1. nostosalgos

  nostosalgos Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tọa đàm: Đẩy cánh cửa vào một thế giới khác - Tự truyện nhà ngoại cảm Lê Minh Khuê

  "Một thế giới khác" của Nguyễn Ngọc Hoài Tọa đàm nhân dịp ra mắt tác phẩm, với sự tham gia của Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, nhà thơ Trần Đăng Khoa, GS.TS. Phạm Đức Dương. - 02 Tháng 1 Năm 2013 - 18h00 - Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp Nguyễn Ngọc Hoài là một trong mười nhà ngoại cảm xuất sắc nhất Việt Nam, được tặng Gương Huyền thông A1000 - giải thưởng dành cho các nhà ngoại cảm xuất sắc đã giải mã được trên 1.000 thông tin về mộ liệt sĩ thất lạc
  Một thế giới khác là cuốn tự truyện của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài với khao khát được chia sẻ, giúp người đọc hiểu hơn về vai trò thực sự của nhà ngoại cảm cũng như có chút kiến giải mà chị mày mò được về thế giới vô hình.Thôi thúc thực hiện cuốn sách càng trở nên mãnh liệt trước việc ngoại cảm đang bị lạm dụng tràn lan, không chỉ khiến bao người hao tài tốn của mà có khi còn tổn hại tình nghĩa gia đình, tan cửa nát nhà… Hình ảnh nhà ngoại cảm – vốn có một vai trò vô cùng nhân văn – đang bị biến tướng và méo mó đi. Chị ngộ ra rằng trong xã hội hiện nay, giữa việc tìm mộ, áp vong gọi hồn, giao lưu với người cõi âm bằng phương pháp ngoại cảm và sự mê tín dị đoan cũng mong manh dường như không biên giới. Trước thực tế ấy, chị tin tưởng rằng, tri thức sẽ tạo ra sức mạnh, giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Mặt khác, chị cũng tin rằng nhận thức về một thế giới tiếp tục sau cái chết sẽ khiến con người sống có tâm hơn, biết yêu thương hơn và vợi bớt lòng tham. Nó giúp chúng ta định hướng rõ hơn về việc mình làm trong cuộc đời, cùng ngộ ra chân lí để sống tốt đẹp hơn, mạnh mẽ và chuẩn mực hơn... Hơn mười năm trải nghiệm tâm linh giúp chị hiểu được rằng thế giới tâm linh đang đồng hành cùng chúng ta thông qua sức mạnh của chính tình yêu thương chứ không phải gì khác.Cuốn sách được chia làm hai phần. Trong phần một mang tên Hành trình khám phá thế giới tâm linh, tác giả kể lại câu chuyện cuộc đời mình từ tuổi ấu thơ gian khó, nay đây mai đó giữa vùng rừng núi Tây Bắc theo bước chân cha mẹ làm trong ngành Thủy văn cho đến khi khả năng ngoại cảm bắt đầu bộc lộ ở chị. Trước khi năng lực ngoại cảm phát lộ, tác giả vốn là người sống đơn giản, vô thần, không mấy quan tâm đến chuyện tâm linh, ngay cả với việc thờ cúng, chị cũng chỉ “theo cách ngày xưa của bố, lấy ống bơ sữa bò, đổ cát vào mà làm chỗ cắm hương” mỗi khi Tết đến xuân về. Vậy nên trong cuốn sách, Nguyễn Ngọc Hoài đã tâm sự cùng bạn đọc hành trình gian khó, đầy vật vã, hoảng loạn của bản thân chị để chấp nhận năng lực kỳ dị bất chợt trùm xuống cuộc đời mình, để rồi tiến tới sử dụng nó, đem nó giúp ích cho đời. Chị cũng không chỉ tô vẽ thành công mà giấu diếm những thất bại để lại cho chị nhiều bài học quý.Cũng trong cuốn sách này, tác giả đã kể lại câu chuyện cay đắng về một hành trình khác: hành trình đi tìm người cha ruột. Chính sự khai mở của thế giới tâm linh đã giúp chị biết được sự thật về nguồn gốc của mình. Nhưng cuối cùng, là một người có đầu óc duy vật, chị vẫn chọn phương án làm xét nghiệm ADN để đảm bảo chắc chắn kết quả mà thế giới tâm linh mách bảo.
  Trong phần hai mang tên Tìm nhau từ hai cõi, tác giả chia sẻ những nhận định của mình về việc áp vong, gọi hồn, tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm đang là điểm nóng trong xã hội. Tiếp đó là bảy câu chuyện về hành trình tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp ngoại cảm do chính thân nhân trực tiếp kể lại. Mỗi bài đều có cả địa chỉ và điện thoại để bạn đọc có thể kiểm chứng và chia sẻ về phương pháp tìm mộ cùng các gia đình liệt sĩ.Nguyễn Ngọc Hoài là một trong mười nhà ngoại cảm xuất sắc nhất Việt Nam, được Hội đồng khoa học của 3 cơ quan (Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA-VUSTA, Trung tâm Bảo trợ văn hóa kỹ thuật truyền thống) tặng thưởng Gương Huyền thông A1000 (là giải thưởng dành cho các nhà ngoại cảm xuất sắc đã giải mã được trên 1.000 thông tin về mộ liệt sĩ thất lạc).Hiện chị là cán bộ Ban Nghiên cứu các khả năng đặc biệt, thuộc Liên hiệp Khoa học UIA, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đời sống tâm linh, thuộc Viện Nghiên cứu văn hóa phương Đông.
  Ngôn ngữ tọa đàm : tiếng ViệtVào cửa tự do

  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP