Tối ưu hóa nội liên kết trong seo

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi tran ngoc bich, 28/11/2016. — 242 Lượt xem

 1. tran ngoc bich

  tran ngoc bich Thành viên mới

  Tối ưu hóa nội liên kết trong seo

  Các bạn có thể làm theo bẩy bước đơn giản sau dịch vụ seo giá rẻ để tối ưu cấu trúc nội liên kết trong của trang Web nhằm tăng cường thứ hạng cho các trang quan trọng
  1. Các trang quan trọng nhất phải được liên kết một cách dễ dàng nhất từ trang chủ. Sao cho càng ít lần nhấn chuột nhất có thể là bạn đã di chuyển đến được các trang đó. Liên kết càng trực tiếp đến trang chủ bao nhiêu thì máy tìm kiếm càng xếp hạng cao bấy nhiêu.
  2. Hãy liên kết tới trang mà bạn công ty seo chuyên nghiệp muốn có thứ hạng cao từ các trang khác trên Website của bạn. Các đơn giản nhất để có các liên kết tương quan đến một trang đó chính là liên kết tới trang đó trong Website của bạn.
  [​IMG]
  3. Sử dụng các từ khóa theo đuổi như là chuỗi ký tự liên kết trong đường dẫn trỏ tới các trang này. Hãy sử dụng các từ khóa tương quan và ăn khớp với nội dung trang trỏ đến nhằm làm cho máy tìm kiếm hiểu trang Web của bạn tương quan tới từ khóa nào.
  4. Hãy sử dụng đường dẫn URL tuyệt đối. Không bao giờ liên kết tương đối tới trang ví dụ “/trangchu.html” mà phải sử dụng liên kết tuyệt đối dạng “http://www.esun.com.vn/trang-chu.html”. Nếu người khác lấy nội dung trang của bạn thì bạn sẽ có đường seo giá rẻ link trỏ ngược lại trang của bạn từ các trang copy này.
  5. Thêm thẻ “nofollow” và tất cả các đường dẫn mà bạn cho là không quan trọng cho thứ hạng tìm kiếm. Bạn cũng có thể dùng các thẻ nofollow này cho các trang trùng nội dung, phiên bản in, etc mà có thể ảnh hưởng tới hạng
  6. Sử dụng file robots.txt hoặc thẻ meta robots để loại bỏ nội dung trùng lặp hoặc các trang không liên quan nhằm chặn bọ tìm kiếm đánh chỉ số. Bước 6 này khá giống bước 5. Nếu như bọ tìm kiếm không mất thời gian cho các trang báo giá làm seo trùng lặp hay không quan trọng thì nó sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn các trang mà bạn muốn xếp hạng cao.
  7. Kiểm tra lỗi 404 và chỉnh sửa nó sao cho chuyển hướng thông báo lỗi này tới các trang phổ biến, quan trọng nhất.
  Kết luận
  Qua phần này SEOer và các bạn đã phân tích và hiểu làm thế nào để phân phối một cách tối ưu nhất thế liên kết từ trang chủ tới các trang quan trọng của trang bằng việc tối ưu hóa cấu trúc nội liên kết theo bẩy bước. Việc tối ưu này sẽ giúp bạn làm nổi bật, tăng thứ hạng tìm kiếm các thành phần, trang quan trọng trong Website của bạn.

  Mặt khác, đừng quên điều quan trọng là Website được tạo đào tạo seo chuyên sâu cho người dùng chứ không phải cho bọ tìm kiếm. Tuy nhiên khi việc trình bày tối ưu cho bọ tìm kiếm thì cũng giúp người đọc thao tác dễ dàng hơn. Bọ tìm kiếm cũng là người đọc nhưng hơi đặc biết ở chỗ là mình coi nó là người dùng khiếm thị, nên trình bày cho bọ tìm kiếm phức tạp hơn cho người dùng thường.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP