Tình Yêu Mãi Mãi Là Bất Tử

Urara

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2018
Bài viết
6
Nội dung truyện: Tình yêu mãi mãi là bất tử là một câu chuyện kể về chuyện tình đầy lãng mạng nhưng cũng đầy nước mắt và bi kịch của hai nhân vật chính, đó là Shirashi Yumi và Okada Retsu. Câu chuyện được bắt đầu từ những trận chiến giữa Yumi và Retsu khi hai người vẫn còn là hai đứa trẻ ở sát cạnh nhà nhau. Nhưng từ khi cả hai cùng vào cấp ba thì đã có một sự thay đổi hoàn toàn. Yumi từ một cô bé tính tình như con trai và lúc nào cũng chỉ biết đánh nhau với Retsu, nay đã trở thành một cô gái hiền thục và luôn tỏ ra nữ tính. Còn Retsu thì tuy đã lớn nhưng bản tính hiếu động từ nhỏ của cậu thì cũng không thể bỏ được. Cả hai người họ đã có những kỷ niệm giở khóc giở cười và cả hai đã viết nên một chương đẹp nhất của đời người. Vậy kết cục của tình yêu này sẽ đi đến đâu? Xin mời các bạn đọc giả cùng đón xem ^^.

Chương 01

Yumi và Retsu từ nhỏ đã là đối thủ của nhau, vì họ ở cùng một chung cư nhưng khác phòng. Mỗi ngày thì họ đều cãi nhau hay thậm chí là đánh nhau. Chính vì thế mà bố mẹ của Retsu và mẹ của Yumi hay nói hai người họ là: “Hai đứa này đúng là oan gia khó tránh”.

Cũng phải thôi, bởi vì hai người họ lúc nào cũng cãi nhau, y như chó với mèo vậy. Trong xóm thì mấy đứa con gái thường gọi Yumi là Yumi sư tỉ, và tụi con trai thì gọi Retsu là Retsu đại vương. Vì hai người họ rất có tài thống lĩnh trong mỗi trận đánh nhau, có lần hai bên cãi nhau inh ỏi về việc giành sân chơi, bỗng Retsu đề nghị: “Ê Yumi, tao thấy có một cái sân chơi mà hai bên cứ giành nhau hoài, hay là tao với mày thi nhau để phân cao thấp đi?”.

-“Được, vậy mày muốn phân cao thấp như thế nào, đánh nhau hay kéo co, hay bắn bi, cái nào chị mày cũng chấp hết”, dù là con gái và nhỏ con nhất trong nhóm nhưng Yumi vẫn toát lên vẻ khí thế của một đứa con trai.

Retsu nói với giọng khinh bỉ: “Con nhỏ này ghê ta, được vậy bây giờ tụi mình sẽ chơi trò đánh trận giả, mỗi bên có 8 đứa, và mỗi đứa sẽ chọn một loại vũ khí khác nhau nhưng không được chọn mấy loại vũ khí nguy hiểm như đá hay tấm kính bể hay mấy đồ sắt nhọn. Sau khi chọn xong thì sẽ bắt đầu đánh trận, bên nào bỏ chạy trước thì coi như thua, tụi bay chuẩn bị thua đi là vừa”, sở dĩ Retsu nói vậy là bởi vì cậu biết rõ tụi con gái rất sợ rắn, sâu hay những con côn trùng, ngoài ra thì còn sợ dính đạn đất nữa. Nhưng Yumi thì khác, cô liền nói với giọng đắc ý: “Chưa chắc đâu ha, chưa đánh mà sao mày tự tin sớm vậy Retsu?”.

Retsu cười đắc ý nói: “Tụi tao thắng chắc rồi, 4 giờ chiều nay sẽ bắt đầu trận chiến, tụi bay nên chuẩn bị phòng thủ cho chắc vào đi”, nói rồi cậu và tụi con trai cười khinh thường cô rồi bỏ đi. Sau khi Retsu đi thì Yumi nói với mấy đứa con gái trong nhóm: “Nhất định tụi mình không được thua, tao chắc chắn là tụi Retsu sẽ dùng rắn, sâu bọ, đạn đất để chơi tụi mình vì tụi nó biết tụi mình sợ những thứ đó, vì vậy mà tụi mình cũng sẽ dùng chiêu gậy ông đập lưng ông để đối phó với tụi nó”.

Một nhỏ nữ trong nhóm hỏi: “Nhưng tụi mình đâu có biết tụi nó sợ cái gì đâu mà dùng chiêu gậy ông đập lưng ông hả sư tỉ Yumi?”.

-“Tụi con trai nhìn bề ngoài mạnh mẽ với cái miệng hay huênh hoang vậy thôi chứ tụi nó sợ nhất là chuột, chính vì vậy mà tụi mình sẽ đi bắt mấy con chuột rồi cho vô cái thùng cộng thêm một thùng nước lau nhà nữa. Kế hoạch là sẽ có hai đứa cầm sẵn sợi dây và nấp vào hai góc, còn mấy đứa còn lại sẽ đứng trước sợi dây một chút, còn tao sẽ đứng ở lang cang lầu một để kiểm tra, khi tụi nó đến và tấn công thì tụi bay giả bộ la hét lên rồi đi lùi từ từ để dụ tụi nó đến gần với sợi dây, khi tụi nó đã đến gần với sợi dây thì hai đứa bay sẽ căng sợi dây ra nhưng nhớ phải căng thật thẳng và phải để sát đất để tụi nó không phát hiện ra, khi tụi nó té xuống thì tao sẽ đổ thùng chuột và thùng nước lau nhà xuống, khi đó thì tụi bay nhớ chạy thật lẹ về nhà để tụi nó không thể đuổi theo được. Còn một chuyện nữa là tụi bay phải thật bình tĩnh, dù có bị hất rắn hay sâu hay đạn đất bắn vào người thì cũng đừng hoảng sợ, nếu thắng trận này thì tao sẽ khao tụi bay đi ăn”.

Cả đám cùng reo lên: “Sư tỉ Yumi vạn tuế, sư tỉ Yumi vạn tuế”. Và rồi kế hoạch của Yumi cũng đã thành công, bọn con trai được tắm cùng với chuột và nước lau nhà thì tụi nó sợ đến nỗi vừa chạy về nhà vừa la inh ỏi, riêng chỉ có Retsu là vẫn đứng đó, cậu tức giận nói: “Mày được lắm Yumi”.

Yumi bước xuống và cười đắc ý nói: “Sao rồi Retsu đại vương, sao hồi sáng Yumi này nghe có người nói là sẽ thắng mà, sao bây giờ lại ướt như chuột lột thế kia?”, lời khiêu khích của Yumi đã làm cho cơn tức giận của Retsu lại lên đến cực độ, cậu liền rút súng đồ chơi ra và bắn liên tiếp những viên đạn đất vào người cô, nhưng Yumi cũng không phải dạng vừa, cô tiếp tục hết thêm một thùng nước lau nhà nữa vào người cậu, sau đó thì cả hai lao vào đánh nhau như hai con hổ. Dù Yumi là con gái nhưng từ nhỏ thì cô đã được bố mẹ cho học võ để phòng thân nhưng cô lại dùng nó để đánh nhau với Retsu, còn Retsu cũng đâu hiền lành gì, từ khi còn rất nhỏ thì cậu đã tự mày mò học những thế võ của Lý Tiểu Long, nên những đòn đánh của Yumi cậu đều đỡ được không ít.

Nhưng rồi bố mẹ hai bên cũng phát hiện và lôi hai đứa con lì lợm vào đánh cho một trận thừa sống thiếu chết, mẹ của Yumi tức giận nói: “Yumi, xem con bây giờ kìa, người không ra người ngợm không ra ngợm, nhìn con bây giờ chẳng khác gì một con khỉ đất, con cứ đánh nhau miết riết mẹ không biết con là con trai hay con gái đấy Yumi”, cô còn chưa kiệp trả lời thì bà Shirashi lại nói:

-“Con muốn đánh nhau lắm đúng không? Được rồi mẹ sẽ đánh với con”, nói rồi bà liền lấy cây roi mây, lập tức mặt mày Yumi xanh chành vội quỳ xuống vừa khóc vừa năn nỉ mẹ, nhưng bà Shirashi rất nghiêm khắc. Vì bố của Yumi đã mất do bệnh quá nặng ngay từ khi Yumi còn rất nhỏ, chính vì vậy mà bà Shirashi đã rất nghiêm khắc trong việc dạy con, đúng chuẩn với câu thương cho roi cho giọt. Dù Yumi có ra sức năn nỉ thế nào thì vẫn bị mẹ đánh cho một trận thừa sống thiếu chết, chân tay bầm tím.

Retsu cũng bị bố mình đánh cho một trận nhừ tử rồi bị bắt phạt quỳ trước ban công để răn đe thằng con trai phá phách.

Tuy cả hai đã bị những trận đòn thừa sống thiếu chết nhưng cả hai vẫn thường hay gây sự với nhau. Nhưng một hôm, khi Yumi và tụi con gái đang chơi nhảy dây thì Retsu chạy tới, trông cậu đang rất lo lắng, Yumi nhíu mày nói: “Hôm nay mày lại muốn đánh nhau nữa hả Retsu?”, Retsu nói với vẻ vừ giận vừa lo: “Ai ở không mà đánh nhau với mày, tao có chuyện quan trọng muốn nói đây”.

Yumi bất ngờ nói: “Mày mà cũng có chuyện quan trọng nữa sao?”, Retsu nói: “Tao không đùa đâu, hồi sáng này khi tao cùng tụi bạn đang chơi đá banh thì có tụi nào đến rồi gây sự với tụi tao, tụi nó nói là muốn dành sân chân của tụi mình, tụi tao không chịu rồi hai bên đánh nhau nhưng tụi nó toàn mấy thằng mập và đô nên tụi tao đánh không lại, tụi nó còn nói là sẽ quay lại đây vào chiều nay để lấy sân chơi, tao tính bàn với mày tìm cách để đối phó với tụi nó”.

Khi Retsu vừa nói xong thì Yumi cười với vẻ khinh thường cậu rồi nói: “Con trai tụi bay chỉ ỷ vào sức mạnh thôi, đâu biết vận dùng đầu óc”, dù cô nói vậy với vẻ muốn chọc tức Retsu nhưng cô cũng rất lo lắng vì sợ mất sân chơi, cô nói tiếp: “Bây giờ mày về kêu mấy thằng trong nhóm mày đem khoảng năm sáu con chó thật dữ nhốt vào chuồng, sau đó kêu tụi nó tìm thật nhiều xác chuột chết gom lại bỏ vào một cái bao. Còn tụi tao sẽ lấy thật nhiều dầu ăn. Khi tụi nó đã không chịu đi mà còn muốn đánh nhau thì khi tao ra hiệu thì mấy đứa bên tao sẽ đổ dầu ăn xuống người tụi nó, sau đó bên tụi bay sẽ đổ bao xác chuột chết xuống, sau đó thì thả chó ra. Retsu này, mày thử tưởng tượng ra cảnh tụi nó bị ướt từ trên xuống dưới sau đó thì sẽ ngất xỉu hoặc chạy đi vì mùi hôi của chuột chết và sẽ mắc cười như thế nào khi tụi nó bị chó rượt mà chạy không được do dầu quá trơn, mày thấy kế hoạch của tao như vậy được không Retsu?”.

Khi cô vừa nói xong thì Retsu vừa nể phục cô vừa nói: “Kế hoạch hay lắm, không hổ danh là sư tỉ Yumi”.

Và rồi kế hoạch của bọn họ đã thành công, cả đám cười vỡ bụng khi thấy tụi gây sự với nhóm của Retsu cố gắng chạy thật nhanh để không bị chó rượt nhưng do dầu quá trơn nên hể cứ chạy là lại té. Hôm sau, bọn chúng lại đến tìm Yumi và Retsu để trả thù, chúng vừa chọi đá vào nhà dân vừa thét gọi nhưng may mà chú bảo vệ chung cư đã kiệp báo cho cảnh sát để đưa bọn chúng lên phường vì tội phá hủy tài sản người khác.

Nhưng rồi tất cả đã thay đổi kể từ khi Yumi và Retsu lên cấp ba, Yumi thì thay đổi tính cách 180 độ, từ một đứa con gái quậy phá, tính tình thì y như con trai nay đã trở nên hiền thục và ra dáng con gái hơn. Còn Retsu thì vẫn vậy, cậu vẫn quậy phá các bạn trong lớp hay lớp khác nhưng thành tích học tập vẫn không hề giảm xuống, dù không giỏi nhưng cậu cũng thuộc hàng khá.

Chương 02

Từ lúc lên cấp ba thì Yumi đã trở nên hiền thục hơn, cô thường hay mượn những cuốn sách ngôn tình lãng mạng của mấy cô bạn trong lớp để đọc. Những câu chuyện tình yêu lãng mạng làm cho Yumi phải chết mê chết mệt khi đọc chúng, cô thường hay dành hết thời gian rãnh của mình để đọc tiểu thuyết ngôn tình, thậm chí là cô còn đọc trong cả giờ học nữa.

Và cách ăn mặc cũng như đầu tóc của cô cũng có chút thay đổi, cô bắt đầu để tóc dài cho giống mấy cô gái trong tiểu thuyết ngôn tình, ngoài ra thì cô rất thích mặc đồ trắng vì cô nghĩ mặc như vậy thì sẽ giống như mấy cô nàng thích mặc áo trắng và để tóc dài rất dễ thương giống như trong tiểu thuyết. Và cũng có rất nhiều nam sinh để ý đến cô nhưng cô không thèm để ý đến họ vì tụi nam sinh ấy luôn quậy phá và nghịch ngợm, chứ không giống như những chàng hoàng tử điềm đạm, nụ cười luôn tỏa nắng như trong tiểu thuyết.

Dần dần thì truyện ngôn tình đã thay đổi suy nghĩ của cô, từ một cô gái trong sáng nay đã biết tình yêu giữa nam và nữ là gì, thậm chí là thời kì mệt mõi và khó chịu của con gái. Một hôm, khi thầy giáo đang giảng bài thì Yumi nghe có tiếng thì thầm phía sau cô, thì ra là Retsu và cậu bạn Yonsuke đang truyền tay nhau đọc một cuốn sách gì đó, không biết nội dung của cuốn sách là gì nhưng chắc có lẽ cũng chỉ là mấy cuốn truyện kiếm hiệp của Kim Dung thôi, vì trong lớp cô thì con gái rất thích đọc truyện ngôn tình, còn con trai thì rất thích đọc truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Chiều hôm ấy là tiết thể dục, do cô bị té và chảy máu khi tập nhau xa, cô được thầy giáo cho phép vào phòng y tề để băng bó và có thể không học tiết thể dục này. Nhưng sau khi băng bó xong thì cô không ra chổ mọi người tập thể dục mà cô quay về lớp rồi đến bàn của Retsu và lấy cuốn sách ấy ra đọc. Nhìn bề ngoài thì cuốn sách ấy cũng khá cũ, bìa sách thì rách bươm, khi cô giở ra đọc vài trang thì vội gấp lại, mặt cô ửng đỏ lên, vì nội dung bên trong cuốn sách không hề đề cập gì đến truyện kiếm hiệp, mà thay vào đó là những vấn đề về chuyện nam nữ gần gũi với nhau. Cô vội cất cuốn sách lại vào bàn của Retsu rồi quay lại chổ mọi người tập thể dục, cô vừa đi mà tim vừa đập thình thịch, mặt ửng đỏ, da gà cô nổi hết cả lên. Từ đó về sau thì cô không còn là cô gái ngây thơ và trong sáng như trước nữa.

Sau lần đọc thử cuốn sách đó thì cô đã bỏ thói quen đọc truyện ngôn tình vì cô sợ mình sẽ suy nghĩ lung tung, mà thay vào đó là cô đến thư viện tìm những cuốn sách nói về ngành y học và những thành tựu nổi tiếng của ngành y học trên thế giới, và mẹ cô hay khen là: “Tốt lắm con gái, nếu con thích làm bác sĩ giống bố thì phải đọc sách về ngành y học thật nhiều, cộng thêm những cuốn sách dạy về cả triết lý sống nữa”.

Dù không đọc sách ngôn tình nữa nhưng cô vẫn không hề thay đổi ý định sẽ xây dựng tính cách của mình trở nên dịu dàng và thục nữ hơn, ai cũng nói là cô đã bắt đầu ra dáng con gái hơn, duy nhất chỉ có Retsu là không hề khen cô, cậu ấy luôn châm chọc cô là: “Yumi, dù cậu có cố tỏ ra thục nữ thế nào thì cậu cũng không thể che đi bản tính giống con trai của cậu đâu, cậu lừa ai thì được chứ làm sao mà lừa được Retsu tôi”, dù Retsu có nói gì thì cô vẫn cứ nhịn và không hề đáp trả lại.

Nhưng cậu đâu dễ để yên cho cô như vậy, một hôm nhân lúc cô đang đọc sách thì cậu đã ném con rắn giả về phía cô rồi la lên: “Có rắn, có rắn kìa”, mấy bạn nữ gần đó liền la toáng lên và cô cũng không ngoại lệ. Retsu thấy vậy liền ôm bụng cười trên nỗi sợ của cô, không thể nhịn được nữa cô liền đuổi theo để đánh cậu, dù là con gái nhưng những món võ mà cô được học từ nhỏ vẫn được cô áp dụng. Retsu chỉ đỡ mà không đánh lại, sau đó cậu ném con dán chết về phía cô rồi vừa cười vừa chạy đi, cô tức giận nói:

-“Retsu, tôi thề thù này sẽ trả”.

Chiều hôm ấy, sau khi kết thúc giờ học thì Retsu cùng mấy cậu bạn nữa rủ nhau ra con sông nhỏ ở gần trường để tắm, vì bây giờ đang là mùa hè nên mấy tên nam sinh rất thích tắm sông sau giờ học, dù đã có quy định của nhà trường là không được tắm trên con sông đó vì năm nào cũng có vài học sinh chết đuối nhưng họ vẫn bất chấp. Sau khi cả lớp đã ra về thì Yumi mới thu dọn sách vỡ rồi đạp xe đến chổ con sông đó, cô liền lấy hết đống quần áo của bọn Retsu cho vào giỏ, nhưng Retsu đã thấy, cậu hét lên: “Này Yumi, cậu làm gì vậy, mau bỏ quần áo của tôi xuống?”.

Yumi tức giận nói: “Hồi sáng chính cậu đã phá hủy hình tượng thục nữ của tôi, giờ tôi trả lại cho cậu, đây gọi là ăn miếng trả miếng đấy”.

Yonsuke nói: “Khoan đã Yumi, cậu nói là muốn trả thù Retsu nhưng sao lại lấy luôn quần áo của chúng tôi vậy, chúng tôi đã làm gì cậu đâu”, Yumi nói với giọng bực bội: “Nhưng lúc ấy mấy cậu cũng đứng đó và cười tôi thì mấy cậu cũng phải chịu chung số phận đi”. Mặc cho Retsu la hét nhưng Yumi vẫn không thèm để ý đến. Sau khi ăn bốn dĩa Sushi tôm thì Yumi quyết định sẽ quay lại trả quần áo cho mấy cậu ấy.

Khi cô đang đạp xe gần đến chổ con sông thì bất ngờ một con chó chạy ngang qua, cô liền tránh nó nhưng do tay lái yếu nên cô đã bị lạc tay lái và lao thẳng xuống sông, số cô thật nhọ quá, không biết bơi mà còn té xuống sông nữa. Cô cố trồi đầu lên kêu cứu, chợt cô cảm nhận được là Retsu đang kéo cô lên, khi đã lên bờ thì cô bị sặc nước, nước mắt nước mũi cứ thế tuôn ra. Cô thật không ngờ mình lại xui xẻo đến vậy, tính trả thù Retsu nhưng lại được cậu cứu mạng, nếu không chắc giờ này thì cô đã ngồi uống trà với diêm vương rồi, cô cứ trách Retsu, cậu nói: “Sao chuyện gì cậu cũng đổ lên đầu tôi hết vậy?”.

Đang nói bỗng cậu im phặc, cô liền nhìn theo ánh mắt của Retsu, anh mắt của cậu đang nhìn cô nhưng không phải là mặt mà là từ cổ trở xuống, cô ôm người lại rồi hét lên: “Đồ đáng ghét, cậu nhìn gì mà nhìn”. Sau khi bọn con trai lấy hết quần áo đã ướt từ dưới sông và chiếc xe đạp của Yumi lên thì cả bọn đi về, chỉ có cô là ngồi lại đó đến gần tối mới về. Cô cứ nghĩ là Retsu sẽ cùng bọn con trai vào tiệm điện tử nhưng không, cậu bảo với mấy cậu bạn là cần về trường lấy ít đồ nhưng thật sự cậu lại quay lại chổ của Yumi để âm thầm bảo vệ cô trong bóng tối. Trên đường về thì cậu cứ đạp xe theo cô, cậu cũng không hiểu tại sao bản thân mình lại muốn làm như vậy.

Vài hôm sau thì sóng gió lại nổi lên, khi bọn con trai đang chơi bịt mắt bắt dê và Retsu là người bị, khi Yumi đang đi thì bất ngờ Yonsuke chạy đến và núp sau lưng cô, bất ngờ Retsu đi đến, cậu huơ tay huơ chân rồi ôm chầm cô lại, thấy có cảm giác lạ cậu liền giật khăn bịt mặt xuống và hốt hoảng khi người cậu ôm lại là Yumi, cô hét toáng lên rồi lao vào đánh cậu tới tấp mặc cho cậu cố giải thích: “Mình xin lỗi, mình không cố ý”.

Sau lần đó thì Retsu bị làm bảng kiểm điểm và nhà trường cấm tất cả học sinh chơi trò bịt mắt bắt dê để tránh trường hợp bắt nhầm người. Sau lần bị sĩ nhục trước bao nhiêu người đó thì Yumi hận Retsu đến tận xương tủy, dù cậu có cố nói chuyện hoặc xin lỗi cô thì cô cũng không thèm để ý.

Thời gian thấm thoát trôi qua, hôm nay đã là ngày cuối cùng trước khi các học sinh lớp mười hai chuẩn bị thi đại học, thầy giáo đề nghị mọi người viết lưu bút cho nhau, ai cũng vui vẻ viết và Yumi cũng vậy, nhưng chỉ có điều là bây giờ mắt cô đã phải đeo lên một cặp kính cận, do thời gian trước đây thì cô đã đọc sách và thức khuya khá nhiều nên mắt cô đã bị cận, giờ cô phải đeo một cặp kính cận với tròng kính dày là một độ rưỡi và mọi người hay nói đùa là vỏ chai một độ rưỡi. Sau khi mọi người đã viết lưu bút cho nhau xong thì sẽ chuyền cho những bạn khác trong lớp, còn Yumi thì nhận lại được nhận lưu bút của Retsu viết cho mình, cậu viết: “Yumi, mình biết là cậu vẫn còn đang rất giận mình nhưng mình xin cậu hãy bỏ qua lỗi lầm của mình, thật sự hôm ấy mình không cố ý. Mình biết dù có nói như thế nào thì cậu cũng sẽ không thay đổi. À, Woldcup đang có trận chung kết, năm nay có đội bóng Nhật Bản thi đấu nữa, hay là mình cá đi, nếu Nhật Bản thắng chung kết thì coi như tụi mình không còn giận nhau nữa được không Yumi?”.

Khi vừa đọc xong thì Yumi cười khinh bỉ rồi viết lại: “Được, để tôi xem Nhật Bản có thắng hay không?”. Và kết quả thật trớ trêu là nhật bản đã thắng giải chúng kết của Woldcup năm đó, khi biết tin thì cô thất vọng nói: “Sao số mình lại nhọ thế này”, nhưng cô đâu biết rằng, trận đấu chung kết của Woldcup năm đó lại chính là nguyên nhân dẫn đến câu chuyện tình yêu đầy lãng mạng của cô và Retsu sau này.

Chương 03

Tạm biệt thời cấp ba với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, Yumi bắt đầu viết những trang nhật kí về tình yêu trong cuộc đời mình ở trường đại học. Mới vào chưa được bao lâu mà Yumi đã là tâm điểm của mấy chàng trai trong trường đại học ở Tokyo, dù cô thuộc khoa y nhưng những chàng trai của mấy khoa khác cũng đều biết đến tên cô và luôn muốn làm quen với cô. Nhưng không dừng lại ở đó, ngoài cô ra thì Yumi vẫn còn một đối thủ nữa là Nara Nanami, cô bạn cùng phòng kí túc xá với cô.

Nanami là một cô gái hiền lành và cô cũng ít khi nói chuyện với mọi người trừ chị Asuka và Yumi, vì hai họ là bạn thân nhất của cô, cô thích ở một mình và đọc sách cũng như viết truyện, những mẫu truyện ngắn của cô luôn được đăng trên diễn đàng của các trang mạng và lượt đọc thì không bao giờ dưới năm nghìn. Ngoài ra thì cô còn giỏi các môn thể thao cũng như luôn đứng đầu lớp về việc học tập. Cô thích mặc những bộ quần áo màu xanh lam và màu hồng, còn vẻ bề ngoài của cô thì khỏi phải nói, cô chỉ đứng sau Yumi một chút.

Chính vì vậy mà những anh chàng cùng khoa, cùng khóa hay khác khoa, khác khóa đều gửi thư tỏ tình đến cho hai người họ, tuy vậy nhưng hai người họ cũng chẳng thèm để ý đến, đúng là chảnh như con cá cảnh. Có rất nhiều người theo đuổi Yumi nhưng chưa có ai lọt vào được mắt xanh của cô ngoài Yoshida Makito, cậu ấy cũng thuộc khoa y nhưng chỉ trên cô và Nanami một khóa. Những lúc Makito xuất hiện ở đâu thì cách đó không xa, Yumi vẫn nép vào một góc để nhìn cậu, Makito đi đâu thì cô cũng đi theo đó, nhìn hai người họ chẳng khác gì hình với bóng.

Nhưng rồi cô cũng biết là người mà Makito để ý đến không phải là mình mà chính là Nanami, vì trong một lần tình cờ thì cô đã trông thấy hai người họ ngồi kế bên nhau và còn nắm tay nhau nữa, và khi cô hỏi Nanami thì cô ấy cũng tiết lộ cho cô nghe hết sự thật. Dù rất buồn nhưng Yumi vẫn quyết định rút lui vì cô biết tình yêu là phải đến từ hai phía, nếu không thì sẽ không thể bền vững được.

Khi biết chuyện thì Nanami cũng an ủi cô: “Cậu đừng buồn nữa Yumi, mình tin là cậu sẽ sớm tìm được người mà cậu yêu thật sự”.

Sau khi kì thi đầu năm kết thúc thì nhà trường cho phép học sinh có thể về nhà một tuần để thăm gia đình và nghỉ ngơi nhưng Yumi thì lại không về vì cô muốn ở lại trường để ôn tập lại kiến thức vì kì thi đầu năm cô làm bài không được tốt lắm và cô cũng bắt đầu sử dụng facebook và nick của cô là “Yumi đáng yêu”, nick facebook hơi trẻ trâu một tí nhưng lại được rất nhiều nam sinh trong trường gửi lời kết bạn.

Một ngày kia, khi cô đang onl facebook thì chợt có một tin nhắn gửi đến: “Xin chào Shirashi Yumi, cậu vẫn còn nhớ mình chứ?”.

Cô nói thầm: “Ai mà biết họ tên của mình vậy nhỉ?”, cô liền nhắn lại: “Cho hỏi bạn là ai vậy?”.

-“Mình là người mà ngày trước đã vô tình ôm nhầm cậu khi mình đang chơi bịt mắt bắt dê, và mình đã bị cậu đánh cho một trận và bị thầy phạt làm bản kiểm điểm đấy. Cậu còn nhớ không?”.

Nghe đến đây chợt cô nghĩ ra ngay người đó không ai khác chính là Retsu vì chỉ có cậu mới dám làm vậy với cô, cô tứ giận nhắn: “Cậu còn dám nói mấy chuyện đó với tôi sao Retsu, chuyện ngày trước cậu dám ôm tôi lại, tôi chưa xử tội cậu được vì Nhật Bản đã thắng trận chung kết của Woldcup năm đó là may cho cậu lắm rồi đấy, giờ còn tìm tôi nữa à”.

Retsu để biểu tượng mặt cười rồi nói: “Chuyện cũ đã qua lâu lắm rồi, cậu đừng nhắc lại làm gì nữa, chẳng phải là tụi mình đã làm hòa với nhau rồi sao. Đừng trẻ trâu như vậy nữa Yumi, tụi mình đều đã là sinh viên đại học hết rồi, nói chuyện nào vui vui một chút đi. Cậu đã có bạn trai chưa Yumi?”.

Yumi trả lời: “Tôi có bạn trai hay không thì liên quan gì đến cậu. Tôi có việc, tôi of đây”, nói rồi Yumi liền tắt máy tính và trở về kí túc xá.

Vài ngày sau thì Yumi được mẹ gọi lên và báo là có bà ngoại và mấy đứa em họ ở Tokyo lên thăm nên mẹ cô đã bảo cô về nhà để thăm bà từ Tokyo lên thì cô rất vui nên cô đã sắp xếp để trở về Osaka. Và điều kì lạ là sau khi cô về Osaka thì hai ngày sau thì Retsu cũng về Osaka.

Khi trở về thì Retsu đã mua rất nhiều bánh kẹo đặc biệt ở Tokyo về, bố mẹ của Retsu đã mang những hộp bánh kẹo đó đem chia cho hàng xóm mỗi người một hộp, bà Okada cười nói: “Đây là bánh kẹo của con trai tôi đem từ Tokyo về, gia đình chúng tôi muốn chia cho mọi người cùng ăn cho vui”.

Sau khi ăn một ít bánh kẹo mà gia đình Okada tặng thì bà Shirashi nhìn Yumi và lắc đầu nói: “Nhìn con trai người ta kìa, đi học xa về mà con biết đem quà về biếu cho bố mẹ. Nhìn lại con mình thì chỉ thấy đi tay không về, thật là chán chết”.

Bà Okada cười nói: “Có gì đâu chị, tại Yumi lo học quá mà, con cái về thăm là vui rồi chị ơi”.

Yumi đồng ý nói: “Cô Okada nói phải đấy mẹ ạ, quà cáp không quan trọng mà quan trọng là tấm lòng của con dành cho mẹ đâu mẹ yêu ơi”.

Bà Shirashi cười nói: “Cô dẻo miệng lắm đấy cô Yumi”, Yumi chỉ biết cười trừ.

Tối hôm ấy sau khi ăn cơm xong thì Yumi nói: “Mẹ à, con đi chơi với bạn con một tí nha mẹ”.

Mẹ cô tỏ vẻ khó chịu nói: “Bà ngoại mới từ Tokyo lên đây chơi mà con lại không ở nhà chơi với bà ngoại mà con lại đi chơi với bạn là sao?”, bà ngoại của Yumi nói: “Không sao đâu con, Yumi nó lớn rồi nên phải để nó thoải mái một chút, lâu lâu nó mới về đây nên nó đi chơi với mấy đứa bạn cũ là chuyện bình thường, với lại mẹ cũng ở đây lâu mà. Yumi, con đi chơi với bạn thì đừng về khuya quá nha con”.

Yumi vội ôm bà ngoại lại rồi hôn lên má bà ngoại một cái và nói: “Chỉ có bà ngoại là hiểu con nhất, con hứa sẽ về sớm, thưa bà thưa mẹ con đi”, sau đó Yumi chạy đến điểm hẹn với các bạn. Cô và những người bạn cũ chọn một quán ăn bình dân với chổ ngồi gần cửa sổ, tiện cho việc nhìn ra ngoài. Khi cô và bạn mình đang nói chuyện vui vẻ thì bỗng nghe có tiếng Yonsuke gọi, mấy cậu bạn trong bàn cậu ấy cũng quay đầu lại nhìn theo, trong đó có cả Retsu.

Chương 04

Vì là những người bạn cũ đã học cùng chung một trường nên khi gặp lại nhau thì ai cũng rất vui và bọn họ đã quyết định ghép hai bàn lại cho tiện việc nói chuyện và ăn uống.

Đúng là bạn cũ lâu ngày gặp lại có khác, vừa ăn vừa nói chuyện đến tận gần mười một giờ đêm.

Sau khi ăn uống xong thì mọi người chào tạm biệt nhau ra về, còn Retsu và Yumi thì phải về chung vì hai người họ gần nhà nhau, chợt Retsu hỏi Yumi: “Yumi, cậu muốn đi đường tắt hay đường lớn?”.

Yumi quay mặt đi nói: “Đi đường tắt cho lẹ”.

Retsu tỏ vẻ lo lắng nói: “Đường đó có nhiều chó dữ lắm đấy, với lại rất dễ gặp cướp nữa”, có vẻ Retsu không muốn Yumi đi đường tắt vì cậu sợ cô sẽ gặp nguy hiểm.

Yumi nghênh mặt nhìn Retsu nói: “Hớ! Tụi mình có võ mà sợ gì. Nếu cậu thấy sợ thì cậu cứ đi đường lớn đi Retsu”, Yumi đúng là gan trời, lúc nào cũng nghĩ là mình có võ thì sẽ không sợ nguy hiểm. Retsu nghe xong thì rất khó chịu nhưng cậu giả bộ nói: “Vậy thôi tùy cậu, nếu lỡ đi về mà có gặp chó dữ hay gặp cướp thì cũng đừng trách sao mình không nói trước”.

Yumi cười đắc ý nói: “Hớ! Mình có võ nên mình không sợ chó hay cướp đâu, nếu có thì mình sẽ cho chúng một trận, cậu đúng là đồ nhát cáy đấy Retsu”, nói rồi Yumi bỏ đi một mình vào con đường tắt. Còn Retsu thì lắc đầu nói: “Mình phải đi theo cô ấy thôi, nếu lỡ cô ấy gặp nguy hiểm thì nguy mất, lúc nào cũng ỷ mình là có võ”, sau đó thì Retsu đã lén đi sau lưng Yumi.

Con về phần Yumi thì khi cô vừa đi được nửa đường thì bỗng có khoảng ba bốn chiếc xe máy đã chặn cô lại rồi có mấy tên thanh niên bước xuống hỏi: “Em gái đi đâu mà về khuya quá vậy? Có cần anh chở đi nhờ không?”.

Yumi tỏ vẻ khó chịu nói: “Tôi không cần, phiền mấy anh tránh đường cho tôi đi”.

Tên đó cười nham hiểm nói: “Trời tối đi ngoài đường một mình thì nguy hiểm lắm đấy em gái à, lên đây anh chở về nhà cho”.

Yumi tức giận nói: “Tôi đã nói là không cần rồi mà”, thấy Yumi giận, mấy tên đó càng làm tới: “Em gái giận nhìn dễ thương dễ sợ”, vừa nói hắn vừa đưa tay sờ lên má của Yumi, nhưng cô đã kiệp thời chặn tay hắn lại và bẻ ngược ra phía sau rồi nói: “Tôi không muốn làm anh đau nên phiền anh tránh đường cho tôi đi”, sau đó cô đẩy hắn về phía trước làm cho hắn ngã nhào.

Hắn tức giận nói: “Con ranh này, tụi bay mau lên cho nó một trận cho tao”, mấy tên đàn em của hắn cũng xông lên tính đánh Yumi. Yumi cười đắc ý nói: “Hớ! Tương chị hiền lắm để cho mấy cưng ăn hiếp hả? Có bao nhiêu võ công thì giở ra hết đi”, nhưng bọn chúng đã bị Yumi đánh bại chỉ trong vòng chưa đầy ba mươi giây. Chưa chịu thua, bọn chúng mỗi tên liền rút ra một con dao găm và cười ma mị với nhau nói: “Để xem lần này em đối phó sao với tụi anh đây”.

Vừa lúc đó thì Retsu xuất hiện nói: “Này ba người kia, giữa đêm hôm thanh vắng mà ba người con trai lại đi chặn đường một người con gái là nhục lắm đấy”.

Tên đó chỉ vào mặt Retsu nói: “Thằng kia mày là ai? Khôn hồn thì mau đi chổ khác chơi, đừng có xen vào chuyện của tụi tao”.

Retsu cười đắc ý nói: “Tôi là bạn trai của cô ấy, thấy mấy anh chặn đường bạn gái tôi là tôi không thích rồi đấy, tôi khuyên mấy anh nên đi trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn với mấy anh”, vừa nghe Retsu nói mình là bạn trai của Yumi thì cô vô cùng tức giận nghĩ thầm: “Cậu được lắm Retsu, sau vụ này tôi sẽ cho cậu một bài học”.

Tên đó nghe Retsu nói vậy thì vô cùng tức giận nói: “Thằng khốn, tụi bay mau lên cho nó một bài học cho tao”, nhưng bọn chúng đã sai lầm khi đụng ngay ổ kiến lửa là Retsu và bọn chúng đã bị Retsu đánh cho tơi tả. Sau đó bọn chúng quay đầu bỏ chạy và nói: “Mày hãy chờ đấy thằng khốn”.

Sau khi bọn chúng bỏ chạy thì Retsu đến gần Yumi rồi hỏi: “Cậu không sao chứ Yumi?”.

Yumi nói: “Mình không sao, nhưng mình không thể thứ cho cậu khi lúc nãy cậu nói cậu là bạn trai của mình đấy. Ai cho phép cậu nói vậy hả?”.

Retsu chỉ cười trừ và nói: “Xin lỗi Yumi, tại lúc đó mình không suy nghĩ được nhiều”.

Yumi cười nói: “Tha cho cậu lần này đấy”, chợt Yumi thấy tay của Retsu đã chảy máu, cô hốt hoảng nói:

-“Retsu tay của cậu chảy máu rồi kìa”.

Retsu nhìn vào chổ tay đang chảy máu rồi cười nói: “Có gì đâu, chảy có một tí máu thôi mà”.

Khi hai người họ vừa về đến nhà thì gia đình hai bên vô cùng hốt hoảng. Yumi đánh nhau với mấy tên đó mà quần áo dính đầy bụi bẩn. Còn Retsu thì tay chân cũng trầy trụa không ít và đặc biệt là có một vết cắt do trúng phải con dao của mấy tên lạ mặt đó.

Sau khi hỏi ra sự tình thì gia đình hai bên mới biết là vì bảo vệ Yumi mà Retsu mới bị trúng vết dao đó, mẹ của Yumi rất ái ngại nên hôm sau đã bảo ông Okada là đưa Retsu đi đến bệnh viện để khâu lại vết thương đó và bà ấy muốn là sẽ chịu tiền chi phí cho Retsu nhưng ông Okada một mực không nhận nói:

-“Chuyện nhỏ xíu ấy mà, Retsu nhà tôi đi về cùng con bé Yumi nhà chị thì khi có chuyện xảy ra thì Retsu phải bảo vệ Yumi. Nó là nam nhi trai tráng bị thương chút xíu không nhằm nhò gì đâu”.

Nói là nói như vậy nhưng bà Shirashi vẫn cảm thấy rất áy náy nên ngày hôm sau bà đã đi mua một ít trái cây và bảo Yumi mang tới để thăm Retsu.

Chương 05

Sau khi ông bà Okada đã đi làm hết và chỉ còn một mình Retsu nằm ở nhà, sau khi Yumi vào nhà thì cô đã vào bếp lấy con dao rồi đến ngồi cạnh Retsu và gọt trái cây cho cậu ăn, Yumi nói: “Trái cây này là của mẹ mình mua cho cậu đấy, chổ này là mẹ mình quen biết nên trái cây ở đấy rất ngon”.

Retsu cười nói: “Vậy ra giỏ trái cây này là mẹ cậu mua rồi bảo cậu đem qua cho mình, chứ không phải là cậu thật sự muốn mua để qua thăm mình đúng không?”.

Yumi nói: “Không phải, thật ra là mình cũng muốn mua gì đó để sang cảm ơn cậu vì hôm đó đã cứu mình. Mà sao cậu biết mình đang gặp nguy hiểm mà lại đến kiệp thời vậy? Mình nhớ là cậu đã chọn đi đường lớn mà?”.

Retsu gãi đầu và cười ngại ngùng nói: “Thật ra là hôm đó mình không có đi về bằng đường lớn mà mình đã đi sau lưng cậu đấy, mình không muốn để cậu phải gặp nguy hiểm”.

Yumi tỏ vẻ nghi ngờ hỏi: “Sao cậu lại quan tâm mình quá vậy Retsu?”, bị hỏi lắc léo nên Retsu ấp úng trả lời: “Ừ thì tại tụi mình là bạn từ nhỏ tới giờ, với lại mình là con trai thì phải bảo vệ con gái chứ”.

Yumi cười nói: “Vậy từ giờ tụi mình sẽ không còn hận thù gì nữa mà sẽ là bạn tốt của nhau được không Retsu?”.

Retsu bất ngờ nói: “Sao hôm nay cậu hiền dữ vậy Yumi, mình nghi lắm nha”.

Yumi ngại ngùng nói: “Nghi ngờ gì chứ, tại bây giờ tụi mình đã là sinh viên hết rồi thì mấy chuyện hận thù trẻ con hồi xưa nên bỏ qua, lớn hết rồi bớt trẻ trâu cho đời bớt khổ”.

Retsu cười nói: “Ok men, mình thì không để ý mấy chuyện nhỏ nhặt đó đâu, miễn sao tụi mình vẫn là bạn của nhau là được rồi”. Có lẽ Yumi đã rất can đảm khi nói ra những lời này, từ trước đến giờ thì giữa cô và Retsu luôn có những trận chiến nổ ra như nước với lửa, nhưng từ giờ thì những trận chiến ấy sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Và điều đặc biệt là từ lúc hai người họ làm hòa với nhau thì Yumi và Retsu lại thân thiết với nhau hơn trước rất nhiều.

Trong thời gian được nghỉ ở nhà thì Yumi rất thích nằm ở nhà vừa đọc truyện ngôn tình vừa thưởng thức món Kushikatsu, một món ăn được làm từ thịt và rau sau đó xiên lại rồi đem đi chiên. Chỉ mới nghe thôi mà đã thèm chảy nước miếng và đặc biệt là món này rất thích hợp khi thời tiết se se lạnh như thế này.

Cứ mỗi khi thèm Kushikatsu thì Yumi thường tản bộ một mình đi mua và có lúc làm biếng thì nhờ Retsu mua giùm, vì Yumi biết cứ mỗi thứ ba, thứ năm và thức bảy hàng tuần là Retsu sẽ đi đến cửa hàng sách cũ để mướn những cuốn tiểu thuyết Kim Dung và cô ấy thường nhờ cậu ấy mua giúp. Có những lúc Retsu một mình tự đi mua rất nhiều Kushikatsu, mang về nhà vừa ăn vừa đọc tiểu thuyết Kim Dung và cậu cũng thường hay rủ rê Yumi sang ăn cùng, vừa ăn cậu ấy vừa giảng thuyết luyên thuyên về những nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung cho cô nghe. Nào là anh hùng phiêu bạt khắp chốn giang hồ để giúp đời giúp người, cô nghe mà chỉ muốn đi ngủ cho khỏe.

Mặc dù Yumi không thích đọc tiểu thuyết Kim Dung như Retsu, nhưng có một cuốn tiểu thuyết của Kim Dung mà Yumi cực kì thích. Đó là cuốn Thần Điêu Đại Hiệp, kể về chuyện tình đầy lãng mạn cũng như đầy khổ ải của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Yumi nói: “Mình chỉ thích nhất là cuốn tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp này của Kim Dung thôi, cốt truyện rất hay, lại đậm chất ngôn tình nữa”.

Retsu cười nói: “Cậu biết chọn đấy Yumi, mình cũng thích nhất là cuốn này với cuốn Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Cốt truyện của cả hai đều rất hay và hấp dẫn”.

***

Vài tuần sau thì kì nghỉ cho năm nhất đã kết thúc và các sinh viên phải chuẩn bị trở lại trường đại học để bước vào năm thứ hai. Yumi và Retsu cũng vậy, sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong thì hai người họ cùng tạm biệt gia đình và trở lại trường đại học.

Vừa về đến kí túc xá nữ thì Yumi thấy chị Asuka và Nanami đã lên trước và đang quay quần bên nhau để thưởng thức những món đặc sản mà họ mang từ quê lên. Thấy Yumi đi cùng một anh chàng lạ mặt nên cả ba không khỏi ngạc nhiên và mọi ánh mắt nghi ngờ đều dồn về phía hai người người họ.

Nanami cười và nói với vẻ như trêu Yumi: “Xem kìa. Năm nhất vừa kết thúc thì Yumi nhà ta đã tìm được một anh đẹp zai về phục vụ rồi kìa”, mọi người ai cũng cười làm cho Yumi đỏ mặt nói: “Mọi người nói bậy bạ gì đấy, đây là Retsu, bạn học chúng cấp ba của mình chứ bạn trai bạn triết gì”.

Được nước nên Nanami càng làm tới: “Xem Yumi nhà ta đỏ mặt rồi kìa”.

Thấy Yumi bị chọc nên Retsu cũng có phần hơi áy náy nói: “Yumi, mình xuống lầu đợi cậu trước nhé”.

Yumi thắc mắc hỏi: “Sao cậu không ở đây đợi mình đi chung luôn mà phải xuống dưới lầu đợi làm gì?”.

Retsu nói: “Ở đây là kí túc xá nữ, mình ở lại cũng không tiện lắm, nên mình xuống dưới ngồi đợi cũng được mà”.

Yumi nói: “Ừ, vậy thôi cậu xuống dưới chờ mình tí nhé, mình cất đồ xong rồi xuống liền”.

Retsu gật đầu rồi đi xuống lầu, khi cậu ấy vừa đi khỏi thì chị Asuka vội hỏi: “Yumi, cái cậu Retsu gì đấy chị thấy cũng được đấy Yumi, hay là em quất cậu ấy luôn đi”.

Yumi ngại ngùng nói: “Chị Asuka kì quá, tụi em chỉ là bạn thôi chứ không có gì bậy bạ đâu. Chẳng qua là cậu ấy đã xách phụ một ít đồ về đến kí túc xá nên em muốn mời cậu ấy đi ăn thôi. Thôi chào mọi người em đi ăn đây”, sau đó Yumi bước xuống lầu và cùng đi ăn với Retsu. Hai người họ chọn một quán ăn nhỏ ở gần kí túc xá, Yumi gọi ra hai bát mì Ramen nóng hổi, Yumi nói: “Đây là tiệm bán mì Ramen ngon nhất mà mình biết đấy, cậu ăn thử xem Retsu”.

Retsu ăn thử đũa đầu tiên rồi tấm tắt khen ngợi: “Cậu nói đúng Yumi, mình chưa bao giờ được ăn mì Ramen ngon như thế này, cậu không phiền nếu mình kêu thêm hai bát nữa chứ?”.

Yumi lắc tay nói: “Thôi kêu một bát thôi, mình ăn một bát là no rồi, còn cậu muốn ăn bao nhiêu cũng được, mình mời”.

Chương 06

Retsu cười đắc ý nói: “Vậy mình không khách sáo đâu nhé”. Sau khi ăn xong thì Retsu nói: “Cảm ơn cậu vì chầu ăn bữa nay nhé Yumi”.

Yumi cười nói: “Có gì đâu, thôi để mình tiễn cậu về”.

Retsu lắc đầu nói: “Không cần đâu, kí túc xá của mình cũng không xa lắm. Đi khoảng một tiếng là tới, mình đi taxi về được rồi”.

Yumi cười nói: “Vậy thôi cậu về đi, bữa khác gặp nhé”.

-“Ừ. Yumi, nhớ giữ liên lạc nhé”.

-“Ừhm”, sau đó hai người đường ai nấy về.

Sáng hôm sau thì khi Yumi vừa vào lớp thì đã thấy mọi người bàn tán xôn xao, Yumi vội đến chổ Nanami hỏi: “Nanami, có chuyện gì mà hôm nay mọi người lại bàn tán xôn xao quá vậy?”.

Nanami sốt sắng nói: “Lớp mình vừa mới có một anh chàng chuyển vào, anh ấy đẹp trai khỏi phải nói luôn”, vừa nói cô ấy vừa chỉ về phía một cậu nam sinh đang ngồi ở cuối lớp. Yumi nhìn sơ qua thì thấy cậu ấy cũng đẹp trai, Yumi nói: “Vậy cậu có biết cậu ấy tên gì không?”.

Nanami nói: “Nghe nói cậu ấy tên là Fukuda Yoshiko, mình nghe nói bố cậu ấy là một thương nhân rất giàu có, còn mẹ cậu ấy là một bác sĩ rất nổi tiếng ở Osaka. Cậu ấy đi học toàn bằng xe hơi đưa đón, phải chi mình được làm bạn gái của cậu ấy thì tốt”.

Yumi cười nói: “Bớt bớt đi má, cậu leo cao quá coi chừng té đấy Nanami. Mình thấy cậu ấy cũng bình thường thôi mà”.

Nanami nhếch miệng nói: “Hớ! Cậu không có mắt thẩm mĩ gì cả Yumi”.

Kết thúc tiết học thì Yumi đang cầm chai nước ngọt vừa đi vừa uống thì cô thấy có rất nhiều người đang tập trung ở gần căn tin nên Yumi quyết định chạy lại xem thì cô ấy thấy có một cô bạn cùng lớp với cô ấy đang quỳ xuống và đứng trước cô ấy là cậu Yoshiko nhà giàu kia, Yumi nghe cậu ta nói: “Cô làm đổ ly kem vào giày của tôi bây giờ cô tính sao đây?”.

Cô bạn kia vừa khóc vừa nói: “Tôi xin lỗi, tôi không cố ý, để tôi lau giày cho cậu”.

Yoshiko nói bằng giọng lạnh lùng: “Cô tưởng lau giày cho tôi là tôi có thể bỏ qua chuyện này sao?”.

-“Vậy cậu muốn tôi làm gì cũng được”.

-“Làm gì cũng được à?”.

-“Vâng, bất cứ chuyện gì”.

Khi cô gái đó vừa nói xong thì Yoshiko nhếch môi nói với vẻ nham hiểm: “Vậy cô hãy liếm sạch chổ kem này đi”, mọi người nghe xong thì rất phấn khích nói: “Đúng vậy, cô hãy liếm đi, liếm đi”.

Đến đây thì Yumi không thể chịu nổi được nữa vội chen vào nói: “Này, tôi thấy anh hơi quá đáng rồi đấy”.

Mọi người ai cũng bất ngờ, Yoshiko cười khinh bỉ Yumi nói: “Cô là ai, mà lại thích lo chuyện bao đồng thế?”, vừa lúc đó thì Nanami cũng chạy đến và cố kéo tay Yumi nói: “Yumi à, cậu không biết cậu đang nói chuyện với ai đâu, chúng ta mau đi thôi”.

Yumi giật tay lại khó chịu nói: “Mình không đi, đừng ỷ mình nhà giàu rồi muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm. Mình không thể thấy chuyện bất bình mà không ngăn cản được”.

Yoshiko nhếch môi nói: “Cô là gì của cô ấy mà lại bênh vực cô ấy ghê thế?”.

Yumi nói: “Tôi là bạn của cô ấy rồi sao?”.

Yoshiko nói tiếp: “Vậy cô hãy thay cô ấy liếm hết chổ kem này đi rồi tôi sẽ bỏ qua cho cô bạn của cô”.

Yumi bất ngờ nói: “Cậu nói cái gì?”.

-“Tôi nói là cô hãy liếm hết chổ kem này đi rồi tôi sẽ bỏ qua chuyện này”, vừa nghe xong thì tất cả mọi người đều bất ngờ, cô bạn đó và Nanami cũng bất ngờ và lo sợ nhưng cũng không dám nói câu nào. Còn Yumi thì cười rồi nói: “Được thôi”.

Nghe Yumi nói vậy nên tên Yoshiko đó tỏ vẻ rất hài lòng nhưng khi Yumi vừa khom người xuống thì cô liền đứng thẳng lên và hất nguyên một chai nước ngọt vào mặt Yoshiko làm cho hắn rất bất ngờ và té xuống đất. Mọi người ai cũng bất ngờ trước hành động đó của Yumi vì từ trước đến giờ thì chưa có ai dám động đến hắn dù chỉ là một cái chạm tay nhẹ, nhưng nay hắn đã bị Yumi tạt nước ngọt vào mặt, trước bao nhiêu người nư vậy.

Yoshiko tức giận nói: “Cô dám tạt nước vào mặt tôi sao?”.

Yumi lạnh lùng nói: “Thì sao, cậu đừng tưởng là mình nhà giàu rồi muốn làm gì thì làm muốn nói gì thì nói. Coi chừng có ngày ra đường bị đánh vì cái tội đó đấy, biết không hả?”, nói rồi Yumi tính quay lưng bỏ đi nhưng Yoshiko vội đứng dậy và chạy đến tính đánh cô nhưng cậu ta chưa chạm vào được người cô thì đã bị cô quật cho nằm sấp mặt dưới đất.

Yumi nhếch môi nói: “Tôi không phải là loại con gái dễ bị ăn hiếp đâu nhé”, sau đó cô dắt tay cô gái kia và bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Yoshiko tức giận nói: “Cô được lắm, thù này tôi sẽ trả”.

Còn về phần Yumi thì sau khi cho tên Yoshiko đó một bài học thì Yumi đưa cô bạn ấy về kí túc xá nữ rồi nói: “Cậu không sao chứ?”.

Cô bạn đó nói: “Mình không sao, cảm ơn cậu vì lúc nãy đã giúp mình”.

Yumi cười nói: “Có gì đâu, tụi mình là bạn mà. Với lại mình cũng ghét mấy tên nhà giàu chảnh chẹ như vậy lắm. Thôi mình về phòng trước đây, cậu cũng về phòng nghỉ ngơi đi nhé”, sau đó hai người họ tạm biệt nhau và Yumi trở về phòng của mình. Khi cô vừa trở về thì thấy Nanami đang cầm gì đó trên tay và trông cô ấy rất lo lắng.

Yumi hỏi: “Nanami, có chuyện gì mà trông cậu lo lắng vậy?”.

Chương 07

Nanami đưa cho Yumi một lá thư rồi nói: “Yumi ơi là Yumi, cậu lại gây rắc rối nữa rồi. Lúc nãy mình về phòng thì thấy có một lá thư của Yoshiko gửi cho cậu, cậu hãy đọc nó đi”.

Yumi cảm giác có chuyện chẳng lành, vội mở lá thư ra đọc. Yoshiko viết: “Yumi, chuyện lúc nãy cô đã dám làm nhục tôi trước bao nhiêu người. Tôi muốn giải quyết hết ân oán với cô, chiều nay sau khi học xong thì xuống sân trường gặp tôi, nhớ là phải đến đấy”.

Khi vừa đọc xong lá thư của Yoshiko thì Yumi vô cùng tức giận nói: “Tên khốn Yoshiko, tưởng tôi sợ cậu chắc”.

Nanami vội can lại: “Yumi, chẳng lẽ cậu định xuống đó đánh nhau với Yoshiko thật sao?”.

Yumi nắm chặt bàn tay lại tức giận nói: “Đương nhiên rồi, hồi sáng này vì có nhiều người nên mình không muốn đánh nhau với hắn, nhưng hắn đúng là đồ ngạo mạng, mình sẽ cho hắn biết tay”.

Nanami lo lắng nói: “Yumi à, cậu cũng biết là gia đình cậu ấy rất giàu có. Nếu cậu đụng đến cậu ấy thì sẽ có chuyện lớn đấy Yumi”.

Yumi nói tiếp: “Thì sao? Làm như mình sợ lắm vậy, đừng ỷ con nhà giàu rồi muốn làm gì thì làm. Nếu bây giờ mình không dạy dỗ hắn thì sau này ra đường hắn cũng sẽ bị người khác dạy dỗ, có khi còn mạnh tay hơn mình nữa kìa”.

-“Nhưng mà…”.

Yumi cắt ngang: “Cậu nhát quá, cứ hiền như vậy thì sẽ rất dễ bị người ta ăn hiếp đấy Nanami”. Sau đó Yumi đùng đùng bỏ đi mặc cho người bạn thân hết mực can ngăn.

Chiều hôm ấy, sau khi học xong thì cô đã đi đến chổ hẹn như trong lá thư của Yoshiko, vừa thấy cô thì Yoshiko nghênh mặt nói: “Tôi tưởng cô không dám đến chứ?”.

Yumi quăng balo sang một bên rồi nói: “Đừng nhiều lời nữa, thích thì đánh đi”, và trận chiến đã bắt đầu. Yumi bị Yoshiko tấn công liên tục vào bụng nhưng cô cũng đâu phải dạng vừa, Yumi đã cho Yoshiko thưởng thức tuyệt kĩ song phi cước mà ngày trước Retsu đã dạy cho cô. Khi hai bên đang đánh nhau ác liệt thì bỗng thầy chủ nhiệm và bố mẹ của Yoshiko chạy đến và can hai người ra. Thấy Yoshiko chảy máu rất nhiều nên thầy chủ nhiệm và bố của cậu đã đưa cậu đến bệnh viện, còn mẹ của cậu thì nhìn Yumi bằng ánh mắt căm thù rồi tát vào mặt cô và nói: “Cô có biết là cô đánh ai không hả? Con trai tôi từ nhỏ chưa bao giờ tôi dám làm nó đau, vậy mà loại con gái mạc hạn như cô lại dám đánh nó, bố mẹ cô có biết dạy dỗ cô không? Nếu con trai tôi có chuyện gì thì cô đừng trách tôi”, sau đó bà ấy bỏ đi.

Dù bị tát rất đau nhưng Yumi vẫn không khóc mà chỉ đứng đó với ánh mắt căn hờn, vừa lúc đó thì Nanami cũng đến vội đưa cô về phòng để băng bó. Vừa về đến phòng thì cô đã tức giận đùng đùng và đấm liên tiếp vào tường nói: “Khốn kiếp, khốn kiếp mà”.

Chị Asuka vội can Yumi lại nói: “Yumi à, em bình tĩnh lại đi”, vừa lúc đó thì Nanami cũng về đến vội lấy bông băng thuốc đỏ ra băng bó các vết thương cho cô. Chị Asuka lo lắng nói: “Nanami, em mau kể đầu đuôi sự việc lại cho chị nghe đi?”.

Sau khi Nanami kể hết sự mọi chuyện cho chị Asuka nghe thì chị ấy nói: “Yumi à, sau này em đừng kiếm chuyện với cậu ấy nữa”.

Yumi tức giận nói: “Em kiếm chuyện với hắn hồi nào, hắn là người kiếm chuyện với cô bạn của em trước. Em thấy chuyện bất bình nên mới can ngăn thôi”. Nhưng Yumi đâu biết là mẹ của cô đang phải nghe những lời khó chịu từ mẹ của Yoshiko ở phòng giám thị.

Bà Shirashi nói: “Tôi thật sự xin lỗi chị và cháu rất nhiều”.

Mẹ của Yoshiko tức giận nói: “Bộ chị tưởng xin lỗi là xong sao?”.

Bà Shirashi nói tiếp: “Thôi vậy, con dại thì cái mang. Tôi là mẹ mà không biết dạy con nên mới ra nông nỗi như thế này. Bây giờ chị muốn tôi làm gì cũng được, tôi xin chấp nhận hết”.

Mẹ của Yoshiko nghênh mặt nói: “Được thôi nếu chị đã nói vậy thì…”, sau đó bà ấy quay sang thầy chủ nhiệm nói: “Tôi muốn thầy phải đuổi học con bé ấy cho tôi”.

Vừa nghe qua thì mẹ của Yumi và thầy chủ nhiệm đều bất ngờ, thầy chủ nhiệm nói: “Thưa chị, chuyện Yumi đánh Yoshiko thì lỗi hoàn toàn do Yumi, nhưng chuyện đấy cũng không đến nỗi phải đuổi học đâu thưa chị”.

Mẹ của Yoshiko tức giận nói: “Vậy thầy hãy giải quyết sao cho công bằng với con trai tôi đi”.

Thầy chủ nhiệm nói: “Được, vậy tôi sẽ đình chỉ em ấy nghỉ học trong vòng một tháng”.

-“Cái gì, nó làm cho con trai tôi ra nông nỗi như thế này mà chỉ bị đình chỉ nghỉ học có một tháng thôi sao?”.

-“Thưa chị, một tháng cũng là nặng lắm rồi”.

Mẹ của Yoshiko tỏ vẻ khó chịu nói với mẹ của Yumi: “Được thôi, nể tình thầy đây nên tôi bỏ qua chuyện này. Nếu lần sau con chị còn dám động đến con trai tôi một lần nào nữa thì chị đừng trách tôi đấy”.

Bà Shirashi gật đầu lia lịa nói: “Vâng, tôi cảm ơn chị rất nhiều”, sau khi bố mẹ của Yoshiko và cậu ấy đi khỏi thì mẹ của Yumi nói: “Thầy à, thầy có thể cho tôi gặp Yumi được không?”.

Ông thầy nói: “Được, chị đi thẳng đến cuối đường rồi đi cầu thang thẳng lên lầu hai là tới, phòng 302”.

Sau đó mẹ của Yumi cảm ơn thầy chủ nhiệm rồi lẳng lặng đi lên lầu gặp con gái, vừa lên tới thì bà thấy Yumi đang được hai cô bạn cùng phòng băng bó mấy vết thương, bà nói: “Yumi con gặp mẹ một chút”.

Hai cô bạn ai cũng lo sợ, chị Asuka nói: “Dạ chào cô, cô cứ vào đây nói chuyện với Yumi, tụi cháu xin phép ra ngoài ạ”.

Bà Shirashi cười nói: “Ừ, cho cô gặp Yumi một chút nhé”, sau đó hai cô bạn nhanh chân đi ra ngoài và đóng cửa lại, nhưng họ không hề có việc bận gì cả mà đứng bên ngoài nghe ngóng tình hình.

Chương 08

Sau khi hai cô bạn đi khỏi thì bà Shirashi tức giận quát: “Con làm gì vậy hả Yumi? Tại sao con lại đánh nhau với con trai của người ta để rồi mẹ bị máng dốn như vậy hả? Con với cái, nhìn con người ta mà thấy muốn ham, trong khi đó con mình tối ngày chỉ biết đánh nhau”.

Yumi tức giận nói: “Con chỉ thấy chuyện bất bình nên mới vào can ngăn thôi, còn chuyện con đánh hắn thì đâu phải tại con, hắn là người đã gửi thư thách đấu cho con mà. Mà tại sao mẹ lại luôn so sánh con với người khác chứ?”.

Nghe đến đây thì bả Shirashi vô cùng tức giận liền tát vào mặt Yumi một cái rồi nói: “Con dám trả lời với mẹ kiểu đó đấy hả, xem có đưa con gái nào giống như con không. Đã là sinh viên đại học rồi mà còn kiếm chuyện đánh nhau như con nít vậy coi có được không?”.

Bỗng bà Shirashi bật khóc không nói nên lời, thấy mẹ khóc nên Yumi cũng ngũi lòng vội ôm mẹ lại và cười nói: “Mẹ ạ, con xin lỗi mẹ hôm nay con đã làm cho mẹ phải chịu nghe người ta sỉ nhục, con biết lỗi của con rồi, con hứa với mẹ từ giờ con sẽ không đánh nhau nữa và con sẽ cố học thật tốt để lấy được tấm bằng đại học để làm cho mẹ vui lòng. Mẹ đừng giận con nữa nha”.

Bà Shirashi cười nói: “Cô hay lắm, cô làm cho đã rồi xin lỗi. Mẹ không giận con đâu nhưng mẹ không muốn tình trạng này xảy ra tiếp nữa, mình là con gái thì phải hiện hậu, nết na thì mới có bạn trai được chứ?”.

Yumi ngại ngùng nói: “Mẹ này”.

Bashirashi nói tiếp: “Thôi, mẹ về lo cơm nước cho bà ngoại với mấy em nữa. Con có về chung với mẹ luôn không?”.

Yumi suy nghĩ hồi lâu rồi nói: “Vậy mẹ đợi con một chút nha, con soạn ít đồ cái đã”. Sau khi soạn đồ xong thì hai mẹ con cùng lên tàu và về nhà. Vừa về đến nhà thì hai người họ đã gặp bà Okada, còn Retsu thì đang quỳ gối, thấy bà Shirashi về cùng Yumi nên hai mẹ con họ rất ngạc nhiên, bà Okada hỏi: “Yumi, chẳng phải cháu đang học ở trường hay sao mà tại sao lại về chung với mẹ thế?”.

Bà Shirashi lắc đầu nói: “Khổ lắm chị ạ, con bé Yumi nhà tôi đánh nhau với con người ta nên bị nhà trường phạt đình chỉ học một tháng, nhìn con gái nhà người ta thấy mà ham, còn con gái nhà mình thì”. Bà Shirashi chưa nói hết câu thì bà Okada cũng đồng ý nói: “Thằng Retsu nhà tôi cũng vậy nè, không biết vào trường gây sự với ai rồi đánh con người ta bầm mày bầm mặt, thầy giám thị mới gọi hai vợ chồng tôi lên rồi máng dốn đây. Vừa về nhà thì ông nhà tôi mới đánh cho nó một trận nhừ tử rồi phạt quỳ gối đây này, hai đứa này đúng là trời sinh một cặp. Thôi tụi mình vào nhà uống trà đi chị”.

-“Cảm ơn chị. Yumi, con cũng quỳ gối xuống đây và tự kiểm điểm bản thân cho mẹ”, Yumi dù rất tức nhưng vì cô có lỗi nên đành phải nghe theo. Sau khi hai bà mẹ cùng vào trong uống trà thì Retsu quay sang hỏi Retsu: “Retsu, tại sao cậu cũng bị đình chỉ học giống mình vậy?”.

Retsu nói: “Mình đánh nhau với thằng bạn cùng lớp, tại mình thấy nó đang đánh bạn mình nên mình vô can. Rồi thằng đó sỉ nhục bố mẹ mình là thích lo chuyện bao đồng nên mới sinh ra mình cũng thích lo chuyện bao đồng, mình tức quá mới nhào vô đánh nó rốt cuộc mình bị đình chỉ luôn, còn cậu?”.

Yumi đã kể lại hết mọi chuyện cho Retsu nghe, vừa nghe xong thì cậu ấy cười rồi nói: “Cậu cũng gan đấy Yumi, dám đánh cả con nhà giàu”.

Yumi bĩu môi nói: “Hớ! Tưởng nhà giàu rồi làm gì thì làm hả? Cũng may là mình còn đánh nương tay đấy, nếu lỡ gặp người khác chắc tên đó bị đánh cho bầm dậm rồi”.

Retsu nói tiếp: “Yumi này, mấy ngày nghỉ mà ở nhà thì chán lắm, hay là ngày mai mình với cậu và em gái mình đi bơi đi, đang nóng như thế này mà đi bới thì thích lắm”.

Yumi lắc đầu nói: “Thôi, mình không biết bơi, mắc công đi tốn tiền lắm”.

Retsu cười nói: “Tưởng chuyện gì, mình sẽ dạy cậu bơi”.

Yumi bất ngờ nói: “Cậu biết hả Retsu?”, cậu nói ấy của Yumi làm Retsu quê một cục nói: “Cậu làm mình quế tèo thật đấy Yumi, mình biết bơi từ hồi mười tuổi rồi. Lúc ấy chú mình ổng kêu mình xuống phụ ổng làm gì đấy rồi buổi chiều ổng kêu mình ra tắm sông với ổng, nói thật là ổng chơi ác lắm, ổng biết mình không biết bơi nên ổng chơi đẩy mình xuống nước, mình thoi thóp bơi vào bờ thì ổng lại đạp xuống. Sau ba bốn lần như vậy thì tự nhiên mình biết bơi luôn”.

Yumi cười nói: “Quá trình cậu tập bơi mắc cười thật đấy, nhưng mình sợ là mình sẽ bơi không được”.

Retsu vỗ ngực tự đắc nói: “Có mình dạy thì cậu khỏi lo, chỉ cần cậu cố gắng tập luyện thì chắc chắc trong vòng một tuần là cậu sẽ biết bơi”.

Yumi gật đầu nói: “Vậy mình sẽ cố gắng, nhưng trong quá trình học nếu mà cậu dám quăng mình xuống nước như chú cậu thì mình sẽ tuyệt giao với cậu luôn đấy”.

Retsu cười nói: “Mình sẽ không làm như vậy đâu, mình sẽ dạy cậu thật đàng hoàng”, cũng phải thôi. Vì hai người họ mới vừa làm hòa sau bao nhiêu cuộc chiến tranh nên Retsu không muốn tình bạn của hai người bị phá vỡ.

Hôm sau thì Retsu và em gái cậu ấy đứng trước nhà của Yumi và đợi cô ấy, nhưng đợi mãi mà chẳng thấy Yumi ra, Retsu gọi: “Yumi xong chưa, cậu làm gì mà lâu thế?”.

Chương 09

Yumi nói: “Mình không tìm được đồ bơi, đợi mình một tí để mình tìm lại”.

Retsu nói: “Không cần tìm nữa, để mình dẫn cậu đi mua một bộ đồ bơi khác”, nghe Retsu nói vậy Yumi nghĩ thầm: “Cũng đúng, có lẽ bộ đồ bơi của mình bây giờ cũng đã cũ và cũng chật rồi, vậy mua bộ mới cũng đúng”. Sau đó cô bước với chiếc balo và ba người họ bắt đầu lên đường. Retsu chở Yumi đi đến một cửa hàng bán quần áo bơi và nói: “Yumi, cậu ở lại chọn đồ bơi đi, mình với Yoko sang cửa hàng bên cạnh lựa kính bơi rồi quay lại”.

Đúng là chọn đồ bơi không hề dễ dàng với Yumi, những bộ đồ bơi trong cửa hàng đó đa số là hai mảnh. Yumi thì không thích những bộ đồ bơi hai mảnh đó cho lắm nên cô quyết định chọn một bộ đồ liền thân màu đen. Vừa lúc đó thì Retsu và Yoko cũng vừa đạp xe đến, Retsu hỏi: “Yumi, cậu đã chọn được đồ bơi chưa?”.

Khi Yumi đưa bộ đồ bơi mình vừa chọn cho Retsu và Yoko xem thì hai người họ nhìn nhau rồi Retsu lắc đầu nói: “Yumi, cậu có mắt thẩm mĩ không vậy? Tính mua đồ bơi cho bà già à?”.

Yumi nói: “Không phải là mình không có mắt thẩm mĩ, tại mình không thích mặc mấy bộ đồ hai mảnh kia nên mới chọn bộ này”.

Yoko nói: “Anh Retsu nói đúng đấy chị Yumi, bộ này nhìn giống bà già lắm. Em với anh Retsu thấy ở cửa hàng kia có một bộ rất phù hợp với chị kìa, tụi mình lại đó xem đi”.

Trước mặt Yumi là bộ đồ bơi liền thân màu hồng đen trông rất đẹp, kiểu dáng nhìn rất trẻ trung nhưng không quá hở hang, Yumi nhìn sơ qua thì đã thích mê nói: “Ông chủ, cháu lấy bộ này”, cô tính lấy tiền ra trả nhưng Retsu đã chặn cô lại nói: “Để mình trả cho, coi như thầy tặng trò bộ đồ bơi”.

Yumi cười nói: “Vậy trò Yumi cảm ơn thầy Retsu rất nhiều”, sau đó ba người họ cùng tiến thẳng đến hồ bơi.

Vì hồ bơi chỉ vừa mở cửa trong vòng vài ngày nên nước cũng không dơ lắm, mặt nước trong xanh như tấm gương phản chiếu lại những tia nắng chói chang của ánh mặt trời.

Sau khi Yumi thay đồ xong thì cô bước ra khỏi phòng thay đồ nữ thì cô chỉ thấy Yoko đang đứng đợi mình, cô lại gần hỏi: “Ủa Retsu chưa ra hả Yoko?”.

Yoko nói: “Anh ấy đang tập bơi ở bên bể nước sâu kìa chị”.

Yumi nhìn qua bể nước sâu thì thấy Retsu đang bơi với một tốc độ rất nhanh, sau khi Retsu bơi xong thì cậu lên bờ và bảo Yumi xuống bể nước nông để học bơi, Retsu nói: “Mới vào học thì cậu nên học ở bể nước nông rồi sau khi đã bơi được thành thục rồi hãy sang bể nước sâu”.

Yumi nói: “Vậy còn Yoko, em ấy không học cùng chúng ta sao?”.

Yoko cười nói: “Em biết bơi rồi nên em sẽ luyện tập ở bể nước sâu, còn chị mới học thì nên học ở bể nước nông”. Sau khi Yumi đã xuống nước thì Retsu đỡ lấy eo cô nói: “Bây giờ mình sẽ dạy cậu thả nổi trước, bây giờ cậu đặt hai chân lên thành hồ bơi, tay thẳng rồi úp mặt xuống , sau đó cậu hãy đạp vào thành hồ cho người trườn về phía trước. Tiếp đến cậu cứ để nguyên như vậy, hãy cố gắng thở thật đều và đừng căng thẳng quá”.

Yumi gật đầu rồi theo như Retsu chỉ dẫn, cô cũng không lo sợ vì đã có Retsu đỡ phía sau nên cô cứ thoải mái mà tập luyện. Vì là lần đầu tập nên cô vẫn chưa thể thở đều dưới nước nhưng sau vài lần luyện tập thì cô có thể thở được dưới nước mà không cần Retsu đỡ mà cô có thể tử nổi trên mặt nước. Sau đó Retsu dạy cô học cách bơi ếch, cậu ấy nói:

-“Đây là động tác đơn giản nhất nhưng cũng rất dễ mệt và dễ đuối nhất, nhưng uống nước vài lần thì sẽ quen và bơi được thôi”. Sau một lúc luyện tập và được Retsu chỉ dẫn tận tình thì Yumi đã biết bơi ếch, tuy cô chỉ bơi được khoảng cách rất ngắn rồi lại chìm nhưng mới khởi đầu mà đã được như vậy thì cũng tốt lắm rồi.

Retsu tấm tắt khen ngợi: “Cậu làm tốt lắm Yumi, chỉ cần cố gắng luyện tập nhiều vào thì mình tin là trong vòng một tuần thì cậu sẽ biết bơi”.

Yumi cười nói: “Vậy mình sẽ cố gắng hết sức”.

Retsu nói tiếp: “Thôi hôm này chúng ta học vậy là đủ rồi, bây giờ cậu cứ ngồi nghỉ ngơi xem mình và Yoko bơi đua, được chứ?”.

-“Được”.

Yumi qua chổ nước sâu nhìn Retsu và Yoko thi bơi với nhau, phải nói là hai người họ bơi rất giỏi, không ai chịu nhường ai. Yumi nghĩ thầm: “Không biết chừng nào thì mình có thể bơi giỏi như hai người họ đây?”.

Ông bà Okada và bà Shirashi đều bất ngờ khi thấy Yumi và Retsu ngày nào cũng đi bơi chung với nhau, so với hồi nhỏ khi hai người họ luôn cãi nhau như nước với lửa thì bây giờ Yumi và Retsu đã thân với nhau hơn trước rất nhiều, điều đó cũng làm cho cha mẹ hai bên đều bất ngờ.

Bà Shirashi hỏi Yumi: “Yumi, sao dạo này mẹ thấy con và Retsu lại thân thiết với nhau quá vậy?”.

Yumi nói: “Tụi con là bạn thì thân thiết với nhau là chuyện bình thường mà mẹ”.

Bà Shirashi bán tính bán nghi nói: “Mẹ thấy chuyện này không bình thường chút nào, bạn bè thì đâu cần phải thân thiết với nhau nhiều đến vậy. Có khi nào tụi con đã yêu nhau rồi không?”.

Yumi cười nói: “Mẹ ơi là mẹ, lúc trước tụi con thường xuyên cãi nhau thì mẹ lại nói là tụi con như nước với lửa. Bây giờ tụi con thân thiết với nhau thì mẹ lại nói là tụi con yêu nhau. Con thật không hiểu nổi suy nghĩ của người lớn. Con hơi mệt, con về phòng trước đây”.

Không chỉ riêng Yumi bị hỏi mà ngay cả Retsu cũng bị ông Okada hỏi khi cậu đang ngồi đọc truyện:

-“Retsu, dạo này bố thấy con và con bé Yumi hay đi bơi cùng nhau đúng không?”.

Chương 10

-“Dạ, mà sao vậy bố?”.

-“À, không có gì. Tại bố thấy bây giờ tụi con thân thiết với nhau so với hồi trước hễ gặp nhau ở đâu là đánh nhau đến đấy”.

Retsu cười nói: “Bố à, đó là chuyện hồi nhỏ. Bây giờ tụi con đều đã lớn và đã là sinh viên đại học hết rồi, đâu thể suốt ngày cứ lao vào đanh nhau như con nít mãi thế”.

Ông Okada cười và nói một cách đầy ẩn ý: “Con bé Yumi ấy bây giờ đã không còn tính tình như con trai, hay đánh nhau với con. Con bé càng lớn lại càng xinh đẹp đúng không Retsu?”.

Retsu ấp úng trả lời: “Cậu ấy…cũng tạm tạm”. Biết con trai đang xấu hổ và như cố giấu chuyện gì nên ông Okada không hỏi nữa mà vỗ vai cậu rồi đứng dậy và đi ra ngoài. Sau khi ông Okada ra ngoài thì Retsu cũng không đọc truyện nữa mà cậu tiến lại gần cửa sổ và nhìn lên bầu trời, chợt cậu lại nhớ về hình ảnh của Yumi. Cậu thích được nhìn thấy cô cười, thích được nhìn thấy cô nói chuyện. Khi ở bên cạnh Yumi thì cậu lại cảm thấy rất vui và thích thú.

Sáng hôm sau khi Yumi còn đang say ngủ thì cô bị đánh thức bởi tiếng gọi của Retsu, lúc này thì mẹ cô đã đi làm. Yumi vội chạy ra mở cửa vừa ngáp vừa nói: “Có chuyện gì mà cậu tìm mình sớm vậy Retsu?”.

Retsu đưa cho cô một bịch Kushikatsu rồi nói: “Lúc nãy mình mới đi mướn mấy cuốn truyện sẵn tiện mình nhớ ra là cậu rất thích ăn Kushikatsu nên mình ghé ngang mua cho cậu luôn. Cậu nhớ phải ăn liền cho nóng đấy, mình về đây. À, nếu thích đọc mấy cuốn tiểu thuyết khác của Kim Dung thì cứ qua mượn mình, chào cậu nhé”. Nói xong thì Retsu vào nhà trước sự ngỡ ngàng của Yumi, cô thắc mắc: “Ôi what đờ phở, có ai cho tôi biết là chuyện gì vừa xảy ra không trời? Sao hôm nay Retsu siêng năng dữ vậy, mình chưa nhờ mà cậu ấy tự biết mua Kushikatsu cho mình? Ô my chuối, đừng nói là cậu ấy đang yêu mình nha?”.

Yumi vội chạy vào nhà và gọi điện cho cô bạn thân nhất của mình là Shika, sau khi cô kể hết mọi chuyện cho Shika nghe thì Shika cười nói: “Bây giờ cậu mới biết chuyện đó sao Yumi? Mình biết chuyện này từ lâu lắm rồi, mình chỉ đợi bao giờ thì cậu biết để kể cho mình nghe thôi. Tuy cậu biết hơi muộn nhưng không sao, cậu biết thì cũng tốt thôi”.

Yumi bất ngờ nói: “Shika, tại sao cậu lại biết là Retsu đang thích mình mà lại không nói cho mình biết?”.

Shika cười đắc ý nói: “Chuyện đó thì mình biết từ hồi tụi mình còn học cấp ba kìa. Còn chuyện mình biết thì tại sao mình phải nói. Mình phải để cậu tự biết chứ, nói ra thì đâu còn thú vị nữa đúng không?”.

Yumi thắc mắc: “Nhưng mình thắc mắc là tại sao cậu ấy lại thích mình?”.

Yumi cười nói: “Lý do rất đơn giản, bởi vì ngay từ lúc mới vào học cấp ba thì cậu ấy đã thích cậu nhưng cậu ấy không hề nói cho cậu biết. Trong lớp có bao nhiêu bạn gái cậu ấy đều đối xử rất tốt và nói năng rất nhẹ nhàng với họ. Còn riêng cậu thì cậu ấy luôn kiếm chuyện để chọc tức và cãi nhau với cậu”. Khi Shika vừa nói xong thì Yumi bất ngờ hỏi: “Cậu có nhầm lẫn gì không đấy Shika, chọc tức mình và cãi nhau với mình là thích mình sao?”.

-“Phải, có những người rất thích chọc ghẹo người con gái mình thương và có khi làm cho cô ta phải tức điên lên, nhưng trong lòng cậu ấy thì cô gái đó là người mà cậu ấy yêu nhất và muốn bảo vệ nhất. À, còn một bí mật nữa mà mình muốn nói với cậu nhưng cậu không được nói cho Retsu nghe đấy”.

Yumi hớt hãi hỏi: “Được rồi, mình sẽ không nói. Cậu cho mình biết bí mật đó là gì được không Shika?”.

Shika cười nói: “Mình nhớ lúc đó là giờ học, khi mình tính quay sang hỏi bài cậu thì mình thấy ở bàn kế bên, Retsu đang vẽ gì đó, cậu ấy vừa vẽ vừa cười thầm. Sau khi mọi người ra chơi hết thì mình đã lén lại bàn cậu ấy và tìm xem cậu ấy đang vẽ ai mà cười trông rất thích thú. Mình tìm một lúc thì phát hiện trong hộc bàn của cậu ấy có một tờ giấy đã bị nhàu nát. Khi mình vừa mở tờ giấy ấy ra thì mình vô cùng kinh ngạc khi thấy người cậu ấy vẽ chính là cậu, cậu ấy vẽ chân dung của cậu rất đẹp, kế bên chân dung cậu thì cậu ấy còn ghi hàng chữ là: “Retsu Love Yumi”. Ôi thần linh ơi, lúc ấy mình thật sự bất ngờ khi nhận ra bình thường thì Retsu rất hay kiếm chuyện và cãi nhau với cậu, vậy mà người cậu ấy thích lại là cậu”.

Vừa nghe xong thì Yumi vừa bất ngờ vừa cười nói: “Mình thật không ngờ Retsu lại thích mình như vậy. Nhưng tại sao cậu ấy lại không nói cho mình biết chứ?”.

Shika nói: “Làm sao mình biết được, sao cậu không tự đi hỏi cậu ấy. Mà Yumi này, giờ cậu đã biết Retsu đã thích cậu từ năm cấp ba cho đến khi học đại học thì người ta vẫn một lòng một dạ thích cậu. Vậy cậu có thấy rung động không Yumi?”.

Yumi nói tỉnh bơ: “Không”.

Shika trách: “Sao cậu vô tình vậy Yumi? Chẳng lẽ cậu không hề rung động dù chỉ một chút hay sao?”.

Yumi nói: “Không phải là mình vô tình, thật sự thì mình không hề cảm thấy rung động mà chỉ cảm thấy bất ngờ thôi. Nhưng tại sao từ trước đến giờ thì mình không hề nhận ra tình cảm mà cậu ấy dành cho mình nhỉ?”. Dù cô rất muốn hỏi Retsu nhưng cô không thể làm được vì Retsu đã tự miệng nói ra là thích cô đâu. Nếu bây giờ cô xồng xộc đi hỏi cậu ấy thì chẳng khác nào tự đặt mình vào thế bí. Yumi chọn cách im lặng và xem như mình chưa biết gì cả.

Chiều hôm ấy thì Yumi vẫn đi tập bơi với Retsu và Yoko như bình thường, nhưng khi đi thì cô một mực không chịu để Retsu chở mà đòi sang Yoko chở, Retsu thắc mắc hỏi: “Hôm nay cậu sao vậy Yumi, bình thường thì mình vẫn chở cậu mà, sao hôm nay cậu lại không muốn mình chở mà lại muốn Yoko chở vậy?”.

Yumi ngại ngùng nói: “Ờ thì tại mình thích đi với Yoko để bàn mấy chuyện con gái ấy mà, đi với cậu thì mình có bàn được đâu”.

Retsu cười nói: “Bó tay cậu thật, đúng là con gái luôn thích tám chuyện. Thôi chúng ta đi”.

Hôm nay thì Yumi đã bơi khá hơn bữa đầu, cô có thể bơi với khoảng cách rất xa so với lúc ban đầu mới học. Retsu hài lòng nói: “Cậu bơi tốt lắm Yumi, tay chân đã phối hợp nhịp nhàng với nhau rồi. Thôi, cậu tiếp tục luyện tập với Yoko đi, mình sang bể nước sâu bơi vài vòng cái đã”.

Sau khi Yumi và Yoko bơi được vài vòng thì đã thấm mệt mà chẳng thấy Retsu quay lại nên Yumi đành phải sang chổ nước sâu để tìm, khi cô vừa sáng thì thấy Retsu đang thả ngửa trên mặt nước. Yumi hỏi:

Chương 11

-“Retsu, sao cậu nói là sang đây tập bơi mà lại nằm thả ngửa trên mặt nước thế kia?”.

Retsu nói: “Mình mới vừa bơi xong, mệt quá nên nằm ngửa trên mặt nước ngắm sao ấy mà. Yumi, cậu có muốn xuống đây ngắm sao với mình không?”.

-“Không, mình sợ lắm”. Yumi lắc đầu rồi bước lùi về sau, nhưng tình cô đã đụng trúng một anh chàng to béo, theo định luật vật lí học thì khi lực lùi về sau gặp sự cản trở của một vật thì sẽ tạo thành lực phản hồi và phản lại. Và kết quả là Yumi ngã nhào xuống nước khi cô còn chưa kiệp nhận ra chuyện gì. Trong cơn hoảng loạn thì Yumi rất sợ và đập tay đập chân loạn xạ, vừa lúc đó thì Retsu nắm lấy tay cô và kéo cô lên rồi cố trấn an cô: “Đừng sợ, đừng sợ Yumi, có mình đây rồi, cậu an toàn rồi Yumi”.

Yumi nói: “Mình muốn lên bờ, cậu mau đưa mình lên bờ”.

Retsu cười nói: “Cậu quên mình đã dạy cậu bơi ếch và thả nổi rồi sao?”.

Yumi khó chịu nói: “Mình đuối quá, lúc nãy nước đã vào mũi và miệng của mình quá nhiều rồi, mình hết sức bơi rồi”.

Retsu cười nói tiếp: “Được, vậy để mình đưa cậu lên bờ. Nhưng cậu cứ nắm chặt tay mình thế thì làm sao mình bơi được”.

Nói rồi Retsu để Yumi vịn vào hai vai mình rồi cậu cứ thể mà vừa cõng Yumi vừa bơi về phía thành hồ. Bám trên lưng Retsu mà Yumi không ngừng đỏ mặt, đây là lần đầu tiên mà cơ thể cô lại thân mật với cơ thể của một người con trai, nhưng do khoảng cách cũng không xa nên thoáng chốc đã đến thành hồ. Yumi bước lên thành hồ thì Yoko chạy đến hỏi: “Chị Yumi không sao chứ?”.

Yumi nói: “Chị không sao, cảm ơn em Yoko”.

Yoko nhìn lại thì không thấy Retsu lên bờ liền hỏi: “Anh Retsu, anh không lên thay đồ đi, chúng ta chuẩn bị về thôi”.

Retsu nói: “Hai người vào thay đồ trước đi, anh bơi vài vòng nữa rồi lên sau”. Có lẽ Retsu không muốn lên bờ sớm vì không muốn Yumi và Yoko thấy mình đang đỏ mặt. Lúc Yumi dựa vào người cậu, thì Retsu chợt cảm thấy cả cơ thể mình như có ai đang châm lửa đốt, nóng hừng hực không ngừng.

Ngày hôm sau, Yumi vẫn đứng trước nhà để chờ Retsu và Yoko đi tập bơi nhưng cô đợi mãi mà chẳng thấy hai người họ ra, vừa lúc đó thì bà Okada cũng vừa đi chợ về, thấy cô đứng lấp ló trước nhà như đang chờ ai nên bà Okada lại gần hỏi: “Yumi, cháu muốn tìm Retsu và Yoko đúng không?”.

Yumi gật đầu nói: “Dạ, cô cho cháu hỏi Retsu và Yoko đi đâu rồi ạ?”.

Bà Okada nói: “ Yoko thì đi chới với bạn nó rồi, còn Retsu thì đi đón bạn của Retsu ở Tokyo luôn rồi, bộ nó không nói cho cháu nghe sao?”.

Yumi bất ngờ, lắc đầu nói: “Dạ không, cậu ấy không nói gì với cháu cả”.

Bà Okada nói tiếp: “Nó đi từ hồi sáng sớm rồi, nghe đâu là ngày mai nó mới về. Cháu ráng chờ đến ngày mai nhé”.

Yumi cười nói: “Dạ vâng, cháu cảm ơn cô”.

Chiều hôm sau thì Yumi vẫn lội bộ một mình đến bể bơi để tập dù Retsu và Yoko vẫn chưa về, hôm nay thì Yumi đã bơi rất tốt, có thể bơi một mình ở bể nước sâu. Sau một hồi bơi mệt rã rời thì cô lại sang bể nước nông để thả ngửa trên mặt nước và ngắm nhìn bầu trời về đêm đầy sao.

Tối hôm nay bầu trời thật đẹp, những ngôi sao cứ chen chít nhau mà tỏa sáng khắp cả bầu trời đêm, khi Yumi đang say sưa ngắm sao thì bỗng cô thấy những ngôi sao tạo nên hình một khuôn mặt và khuôn mặt đó là của Retsu đang cười, Yumi cười và nói thầm: “Retsu, khi nào thì cậu mới chịu nói là cậu thích mình đây hả?”.

Khi Yumi vừa về đến cửa nhà thì cô nghe có rất nhiều tiếng cười và tiếng nói chuyện bên nhà Retsu, Yumi tò mò nhìn sang thì thấy Retsu đang nói chuyện với hai cô bạn và một cậu thanh niên, trông họ rất vui vẻ. Yumi hơi buồn rồi vào nhà. Khi Yumi đang ăn cơm cùng mẹ và bà ngoại thì Retsu sang gõ cửa.

Bà Shirashi vội đi ra mở cửa hỏi: “Retsu hả, có chuyện gì vậy cháu?”.

Retsu cười rồi lễ phép nói: “Dạ, chuyện là cháu có mấy người bạn đến chơi và họ muốn ngủ lại nhà cháu, khổ nỗi nhà cháu chỉ có ba tấm niệm là của cháu và bố mẹ cháu, cháu tính sang nhà cô hỏi mượn mấy tấm niệm vài hôm ạ”.

Bà Shirashi cười nói: “Được, vậy cháu cần bao nhiêu tấm niệm?”.

-“Dạ ba tấm”.

-“Để cô vào lấy cho cháu”, vừa lúc đó thì Yumi vội chạy ra nói:

-“Mẹ à, con ăn cơm xong rồi. Để con dẫn Retsu vào lấy niệm”. Mặc dù nhà của Yumi hơi nhỏ nhưng lại thiết kế đến tận bốn phòng, một phòng của bố mẹ cô, một phòng của cô, một phòng dùng để thờ bố của Yumi và phòng còn lại là phòng kho dùng để chứ những đồ lặt vặt. Khi Yumi vừa dẫn Retsu vào phòng kho của nhà cô để lấy niệm thì Retsu nói:

-“Yumi, tí nữa mình sẽ dẫn mấy người bạn của mình đi chơi và hóng gió. Cậu có muốn đi cùng không?”.

Yumi thẳng thừng từ chối: “Không, mình có quen mấy người bạn đó của cậu bao giờ đâu”. Chắc có lẽ Retsu không bao giờ biết được là Yumi đang giận cậu vì cậu đi mà không báo cho cô biết dù chỉ một lời.

-“Không quen thì từ từ quen, nói chuyện một lúc là quen ngay ấy mà”.

Yumi nói với vẻ khó chịu: “Mình đã nói là không đi rồi mà. Mình mới vừa tập bơi về mệt rã rời đây, mình không muốn vận động thêm nữa đâu”.

Retsu kinh ngạc nói: “Cậu vừa nói gì, cậu vừa đi bơi một mình về sao?”.

Yumi nói: “Thì sao? Làm như trên đời này chỉ có một mình cậu là có thể dạy mình học bơi vậy. Lúc nãy ở hồ bơi thì đã có rất nhiều anh đã dạy mình nhiều kiểu bơi khác nhau lắm đấy”. Yumi nói dối không chớp mắt là vì cô muốn thử xem khi cô nói có một anh chàng lạ mặt dạy cô bơi thì Retsu sẽ phản ứng như thế nào. Nếu Retsu thực sự dành tình cảm cô cô thì khi nghe vậy thì cậu sẽ tỏ vẻ bực bội, nếu thật sự như vậy thì trực giác của Yumi là hoàn toàn đúng.

Chương 12

Nhưng số của cô thật là nhọ, khi vừa nghe Yumi nói xong thì Retsu cười hài lòng nói: “Nếu vậy thì tốt quá, cậu đã tìm được người dạy thay thì mình có thể thoải mái được rồi. Yumi, khi học với người mới thì cậu phải ráng học thật tốt mấy động tác bơi ếch đấy”. Nói xong thì Retsu vác mấy tấm niệm và thẳng thừng đi trước sự ngỡ ngàng và thẫn thờ của Yumi.

Một lúc sau thì Yumi bừng tĩnh lại và cô không tin vào mắt mình đây là giấc mơ. Yumi đùng đùng tức giận nghĩ thầm: “Đồ đáng ghét Retsu. Rốt cuộc thì tình cảm mà cậu dành cho mình là sự thật hay là cậu đã dành tình cảm đó cho một người con gái khác rồi?”. Yumi vừa tức giận vừa thất vọng lũi bước về phòng.

Chiều hôm sau thì Yumi vẫn đi tập bơi nhưng bình thường, nhưng lần này thì cô không đi cùng Retsu và Yoko nữa, mà thay vào đó là Shika, cô bạn thân nhất của cô. Sau khi bơi được vài vòng thì Yumi đã thấm mệt nên cô nằm ngửa trên mặt nước.

Shika thấy hôm nay Yumi không được vui như bình thường nên cô bơi lại gần hỏi: “Yumi, hôm nay cậu sao vậy? Sao cậu không đi bơi cùng Retsu mà lại rủ mình đi?”.

Yumi nói với giọng lạnh ngắt: “Mình không thích, từ nay cậu đừng nhắc cái tên Retsu ấy trước mặt mình nữa”.

Shika thắc mắc: “Có chuyện gì vậy? Chẳng lẽ cậu và Retsu vừa cãi nhau sao?”.

Yumi nói với giọng khó chịu: “Mình đã nói là cậu đừng nhắc cái tên Retsu ấy trước mặt mình nữa rồi mà”. Thấy Yumi giận, Shika vội nói: “Được rồi, mình sẽ không nói nữa được chưa?”.

Sau khi bơi xong thì Shika chở Yumi về nhà, chợt Yumi nói: “Shika, tí nữa cậu lên nhà mình chơi không?”.

Shika lắc đầu nói: “Thôi, mình sợ làm phiền bà và mẹ cậu lắm”.

Yumi nói: “Không có gì phiền cả, hồi chiều mẹ mình đã đưa bà ngoại mình ra ga tàu để về Tokyo rồi. Chắc đến tối mới về, mình ở nhà một mình chán lắm, có cậu ngồi nói chuyện cũng vui”.

Shika cười nói: “Vậy mình không từ chối đâu nhé”. Khi hai người họ vừa vào nhà và Yumi tính đi lấy mấy cuốn tiểu thuyết ngôn tình cho Shika đọc thì bỗng có tiếng gõ cửa, khi cô vừa chạy ra mở cửa thì thấy Retsu đang đứng bên ngoài và hai tay đang xách hai túi đồ. Yumi không nói câu gì mà đóng cửa vào thật mạnh, nhưng Retsu đã kiệp đưa chân ra đỡ lại.

-“Ối! Yumi, chân mình sắp gãy rồi này”. Khi Yumi vừa thả tay ra khỏi cửa thì Retsu xông vào và nhanh như chớp cậu đặt hai túi xách xuống rồi giành quyền khống chế cánh cửa. Yumi đùng đùng tức giận nói:

-“Ai cho phép cậu vào nhà mình thế Retsu?”.

-“Yumi, sao hôm nay trông cậu cư xử kì vậy?”.

Yumi thét lên: “Mình cư xử như thế nào thì liên quan gì đấn cậu. Cậu có ra khỏi nhà mình ngay không thì bảo?”.

-“Yumi, mình biết là cậu đang rất giận mình vì mình đi mà không nói với cậu, để cậu phải đi tập bơi một mình”.

-“Cậu nói chuyện cứ như đúng rồi vậy Retsu, cậu đừng tưởng không có cậu thì mình không tự đi bơi được”.

-“Đừng giấu mình nữa, mình biết từ hôm mình đi thì cậu không hề đi tập bơi. Ngoại trừ ngày hôm qua và hôm nay. Mẹ mình đã nói cho mình nghe hết mọi chuyện rồi”. Vừa nghe Retsu nói xong thì Yumi mới bất ngờ và chợt nhớ ra là hôm Retsu đi thì cô có nói chuyện đó với mẹ của Retsu, chẳng trách vì sao khi cô nói ở ngoài hồ bơi có rất nhiều anh chỉ cho cô học thì Retsu chỉ cười. Đơn giản vì cậu biết chẳng có anh chàng nào như vậy cả.

Nghe có tiếng gây gỗ nên mấy người bạn của Retsu cũng hiếu kì chạy qua xem thì thấy Retsu và Yumi đang cãi nhau, một cô bạn lên tiếng: “Retsu, chẳng phải cậu nói là sẽ đi mua mấy chai rượu Tozai và Kushikatsu cho tụi mình sao?”.

Retsu tỏ vẻ khó chịu nói: “Mình đang có chút việc cần giải quyết, tí nữa mình sẽ đi mua rượu Tozai và Kushikatsu cho mấy cậu sau”. Retsu vội đóng sầm cửa lại để tránh khỏi những ánh mắt hiếu kì của mọi người.

Yumi thét lên: “Retsu, sao cậu không đi mua rượu Tozai và Kushikatsu cho cô bạn gái của cậu đi, biết đâu chừng cô ấy sẽ thưởng cho cậu một nụ hôn thật kêu đấy chứ!”.

Khi Yumi vừa nói hết câu thì Retsu hít một hơi thật sâu rồi nắm chặt tay Yumi nói: “Yumi, mình xin cậu đừng giận mình nữa mà. Thật sự thì Rika không phải là người con gái mà mình thích hay yêu đâu, mà mình chỉ xem cô ấy là bạn. Còn người con gái mình thích và yêu thật sự thì chính là cậu đấy Yumi”.

Từng cậu từng chữ mà Retsu thốt ra như ngọn lửa đang hừng hực bùng lên. Yumi nhìn chằm chằm vào Retsu như thể cô không tin đây là sự thật. Đôi má cô ửng đỏ như quả gấc chín, con tim cô đập liên hồi, có lúc như muốn nhảy ra ngoài. Khoảng khắc cô chờ đợi câu nói ấy của Retsu cuối cùng cũng đã thành sự thật.

-“Retsu, cậu nói là cậu yêu…yêu mình?”.

-“Đúng”.

-“Vậy tại sao cậu lại yêu mình?”, có lẽ đây là câu hỏi mà Yumi luôn thắc mắc mà chưa bao giờ có câu trả lời.

Retsu cười nói: “Nếu mình biết vì sao mình yêu cậu thì mình đã nói rồi. Mình cũng không hiểu vì sao mình lại đi yêu một cô gái hung dữ hay thích đánh người và cực kì trẻ trẻ trâu như cậu”.

Yumi cười nói: “Được thôi, đây là chính miệng cậu nói thích mình đấy nhé. Mình sẽ cho cậu một cơ hội làm bạn trai của mình, nhưng mình nói trước. Khi quen mình mà cậu dám bắt cá hai tay, quen một cô gái nào khác thì đừng trách mình đấy, mình sẽ xử cậu không đẹp không ăn tiền, biết chưa?”, cô vừa nói vừa nhéo vào hông Retsu.

Chương 13

Retsu kêu lên: “Đau, đau, mình biết rồi, mình sẽ không bắt cá hai tay. Cậu bỏ tay ra đi Yumi”. Yumi tính nói gì thêm nữa nhưng chợt cô nhận ra là Shika vẫn còn đang có mặt ở đây, Yumi hốt hoảng nhìn sang Shika đang cười thầm nói: “Nãy giờ mình như người vô hình mà, hai cậu cứ tự nhiên đi”.

Yumi bối rối vội đe dọa Shika: “Shika, nếu cậu dám đem chuyện này nói với bất kì ai thì mình sẽ xử đẹp cậu luôn đấy”.
Shika tỏ vẻ sợ hãi cười nói: “Mình biết rồi, mình không muốn bị cậu mần thịt đâu Yumi”.

***

Vài ngày sau thì mấy người bạn của Retsu cũng trở về lại Tokyo, một cậu bạn của Retsu nói:

-“Retsu, mình thật không ngờ là cậu đã có gấu rồi. Vậy là Rika chẳng còn chút hi vọng nào rồi”.

-“Đúng, mình thích kiểu con gái nóng tính. Còn Rika thì yểu điệu thục nữ quá”.

Sau khi mấy người bạn của Retsu đi thì Yumi vủi hẳn ra mặt, cô không còn cảm thấy khó chịu khi nào cô gái Rika kia cùng đi chung với Retsu và nói chuyện rất vui vẻ nữa.

Mới đó mà một tháng đã trôi qua thật nhanh, ngày mai thì Yumi và Retsu phải trở lại trường đại học và có lẽ hai người sẽ phải cố gắng học thật nhiều cho kì thì sắp tới. Chiều hôm ấy thì Retsu vẫn sang rủ Yumi đi bơi như thường lệ, hôm nay Yumi đã bơi tốt hơn ngày đầu học bơi rất nhiều, thậm chí cô còn có thể bơi thi với Retsu ở bể nước sâu dù cô không thể nào bơi thắng được Retsu, hai người họ cứ bơi như vậy cho đến tận trời tối thì mới chịu ngưng và nằm thả mình trên mặt nước ngắm trăng sao.

Bầu trời đêm nay thật đẹp, cả bầu trời đều một màu đen và được tô điểm bởi hàng trăm, hàng ngàn vì sao lấp lánh. Ngoài ra thì bầu trời còn được tô điểm bới ánh trăng khuyết long lanh ánh bạt. Ánh trăng chiếu xuống mặt hồ đã vẽ nên một bức tranh thật đẹp và hùng vĩ.

Yumi nhìn lên bầu trời nói: “Bầu trời đêm nay đẹp quá”.

Retsu tiếp lời: “Đúng là đẹp thật. Nhưng chỉ có điều là không…đẹp bằng em”.

Yumi cười nói: “Anh sạo quá đi, tại sao hồi đó thì anh luôn miệng chê em là xấu, anh nói là bản tính thục nữ của em có thể che mắt được mọi người nhưng đừng hòng che mắt được anh, anh nhớ không?”.

Retsu nhéo má Yumi nói: “Những lời nói đó của anh thì em phải hiểu ngược lại chứ, anh càng chê em xấu bao nhiêu thì chứng tỏ em càng đẹp bấy nhiêu”.

Yumi mắng yêu Retsu: “Anh đúng là đồ dẻo mồm dẻo miệng đấy”.

Hai người đang nói chuyện vui vẻ thì bỗng Retsu không nói nữa mà chuyển sang nhìn Yumi chằm chằm, cậu nhìn lên gương mặt của Yumi và đặc biệt là đôi môi nhỏ nhắn và chúm chím như hạt đậu đỏ của cô thật lòng làm cho người ta rất muốn cắn.

Yumi nhìn Retsu nói: “Retsu, anh làm gì mà nhìn em dữ vậy, bộ em đẹp lắm hả?”. Ôi trời đất mẹ ơi coi bả tự tin chưa kìa.

Lúc này thì cả cơ thể của Retsu đều nóng lên như lửa đốt, cậu liếc ngang liếc dọc, lợi dụng lúc hồ bơi đang vắng vẻ, Retsu khẽ cúi xuống và hôn lên môi của Yumi với tốc độ ánh sáng. Nhanh như chớp, môi của Retsu đã chạm môi tuy sau đó thì khẽ tách ra nhưng khoảng khắc tuyệt vời ấy thì không gì có thể diễn tả được.

Nụ hôn nhanh như chớp của Retsu đã làm cho Yumi bất ngờ và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, một lúc sau thì Yumi mới bừng tĩnh lại, cô đưa tay sờ lên môi mình và tự hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra vậy? Mình đã bị Retsu hôn rồi sao?”. Yumi đã biết được cảm giác lần đầu tiên khi một người con trai hôn mình là như thế nào, dù đó chỉ là thoáng qua nhưng cái cảm giác ấy đã làm cho cô không thể nào quên được.

Đôi má cô ửng hồng vì e thẹn. Có lẽ cả đời này thì Yumi sẽ không bao giờ quên được cái cảm giác vào một đêm bầu trời đầy sao này, khi nụ hôn đầu tiên mà cô nhận được từ người con trai tên Retsu. Nụ hôn ấy thật ngọt ngào và lãng mạng.

Ngày hôm sau thì Yumi và Retsu đều phải trở lại trường đại học, trước khi đi thì bố mẹ cả hai đều dặn dò:

-“Yumi, khi vào lại trường thì con nhớ phải cố gắng học thật nhiều đấy. Con đã mất quá nhiều bài vở rồi, con hãy mượn tập của mấy bạn để chép lại và học đi. Kì thi năm hai sắp đến rồi nên con phải cố gắng học thật nhiều thì mới mong lên năm ba đấy”.

-“Con biết rồi, con sẽ cố gắng”.

-“Retsu, khi quay lại trường thì con hãy nhớ phải cố gắng học thật tốt đấy. Kì thi năm hai sắp đến rồi, con mà không chăm học thì sẽ ở lại đấy”.

-“Con biết rồi mà mẹ, con dư sức học lên năm ba mà mẹ”.

-“Con mạnh miệng quá ha”.

Sau khi Yumi quay trở lại trường thì cô đã ra sức học, cô học nhiều đến nỗi mắt cô cận từ một độ rưỡi đã thành hai độ rưỡi. Nhưng cũng vì vậy mà thánh tích học của cô đã tiến triễn vực trội và thành quả mà cô đạt được là kì thi cuối năm thì cô đã vươn lên vị trí dẫn đầu toàn trường. Cả thầy cô và bạn bè đều rất bất ngờ vì kết quả này của Yumi.

Chị Asuka hỏi: “Yumi, em học bằng cách nào mà có thể vươn lên được hạng nhất trong khi em đã bị mất bài vở rất nhiều?”.

Yumi chỉ cười nói: “Đơn giản là vì em đã cố gắng và nổ lực rất nhiều”.

Chương 14

Thời gian cho kì nghỉ hè năm hai là một tháng, tất cả sinh viên trong trường đều hẹn nhau đi chơi hoặc về quê thăm gia đình. Còn riêng Retsu và Yumi thì dành cả ngày bên nhau, vừa đọc tiểu thuyết Kim Dung vừa ăn Kushikatsu, ngoài ra thì Retsu còn đem về hai chiếc điện thoại di động cầm tay, một chiếc màu xanh nước biển và một chiếc màu hồng nhạt. Hai chiếc điện thoại nhỏ nhỏ xinh xinh ấy được Yumi và Retsu dùng để nhắn tin cho nhau đến tận khuya thì mới chịu đi ngủ.

Ngoài thời gian bên nhau để đọc truyện và ăn Kushikatsu thì Retsu và Yumi thường hay chơi đánh cầu lông với nhau, và Yumi vẫn phải nhờ Retsu dạy mình đánh cầu lông, lúc đầu mới tập thì Yumi thường phát cầu trượt và đón cầu trượt. Retsu biết được điều đó nên thường troll cô bằng cách khi cầu vừa đến thì cậu bay lên và đánh cho hướng đi của cầu xuống đất hoặc bay xa để Yumi chạy đi lượm đến vã cả mồi hôi.

Nhưng bản tính của Yumi thì mỗi khi làm một việc gì đó thì cô luôn cố gắng hết sức mình, dù việc đó có khó khăn đến đâu đi nữa. Lúc trước khi mới tập bơi thì cô thường xuyên bị sặc nước hoặc bị chìm, còn học đánh cầu thì cô thường xuyên phải đi lượm cầu do Retsu đánh. Nhưng nhờ sự nổ lực và cố gắng không ngừng thì cuối cùng cô cũng đã bơi và đánh cầu được. Chỉ trong vòng một tuần thì kĩ thuật đánh cầu của Yumi đã khá hơn, cô có thể đỡ được những cú đập cầu của Retsu và thậm chí là cô thể phản lại.

Trong suốt khoảng thời gian một tháng đó thì ngày nào Yumi và Retsu cũng quấn quít bên nhau không rời, hai người họ thường cùng nhau đọc tiểu thuyết, cùng nhau xem phim, đánh cầu lông và đi dạo phố. Những tháng ngày hạnh phúc ấy có lẽ sẽ còn in đậm trong tâm trí của hai người.

Một buổi chiều nọ khi Yumi và Retsu đang ngồi đọc tiểu thuyết, khi Yumi đọc đến đoạn nữ chính bị mắc bệnh khó trị thì cô tỏ vẻ buồn nói: “Tội nghiệp cô gái này quá, cô ấy vừa hiền lành lại tốt bụng mà lại mắc bệnh khó trị”.

Retsu cười nói: “Em làm gì mà luyến tiếc ghê thế, dù gì thì đó cũng chỉ là truyện thôi mà”.

Yumi nói: “Retsu, nếu lỡ em cũng bị mắc bệnh khó trị…”, cô chưa kiệp nói hết câu thì Retsu đã bịt miệng cô lại nói: “Ngốc! Em nói bậy bạ gì thế”.

-“Nhưng lỡ em…”

-“Không lỡ gì cả, em đọc nhiều truyện ngôn tình quá sinh ra nhiễm rồi đấy. Mà anh chắc chắn là em sẽ không bao giờ bị bệnh khó trị đâu”.

-“Tại sao anh biết?”.

-“Vì em là một thảm họa, mà thảm họa thì phải được lưu truyền chứ không phải bị dập tắt”.

Yumi trợn tròn mắt nói: “Anh dám nói em là thảm họa à? Được, để xem em xử lí anh thế nào đây”, vừa nói cô vừa cù vào hông Retsu làm cho cậu cười không nhịn được nói: “Yumi, dừng lại đi…anh sẽ không nói…nữa”. Khi hai người họ đang vừa cười vừa đùa giỡn thì bất ngờ có tiếng mở cửa, Yumi và Retsu vội tách nhau ra và sửa lại quần áo rồi mỗi người cầm một cuốn sách lên và giả bộ đọc, cánh cửa từ từ mở ra và người bước vào chính là mẹ của Yumi. Dù bà không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng nhìn vào ánh mắt của Yumi và Retsu cộng với gương mặt đang đỏ ửng của hai người thì bà cũng biết hai người họ đã làm gì.

Retsu vội đứng dậy lễ phép chào mẹ của Yumi rồi vội chạy về nhà, sau khi cậu đi thì bà Shirashi đến ngồi cạnh Yumi rồi hỏi: “Hai đứa vừa làm gì mà vui dữ vậy?”.

Yumi ấp úng nói: “Tụi con chỉ đùa với nhau thôi ạ”.

Bà Shirashi nghiêm khắc nói: “Yumi, mẹ biết con và Retsu rất yêu nhau. Retsu là một đứa ngoan ngoãn lại hiền lành và có học thức, với lại tụi con đã là bạn với nhau từ nhỏ nên sau này nếu hai đứa muốn tiến tới hôn nhân thì mẹ cũng rất yên tâm khi giao con cho nó. Nhưng bây giờ hai đứa vẫn còn đang đi học nên việc học là quan trọng nhất, sau khi học xong và có được công việc làm ổn định, có thể lo được cho tương lai thì lúc đó hai đứa có thể tự do qua lại và đương nhiên là mẹ sẽ không ngăn cấm. Nhưng còn bây giờ thì con gái của mẹ phải lo học trước, con hiểu ý mẹ nói không Yumi?”.

Yumi ngại ngùng gật đầu nói: “Dạ, con xin lỗi mẹ”.

Bà Shirashi cười nói: “Con có lỗi gì đâu mà phải xin lỗi mẹ, chẳng qua là mẹ muốn con gái của mẹ phải lo học trước. Thôi, mẹ vào nấu cơm đây”, Yumi được một phen hú vía, nhưng suy đi sét lại thì cô thấy mẹ mình nói đúng.

Còn riêng Retsu thì cũng bị ông Okada nhắc nhở: “Retsu, bố thấy ngày nào con cũng chạy qua nhà Yumi và ở suốt bên đấy, hai đứa cứ ở trong nhà làm gì vậy?”.

-“Dạ tụi con chẳng làm gì cả, tụi con chỉ ngồi đọc tiểu thuyết thôi ạ”. Ông Okada nhìn thấy ánh mắt dè chừng của Retsu nên không nói thêm gì nữa mà đi vào tủ lạnh rồi lấy ra hai quả quýt ra nói:

-“Retsu, mẹ mới mua quýt này, con chọn một quả ăn đi”.

Retsu lấy ngay quả chín rồi nói: “Con chọn quả này, vì nó đã chín nên ăn sẽ rất ngon. Còn quả kia thì chưa chín nên phải để thêm vài ngày nữa thì ăn mới ngon”.

Khi Retsu vừa nói xong thì ông Okada cầm quả quýt còn xanh lên rồi nói với vẻ mang đầy ẩn ý:

-“Con nói đúng, những qủa chưa chín như thế này thì phải để một thời gian, khi đó thì nó đã chín và ăn sẽ ngon hơn, đúng không Retsu?”.

Biết câu nói của bố có chứa hàm ý nên Retsu chỉ biết gật đầu rồi vội bỏ vào phòng.

Hôm sau thì Retsu vẫn sang nhà Yumi chơi và đọc truyện, cậu hỏi: “Hôm qua em có bị mẹ la không?”.

Yumi nói: “Có, hôm qua em bị mẹ giáo huấn cho một bài, nghe mà mắc mệt, còn anh?”.

Retsu chán chường nói: “Anh cũng bị bố giáo huấn cho một bài đây này”.

-“Bố anh nói gì?”.

-“Bố anh đưa cho anh hai quả quýt rồi nói: “Những quả chưa chín thì phải để một thời gian, khi nó đã chín thì ăn sẽ ngon hơn”. Anh thật không hiểu nỗi người lớn, suốt ngày cứ nghĩ tụi mình ở cùng nhau thì sẽ làm mấy chuyện bậy bạ”. Yumi vừa nghe xong thì đã hiểu ngay, chợt gương mặt cô đỏ ửng, cô cúi mặt xuống nói: “Mẹ em cũng lo giống như bố anh vậy”.

Chương 15

-“Vậy em có lo không?”.

-“Lo gì?”.

Retsu ngập ngừng nói: “À…không có gì”. Yumi có thể hiểu câu ấy của Retsu, cô nói với giọng rất nhỏ gần như không thể nghe: “Em không lo…vì em biết anh sẽ không như vậy”.

Có lẽ hai người họ cũng hiểu là mình đang còn đi học nên giới hạn yêu đương không được vượt quá mức cho phép. Kể từ hôm đó thì hai người họ không còn thường xuyên gần gũi quá mức cho phép nữa, tuy hai người họ vẫn thường đi chơi cùng nhau nhưng hai người họ biết khi nào cần thân thiết, khi nào thì không.

***

Thấm thoát học kì năm ba đã bắt đầu và hai người họ lại phải chia tay nhau. Khi Yumi vừa đến kí túc xá thì cô chỉ thấy chị Asuka mà không thấy Nanami đâu, cô hỏi: “Chị Asuka, Nanami đâu rồi?”.

Chị Asuka nói: “Con bé mới nghỉ học từ hôm qua rồi, chị nghe bố của em ấy nói là em ấy bị bệnh nên phải nghỉ học trong vòng một tuần, chắc là con bé bị thiếu máu rồi”. Nghe xong thì Yumi cũng lo lắng, vì trong nhóm của cô thì Nanami là người yếu nhất, vì cơ thể của cô đã bị thiếu máu từ nhỏ nên cô phải thường xuyên ăn những đồ bổ máu để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Yumi liền rủ chị Asuka cùng đến thăm Nanami vào chủ nhật này và đương nhiên là chị ấy đồng ý và không có ý kiến.

Đang nói chuyện thì bỗng chị Asuka lão đão, Yumi vội đỡ chị ấy lại hỏi: “Chị Asuka, chị sao vậy?”.

Yumi vội đi lấy một ly nước rồi nói: “Chị Asuka, chị uống nước vào đi cho khỏe, chị có sao không?”.

Chị Asuka lắc đầu nói: “Chị không sao, chị không biết tại sao dạo gần đây thì chị hay bị như vậy và chị cảm thấy toàn thân đều mệt mõi”.

-“Chị Asuka, hay là tụi mình đi ăn Ramen đi, em nghe nói khi ăn Ramen có thể giảm bớt căn thẳng đấy”.

-“Ừ, chị cũng đang thèm món đó đây”.

Khi hai người họ vừa đến tiệm mì Ramen thì mùi thơm của mì đã bay sộc vào mũi họ, Yumi thì thèm thuồng chảy nước miếng, còn chị Asuka thì cũng rất thèm nhưng lại có cảm giác rất khó chịu nhưng cũng không nói cho Yumi nghe vì sợ cô lo.

Sau khi hai người họ đã ăn no nê xong thì họ trở về kí túc xá, vừa về đến thì chị Asuka vội lấy tay bịt miệng lại và chạy vào tolet. Yumi ngỡ ngàng nói: “Chị ấy bị gì vậy nhỉ?”.

Ở bên ngoài thì cô có thể nghe được chị Asuka đang ói trong tolet, một lúc sau thì chị ấy bước ra với gương mặt đầy mệt mõi và thiếu sức sống. Yumi vội chạy đến đỡ chị Asuka lại rồi hỏi:

-“Chị không sao chứ?”.

-“Chị không hiểu tại sao chị lại ói như vậy?”.

-“Chị chỉ đi ăn mì Ramen với em thôi mà, tại sao lại có thể ói được chứ?”.

Chị Asuka đặt tay lên bụng và nói với giọng lo lắng: “Chị nghĩ là mình đã có thai rồi”.

-“Hả, có thai?”, Yumi nói lớn, chị Asuka vội bịt miệng cô lại nói:

-“Em nói nhỏ thôi, làm gì mà la lớn thế”.

Yumi hốt hoảng nói: “Không thể nào, làm sao chị có thể có thai được, em để ý chị chưa bao giờ tiết lộ về bạn trai hay về kí túc xá trễ mà”.

Chị Asuka nói: “Chị cũng không chắc, hay là Yumi đi mua giúp chị hộp que thử thai đi, đó là cách kiểm tra tốt nhất”.

-“Dạ”, nói rồi Yumi liền chạy thật nhanh sang tiệm thuốc tây kế bên và mua một hộp que thử thai, cô đã lén giấu nó vào người để tránh sự phát hiện của mọi người.

Và kết quả kiểm tra đã chứng minh phỏng đoán của chị Asuka là đúng. Vừa nhìn thấy kết quả thì Yumi rất bất ngờ và không thể tin đây là sự thật, còn chị Asuka chỉ cười.

Yumi hốt hoảng nói: “Chị Asuka, làm thế nào mà chị có thể có thai được, nếu nhà trường biết được chuyện này thì chị sẽ bị đuổi học đấy”.

Chị Asuka cười rồi kể ra hết mọi chuyện cho Yumi nghe, thì ra từ lúc cô nghỉ học thì chị Asuka cũng dọn ra ngoài sống cùng với bạn trai và hai người đã…

Sau khi kể xong thì chị Asuka cười nói: “Anh ấy muốn chị, và chị cũng tự nguyện nên chị sẽ không bao giờ hối hận”. Nghe chị Asuka nói vậy thì Yumi vừa bất ngờ lại vừa lo, mặc dù chuyện nam nữ trong trường quan hệ với nhau là chuyện bình thường, có những cặp nam nữ còn thuê hẳn cả một căn hộ gần trường để sống chung, nhưng có lẽ Yumi cảm thấy thật sự sốc khi chuyện đó xảy ra với chính người chị em thân thiết cùng phòng với mình.

Chương 16

Yumi lo lắng hỏi: “Vậy bây giờ chị tính giấu chuyện này như thế nào đây?”.

-“Chị và bạn trai chị quyết định rồi, chủ nhật này sau khi đi thăm Nanami xong thì anh ấy sẽ đưa chị đi phá thai”.

Vừa nghe đến đây thì cả Yumi bất ngờ và hốt hoảng nói: “Phá thai sao?”.

Yumi nói tiếp: “Không được đâu chị ơi, em nghe nói phá thai sẽ rất nguy hiểm, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến mất mạng như chơi đấy”.

Chị Asuka chỉ cười nói: “Chị có tìm hiểu rồi, chị nhất định sẽ cẩn thận”, chị Asuka đã quyết như vậy nên Yumi không có ý kiến.

Tối hôm ấy thì Yumi ngủ gi.ường ở tầng trên, còn chị Asuka thì ngủ tầng dưới. Nhưng Yumi không thể ngủ mà cô cứ suy nghĩ về chuyện của chị Asuka.

Yumi nói thầm: “Mình thật không hiểu chị Asuka nữa,tại sao chị ấy lại nỡ bỏ đi đứa con của mình chứ? Mà cái tên bạn trai của chị ấy cũng vô tâm quá, lúc chị ấy cần thì anh ta lại không có bên cạnh. Anh ta không biết điều mà lo phòng tránh trước, bây giờ mới lo thì nói làm gì nữa!”.

Cô cứ suy nghĩ như vậy cho đến gần sáng thì mới thiu thiu ngủ.

Thấm thoát đã đến chủ nhật và cả hai người bọn họ cùng nhau đến thăm Nanami có cả bạn trai của chị Asuka cùng đi nữa, nhưng khi họ vừa đến nơi thì mẹ của Nanami đã đi ra nói: “Con bé ngủ rồi, nên không tiện gặp các cháu, khi nào con bé thức rồi cô sẽ nhắn lại với nó”.

Yumi tính tình vốn còn trẻ nên hơi bộc trực và không hiểu chuyện nhiều nói: “Dạ không sao đâu ạ, tụi cháu có thể ngồi chờ đến khi cậu ấy thức dậy”.

Có lẽ Yumi không hiểu lời từ chối trong câu nói của mẹ Nanami, riêng chỉ có chị Asuka và anh bạn trai của chị ấy hiểu nên hai người họ vội đứng dậy và nắm tay Yumi kéo ra ngoài rồi quay lại nói với mẹ của Nanami: “Vậy thôi tụi cháu xin phép về trước, khi khác thì tụi cháu sẽ lại đến thăm Nanami tiếp ạ, chào cô tụi cháu về”. Khi Yumi và các bạn đi được khoảng vài mét thì nghe tiếng Nanami la thất thanh trong nhà: “Bỏ tôi ra…bỏ tôi ra”, sau đó thì lại không nghe nữa.

Yumi tỏ vẻ nghi ngờ nói: “Có chuyện gì mà cậu ấy la dữ vậy, hay là chúng ta quay lại đi”.

Chị Asuka vội cản lại: “Không được, chắc là con bé nằm mơ thấy ác mộng thôi. Chúng ta không nên làm phiền con bé và mẹ của con bé thêm nữa”, tuy chị Nanami nói vậy nhưng cả chị và bạn trai của chị đã biết lí do vì sao mà Nanami lại la hét như vậy, còn Yumi thì còn quá trẻ nên cũng chỉ tin lời chị Asuka nói là Nanami đã gặp ác mộng.

Từ nhà Nanami xuống thì cả bọn Yumi thống nhất với nhau là sẽ giữ kín chuyện này và nếu có ai hỏi thì chỉ được nói là Nanami bị bệnh nên cần phải nghỉ ngơi nhiều. Khi cả bọn đi đến một khúc cua thì chị Asuka và bạn trai của chị ấy cùng tạm biệt Yumi rồi hai người họ cùng đi đến tiệm thuốc tây. Còn Yumi thì cũng đi về trường, nhưng khi vừa về gần đến kí túc xá thì cô lại gặp Makito đang đứng dưới của kí túc xá nữ, thấy Yumi về đến thì anh ấy rất muốn né mặt Yumi nhưng không né được, anh hỏi: “Anh nghe nói là Nanami đang bị bệnh rất nặng phải không? Cô ấy không sao chứ?”.

Yumi gục mặt xuống nói: “Dạ, cậu ấy không sao, em nghe nói là cơ thể bạn ấy quá yếu do thiếu máu, có lẽ bạn ấy cần phải nghỉ ngơi nhiều”. Nghe xong thì Makito buồn bã bỏ đi mà không nói câu nào. Một ngày kia, khi Yumi không có việc gì làm nên quyết định đi mua trà sữa uống, sau khi mua xong thì cô đang trên đường trở về kí túc xá, khi gần đến nơi thì cô nghe có tiếng la: “Bớ người ta cướp…cướp”.

Cô nhìn lại thì thấy có hai tên đang chạy với vẻ rất hớt hãi và trên tay có cầm một cái bóp, và phía xa xa thì có một người phụ nữ đang chạy theo vừa chạy vừa la cướp. Yumi vội quăng hai ly trà sữa sang một bên và chặn đường hai tên đó lại, theo phản xạ tự nhiên thì chúng lao đến tấn công Yumi, nhưng chúng đã bị Yumi hạ gục, một tên liền móc dao ra và tính chạy đến đâm cô nhưng vừa lúc đó thì Yoshiko xuất hiện và chặn tên đó lại rồi bẻ tay hắn quật ngược ra sau, tên còn lại cũng rút dao và lao tới nhưng cũng đã bị Yumi hạ gục. Người dân sống gần đó cũng chạy ra và gọi cảnh sát đến rồi đưa hai tên đó về đồn. Vừa lúc đó thì người phụ nữ đó cũng chạy đến.

Yumi liền đưa cho bà ấy lại cái bóp rồi nói: “Cái bóp của cô đúng không ạ?”.

Người phụ nữ đó mừng rỡ nhận lại cái bóp rồi nói: “Đúng rồi, cô cảm ơn hai cháu nhiều lắm”.

Yoshiko nói: “Dạ không có gì đâu ạ, mà sau này khi cô đi ra đường thì nên cẩn thận một chút”. Sau khi người phụ nữ đó đi thì Yumi nhìn lại mới thấy là hai ly trà sữa mà cô mua đã đổ hết, Yumi thất vọng nói:

-“Chán thiệt, giúp người ta cuối cùng mình lại tốn hai ly trà sữa trong khi chưa được uống một giọt nào”, chợt cô nhìn sang Yoshiko rồi hỏi: “Này, cậu ở đâu xuất hiện mà lại giúp tôi kiệp thời thế”.

Yoshiko cười nói: “Hớ! Đó chỉ là vô tình thôi. Tôi cũng đang đi mua trà sữa thì thấy chuyện bất bình nên tôi chen ngang thôi”.

Yumi nói: “Cảm ơn cậu Yoshiko”.

Yoshiko nói: “Có gì đâu, tôi là con trai nên thấy con gái chân yếu tay mềm bị nạn thì ra tay giúp đỡ thôi. Còn chuyện cậu đánh tôi lần đó thì tôi chưa bỏ qua cho cậu đâu”.

Yumi cười nói: “Yoshiko, làm phiền cậu chở tôi đi mua trà sữa được không? Sẵn tiện tôi sẽ đền ơn cậu bằng ly trà sữa”.

Yoshiko nhếch môi nói: “Cậu tính hối lộ tôi đấy à?”.

“Không, tôi muốn đền ơn cậu thật sự. Nếu ngày hôm nay mà không có cậu thì…”.

Chương 17

Yoshiko cắt ngang: “Thôi, chuyện qua rồi đừng nói nữa. Nói thật là tôi cũng muốn tìm cậu để xin lỗi, lẽ ra tôi không nên làm thế”, sau đó thì Yoshiko liền chở Retsu đi mua trà sữa. Khi nhân viên vừa đem trà sữa ra thì Yumi mới chợt nhớ lại là lúc đi thì cô chỉ đem đủ tiền để mua hai ly, bây giờ thì cô đã không còn tiền trong túi nữa. Yoshiko nhìn thì đã hiểu nên vội lấy bóp ra nói: “Cậu không đem đủ tiền chứ gì, để tôi trả cho”.

Yumi ngại ngùng nói: “Lại làm phiền cậu rồi”, sau khi mua trà sữa xong thì Yoshiko lại đưa Yumi trở về kí túc xá, vừa về đến thì Yumi bước xuống xe và nói: “Yoshiko, cậu đợi tôi ở đây, để tôi chạy lên lầu lấy tiền xuống trả cậu liền”, khi Yumi vừa đi khỏi thì Yoshiko nhếch môi cười với vẻ đầy bí ẩn.

Còn về phần Yumi, cô ba chân bốn cẳng chạy vào phòng và nói: “Chị Asuka, có trà sữa rồi nè”. Nhưng điều làm cô bất ngờ là chị Asuka không hề vui mừng khi cô mang trà sữa về mà, mà thay vào đó là chị đang gục đầu vào lòng bạn trai của mình và khóc nức nỡ.

Còn bạn trai của chị thì vẫn cố trấn an chị ấy: “Em nín đi, em đừng buồn nữa”.

Yumi vội chạy vào hỏi: “Chị Asuka, có chuyện gì mà chị khóc dữ vậy?”.

Vừa dứt câu thì chị Asuka liền ôm Yumi lại và khóc nức nỡ. Yumi lo lắng nói: “Chị Asuka, nói em biết, đã có chuyện gì xảy ra vậy?”.

Chị Asuka vừa khóc vừa nói: “Nanami…Nanami chết rồi”, vừa nghe qua thì yumi vô cùng bất ngờ và hốt hoảng nói: “Chị nói cái gì? Nanami chết là sao?”.

Anh bạn trai của chị Asuka liền lấy khăn giấy lau nước mắt cho chị rồi nói: “Lúc em đi được khoảng năm mười phút thì mẹ của Nanami có gọi đến báo cho Asuka biết là Nanami đã nhảy lầu tự tử chết rồi. Vừa nghe qua thì Asuka đã xỉu, anh mới thoa dầu và cô ấy cũng mới vừa tĩnh lại, anh tính gọi cho em nhưng em đã về đến rồi”.

Nghe xong thì Yumi vô cùng hốt hoảng và bàng hoàng vội chạy xuống nhà và nói với vẻ hớt hãi:

-“Yoshiko, cậu biết nhà của Nanami không?”.

-“Biết”.

-“Cậu mau chở tôi tới đó liền, nhanh”. Yoshiko cũng không hiểu chuyện gì đã xảy ra nhưng thấy vẻ hớt hãi này của Yumi thì cậu đoán là có chuyện chẳng lành. Khi hai người họ vừa gần đến nhà Nanami thì Yumi thấy có rất nhiều người đang bu đen bu đỏ ở đó, cảm giác có chuyện chẳng lành. Yumi vội mở cửa xe và chạy ngay đến đó, Yoshiko không an tâm khi để Yumi đi một mình nên cậu cũng vội mở cửa xe và chạy theo cô.

Yumi chạy đến nơi và chen vào đám người kia thì cô vô cùng hốt hoảng khi trước mặt cô là một vũng máu và cạnh bên vũng máu chính là Nanami. Trông thoáng chốc Yumi cảm thấy đầu óc quay cuồng và cả cơ thể cô đều như mất hết sức lực, cô chao đão nhưng may mà Yoshiko đã được cô. Yumi liền chạy đến ôm xác Nanami lại rồi gào lên khóc nức nỡ, mẹ và bà ngoại của Nanami cũng ngồi cạnh xác cô mà gào khóc.

Một lúc sau thì xe cảnh sát và xe cứu thương cũng đến, họ khiên xác Nanami đưa lên xe rồi chở đi, còn cảnh sát thì cố trấn an mẹ và bà ngoại của Nanami. Yoshiko cũng kéo Yumi sang một góc rồi cô chầm lấy cậu mà khóc nức nỡ. Nước mắt của Yumi cứ tuôn trào ra như những con sóng trên biển, chẳng mấy chốc chiếc áo sơ mi của Yoshiko đã bị ướt thẫm.

Cậu cứ im lặng và mặc cho cô khóc, vì cậu biết bây giờ thì tâm trạng của cô vô cùng đau đớn khi mất đi một người bạn thân nhất mà cô coi giống như là chị em ruột trong nhà. Yoshiko chỉ cố an ủi cô. Cậu đưa cô thẳng về kí túc xá mà không đi mua trà sữa nữa.

Trên xe thì Yumi cứ khóc và khóc, cô khóc nhiều đến nỗi kiệt sức và bất tĩnh. Khi vừa đến cửa kí túc xá nữ thì Yoshiko vội cõng Yumi lên phòng, vừa thấy Yoshiko cõng Yumi thì chị Asuka hốt hoảng chạy ra hỏi Yoshiko.

Yoshiko nói: “Yumi không sao đâu, chẳng qua là cô ấy khóc nhiều quá nên mới xĩu thôi, cho cô ấy nghỉ ngơi là sẽ khỏe ngay, đây là mắt kính của cô ấy. Thôi tôi về đây”.

Chị Asuka nói: “Cảm ơn cậu Yoshiko”.

-“Không có gì, nếu có chuyện gì cần thì cứ gọi tôi”, sau đó cậu quay lưng đi về.

Còn về phần Yumi thì đến nữa đêm thì cô lại nằm mơ thấy được cảnh tượng Nanami đang chuẩn bị nhảy xuống lầu nhưng cô không thể ngăn cản mà chỉ biết thét lên: “Nanami, đừng mà”.

Chị Asuka vội đến cạnh Yumi, cô bừng tĩnh lại và ôm chị Asuka khóc nức nỡ.

Chị Asuka cũng khóc, hai người họ cứ ôm nhau và khóc suốt cả đêm, và có lẽ ông trời cũng hiểu được nỗi đau của họ nên đã cho một cơn mưa xuống để xoa đi nỗi đau trong lòng của họ.

Chuyện Nanami đột ngột ra đi đã làm cho các thầy cô và toàn thể sinh viên trong trường đại học y vô cùng tiếc nuối. Nanami là một cô gái hiền lành, tính tình lại hòa nhã và hay giúp đỡ mọi người, thậm chí cô còn là học sinh suất sắc của trường nữa. Vậy mà cái chết đột ngột của cô là một sự tiếc nuối cho toàn bô giáo viên và sinh viên trong trường.

Vài ngày sau thì Yumi và chị Asuka đã đến nhà của Nanami để động viên mẹ của cô vì từ lúc Nanami mất thì mẹ của cô ấy như bị một cú sốc quá lớn nên đã ảnh hưởng đến thần kinh, suốt ngày thì bà chỉ ngồi bên cửa sổ và nói thầm: “Nanami đi đâu mà chưa về thế nhỉ?”.

Sau khi nghe bà ngoại của Nanami kể hết mọi chuyện thì nhóm của Yumi mới hiểu lý do vì sao mà Nanami nhảy lầu tự tử. Nguyên nhân là vì, khi bác của Nanami cùng gia đình của ông ấy đến nhà Nanami chơi và ngủ qua đêm ở đó, gia đình của ông ấy có một đứa con trai mười sáu tuổi, cái tuổi dậy th.ì rất thích tìm hiểu chuyện người lớn. Thằng bé đã lén bố mẹ đọc rất nhiều truyện người lớn và nó còn có suy nghĩ là muốn thử xem cảm giác đó như thế nào. Và trong một đêm đến nhà của cô chú nó chơi thì nó đã cả gan lẽn vào phòng của Nanami…Và kết quả là bi kịch đã xảy ra.

Chương 18

Vừa nghe xong thì Yumi vô cùng tức giận, cô tính nói nhưng đã bị chị Asuka giữ chặt tay lại và nói thầm:

-“Em bình tĩnh lại đi Yumi”. Sau đó thì chị Asuka và Yumi cũng an ủi bà ngoại của Nanami và bố mẹ của cô ấy rồi cả bọn cùng lủi thủi ra về.

Khi vừa về đến kí túc xá thì Yumi lại tức giận và lại đánh vào tường cho hả giận, chị Asuka nói: “Em bình tĩnh đi Yumi, chuyện cũng qua lâu rồi”.

Yumi tức giận nói: “Thằng nhóc khốn kiếp đó, em mà biết nhà nó ở đâu thì em sẽ cho nó một trận”.

Chị Asuka lắc đầu nói: “Đôi khi những người thân bên cạnh còn đánh sợ hơn cả người ngoài, tốt nhất là mình nên đề phòng thì hơn”.

Những đồ vật của Nanami thì hôm sau thì bố và bạn trai của cô ấy đã đến và dọn đi hết, cả bọn Yumi cảm thấy thương sót cho bố và bạn trai của Nanami vì có lẽ hai người họ đã rất đau lòng trước sự ra đi của cô.

Bố của Nanami thì rất đau lòng khi mất đi chính đứa con gái mà mình đã sinh ra. Còn bạn trai của Nanami là Makito thì cũng rất buồn và cô đơn khi mất đi người bạn gái mà mình yêu thương nhất, có lẽ nếu Nanami còn sống thì chắc chắn hai người họ sẽ là cặp đôi đẹp nhất của trường, cậu đã thu dọn lại những đồ vật của Nanami, cậu muốn mang chúng về xem như là Nanami luôn ở bên cạnh cậu.

***

Tối hôm ấy thì Yumi đã gọi điện thoại cho Retsu và kể hết mọi chuyện cho cậu nghe.

Retsu nói: “Cuộc đời luôn là như vậy mà em, không ai có thể đoán trước được chuyện gì cả”.

Yumi tức giận nói: “Em thật không tin là trên đời này lại có loại người cầm thú như thằng nhóc đó chứ? Em mà bắt được nó thì em sẽ cho nó chết không toàn thay!”.

Retsu nghe xong thì cười nói: “Em làm như con trai khắp thế giới này đều là thanh niên nghiêm túc Plớt không bằng. Phải có loại này loại khác chứ em. Với lại con trai mười lăm mười sáu tuổi thì lại rất thích tò mò chuyện người lớn và rất dễ bị kích động. Nếu không ngăn chặn hoặc bản thân người đó không tự kiềm chế kiệp thời thì sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy mới có những vụ án mà tội phạm chỉ mới là vị thành niên chưa đủ mười tám tuổi là thế đấy”.

Yumi bất ngờ nói: “Làm sao anh rành dữ vậy. Chẳng lẽ…anh cũng từng bị giống như vậy sao?”.

Retsu cứng họng nói: “Đang yên đang lành mà sao em lại hỏi anh mấy chuyện đó, chẳng qua là anh đọc báo nhiều nên biết thôi”.

-“Em cũng hy vọng là anh không giống thằng nhóc khốn kiếp đó”.

Retsu ngập ngừng hồi lâu rồi nói: “Yumi, nếu anh nói anh cũng đã từng bị kích động như vậy thì em có tin anh không?”.

Yumi sững người nói: “Ý anh là…”.

-“Nữa, em lại nghĩ bậy bạ nữa rồi đúng không? Ý anh là hồi trước thì anh cũng đã từng bị kích động giống như cậu em của Nanami vậy. Nhưng anh hơn cậu ấy được ở chổ là anh biết dừng lại đúng lúc và kiềm chế kịp thời nên cũng không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Anh nhớ hồi trước thì anh đã từng đọc một cuốn sách…”.

Retsu chưa dứt câu thì Yumi vội nói: “Có phải cuốn sách đó nói về chuyện nam nữ gần gũi với nhau đúng không?”.

Retsu bất ngờ nói: “Cái gì? Tại sao em lại biết cuốn sách đó hả Yumi?”.

Yumi cười nói: “Lúc anh và Yonsuke truyền tay nhau cuốn sách nào đó dưới hộc bàn thì em đã nghi rồi, lúc em được thầy cho nghỉ vì bị té thì em đã lén vào lớp và lấy cuốn sách đó ra đọc. Đọc rồi thì em mới biết đó là sách cấm, sự trong sáng của em đã bị cuốn sách đó của anh phá hủy rồi đấy”.

-“Được rồi, tất cả đều là lỗi của anh. Khi nào anh về thì anh sẽ bắt đền cho em. Kì nghỉ đông sắp đến rồi, có nhớ anh không?”.

-“Nhớ, nhớ chết đi được. Đã có quá nhiều chuyện buồn xảy ra với em rồi, em rất muốn được gặp anh và đi dạo cùng anh, ở bên cạnh anh?”.

Nghe Yumi nói vậy mà Retsu cũng ngủi lòng nói: “Anh cũng rất nhớ em, hai tuần nữa là chúng ta sẽ gặp nhau, lúc ấy anh sẽ tặng cho em một nụ hôn thật ngọt ngào”.

-“Được, anh nói được thì phải làm được đấy”.

***

Thấm thoát kì nghỉ đông đã đến, toàn bộ sinh viên trong trường đều tấp nập chuẩn bị về nhà. Cả Yumi cũng vậy. Riêng chị Asuka thì cứ quấn quít bên bạn trai của mình dù anh ta đã làm cho chị phải phá thai.

Khi Yumi vừa về đến nhà thì Retsu cũng vừa về tới, vừa gặp nhau thì hai người họ đã chạy lại và ôm chầm lấy nhau rồi Retsu đặt lên môi Yumi một nụ hôn thật ngọt ngào như lời cậu đã nói. Chiều hôm ấy, khi Yumi và Retsu đang quấn quýt bên nhau cùng đọc tiểu thuyết thì bất ngờ Yonsuke gọi đến, cậu ấy nói:

-“Retsu, khoa mình có trận bóng với mấy anh khoa trên vào lúc sáu giờ, cậu tham gia chứ Retsu?”.

Retsu háo hức nói: “Thích thì chiều, sợ gì”.

Retsu quay sang nói với Yumi: “Em à, tí nữa anh đi đá bóng với bạn nha?”.

Yumi nói: “Anh đi đi, nhưng nhớ là chỉ được đá bóng thôi đấy, đá xong rồi phải về nhà và gọi cho em ngay đó, biết chưa?”.

Retus cười rồi gật đầu và đi ngay, còn Yumi thì vẫn tiếp tục đọc truyện.

Chương 19

Khoảng mười phút sau thì Shika gọi điện thoại cho cô hỏi: “Yumi, mình vừa được bố mình tặng cho hai vé xem phim nè, cậu có muốn đi xem phim cùng mình không?”.

-“Bố cậu làm gì mà có hai vé xem phim để tặng cậu vậy?”.

-“Mình không biết nữa, nhưng nghe đâu là bố mình được tham gia chương trình gì đó trong cty rồi được tặng. Nhưng bố mình không đi nên tặng cho mình”.

-“Được, vậy cậu đợi mình một tí, mình đi thay đồ đã”.

-“Ừ, khoảng năm phút nữa mình qua đón cậu”.

-“Ok”.

Sau khi xem phim xong thì Yumi và Shika cùng đi shopping mua một ít đồ lặt vặt, đi được một lúc thì hai người họ cùng ngồi lại một tiệm bán nước, Yumi nhìn đồng hồ thì đã là bảy giờ rưỡi, cô nói:

-“Không biết giờ này Retsu đã đá bóng xong chưa mà sao chưa thấy gọi điện cho mình thế không biết?”.

Shika cười nói: “Tưởng chuyện gì, sao cậu lo lắng thế Yumi? Cậu phải để cậu ấy thoải mái chứ, có thể đá bóng xong thì cậu ấy đã cùng với mấy cậu bạn đi ăn uống gì đó rồi. Cậu cứ giữ khư khư cậu ấy như vậy thì cậu ấy sẽ dễ hư đốn lắm đấy”.

Yumi chỉ cười mà không nói gì, cô mở điện thoại lên và nhắn tin cho Retsu: “Retsu, anh đá bóng xong chưa? Sao anh không gọi cho em?”, sau khi cô gửi tin nhắn đi mà cả nửa tiếng sau vẫn không thấy trả lời. Những lần trước thì khi cô gửi tin nhắn đi thì chỉ khoảng vài phút thì Retsu đã trả lời lại, vậy mà bây giờ mãi đến tận nửa tiếng mà vẫn không thấy trả lời. Yumi vừa lo vừa giận, cô định là khi nào gặp cậu hay cậu gọi đến thì cô sẽ mắng cậu một trận.

Còn về phẩn Retsu thì sau khi đá bóng xong thì kết quả là đội cậu chiến thắng, Yonsuke đề nghị: “Hay là tụi mình đi ăn mừng đi”.

Mọi người cùng đồng thanh: “Được đấy, được đấy”.

Cả bọn kéo vào một quán ăn gần đó và gọi ra rất nhiều đồ ăn và bia, hai cậu bạn của Yonsuke cũng gọi ra hai chai rượu Sake loại mạnh nhất.

Retsu bất ngờ nói: “Yonsuke, hai cậu bạn của cậu ghê thật đấy, dám uống cả loại rượu Sake mạnh nhất”.

Yonsuke cười nói: “Bình thường mà, hai cậu ấy uống rượu Sake như uống nước lã ấy”. Retsu rùng mình rồi quay sang nói với chị phục vụ: “Cho em một lon Coca lạnh”.

Retsu cực kì thích uống Coca lạnh, và đặc biệt là mùa hè thì cậu cực kì thích uống Coca lạnh, cậu có thể tủ một phát một hết một lon Coca lạnh trong vòng chưa đến một phút. Chính vì vậy mà mỗi khi Retsu qua nhà Yumi chơi thì cô thường chuẩn bị cho cậu một ly Coca lạnh và bỏ vào đó là những viên đá lạnh hình vuông nhỏ nhỏ rất xinh xắn. Khi Retsu uống vào ngụm đầu tiên thì cậu có thể cảm nhận được những viên đá đang tan dần trong miệng và cái lạnh mát làm cho cậu cảm thấy rất sảng khoái. Retsu vừa cười vừa khen: “Đúng là bạn gái anh có khác, biết anh thích uống Coca lạnh mà lần nào qua nhà em thì em cũng đẩy cho anh một ly”.

Yumi cười nói: “Vậy mà còn không biết thưởng cho người ta gì hết”.

-“Được thôi, thưởng cho em một cái hôn này”.

Trong miệng của hai người họ lúc này thì đều có vị lạnh của đá và vị ngọt the của Coca. Ngoài vị ngọt của Coca ra thì còn một vị ngọt nữa, đó là vị ngọt của tình yêu.

Thấy Retsu gọi một lon Coca lạnh, một cậu bạn của Yonsuke nói: “Cái gì? Cậu uống Coca lạnh á? Không được, không được. Đã vào bàn rồi thì phải uống bia, mọi người ai cũng uống bia hết mà cậu lại đi uống Coca thì thật là không đúng, phải không mọi người?”.

Mọi người ai cũng hùa theo.

Retsu lắc đầu nói: “Mình nói thật mà, mình không uống bia được. Các cậu không tin thì hỏi Yonsuke thử xem”.

Yonsuke lắc đầu nói: “Cậu lại sợ Yumi la chứ gì? Cậu suốt ngày cứ sợ Yumi la thì làm sao cậu là đàn ông được chứ?”.

Một cậu bạn khác nói: “Phải đấy, là đàn ông thì phải biết uống bia thì mới đáng mặt nam nhi chứ, cậu không không uống rượu nhưng không thể không uống một vài chai bia với tụi mình. Cậu cứ để bạn gái quản lý như vậy thì thật mất mặt quá”.

Một cái miệng của Retsu thì đậu thể cãi lại cả chục cái miệng nên Retsu đành chịu thua nói: “Được rồi, chỉ cần mình uống là được chứ gì”.

Cậu ban đó nói tiếp: “Không, cậu không thể uống bình thường được. Ai đồng ý Retsu bị phạt ba chai giơ tay lên?”. Tất cả mọi người đều giờ tay và đồng thanh nói: “Uống đi, uống đi”.

Retsu uống chai đầu tiên thì cậu bắt đầu cảm thấy đầu óc choáng váng, đến chai thứ hai thì mặt của cậu đã đỏ bừng, đến cai thứ ba thì Retsu bắt đầu cảm thấy cả cơ thể mình đều nóng lên và đầu óc quay cuồng. Sau khi cậu uống xong ba chai bia thì mọi người ai cũng vỗ tay, Retsu nói:

-“Mình uống xong rồi đấy, xin phép mọi người mình đi tolet một xíu”, nhưng khi cậu vừa đứng dậy và bước đi được vài bước thì cậu đã té xuống và lăn đùng ra bất tĩnh. Yonsuke và mấy cậu ban ai cũng hoảng sợ, biết Retsu không ổn nên Yonsuke vội dìu Retsu đứng dậy nói: “Câu ấy uống yếu lắm, mới ba chai là say rồi. Thôi, để mình đưa cậu ấy về nhà rồi mình sẽ quay lại sau”.

Yonsuke vội gọi một chiếc Taxi rồi đưa Retsu về nhà, trên xe thì Yonsuke không ngừng lo lắng nói:

-“Mình xin lỗi cậu Retsu, mình không biết là cậu bị dị ứng với bia rượu, mình xin lỗi”.

Chương 20

Khi hai người họ vừa về đến nhà thì Yonsuke vội cõng Retsu lên nhà, vừa thấy Retsu thì ông bà Okada lo lắng nói: “Retsu, con không sao chứ?”.

Yonsuke nói: “Dạ, cậu ấy không sao đâu ạ. Chỉ là cậu ấy hơi say tí thôi”. Nghe tiếng ồn ào bên nhà Retsu thì Yumi vội chạy ra và cô vô cùng hốt hoảng khi nghe Yonsuke nói vậy, cô vội chạy đến tát vào mặt cậu ấy rồi nói: “Cậu thật là quá đáng đấy Yonsuke, cậu cũng biết là Retsu bị dị ứng với bia rượu mà cậu lại bắt anh ấy uống say đến như thế này”.

Ông Okada trấn an Yumi: “Cháu bình tĩnh đi Yumi. Retsu nó không sao đâu. Cảm ơn Yonsuke, làm phiền cháu đã đưa Retsu nhà chú về”.

