"Tốn" cơm với đậu phụ hầm thịt băm

phunutre

Thành viên
Tham gia
21/10/2013
Bài viết
11
Nguyên liệu:

+ Khoảng 4 bìa đậu

+ Muối và hạt tiêu đen xay

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 450g thịt lợn hoặc thịt gà xay đều được

+ 1 tép tỏi, băm nhỏ

+ 1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền

+ 1 chén nước dùng gà

+ 2 muỗng canh dầu hào

+ 1 muỗng canh xì dầu

+ 1/4 cup nước lạnh

+ 1 muỗng cà phê bột ngô

+ Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

- Đặt các miếng đậu lên khăn giấy rồi cắt ra thành những miếng to và mỏng. Khi đặt trên khăn giấy, phần nước đọng lại ở đậu sẽ ráo bớt. Cắt xong bạn cũng để miếng đậu như vậy một lúc.

- Cho dầu lên chảo, rán qua đậu cho 2 mặt vàng nhưng không bị giòn quá, rắc muối và hạt tiêu đều 2 mặt đậu sau khi rán.

- Thịt xay cho vào chảo đảo qua với một ít dầu, tỏi và gừng, sau đó thịt săn thì cho nước dùng gà vào, nấu một chút thì cho tiếp dầu hào, xì dầu và bột ngô hòa cùng chút nước vào. Nấu một chút tới khi hỗn hợp sền sệt thì cho đậu phụ vào nấu thêm một lúc là được. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

best_6bf4741444-1-braised-pork-with-tofu-8853.jpeg


best_6cbd74d144-2-braised-pork-with-tofu-8860.jpeg


best_d7715d9bcc-3-braised-pork-with-tofu-8872.jpeg
 
×
Quay lại
Top