1. Nguyễn Thúy Lê

  Nguyễn Thúy Lê Thành viên KSV

  Tổ chức này gây sự chú ý trong cả nước, đó là...

  Gần đây, phát hiện các trang web chính thức lớn đăng bàivề ngăn chặn những giáo phái lạ gây ra hoạt động trên bản địa, ví dụ như: khu quân một, khu quân ba, bộ Nội vụ, báo điện tử Vĩnh Phúc, báo điện tử Đắk Nông, báo Lạng Sơn v.v và các trang web khác trong cả nước.

  Những giáo phái phát tán tài liệu trái phép có mê tín,dị đoan, phản khoa học, như Dương Văn Minh, pháp môn diệu âm, pháp luân công, những giáo phái chủ yêu tụ tập và triển khai hoạt động tại những nơi không dễ bị phát hiện(trong nhà, ngoại ô) lây danh nghĩa “tổ”, “hội”. Trong đó môn pháp luân công thường được gặp tại những nơi đông người, các học viên plc chủ yếu phát tán tài liệu ở xung quanh công viên, bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư, lợi dụng tặng quà miễn phí dụ dỗ quần chúng không rõ môn này, tuyên truyền không cần uống thuốc sẽ chữa khỏi bách bệnh, thậm chí chữa khỏi covid-19 v.v.

  Ngày 11 tháng 8, Lạng Sơn ngăn chăn khịp thời hoạt động của các đạo lạ, bao gồm pháp luân công, trong khi kiểm tra phát hiện có 20 vụ về việc phát tán tài liệu trái phép trên bản địa.Cơ quan công an đã nhiều lần nhắc người dân, những hành vi phát tán tài liệu về Pháp luân công đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 27 Nghị định số 159 /2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về "quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản". Ngoài ra pháp luân công còn có các hành vi mê tin như tuyên truyền nó có thể chữa bách bệnh, thậm trí cả covid-19.Mong người dân cảnh giác.

  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP