Tổng quan về các loại khuôn làm bánh được ưa chuộng nhất hiện nay - Phần 1

unitedvision

Thành viên
Tham gia
24/9/2020
Bài viết
0

Các loại khuôn làm bánh cơ bản nhất​

Các loại khuôn bánh có hình dạng cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu bao gồm những loại khuôn:

Khuôn bánh hình chữ nhật​

cac-loai-khuon-lam-banh (1).jpg
Khuôn bánh hình chữ nhật cơ bản được sử dụng vô cùng nhiều trong làm bánh Khuôn chữ nhật: Các loại khuôn làm bánh - khuôn hình chữ nhật là loại khuôn cơ bản mà mỗi người thợ làm cho bánh đều có. Có vô cùng nhiều loại khuôn hình chữ nhật với những kích thước lớn nhỏ khác nhau hợp lý cho đa dạng đối tượng sử dụng, thông thường bạn có thể dễ dàng mua được những loại khuôn có kích thước như: 9x13cm, 23x33cm… các loại khuôn này có thể chứa được 1 khối lượng bột bánh lên tới 3,4 lít cực kỳ tiện lợi cho các loại bánh bông lan. Chất liệu của khuôn bánh hình chữ nhật cũng cực kỳ đa dạng cho bạn chọn, có thể được khiến cho từ thủy tinh, gốm, inox… có loại khuôn chữ nhật có nắp đậy khá tiện dụng cho việc di chuyển.

Khuôn bánh hình vuông​

cac-loai-khuon-lam-banh (2).jpg
Khuôn bánh hình vuông được làm với đa dạng kích cỡ giúp bạn lựa chọn dễ hơn.

Khuôn bánh hình vuông: Cũng tương tự như chiếc khuôn silicon làm bánh hình chữ nhật, tuy nhiên khuôn hình vuông có chút khác nhau về kích thước. Khuôn vuông thường có kích thước 9x9cm, 23x23cm… loại khuôn này được sử dụng thông dụng nhất với chất liệu kim loại. Vả lại còn có loại khuôn vuông kích thước 20x20cm tiện dụng vô cùng hợp lý với nhiều công thức làm bánh tại nhà. Lúc sử dụng khuôn bánh này bạn nên dùng loại khuôn có đế rời để lấy bánh dễ hơn nhé.

Khuôn hình tròn​

cac-loai-khuon-lam-banh (3).jpg
Khuôn hình tròn là loại khuôn cơ bản nhất mà bạn tiếp xúc khi mới học khiến cho bánh

Khuôn bánh hình tròn: Khuôn hình tròn là loại khuôn ngay từ khi học nguyên liệu làm bánh bạn đã buộc phải chuẩn bị, loại khuôn cơ bản này bạn nên có ít nhất cho mình 3 kích thước. Loại khuôn tròn kích thước 9cm sẽ giúp bạn làm được các lớp bánh đa dạng tầng mà không buộc phải sử dụng dao cắt và đồng thời tiết kiệm được thời gian nướng bánh. Loại khuôn tròn thường nhiều ở độ sâu, bạn cần chọn loại có độ sâu nhiều 1 chút để sử dụng được nhiều hơn nhé.

Các loại khuôn cơ bản giúp bạn tạo hình bánh dễ dàng hơn​

Cách loại khuôn cơ bản khác: Ngoài những loại khuôn bánh hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, những hình dạng cơ bản thường có thêm các các loại khuôn hình trái tim đơn giản, hình bông hoa, hình đa giác với đa dạng kích thước khác nhau. Các loại khuôn bánh cơ bản được làm cho với các chất liệu rộng rãi với những loại khuôn nhôm, khuôn bánh inox, khuôn kim loại có lớp chống dính và khuôn bánh silicon.

Khuôn bánh ngọt với hai dạng cơ bản nhất​

cac-loai-khuon-lam-banh (4).jpg
Khuôn bánh ngọt nói chung ngoài hình dáng cơ bản được nêu ở trên thường được chia làm 2 dạng cơ bản nhất: Loại khuôn đế liền và loại khuôn đế rời. Hai loại khuôn bánh này đều có các kích thước và hình dáng tương tự như nhau, thế nhưng đế khuôn khác nhau ở chỗ đế có thể liền khuôn hoặc rời khuôn.

Các loại khuôn làm bánh thường có hai dạng: đế liền và đế rời với các ưu điểm riêng​

Theo đó, loại khuôn đế liền thường đơn giản và dễ sử dụng hơn cho những người mới khởi đầu. Loai khuôn này có phần đế liền khuôn cần khi thực hiện quá trình nướng bánh sẽ đơn giản hơn, chỉ cần cho khuôn vào lò nướng là xong.

>>> Xem thêm: Các nguyên liệu làm kem được ưa chuộng nhất hiện nay

Loại khuôn có đế rời thường thích hợp với người khiến cho bánh chuyên nghiệp hơn, loại khuôn này sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện quá trình nướng bánh và lau chùi khuôn khi làm cho vệ sinh. Sau lúc nướng bánh chỉ bắt buộc đẩy phần đế bánh lên là có thể dễ dàng lấy bánh khỏi khuôn, tuy nhiên việc “thất lạc” dụng cụ trong nhà bếp sẽ dễ khiến bạn “đổ mồ hôi” tìm kiếm.
>>> Các bước làm bánh Fortune Cookies - Bánh may mắn

Trên đây là phần đầu tiên về các loại khuôn làm bánh. Theo dõi chúng tôi để cập nhật các loại khuôn làm bánh tiếp theo nhé!
 
Tủ bánh kem 2 cánh đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tiệm bánh, quán cà phê hay các nhà hàng,... Sản phẩm này có chức năng giữ mát, bảo quản và trưng bày bánh kem, bánh ngọt,... Góp phần đảm bảo chất lượng các loại thực phẩm lâu dài. Cùng United Vision tìm hiểu qua những thông tin sau để hiểu rõ hơn về tủ bánh kem 2 cánh.

may-nhao-bot-tu-dong (4).jpg

Tham khảo: tủ bánh kem
 
×
Quay lại
Top