng để phát hiện mìn trong chiến tranh.

  Hiện tại Marian đang theo học Vật lý và Địa chất học tại ĐH Bryn Mawr. Cô có mục tiêu sử dụng công nghệ để ngăn chặn chiến tranh.

  Shree Bose (18 tuổi)

  [​IMG]

  Shree Bose đã sáng chế ra thuốc Cisplati – loại thuốc có thể chữa ung thư và giành giải thưởng tại Hội chợ khoa học Google năm 2011. Thành tích nghiên cứu của Shree đã được Thổng thống Mỹ Barac Obama ghi nhận. Tạp chí Glamour cũng bình chọn cô là một trong những “Phụ nữ trẻ tuyệt vời của năm”. Hiện tại Shree đang theo học ngành Sinh học phân tử tại trường ĐH Harvard.

  Marko Calasan (14 tuổi)

  [​IMG]

  Marko Calasan - một thần đồng máy tính được công nhận là quản trị viên máy tính MCSA trẻ nhất khi mới 8 tuổi và kỹ sư máy tính MCSE trẻ nhất năm 9 tuổi. Thủ tướng Macedonia đã tặng Marko một phòng công nghệ IT để trau dồi kỹ thuật. Điều đáng chú ý là Marko bắt đầu biết đọc, biết viết năm 2 tuổi và biết nói tiếng Anh lúc 4 tuổi. Mong muốn của Marko là viết sách hướng dẫn tin học cho người dùng ở mọi cấp độ.

  Colin Carlson (16 tuổi)

  [​IMG]

  Colin tự biết đọc từ năm 2 tuổi và bắt đầu vào đại học tại trường Connecticut năm 9 tuổi. Hiện tại, cậu đã có hai tấm bằng cử nhân Sinh học tiến hóa và Sinh thái học. Cậu cũng hoàn thành bằng thạc sĩ cùng ngành tại ĐH Connecticut và hiện theo học tiến sĩ. Nhờ nghiên cứu về chất dẻo trong cây Pelargonium (thiên trúc quỳ chi), Colin nhận học bổng Truman và Goldwater. Colin hiện đang học tiến sỹ và thực tập cho Tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ. Mục tiêu của cậu là nghiên cứu môi trường và chính trị thế giới.

  Moshe Kai Cavalin (15 tuổi)

  [​IMG]

  Moshe Kai Cavalin học Đại học năm 8 tuổi, hoàn thành hai bằng khoa học nhân văn A.A (bằng đại học 2 năm) ba năm sau đó với điểm tốt nghiệp trung bình hoàn hảo 4.0. Năm 2013, Moshe tốt nghiệp bằng cử nhân toán học tại trường ĐH California tại Los Angeles (UCLA). Ngoài tiếng Anh, Moshe còn biết các ngoại ngữ Trung, Pháp và Tây Ban Nha. Moshe học lái máy bay từ năm 14 tuổi và sắp hoàn thành 100 giờ bay đầu tiên. Thực tế, cậu đã hoàn thành tất cả các bài thi nhưng phải đợi đủ tuổi để có thể lấy bằng. Tuy nhiên, Moshe lại không biết điều khiển ô tô. Hiện tại Moshe đang dành thời gian cho lý thuyết số, đại số, lặn, đá bóng và võ.

  Sitan Chen (17 tuổi)

  [​IMG]

  Trong lịch sử 13 năm cuộc thi Siemens Competition (về lĩnh vực khoa học, toán học…), Sitan là thí sinh đầu tiên giành hai giải thưởng Quốc gia liên tiếp. Hiện tại, cậu đang theo học ngành Kinh tế và Toán học tại Đại học Harvard và mong muốn trở thành giáo sư Đại học.

  Nick D’Aloisio (17 tuổi)

  [​IMG]

  Thiên tài lập trình và thuật toán Nick D’Aloisio bắt đầu viết code năm 12 tuổi. Cậu là người sáng tạo ra ứng dụng Summly - ứng dụng tóm tắt tin tức cho người dùng smartphone được Yahoo mua lại với giá 30 triệu USD. Nhờ đó, Nick trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất nước Anh. Hiện tại Nick là một trong những nhân viên trẻ nhất của Yahoo. Nick mong muốn sử dụng một phần tiền của mình để hỗ trợ cho những dự án start-up (khởi nghiệp). Cậu dự định theo học ngành Triết học tại trường Oxford.

  Kelvin Doe (16 tuổi)

  [​IMG]

  Kelvin Doe là người trẻ nhất trong lịch sử được mời tham dự chương trình tham quan thực hành của viện công nghệ MIT. Cậu đã chế tạo thành công máy phát điện mini từ đồ điện, kim loại thu được từ xe rác khi mới 11 tuổi. Trạm phát sóng radio tại địa phương của Kevin cũng là tác phẩm sử dụng các vật liệu tái chế. Doe có mục tiêu dựng một cối xay gió để tạo ra điện cho toàn bộ khu vực Sierra Leone.

  Tim Doner (17 tuổi)

  [​IMG]

  Tim Doner là một người đa ngôn ngữ với khả năng nói 23 thứ tiếng khác nhau. Cậu học tiếng Pháp năm 8 tuổi và sau đó tự học tiếng Nga, Ả Rập, Ý, Swahili, Do Thái và các ngôn ngữ khác trong suốt kỳ nghỉ hè và các cuối tuần. Tim học ngoại ngữ thông qua sách vở và ứng dụng flashcard trên iPhone. Cậu có mục tiêu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ, dịch thuật và du lịch.

  Santiago Gonzalez (14 tuổi)

  [​IMG]

  Santiago Gonzalez có khả năng nhận biết bảng chữ cái năm lên 2, học phép trừ năm 4 tuổi và trở thành sinh viên toàn thời gian năm 12 tuổi. Mỗi ngày cậu dậy từ 5h30 để lập trình ứng dụng iPhone, iPad và đã sáng tạo ra15 sản phẩm. Mục tiêu của cậu là trở thành nhân viên của Apple.

  Nolan Gould (14 tuổi)

  [​IMG]

  Mặc dù Nolan nổi tiếng với vai diễn trong phim sitcom Modern Family nhưng thực tế Nolan là một cậu bé thiên tài với chỉ số IQ 150. Cậu là thành viên của Mensa - câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới. Nolan hoàn thành bặc trung học năm 13 tuổi. Tuy nhiên, mong muốn hiện tại của Nolan là sống cuộc sống của một thiếu niên.

  Joey Hudy (16 tuổi)

  [​IMG]

  Joey Hudy là thiên tài sáng chế và cậu là người sáng tạo tấm LED Cube Microcontroller Shield. Cậu đã có cơ hội mang theo sung thần công tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Mỹ Obama. Cậu đã giành nhiều giải thưởng với các sáng chế của mình bao gồm giải thưởng về chế tạo máy tính năng lượng mặt trời từ Sun Valley Solar Ultimate Challenge.

  Saheela Ibraheem (16 tuổi)

  [​IMG]

  Saheela Ibraheem là thiên tài được 13 trường Đại học chấp nhận, trong đó có Harvard và MIT. Ở tuổi 15, cô trở thành sinh viên trẻ nhất trong lịch sử theo học Harvard. Hiện nay, cô đang học tập tại Harvard và mong muốn trở thành một nhà nghiên cứu khoa học.

  Isha Jane (17 tuổi)

  [​IMG]

  Năm lớp 5, Isha đã tham gia trại toán học cho những thần đồng xuất sắc. Khi học lớp 6, cô đã giải được bài trình độ cao đẳng. Lớp chín, Isha làm việc bán thời gian trong một phòng thí nghiệm sinh học tại Đại học Lehigh. Dự án của Isha đã chiến thắng trong cuộc thi Siemens tên tuổi về Toán, Khoa học, và Công nghệ năm 2007-2008. Hiện tại, cô đang học Đại học Harvard mong muốn theo học trường Y.

  Lauren Marbe (16 tuổi)

  [​IMG]

  Ban đầu, cô gái người Anh Lauren Marbe tham gia Mensa chỉ để vui. Tuy nhiên, chỉ số IQ cô đạt được lên tới 161, cao hơn Einstein (160). Với chỉ số cao ngất ngưởng này, Marbe cũng được xếp hạng là một trong những người thông minh nhất trên thế giới. Mục tiêu của cô là tạo ra nguồn năng lượng mới – nguồn năng lượng có thể thay thế, chữa ung thư.

  Neha Ramu (13 tuổi)

  [​IMG]

  Neha sinh ra tại Ấn Độ nhưng gia đình cô chuyển đến Anh từ năm cô 7 tuổi. Ở tuổi 12, Neha đạt số điểm 740 trong kỳ thi SAT. Chỉ số IQ của Neha là 162, cao nhất so với những người dưới 18 tuổi. Như vậy, chỉ số IQ của Neha còn cao hơn cả thiên tài Stephen Hawking và nhà khoa học lừng danh Albert Einstein (IQ 160).

  Mong muốn của Neha là theo học Harvard và trở thành nhà thần kinh học.

  Gabriel See (15 tuổi)

  [​IMG]

  Năm 8 tuổi, Gabriel đạt điểm số 720/800 trong cuộc thi SAT. Ở tuổi này, cậu tự học vật lý và toán. Năm 9 tuổi, cậu đạt điểm tuyệt đối ở các lớp học cao cấp về thống kê, tính toán, hóa học, vật lý và sinh học. Gabriel giành huy chương bạc trong cuộc thi sinh học tổng hợp cho các sinh viên MIT chưa tốt nghiệp ở tuổi 11. Năm 13 tuổi, Popular Sicience đã vinh danh cậu vào top 10 nhà sáng chế trung học quốc gia.

  Kensen Shi (17 tuổi)

  [​IMG]

  Kensen Shi đã đoạt giải cá nhân cao nhất trong cuộc thi quốc gia về Toán học, khoa học và công nghệ của Siemens năm 2012. Nhờ việc tạo ra thuật toán giúp điều hướng robot, cậu giành giải thưởng Grand prize trị giá $100000. Thuật toán này của cậu cũng giúp đỡ robot trong các nhầ máy. Cậu dự định theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Standford.

  Theo Mai Thùy / Trí Thức Trẻ
   
 2. edogawa_ran

  edogawa_ran Bye... Bye... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/5/2013
  Bài viết:
  526
  Lượt thích:
  1.159
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Santa Claus
  Đa số đều phát triển ở anh và Mĩ.
  Ngoài ra hầu hết đều có tài năng từ lúc nhỏ. Thật đáng ngưỡng mộ :)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP