1. nhattinvt

  nhattinvt Thành viên mới

  TÔI BÁN CÀ PHÊ RANG XAY TẠI CHỖ BỊ KHÁCH CHÊ 'KHÔNG ĐẬM, KHÔNG KHÉT'

  Tôi hiện là chủ một quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP HCM). Khi chủ trước sang lại quán, điều đầu tiên tôi làm là thay đổi cà phê ngay ngày đầu tiên. Chủ cũ trộn tỷ lệ 1:1 giữa một loại xay sẵn giá chỉ 65.000 đồng một kg, với cà phê của một công ty nổi tiếng Việt Nam giá sỉ 92.000 đồng.
  Khi tôi thay đổi bằng cà phê xay tại chỗ, những khách hàng cũ của quán đều chê nước nhợt nhạt, không khét và không đậm.
  Cũng xin nói rõ là tôi pha 460gr cà phê cho 800ml nước cà phê thành phẩm.Tôi đong 45ml nước cà phê cho mỗi ly. Có khách hàng uống cà phê của tôi vào bảo là cà phê bột bắp. Tôi không tranh cãi với khách hàng làm gì. Tôi lấy bịch cà phê hạt đổ ra để anh ta thấy rõ là chỉ có hạt cà phê (nhiều loại cà phê pha trộn với nhau theo chuẩn). Không hề lẫn bất kỳ một hạt đậu nành hay bắp hoặc tạp chất.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Sau đó tôi lấy bịch cà phê ấy xay ra và pha cho anh ta một ly. Cũng nói thêm là khách hàng này uống cà phê không đường. Sau khi được thấy tôi pha chế ngay trước mắt, anh ấy không còn phàn nàn gì về cà phê đậu nành hay bắp nữa.
  Ngày nay, những quán cà phê cóc (và nhiều quán cà phê lớn) sử dụng ít nhất hai loại cà phê. Họ dùng cà phê bột trôi nổi (giá chỉ từ 60-65 nghìn đồng một kg) trộn với cà phê của các thương hiệu nổi tiếng.
  Cà phê loại này thì chỉ có khoảng 50% nguyên chất, còn lại là hoá chất và các phụ gia khác. Thật tai hại khi mọi người cứ nghĩ đây là cà phê nguyên chất.
  Người kinh doanh và khách hàng hãy khôn ngoan lựa chọn sản phẩm sạch. Người bán cà phê hãy kinh doanh có tâm, người tiêu dùng hãy vì sức khỏe của mình mà nên tẩy chay sản phẩm bẩn.

  Sỉ lẻ CF : Đen Coffee - Cà Phê Gia Lai 0906981239
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP