1. xtruong1993ht

  xtruong1993ht Thành viên mới

  [Tips] Hướng dẫn kiểm tra ứng dụng nào đang tiêu tốn pin trên laptop nhất

  Nếu laptop của bạn không còn chạy lâu như trước đây, thì đó chắc chắn có thể là vấn đề chai pin sau nhiều năm hoạt động. Hoặc có thể có một ứng dụng ngốn pin tiêu tốn nhiều hơn phần tài nguyên pin. Trước khi bạn quyết định thay pin laptop, bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra phần mềm để xem liệu một trong các ứng dụng của bạn có gây ra tình trạng ngốn pin hay không. Tucaiphanmem.blogspot.com đã thử và có một vài thủ thuật hướng dẫn các bạn kiểm tra.
  Với bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2018 , Task Manager (Trình quản lý tác vụ) đã nhận được một số cập nhật. Giờ đây nó có hai cột mới và hữu ích hiển thị thông tin sử dụng năng lượng cho các ứng dụng bạn đang chạy, cùng với bất kỳ quy trình nền nào. Có ba cách dễ dàng để khởi chạy tiện ích:
  • 1. Sử dụng phím tắt Ctrl-Shift-Esc .
  • 2. Bấm chuột phải vào nút Start hoặc thanh tác vụ và bấm Task Manager
  • 3. Tìm kiếm nó bằng hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ ở phía dưới bên trái màn hình của bạn.
  Khi Trình quản lý tác vụ mở ra, bấm vào tab Processes ở trên cùng. Bạn sẽ thấy các số liệu thống kê về mức độ sử dụng CPU, Bộ nhớ, Đĩa, Mạng và GPU và ở bên phải bạn sẽ thấy hai cột mới: Power UsagePower Usage trend (Nếu bạn không thấy các cột được liệt kê, kéo dài cửa sổ Task Manager ra sẽ thấy)

  [​IMG]


  Cột Power usage thông báo cho bạn biết ứng dụng tiêu tốn ít hay nhiều năng lượng từ pin của bạn. Bạn sẽ thấy nó tương ứng với việc sử dụng CPU và bộ nhớ, nhưng vẫn hữu ích khi xem ước tính của Windows 10 về mức tiêu thụ năng lượng của ứng dụng.
  Đối với cột Power usage trend, bạn sẽ cần đợi một vài phút để nó xuất hiện. Nó cho thấy một ứng dụng hoặc quá trình đã sử dụng bao nhiêu năng lượng trong 2 phút qua.
  Đối với một ứng dụng tiêu tốn quá nhiều năng lượng pin của bạn, bạn có thể chọn nó trong Task Manager (Trình quản lý tác vụ) và sau đó click chuột phải nhấn nút End task ở góc dưới bên phải để đóng nó.
  Sử dụng pin trong Setting
  Để kiểm tra khoảng thời gian dài hơn, hãy đi tới Setting> System> Battery và nhấp vào See which apps are affecting your battery life . Tại đây, bạn có thể xem ứng dụng nào đã sử dụng nhiều tài nguyên pin nhất trong tuần qua hoặc 6 hoặc 24 giờ qua.
  Trên đây là hướng dẫn cơ bản để kiểm tra ứng dụng nào tiêu tốn nhiều năng lượng trên laptop của bạn.
  Chúc các bạn thành công!
  Nguồn:
  Mã:
  https://tucaiphanmem.blogspot.com/2019/04/huong-dan-kiem-tra-ung-dung-tieu-ton-pin-laptop.html
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP