Tổ chức đám cưới và những điều cần lưu ý khi thuê wedding planner

tranthu81858

Thành viên mới
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Các wedding planner là những người chuyên nghiệp giúp bạn tổ chức đám cưới và trang trí một cách bài bản và có kế hoạch. Đây là cứu tinh của những cặp đôi không có kinh nghiệm và cả thời gian tổ chức đám cưới. Qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lý do vì sao bạn nên tìm đến các wedding planner khi tổ chức đám cưới của mình.

Việc tìm tới wedding planner, là người lên kế hoạch, tổ chức cưới trọn gói, không còn mới mẻ với các cô dâu chú rể Việt Nam. Wedding planner sẽ là người đại diện cho cô dâu chú rể để tìm mọi dịch vụ phù hợp, đồng thời cũng tư vấn thêm cho đôi uyên ương để đám cưới diễn ra hoàn hảo nhất. Một đám cưới thường lung linh, ấn tượng hơn khi có bàn tay của các chuyên gia tổ chức cưới lo liệu, nên trong vài năm trở lại đây, chọn wedding planner cho đám cưới đang trở thành xu thế của cô dâu chú rể Việt. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ điều kiện gia đình cũng như tâm lý của các bậc cha mẹ để chọn wedding planner.

backdrop-hoa-tuoi.jpg

>>>Tham khảo ngay về dịch vụ tráp ăn hỏi, trang trí tiệc cưới nhà hàng tại cưới hỏi trọn gói Venus.

1. Điều kiện để thuê wedding planner
- Cô dâu chú rể không phải lo lắng nhiều về ngân sách cho đám cưới, có thể đầu tư vào trang hoàng, phụ kiện cưới.

- Gia đình hai bên không có nhiều người trợ giúp, hoặc cha mẹ có suy nghĩ hiện đại, đồng ý nhờ tới dịch vụ cưới trọn gói.

- Cô dâu chú rể quá bận rộn, không có thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các dịch vụ cưới phù hợp

- Đôi uyên ương ở nước ngoài và muốn tổ chức cưới tại Việt Nam mà không thể đi lại tới Việt Nam nhiều lần.

- Muốn đám cưới xuyên suốt theo ý tưởng riêng để gây ấn tượng với khách mời và mọi người.

2. Ưu điểm khi có wedding planner
Thông thường, đám cưới là sự kiện lớn của gia đình hai nhà cô dâu, chú rể. Khi có đám cưới, tất cả người thân, bạn bè của hai người sẽ được "huy động" để cùng chung sức chuẩn bị, mua sắm, sắp xếp các công việc liên quan. Tuy nhiên hiện nay, không phải ai cũng có nhiều thời gian để lo lắng cho các việc này, thậm chí ngay cô dâu, chú rể cũng bận rộn đi làm, không lo hết được việc cưới xin.

Vì vậy, nếu chọn wedding planner, bạn sẽ có một người chịu trách nhiệm toàn bộ về đám cưới của bạn, sẽ cùng bạn lên kế hoạch, đưa ra các phương án để bạn lựa chọn, lên chương trình tiệc cũng như lo mọi việc từ lớn tới bé. Phương án này là "vị cứu tinh" cho những cặp uyên ương bận rộn.

- Ngoài ra, wedding planner, họ sẽ tổ chức cho bạn một đám cưới theo cách chuyên nghiệp. Họ sẽ có một ê kíp riêng, từ người chụp ảnh, người lo váy cưới, trang phục cho cô dâu chú rể, người trang trí, đặt tiệc... tất cả sẽ lo lắng tới tiệc cưới của bạn.

3. Cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ
Một gói dịch vụ cưới cơ bản nhất của Wedding planner thường bao gồm:

- Tư vấn các dịch vụ cưới mà cô dâu chú rể cần (địa điểm, trang phục, trang điểm...)

- Trang trí một lễ cưới hoàn hảo cho đôi uyên ương trong ngày trọng đại.

- Quản lý và điều phối toàn bộ nội dung, kết cấu chương trình trong lễ cưới.

Nếu không đủ điều kiện sử dụng trọn vẹn một gói sản phẩm của Wedding planner thì mình có thể thuê họ triển khai một phần trong tiệc cưới tùy theo ngân sách và nhu cầu của gia đình.

>>>Bạn muốn tổ chức đám cưới theo đúng nghi thức cưới hỏi truyền thống thì không thể thiếu được tráp dạm ngõ. Vậy tráp dạm ngõ là gì, có giá thế nào? Click ngay nhé!

4. Thực tế wedding planner tại Việt Nam hiện nay
Đa phần các wedding planner tại Việt Nam tập trung nhiều vào mảng trang trí, nhiều người chưa rõ lắm về trách nhiệm và nhiệm vụ của một wedding planner, hoặc do nhu cầu của cô dâu chú rể, họ sẵn sàng bỏ qua phần tư vấn mà chỉ lo cho phần thực hiện, trang hoàng đám cưới.

Ngoài ra, về mặt ý tưởng trang trí, nhiều dịch vụ wedding planner còn chịu ảnh hưởng từ nước ngoài, đôi khi giống nhau, không đặc sắc. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, có nhiều wedding planner đi tiên phong trong việc sử dụng những chất liệu mới, màu sắc táo bạo kết hợp với ý tưởng độc đáo. Khi gặp wedding planner, cô dâu chú rể cũng nên đưa ra các ý kiến có thể áp dụng tại thực tế Việt Nam, để đám cưới khả thi mà vẫn độc đáo.
 
Top