-“Dạ không có gì đâu ạ. Cháu xin phép về trước ạ”. Yonsuke vội chào ông bà Okada và đi ngay vì cậu biết nếu cậu còn ở đây thêm một phút giây nào nữa thì nhất định Yumi sẽ không tha cho cậu. Khi Yonsuke vừa đi khỏi thì ông Okada vội đưa Retsu về phòng, còn bà Okada thì cố trấn an Yumi:

-“Yumi à, Retsu nó không sao đâu. Cháu đừng lo lắng quá”.

Ngày hôm sau thì Yumi lại sang thăm Retsu, vừa lúc đó thì ông bà Okada cũng vừa chuẩn bị đi làm, bà Okada nói: “Yumi, cô có nấu sẵn một nồi cháo cá cho Retsu, cháu giúp cô canh lửa khi nào cháo chín thì cháu cho mốt ít gừng và hành vào rồi mang cho Retsu ăn giúp cô nhé”.

-“Dạ cháu nhớ rồi, cô cứ yên tâm”.

Sau khi ông bà Okada đi làm thì Yumi thấy Retsu vẫn còn ngủ say nên cô vội xuống bếp và canh nồi cháo, một lúc sau thì cháo đã chín và cô múc ra một cái tô rồi mang vào trên bàn cạnh gi.ường của Retsu. Lúc này thì Retsu cũng đã tĩnh lại, vừa thấy Retsu tĩnh lại thì Yumi vội đỡ cậu ngồi dậy nói:

-“Anh ráng ăn hết tô cháo này đi, nó sẽ giúp anh cảm thấy khỏe hơn”.

Retsu nhìn Yumi rồi cười với vẻ đầy thân thiện, Yumi nói: “Anh làm gì mà nhìn em dữ vậy?”.

Retsu cười nói: “Anh cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được bạn gái chăm sóc như thế này”.

Yumi tỏ vẻ khó chịu nói: “Anh thì hạnh phục rồi, còn em thì thấy đang điên tiết lên đây này. Cũng tại cậu bạn Yonsuke của anh mà anh mới ra nông nỗi như thế này đây. Mà sao em gửi tin nhắn cho anh mà không thấy anh trả lời?”.

Retsu ngại ngùng nói: “Tại điện thoại anh hết pin nên không thể trả lời tin nhắn của em được. Yumi, anh xin lỗi vì đã làm cho em lo lắng”.

Yumi nắm tay Retsu nói: “Chuyện cũng qua rồi, mà sau này nhất định anh không được uống bất kì một giọt bia hay rượu nào nữa đâu đấy”.

-“Anh biết rồi”.

Yumi nói tiếp: “Thôi, anh mau ăn tô cháo này đi cho nóng, để một hồi là ngụi đấy”.

Sau khi Retsu ăn xong thì Yumi cũng vội thu dọn bát đĩa rồi đem đi rửa, sau khi rửa xong thì cô vào phòng Retsu rồi đi ngay đến chổ tủ sách của cậu và lấy mấy cuốn tiểu thuyết xuống rồi nói: “Retsu, anh muốn nghe bài gì để em mở?”.

Retsu nói: “Bài gì cũng được, tùy em”.

Yumi bất ngờ nói: “Em thích nghe bài Sakura Anata Ni Deaete Yokatta, bài ấy nghe rất hay”.

Retsu nói như vẻ trêu Yumi: “Cái gì? Anh còn tưởng đâu là em thích nghe bài gì trẻ trung lắm chứ. Ai ngờ em lại thích nghe cái bài nhạc buồn sầu thảm đó. Anh khuyên em là nên nghe bài nào trẻ trung một chút, cứ nghe mấy bài buồn đó riết giống như bà già luôn đấy”.

Nghe Retsu nói mình giống bà gì thì Yumi trừng mắt lên nhìn cậu nói: “Anh dám nói em giống bà già sao? Được, đểm xem bà già này xử lý anh như thế nào đây”. Dứt lời thì Yumi đã dùng hai tay và cù vào mạng sườn của Retsu làm cho cậu rất nhột và lăn lộn trên gi.ường, vừa cười vừa nói:

-“Anh xin lỗi! Anh sẽ không nói như vậy nữa…Tha cho anh đi…Tha cho anh đi mà!”.

Yumi dừng lại rồi nhìn Retsu đang nằm thở dốc trên gi.ường.

Bỗng Retsu hát: “Hoa anh đào, hoa anh đào ơi, em nhớ anh. Em muốn gặp anh ngay lúc này

Em đừng lo. Xin em đừng khóc. Anh sẽ là cơn gió và luôn ở bên cạnh em

Hoa anh đào, hoa anh đào ơi, em nhớ anh. Em muốn được trông thấy anh lúc này

Cảm ơn em, anh sẽ mãi yêu em. Anh sẽ là vì sao và luôn theo dõi em”.

Yumi bất ngờ vì Retsu lại thuộc được bốn câu trong bài hát này, cô nhìn cậu rồi mỉm cười, sau đó cô ôm lấy cổ cậu rồi từ từ cô hôn lên môi cậu. Retsu bất ngờ nhưng cậu không hề phản ứng lại mà ngược lại, cậu còn ôm cô lại thật chặt làm cho nụ hôn càng ngày càng sâu. Hai cơ thể tràn đầy sức sống của tuổi thanh xuân áp chặt vào nhau. Đang hôn nhau thì bỗng Retsu cảm thấy cả cơ thể mình như nóng bừng lên, hơi thở dồn dập và tim cậu bắt đầu đập mạnh hơn bình thường.

Bỗng Retsu nắm tay Yumi và xoay người rồi đè cô xuống gi.ường và trông chốc lát thì cơ thể của Retsu đã đè lên cơ thể mềm mại và nhỏ bé của Yumi.

Cậu từ từ tháo mắt kính của Yumi xuống và bắt đầu hôn lên trán cô rồi lên môi rồi xuống đến cổ.

Yumi khẽ rung lên và cô rất muốn đẩy cậu ra nhưng cô không thể làm được, cô để mặc cậu ôm và tặng cho cô những nụ hôn ngọt ngào nhất.

Gương mặt của Yumi lúc này đã đỏ ửng, chợt Yumi cảm nhận được là tay của Retsu đang luồn qua người cô, lúc này thì cơ thể cô như có một dòng điện chạy qua, cô nói thầm: “Retsu…dừng lại”.

Retsu thỏ thẻ nói: “Em đừng sợ Yumi, anh không làm gì đâu”.

Chương 21

Sau một lúc hôn nhau thắm thiết thì Retsu và Yumi đã dừng lại, hai người họ đều biết giới hạn cho phép chỉ được đến mức hôn thôi, có muốn tiến xa hơn nữa cũng không được. Khi cả hai đều bình tĩnh lại thì Retsu vẫn ôm Yumi vào lòng và gương mặt của cả hai đều nở một nụ cười thật hạnh phúc. Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm mà hai người sẽ họ không thể nào quên được, kỷ niệm của tình yêu tuổi xuân sẽ còn động lại trong tâm trí của hai người vì đó là lần đầu tiên mà cả hai thân thiết với nhau như thế.

***

Thấm thoát kì nghỉ đông đã kết thúc, Yumi và Retsu lại phải xa nhau.

Chiều hôm ấy khi Yumi vừa trở lại kí túc xá thì cô đã không thấy chị Asuke đâu, cô tính gọi điện hỏi thì vừa lúc đó có hai cô bạn đi ngang phòng cô, vừa đi vừa nói: “Tội nghiệp chị Asuka quá, chị ấy vì một phút nông nỗi mà dẫn đến có thai với bạn trai và bây giờ chị ấy phải đi phá thai một mình mà không có bạn trai bên cạnh. Hy vọng nhà trường không biết, nếu không thì chị ấy sẽ bị đuổi học là cái chắc rồi”.

Nghe đến đây thì Yumi vô cùng hốt hoảng vội chặng đường hai cô bạn đó lại hỏi: “Hai bạn vừa nói gì? Chị Asuka đã có thai và chị ấy đã đi phá thai một mình sao?”.

Hai cô bạn kia nhìn Yumi với vẻ ngờ vực và không nói gì mà thẳng thừng bỏ đi. Yumi vô cùng lo lắng vội lấy điện thoại ra và gọi cho chị Asuka: “Alo, chị Asuka. Bây giờ chị đang ở đâu vậy?”.

Trong điện thoại dường như Yumi có thể nghe được giọng của chị Asuka, rất yếu ớt và có tiếng nấc nghẹn: “Yumi, chị không muốn sống nữa, chị muốn chết đi cho xong”.

Yumi hốt hoảng nói: “Chị Asuka, chị đừng làm gì dại dột nha. Chị hãy nói cho biết là chị đang ở bệnh viện nào, em sẽ đến đó ngay?”.

-“Chị đang ở bệnh viện tư Osaka, phòng 302”, sau đó là tiếng tút tút.

-“Chị Asuka, chị Asuka”. Nhưng vẫn không có ai trả lời, Yumi hốt hoảng vì sợ chị Asuka sẽ làm chuyện dại dột. Nên cô vội chạy xuống dưới lầu và gọi taxi, nhưng may thay khi cô vừa xuống khỏi cầu thang thì cô lại gặp Yoshiko.

Yoshiko trông thấy Yumi thì khá vui nói: “Yumi, tính đi tìm cậu này. Bố mình có đem mấy loại đặc sản ở Tokyo về, mình mang một ít sang cho cậu và chị Asuka thưởng thức”.

Yumi không thèm quan tâm đến câu nói của Yoshiko, mà cô chỉ hớt hãi nói: “Yoshiko, mau chở mình đến bệnh viện Osaka gấp, nhanh lên”.

-“Có chuyện gì vậy Yumi?”.

-“Chuyện quan trọng lắm, từ từ thì mình sẽ nói sau”.

-“Được rồi, cậu mau lên xe đi”. Yoshiko đã chạy với tốc độ cực nhanh và chỉ trong vòng chưa đầy mười phút thì đã chạy đến trước cửa bệnh viện. Khi vừa đến nơi thì Yumi đã vội tung cửa và chạy thẳng vào hỏi y tá trong bệnh viện là phòng của chị Asuka là ở đâu. Yoshiko cũng vội chạy theo cô.

Khi Yumi vừa chạy vào phòng của chị Asuka thì chị ấy đã ôm chầm lấy Yumi và khóc nức nỡ.

Yumi vội vỗ vỗ vào lưng chị Asuka mà an ủi: “Chị nín đi, có chuyện gì, chị hãy kể đầu đuôi cho em nghe đi chị Asuka?”, chị Asuka vội lau nước mắt và bắt đầu kể hết mọi chuyện cho Yumi và Yoshiko nghe. Khi vừa nghe xong thì Yumi vô cùng tức giận, cô đập mắt kính xuống đất và tức giận nói: “Tên khốn đó, tại sao anh ta lại có thể khốn nạn như vậy chứ? Anh ta đã làm cho chị có thai mà khi biết chị đi có thai thì thay vì ngăn chị và khuyên chị thì anh ta lại không nói gì mà lại để chị đi phá thai một mình. Em phải đi tìm anh ta để hỏi cho ra lẻ mới được”.

Nhưng cô vừa bước đi được vài bước thì cô đã ngã khụy xuống, vì không có mắt kính nên cô không thể thấy đường đi được. Yoshiko vội đỡ cô lại nói: “Cậu hãy bình tĩnh lại đi Yumi?”.

Yumi thét lên: “Cậu thì biết cái gì hả Yoshiko? Cậu đâu có lâm vào tình cảnh giống như tôi đâu mà cậu có thể hiểu được chứ?”.

Chị Asuka vỗ vai Yumi nói: “Chị thấy Yoshiko nói đúng đấy Yumi! Dù bây giờ em có đi tìm anh ta thì cũng chẳng thể giải quyết được gì đâu. Tất cả chuyện này đều do chị mà ra, nếu chị không dễ dãi với anh ta thì có lẽ bây giờ thì chị không phải chịu nhục nhã như thế này”.

Yumi không biết an ủi chị Asuka như thế nào nên hai người họ chỉ biết ôm nhau mà khóc. Yoshiko không nói gì mà lặng lẽ đi ra ngoài, vì cậu biết dù có nói gì thì cũng không thể làm cho hai người họ hết khóc được, có thể khóc sẽ làm cho hai người họ cảm thấy thoải mái hơn.

Trong thời gian Yumi và chị Asuka nói chuyện thì Yoshiko đã ra ngoài và mua một ít thức ăn và thức uống cho hai họ, sẵn tiện cậu ghé vào một tiệm quần áo nhỏ để mua cho Yumi và chị Asuka mỗi người một bộ quần áo. Khi cậu vừa trở lại phòng thì thấy chị Asuka đã ngủ. Yoshiko lại chổ Yumi ngồi và nói:

-“Mình có mua một ít đồ ăn, thức uống và hai bộ quần áo cho cậu và chị Asuka đây”.

Yumi ngại ngùng nói: “Thật ngại quá, mình lại làm phiền cậu rồi Yoshiko”.

Yoshiko cười nói: “Có gì đâu mà phiền, tụi mình đều là bạn của nhau hết mà. Thôi, cậu tranh thủ gọi chị Asuka vào tắm sớm đi, trời khuya kẻo lạnh đấy”.

Yumi nói: “Chị ấy vừa mới ngủ thôi nên để chị ấy ngủ thêm chút nữa đi. Yoshiko, phiền cậu xem chừng chị ấy và điện thoại của mình, mình vào tắm cái đã. Người mình toàn là mùi tanh của máu đây”.

-“Ừ, vậy cậu vào tắm đi”.

Chương 22

Khi Yumi vừa vào tắm được vài phút thì điện thoại của cô ấy chợt sáng lên và có một dòng tin nhắn. Yoshiko vì quá tò mò nên cậu đã mở tin nhắn ra xem, thì ra là Retsu nhắn: “Yumi, anh đã dặn em là khi nào đến kí túc thì gọi cho anh mà sao em lại không gọi cho anh?”.

Vừa đọc xong tin nhắn thì Yoshiko phì cười nói: “Đúng là bạn trai của Yumi có khác, t.ình tứ quá”.

Yoshiko liền nhắn lại: “Em tới kí túc xá rồi, tại em bận quá nên chưa kiệp gọi cho anh. Anh đang làm gì đó?”.

-“Anh đang ngồi xem lại mấy bản thiết kế đây này”, khi Yoshiko vừa đọc xong tin nhắn đó thì cậu nghe tiếng Yumi mở cửa tolet, cậu vội tắt ngay điện thoại của Yumi và để lại chổ cũ.

Yumi bước ra thì Yoshiko nói: “Yumi, cậu ở lại canh chừng chị Asuka nhé. Mình chạy về nhà trọ thay đồ rồi mình sẽ chạy vào ngay”.

Yumi bất ngờ nói: “Ủa, cậu thuê nhà trọ lúc nào vậy Yoshiko? Mà sao cậu lại không chịu ở kí túc xá?”.

Yoshiko ngán ngẫm nói: “Mình thích ở một mình nên muốn thuê nhà trọ, chứ ở kí túc xá thì nhiều người, vừa ồn ào vừa khó chịu”.

-“Vậy thôi cậu về nghỉ ngơi luôn đi, mình ở lại trông chừng chị Asuka là được rồi”.

Yoshiko tỏ vẻ khó chịu: “Sao suốt ngày cậu cứ đuổi mình đi thế, làm như mình là kẻ xấu không bằng ấy?”.

Thấy Yoshiko có vẻ không vui nên Yumi cố đính chính lại: “Ý mình không phải vậy. Tại mình thấy đã làm phiền cậu nhiều quá rồi nên mình không muốn làm phiền cậu thêm nữa”.

Yoshiko cười nói: “Mình không thấy phiền mà sao cậu lại thấy phiền. Mình đã nói rồi, chúng ta là bạn của nhau thì phải giúp đỡ lẫn nhau chứ”. Sau đó Yoshiko trở về phòng trọ của mình, còn Yumi thì gọi chị Asuka dậy để đi tắm, vì chị Asuka còn yếu nên phải có người đưa đi, trong lúc chị Asuka đi tắm thì Yumi ở ngoài và chuẩn bị hâm lại ít đồ ăn thì chợt cô nhớ ra là mình chưa gọi điện cho Retsu để báo là cô đã đến kí túc xá. Nhưng khi cô vừa mở điện thoại lên thì cô lại thấy dòng tin nhắn của Retsu: “Yumi, sao em không trả lời tin nhắn của anh vậy?”.

Yumi bất ngờ nói thầm: “Ủa, từ nãy giờ mình ở trong tolet mà, tại sao Retsu lại nói là mình không trả lời tin nhắn của anh ấy chứ?”. Yumi liền hộp thư tin nhắn ra thì cô phát hiện có mấy dòng tin nhắn của cô đã nhắn cho Retsu.

Yumi liền gọi điện thoại cho Retsu, sau đó cô kể hết mọi chuyện cho Retsu nghe, cô nói: “Tội nghiệp chị Asuka quá, chị ấy đã phải phá thai một lần rồi. Bây giờ lại phải phá thai một lần nữa, cái tên bạn trai khốn kiếp của chị ấy, sao hắn lại để chị ấy một mình chịu đau đớn như vậy chứ?”.

Retsu thở dài nói: “Tính ra thì anh bạn trai của chị Asuka cũng tệ thật, lại để bạn gái đi phá thai một mình như vậy”.

-“Thì đó, mà em cũng lo cho chị Asuka mà quên gọi để báo cho anh biết là em đã đến kí túc xá rồi”.

Retsu cười nói: “Không sao đâu, mà tình trạng của chị Asuka hiện tại sao rồi em?”.

-“Dạ cũng ổn, may mà nhờ có Yoshiko giúp đỡ nên em mới kiệp đến bệnh viện để ngăn chị Asuka lại, trước khi chị ấy tính làm chuyện dại dột”.

Nghe Yumi nhắc đến Yoshiko thì Retsu tỏ vẻ không vui nói: “Có cả Yoshiko nữa sao?”.

Yumi trả lời tỉnh bơ: “Phải, cũng may là em vừa hay tin và tính đi đến bệnh viện thì lại gặp Yoshiko nên sẵn tiện em nhờ cậu ấy chở đi luôn. Tối nay cậu ấy sẽ ở lại bệnh viện để xem chừng chị Asuka giúp em, cậu ấy đúng là người tốt, em đã làm phiền cậu ấy quá nhiều rồi”.

Nghe đến đây thì Retsu dù rất khó chịu nhưng cậu vẫn cố bình tĩnh lại nói: “Chị Asuka không sao là tốt rồi. Thôi, em tranh thủ nghỉ ngơi sớm đi, có chuyện gì thì báo cho anh biết”.

“Ok”, sau đó cô cúp máy.

Retsu nghĩ thầm: “Tại sao Yumi lại thân với Yoshiko hơn trước thế không biết?”.

Còn về phần Yumi thì sau khi mọi người ăn xong thì cô cũng dọn dẹp và mọi người bắt đầu đi ngủ. Yumi nằm trên chiếc gi.ường được đặt cạnh gi.ường của chị Asuka để tiện cho việc xem chừng, còn Yoshiko thì nằm trên chiếc ghế dài ở gần cửa ra vào.

Nhưng không hiểu vì lý do gì mà cậu lại không ngủ được, cứ lăn qua rồi lại lăn lại. Cuối cùng cậu đã lén ra ngoài hút một điếu thuốc sẵn tiện hóng gió trời rồi mới vào ngủ, khi Yoshiko đang hút thuốc thì Yumi bất ngờ đến cạnh cậu rồi hỏi: “Cậu chưa ngủ hả Yoshiko?”.

-“Chưa, còn cậu?”.

-“Ở đây lạ chỗ nên mình không ngủ được”, chợt cô thấy trên tay Yoshiko đang cần điếu thuốc. Yumi bất ngờ hỏi: “Yoshiko, cậu biết hút thuốc sao?”.

Yoshiko cười nói: “Mình biết, nhưng thỉnh thoảng có chuyện buồn thì mình mới hút thôi”, vừa lúc đó thì điện thoại của Yumi có một tin nhắn.

Sau khi đọc thì cô cười thầm, thì ra đó là tin nhắn của Retsu chúc Yumi ngủ ngon.

Yoshiko hỏi: “Ai nhắn tin cho cậu vậy?”.

Yumi cười nói: “Bạn trai mình nhắn chúc mình ngủ ngon ấy mà”.

Yoshiko nói: “Xem ra cậu được bạn trai quan tâm dữ ha”.

Yumi cười lắc đầu nói: “Khổ lắm, mình lúc nào cũng bị bạn trai mình kiểm soát. Đi đâu, làm gì thì cũng đều phải báo cáo hết, riết rồi mình thấy mình giống như tù nhân vậy”.

Chương 23

Yoshiko cười nói: “Cũng vì bạn trai cậu lo lắng cho cậu thôi, tìm được một người như vậy thì khó lắm. Thôi, cậu vào ngủ sớm đi, ngày mai tụi mình còn có bài thi đấy”.

-“Ừ, còn cậu cũng vào ngủ sớm đi”, sau đó cả hai cùng đi vào ngủ.

Sáng hôm sau thì Yumi và Yoshiko cùng nhau đến lớp để làm bài kiểm tra, trước khi đi thì hai người họ tính tìm người để xem chừng chị Asuka giúp, nhưng chị ấy không chịu nói: “Không cần đâu, chị ở một mình là được rồi. Với lại ở đây cũng có mấy chị y tá mà, có gì thì chị sẽ gọi mấy chị ấy. Hai đứa ráng thi cho tốt nhé”.

Sau khi Yoshiko và Yumi thi xong thì hai người cũng loáng thoáng nghe được mấy anh chị lớp trên bàn về việc bài kiểm tra kì này khá khó.

Yumi nói: “Vậy là chị Asuka phải bỏ thi ngày hôm nay rồi”.

Yoshiko nói: “Không sao đâu, trường mình có cho thi lại mà, chỉ cần chị Asuka có giấy phép bác sĩ thì có thể nhà trường cho thi lại mà”.

Yumi gật đầu nói: “Hi vọng là vậy. À Yoshiko này”.

-“Chuyện gì?”.

-“Mình tính làm mấy món đồ bổ cho chị Asuka nhưng không biết phải làm món nào. Cậu biết thì tư vấn cho mình với?”.

Yoshiko cười nói: “Mình cũng có biết gì đâu, với lại mình thấy là chuyện đó cũng không cần lắm. Cậu cứ làm món nào mà chị Asuka thích đấy”.

Yumi suy nghĩ hồi lâu rồi nói: “Mình nhớ là chị ấy thích ăn nhất là món cháo cá”.

-“Món đó dễ làm đấy”.

-“Nhưng bây giờ mình không biết chỗ nào bán cá ngon và mình cũng không có bếp để nấu nữa”.

Yoshiko cười nói: “Tưởng chuyện gì, mình sẽ dẫn cậu đến một chỗ bán cá được cho là ngon nhất ở Osaka này, cá ở đó vừa tươi, vừa ngon mà lại toàn là cá mới. Còn chuyện bếp núc thì cậu cứ về phòng trọ của mình, ở đó có đầy đủ dụng cụ bếp núc, dư sức cho cậu nấu”.

Yumi tính nói là sợ làm phiền cậu nhưng Yoshiko đã bịt miệng cô lại nói: “Đừng nói, mình biết là cậu tính nói là làm phiền mình chứ gì?”, cô gật gật đầu.

Yoshiko nói tiếp: “Mình đã nói rồi, mình với cậu là bạn. Chính vì thế mà mình không bao giờ ngại khi giúp đỡ bạn của mình”, chợt Yoshiko nắm chặt tay Yumi nói: “Yumi, cậu hãy hứa với mình là sau này khi mình giúp cậu chuyện gì thì cậu đừng bao giờ nói làm phiền mình nữa. Còn một chuyện nữa là, sau này cậu có gặp bất cứ chuyện gì khó khăn hay cần giúp đỡ gì thì cậu hãy gọi cho mình. Cậu hãy hứa với mình đi Yumi”.

Yumi liền giật tay lại rồi gật đầu nói: “Được rồi, mình hứa với cậu Yoshiko. Sau này dù mình có gặp khó khăn hay cần giúp đỡ thì mình đều sẽ tìm đến cậu, lúc đấy cậu đừng có mà than thở đấy”.

Yoshiko cười nói: “Không bao giờ, mình sẽ luôn ở bên cạnh cậu và giúp đỡ cậu. Thôi, tụi mình mau đi mua cá rồi về nấu cháo cho chị Asuka đi, cũng trưa quá rồi”, nói rồi cậu nắm tay Yumi đi. Lúc này thì mặt cô đã đỏ bừng vì cô chưa bao giờ nắm tay một người con trai nào khác ngoài bạn trai của cô là Retsu. Khi Yumi vừa đến phòng trọ của Yoshiko thì Yumi bất ngờ nói:

-“Wow, phòng trọ của cậu đẹp thật đấy, gian bếp cũng đẹp nữa. Yoshiko này, cậu có gian bếp đẹp thế vậy cậu có biết nấu ăn không?”.

Câu hỏi của Yumi làm cho Yoshiko quê một cục nói: “Yumi, câu hỏi của cậu làm mình á khẩu luôn này. Cậu nghĩ sao mà mình không biết nấu ăn, mình đâu phải là loại công tử bột suốt ngày chỉ sống với bố mẹ đâu, mình thích cuộc sống ở một mình như thế này hơn. Lúc trước thì bố mẹ mình cũng lo lắng và cố ngăn mình nhưng mình đã chứng minh cho họ thấy là mình đã lớn và đã trưởng thành để có thể tự sống tự lập được. Thôi, cậu tranh thủ làm cá đi, để mình nấu cháo cho”.

-“Ok”.

Khi hai người họ vừa vừa đến trước cửa phòng của chị Asuka thì hai người họ lại nghe có tiếng cãi nhau từ bên trong:

-“Anh mau cút khỏi mắt tôi đi, anh đã làm tôi ra nông nỗi như thế này mà anh còn dám đến đây gặp tôi nữa sao?”

-“Asuka à, không phải là hôm đó anh bỏ em mà do anh không hề biết là em muốn đi phá thai, nếu anh biết thì anh đã ngăn em lại rồi”.

-“Vậy tại sao tôi lại không thể gọi điện thoại cho anh được, anh hãy giải thích đi?”.

-“Vì điện thoại của anh đã bị mất, hôm ấy anh đang đi uống cafe cùng mấy bạn thì điện thoại vẫn còn, nhưng lúc anh về kí túc xá và kiểm tra lại túi quần thì mới phát hiện ra là điện thoại của anh đã mất rồi, bởi vậy anh không thể gọi cho em được. Chiều hôm ấy, thì anh đã gọi cho em rất nhiều lần nhưng không được. Asuka, thật sự không phải là anh bỏ rơi em đi phá thai một mình, anh xin em đấy Asuka. Xin em hãy tha thứ cho anh, anh hứa từ giờ anh sẽ không bỏ em một mình nữa, anh sẽ luôn ở bên cạnh em”.

Chị Asuka hét lên: “Tôi không muốn nghe nữa, anh mau cút đi”, lúc này thì người bạn trai của chị Asuka tỏ vẻ rất buồn và lủi thủi đi ra ngoài thì gặp Yumi và Yoshiko. Yumi liếc nhìn anh ta bằng ánh mắt căm hận, còn Yoshiko thì không nói mà chỉ thúc Yumi vào trong.

Yumi đến gần chị Asuka nói: “Chị Asuka, em mới nấu món cháo cá mà chị thích ăn này, chị mau ăn đi cho nóng”.

Chị Asuka tỏ vẻ khó chịu nói: “Chị không đói”.

Yumi cầm tô cháo lên nói: “Chị à, không đói thì chị cũng phải ráng ăn đi chứ, phải ăn thì mới khỏe được”.

Chương 24

Khi Yumi vừa nói dứt câu thì chị Asuka liền đẩy tay Yumi ra và làm cho tô cháo rớt xuống đất nghe một tiếng “Soãng”, cháo thì đổ ra ngoài, còn cái tô thì vỡ vụn thành từng mãnh.

Chị Asuka tức giận hét lên: “Chị đã nói là chị không ăn rồi mà, sao em cứ nói mãi thế Yumi. Bây giờ chị đi ngủ, đừng ai làm phiền chị nữa”, sau đó chị Asuka nằm xuống và quay lưng về phía Yumi.

Yumi nhìn chị Asuka mà chảy nước mắt, cô vội lau nước mắt và ngồi xuống tính dọn dẹp, nhưng khi cô vừa ngồi xuống và tính dọn dẹp thì tay của Yoshiko đã nắm tay Yumi, cậu nói: “Đừng, cậu động vào là chảy máu đấy, để mình dọn miễng cho, còn cậu thì dọn chổ cháo đổ ra ngoài đi”.

-“Ừhm…”.

Sau khi dọn xong thì đã là một giờ trưa, Yumi vội vào thay đồ rồi ra nói với Yoshiko: “Yoshiko, mình có giờ học lúc một giờ rưỡi, tới ba giờ rưỡi thì mình kết thúc giờ học. Trong thời gian đó phiền cậu ở lại xem chừng chị Asuka giúp mình với”.

Yoshiko cười nói: “Được. À Yumi, khi cậu đi học về thì cậu nhớ đi sang tiệm sách đối diện trường mình, mua giúp mình hai cuốn truyện kiếp hiệp Kim Dung nhé, tiền đây”.

Yumi chặn tay Yoshiko lại nói: “Thôi, để mình mua cho, xem như là mình tặng cậu hai cuốn truyện vì cậu đã giúp đỡ cho mình rất nhiều. Mà mình cũng không ngờ là cậu lại thích đọc truyện Kim Dung đấy”.

-“Cũng thi thoãng thôi, mình không thích mấy loại anime nhật bản, vừa dai mà vừa lâu, mệt lắm”.

Khi Yumi vừa đi khỏi thì chị Asuka ngồi dậy và nói với vẻ như châm chọc Yoshiko: “Này Yoshiko, chị thấy là em với Yumi thân thiết quá nhỉ?”.

Yoshiko ngại ngùng nói: “Dạ đâu có đâu chị, mà sao lúc nãy chị nói là chị ngủ và đừng ai làm phiền chị mà?”.

Chị Asuka cười nói: “Chị cũng tính ngủ nhưng lại nghĩ đến tên bạn trai của chị là chị lại tức chết không ngủ được. Mà Yoshiko này, chị thấy lúc trước em và Yumi đã cãi nhau và còn đánh nhau nữa. Sao bây giờ hai đứa lại thân với nhau thế?”.

Yoshiko ngại ngùng nói tiếp: “Dạ lúc trước khác, bây giờ khác mà chị. Tại lúc trước cũng là do em có lỗi nên tụi em mới đánh nhau, nhưng từ sau chuyện Nanami mất thì tụi em cũng hiểu ra mọi chuyện và đã thân với nhau hơn, có lẽ Yumi đã không còn giận em nữa và em cũng đã xin lỗi cậu ấy rồi. Bây giờ tụi em đã là bạn bè thân thiết của nhau rồi chị”.

Chị Asuka cười ma mị nói: “Chị không nghĩ như vậy. Chị thấy tình bạn của em và Yumi không đơn thuần là một tình bạn bình thường mà lẫn trong đó chính là tình yêu đúng không?”.

Yoshiko đỏ mặt lắp bắp nói: “Dạ…đâu có đâu chị. Tụi em chỉ là bạn bình thường thôi. À chị Asuka, chai nước biển của chị sắp hết rồi, để em ra ngoài nói với mấy chị y tá vào thay chai nước biển mới cho chị”, sau đó cậu vội vã bỏ đi, còn chị Asuka thì cười đầy ma mị nói thầm: “Yoshiko, em không giấu được chị đâu. Rồi sẽ có lúc, chị sẽ bắt em nói ra hết sự thật”.

Chiều hôm ấy thì Yumi cũng đi học về, cô đã ghé vào cửa hàng sách cũ đối diện trường và mua hai cuốn truyện Kim Dung cho Yoshiko, chợt cô nhớ ra là chị Asuka rất thích ăn Kushikatsu nên cô vội đi đến cửa hàng bán Kushikatsu ngon nhất và mua ba bịch, sau đó thì trở vào bệnh viện.

***

Vài ngày sau thì chị Asuka cũng đã khỏe lại và chị ấy phải trở lại trường để làm bài kiểm tra, sau khi làm bài kiểm tra ra thì mặt của chị ấy rất nghiêm trọng. Yumi và Yoshiko vội chạy lại hỏi: “Chị Asuka, bài kiểm tra của chị thế nào rồi?”.

Chị Asuka thay đổi gương mặt một trăm tám mươi độ nắm tay Yumi nói: “Chị đậu rồi Yumi ơi, bài kiểm tra của chị chỉ bị trừ 5 điểm, chị đậu rồi”.

Yumi thở phào nhẹ nhõm nói: “Vậy mà chị lại làm em hết hồn”.

Yumi nói tiếp: “Hay là tụi mình đi ăn mừng đi. Nhà trường cho chúng ta nghỉ một tuần, hay là chủ nhật này về nhà em chơi đi, hai người thấy như thế nào?”.

Chị Asuka nói: “Được đấy, ý kiến đó rất tuyệt”.

-“Còn cậu thì sao Yoshiko, cậu có muốn về nhà mình chơi không? Mẹ mình sẽ rất vui khi thấy mình đưa hai người về đấy?”.

Yoshiko đồng ý nói: “Được, chuyện xe cứ để mình lo”.

Thấm thoát đã đến chủ nhật, và đúng như lời hứa. Cả ba người cùng nhau về nhà Yumi chơi.

Có lẽ Yumi rất ít khi đưa bạn về nhà chơi nên khi bà Shirashi thấy Yumi đưa chị Asuka và Yoshiko về thì bà rất vui và nhiệt tình tiếp đãi. Thậm chí bà còn cho Yoshiko hẳn một không gian riêng là phòng khách để ngủ, bà nói: “Yoshiko, cháu ngủ ở đây thì khuya hơi lạnh một chút”.

Yoshiko cười nói: “Dạ không sao ạ, cháu đang cảm thấy rất nóng đây”.

Sau bữa ăn thì Yumi và chị Asuka thì rửa chén, còn Yoshiko thì phụ bà Shirashi gọt trái cây, vừa lúc đó thì Yumi và chị Asuka cũng rửa chén xong và đi ra phòng khách cùng ăn trái cây với bà Shirashi và Yoshiko, chợt Yoshiko hỏi: “À Yumi, cậu có truyện Kim Dung không? Nếu có thì cho mình mượn một cuốn nhé?”.

Yumi cười nói: “Được, cậu vào phòng mình mà lấy, có mấy cuốn truyện của Kim Dung với mấy cuốn truyện ngôn tình khác đấy”.

-“Yoshiko, sẵn tiện em lấy cho chị cuốn truyện ngôn tình luôn nha?”.

-“Dạ”, sau khi Yoshiko lấy xong ba cuốn truyện thì chợt cậu nhìn thấy một cuốn sách bự, trông rất giống với album ảnh. Yoshiko liền lật ra xem thì đúng là album ảnh thật, bên trong có rất nhiều hình ảnh của gia đình Yumi, cậu liền lén giấu cuốn album ở giữa hai cuốn sách của cậu và lấy cuốn sách của chị Asuka để lên để tránh bị phát hiện.

Chương 25

Sau đó cậu đi ra ngoài rồi đưa cho chị Asuka cuốn sách, sau đó cậu nhanh tay để ba cuốn sách gần chổ ngủ và lấy cái gối đè lên. Tối hôm ấy vì trời cũng hơi lạnh và có mưa lất phất nên Yumi không thể đưa chị Asuka và Yoshiko ra ngoài dạo phố được, nên sau khi ăn trái cây xong thì mọi người ai cũng đi ngủ và chỉ còn một mình Yoshiko ở phòng khách.

Cậu xin xung quanh sau đó từ từ lấy cuốn album ra xem. Cậu xem từng bức ảnh từ lúc Yumi còn rất nhỏ cho đến khi cô trưởng thành.Yumi lúc nhỏ nhìn rất dễ thương, gương mặt xinh xắn và hồng hào của cô thật làm cho người ta cảm thấy rất muốn nựng.

Ngoài những bức ảnh mà Yumi chụp lúc nhỏ thì còn có những bức ảnh lúc Yumi chụp ở thời trung học thì cũng rất dễ thương, dáng vẻ thụ nữ của cô trong bộ áo dài trắng với mái tóc dài và nụ cười duyên cùng cặp mắt kính cận của cô có thể làm xiêu lòng bất kì người con trai nào.

Nhưng những bức ảnh lúc nhỏ của Yumi thì luôn thấy có bố mẹ và Yumi, nhưng khi Yoshiko xem đến giữa cuốn albukm thì không còn thấy bố của Yumi trong ảnh nữa mà chỉ còn thấy mẹ của Yumi và cô ấy, ngoài ra thì có thêm bà ngoại và một vài người khác nữa.

Cậu tử hỏi: “Sao không thấy bố của Yumi trong hình nữa nhỉ?”.

Khi Yoshiko xem gần đến cuối cuốn album thì cậu chợt thấy một tấm hình của Yumi lúc nhỏ đang mặc bộ đồ bác sĩ, có cả bố và mẹ của cô cũng đứng bên cạnh và kế bên tấm hình là một tờ giấy được xếp lại rất kỹ càng và ngay ngắn.

Yoshiko tò mò liền mở tờ giấy ra xem và điều làm cậu ngạc nhiên đó chính là một bức tranh được vẽ bằng bút chì và phía dưới bức tranh có dòng chữ: “Con ước mơ sau này sẽ trở thành bác sĩ để cứu những người bị bệnh giống như bố”.

Yoshiko nói thầm: “Chẳng lẽ bố của Yumi đã mất rồi sao?”.

Sau đó cậu xem tiếp thì chỉ thấy đa số là hình của Yumi và mẹ cùng bà ngoại của cô. Khi Yoshiko vừa xem đến cuối cuốn album thì cậu chợt dừng lại trước một tấm ảnh và cậu rất bất ngờ khi người trong ảnh chính là Yumi và bên cạnh cô có thêm một chàng trai nữa và hai người họ đang nắm tay nhau, bề ngoài của cậu ấy rất phong độ và cậu ấy cũng rất đẹp trai. Yoshiko lấy tấm ảnh ra và xem đi xem lại rất nhiều lần, cậu cùng lật ra mặt sau xem và cậu cũng khá bất ngờ khi mặt sau của tấm ảnh là dòng chữ: “Yumi Love Retsu”.

Vừa đọc xong thì Yoshiko cười thầm nói: “Thì ra bạn trai của Yumi là người này sao?”, lúc này thì gương mặt của Yoshiko đỏ bừng và tim cậu đập rất nhanh, cậu nhìn tấm ảnh mà lòng cảm thấy rất buồn. Vì người trong ảnh không phải là cậu. Yoshiko nghĩ thầm: “Ước gì người con trai trong ảnh ấy là mình thì tốt biết mấy!”. Chợt Yoshiko bừng tĩnh lại và cậu có cảm giác như mắt mình ướt ướt, chẳng lẽ cậu đang khóc vì ghen sao? Chẳng lẽ cậu đã yêu Yumi rồi sao. Những cậu hỏi đó cứ lẫn quẫn trong đầu Yoshiko.

Cuối cùng cậu đã lén lấy trộm một tấm ảnh của Yumi khi cô chụp một mình và cẩn thận nhét nó vào trong chổ kín nhất của ví mình rồi giấu cuốn album và đi ngủ.

Còn Yumi thì vẫn gọi cho Retsu như bình thường, cô tính sẽ không nói cho Retsu biết là mình đã về nhưng khi Retsu vừa bắt máy thì cậu đã nói: “Em về rồi hả Yumi?”.

Yumi bất ngờ nói: “Retsu, tại sao anh lại biết em về?”.

Retsu cười nói: “Lúc em về thì mẹ anh cũng đang tưới cây ngoài ban công, mẹ anh nói là đã thấy em đi về cùng với một anh đẹp zai nào đó. Shirashi Yumi, nếu em không muốn bị ống tiêm chích vào người thì mau khai ra cho anh biết, em đã đi về với anh đẹp zai nào?”. Retsu biết rõ lả Yumi rất sợ ống tiêm, dù muốn trở thành bác sĩ nhưng cứ mỗi lần thấy ống tiêm là Yumi lại đổ mồ hôi và rất sợ. Biết được điểm yếu này nên Retsu đã dùng nó để uy hiếp cô.

Cũng đúng thôi, cô đã có bạn trai rồi mà nay lại dẫn thêm một người con trai khác về nhà, hỏi sao bà Okada nhìn thấy mà không nghi ngờ và đi nói ngay cho Retsu. Nhưng bà Okada đâu biết là Yumi còn dẫn thêm chị Asuka về nữa. Cô nói với giọng bực bội: “Anh đừng có đem ống tim ra mà uy hiếp em, hai người đó chỉ là bạn bình thường của em mà thôi, anh đừng có suy nghĩ bậy bạ. Anh lúc nào cũng nghĩ xấu cho em, trong khi đó lần trước anh còn dẫn cả hai người con gái về nhà lận mà ở đó nói em”.

Retsu cười nói: “Xem bạn gái anh kìa, mới nói chút xíu mà đã giận rồi! Yumi, anh chỉ nói đùa với em thôi, thế mà cũng không biết. Nếu anh mà như người khác, ghen tuông rồi suy nghĩ này nọ thì anh đã gọi cho em từ lâu rồi, chứ đâu phải chờ em gọi cho anh đúng không?”.

Yumi dịu giọng nói: “Anh đáng ghét lắm, lúc nào cũng thích chọc ghẹo em hết”.

Chợt Retsu nói: “Yumi, chị Asuka sao rồi, chị ấy có sao không?”.

Yumi cười nói: “Chị ấy không sao, chị ấy đang ở đây cùng em này”.

-“À, thì ra là em đã về cùng chị Asuka à?”.

-“Phải, tụi em được nghỉ sau khi thi xong nên em đã rủ chị Asuka và Yoshiko cùng về nhà chơi”.

Nghe đến đây thì Retsu bắt đầu khó chịu nói thầm: “Có cả Yoshiko nữa sao?”.

-“Retsu, anh nói gì vậy?”.

Retsu ấp úng trả lời: “Không…không có gì. Yumi, em gửi lời hỏi thăm chị Asuka giúp anh nhé!”.

Yumi cười nói: “Chị ấy đang ở cạnh em nè, anh nói chuyện với chị ấy đi”, sau đó Yumi đưa điện thoại cho chị Asuka nói nhỏ: “Chị Asuka. Retsu muốn hỏi thăm chị”.

Chị Asuka nhận điện thoại nói: “Retsu hả em?”.

Chương 26

-“Dạ, chị Asuka khỏe chứ ạ?”.

-“Chị khỏe, còn em?”.

-“Dạ, em cũng ổn chị ạ”.

-“Chuyện học của em sao rồi?”.

-“Dạ căng thẳng lắm chị, em đang rất nhức đầu với mấy bài công trình kiến trúc của thầy em giao đây”.

Chị Asuka động viên Retsu: “Cố lên em, fitting fitting”.

Retsu cười nói: “Dạ em sẽ fitting. Chị à, em có thể nhờ chị một chuyện được không?”.

-“Được, em nói đi”.

-“Dạ, chị hãy xem chừng Yumi giúp em nhé”, lúc này thì chị Asuka đã bật loa lớn lên cho Yumi nghe.

Yumi cười ma mị nói: “Retsu, anh ghen hả?”.

-“Đúng, anh không cho phép bất kì người con trai nào được phép thích em ngoài anh”.

-“Vậy còn anh cũng phải như vậy. Em cũng không muốn bất kì người con gái nào được thích anh ngoài em”.

Retsu cười khúc khích nói: “Nhưng lỡ anh thích một cô gái nào đó xinh đẹp, dễ thương khác thì sao?”.

Yumi cười nham hiểm rồi gằng giọng nói: “Nếu anh có gan dám thì chắc chắn em sẽ cho anh chết một cách thật đau đớn”.

Retsu kêu lơn: “Ôi thần linh ơi, tại sao em lại tàn nhẫn với bạn trai của mình như thế?”.

-“Ai bảo anh dám thích một người con gái nào khác ngoài em”.

Retsu tỏ vẻ sợ hãi nói: “Vậy là mạng của Retsu này khó giữ được rồi”.

Yumi cười nói: “Okada Retsu, nếu anh thành thật, không lăng nhăng này nọ thì sẽ được thưởng. Còn nếu anh dám lăng nhăng với bất kì ai thì anh biết kết quả rồi đấy. Shirashi Yumi này sẽ tự tay trừng trị anh, biết chưa?”.

Retsu cười nói: “Dạ vâng, sư tỉ Yumi, tôi không dám làm trái ý sư tỉ nửa lời”.

-“Tốt”.

-“Thôi, em ngủ sơm đi, cũng khuya rồi, ngủ ngon em yêu”.

-“Anh cũng thế nhé, anh yêu”.

Sau khi Yumi cúp máy thì chị Asuka cười, lắc đầu nói: “Hai đứa t.ình tứ thật đấy, thật là đáng ngưỡng mộ”.

Sáng hôm sau thì Yoshiko đã dậy rất sớm và phụ giúp mẹ của Yumi lau dọn nhà cửa, pha trà và chuẩn bị đồ ăn sáng. Một lúc sau thì Yumi và chị Asuka cũng dậy, thấy Yoshiko dậy sớm.

Yumi ngáp ngắn ngáp dài nói: “Sao cậu dậy sớm thế Yoshiko?”.

Yoshiko cười nói: “Mình có thói quen dậy sớm như thế này, để hít thở không khí buổi sáng và ngắm mặt trời mọc”.

Chị Asuka vươn vai mấy cái rồi nói: “Em siêng thật đấy Yoshiko, chứ gặp chị là chị không rãnh để dậy sớm đâu”.

Mẹ của Yumi bước ra lắc đầu nói: “Nhìn con trai người ta mà thấy mắc ham. Yoshiko đã biết dậy sớm và còn phụ mẹ lau dọn nhà cửa rồi pha trà nữa, còn con thì…”.

Sau khi mọi người ăn sáng xong thì mẹ của Yumi nói: “Tí nữa mẹ đi công việc đến chiều mới về, ba đứa có đi chơi thì nhớ khóa cửa cẩn thận, đi chơi thì nhớ về sớm đấy”.

Yumi nói: “Dạ, con biết rồi, tụi con sẽ về sớm”.

Sau khi mẹ của Yumi đi được năm phút thì Yumi nói với chị Asuka và Yoshiko: “Hôm nay em sẽ đưa hai người đi tham quan những địa điểm du lịch nỗi tiếng ở Osaka”.

Chị Asuka nói: “Được, lúc về đây thì chị có đem theo một cái máy ảnh nên tụi mình dư sức chụp ảnh. Phải lưu giữ lại những kỹ niệm này”.

Khi nhóm Yumi vừa bước ra cửa thì gặp bà Okada, thấy bà Okada, Yumi vội quay sang cúi đầu chào và nói: “Cháu chào cô Okada”.

-“Cháu mới về hả Yumi”.

-“Dạ, cháu mới về hôm qua”.

Vừa dứt câu thì Yumi thấy bà Okada nhìn Yoshiko với ánh mắt đăm chiêu nên Yumi vội kéo tay chị Asuka lên trên rồi nhanh miệng nói: “Cô Okada, đây là hai người bạn thân nhất của cháu cùng học ở trường đại học, đây là chị Asuka, còn kia là Yoshiko, bạn trai của chị ấy”.

Chị Asuka và Yoshiko trừng trừng bốn mắt nhìn nhau, còn bà Okada thì cười và gật đầu như hài lòng điều gì đó.

Sau khi cả ba người lên xe thì chị Asuka tỏ vẻ khó chịu hỏi Yumi: “Yumi, em dám lấy chị ra làm bia đỡ đạn sao? Em nghĩ sao mà nói Yoshiko là bạn trai của chị hả?”.

Yumi cười nói: “Em xin lỗi, nếu em không nói như vậy thì cô Okada sẽ không vui và sẽ suy nghĩ là em bắt cá hai tay, đã có bạn trai là Retsu rồi mà còn đi về cùng người con trai khác. Hôm qua lúc cô Okada thấy em đi về cùng Okada thì đã gọi điện báo cho Retsu ngay”.

Chị Asuka quay sang nói với Yoshiko: “Retsu là bạn trai của Yumi và cô Okada là mẹ của Retsu. Retsu và Yumi từ nhỏ đã là hàng xóm của nhau, nên khi thấy Yumi đi về cùng em nên mẹ của Retsu tỏ vẻ nghi ngờ. Chính vì thế mà Yumi phải nói dối như vậy để cô Okada tránh phải nghi ngờ”.

Nghe xong thì Yoshiko chợt nhớ đến tấm ảnh hôm qua mà cậu đa xem được trong cuốn album của Yumi, tấm ảnh chụp cô và Retsu đang nắm tay nhau rất hạnh phúc, cậu chỉ im lặng mà không nói gì.

Yumi đã đưa hai người đi những điểm du lịch nỗi tiếng của Osaka như: Bảo tảng nghệ thuật quốc gia Osaka, đền thờ Sumiyoshi Taisha, phố Minami. Yumi và chị Asuka thì liên tục chụp hình không ngừng, còn Yoshiko thì chỉ đảm nhiệm công việc chụp hình cho hai người họ.

Chị Asuka nói: “Yoshiko, sao em không chụp hình với tụi chị thế?”.

Yoshiko lắc đầu nói: “Dạ thôi, em không thích chụp hình cho lắm”.

Chị Asuka cười nói: “Em thiệt là quê mùa quá, đã đi chơi thì phải chụp hình chứ, biết đâu chừng sau này chúng ta đâu có cơ hội nào được đi đến đây nữa, cho nên phải chụp để lưu giữ kỷ niệm chứ. Ở chổ kia đẹp kìa, hai đứa mau đến đó đi để chị chụp cho”.

Chương 27

Dù rất muốn từ chối nhưng vì muốn chị Asuka vui nên Yoshiko và Yumi đành đi lại chổ cây hoa anh đào đang trổ bông, chị Asuka nghĩ thầm: “Mình phải tạo cơ hội cho hai đứa nó thôi”.

-“Này, hai đứa phải đứng sát vào nhau thì mới chụp được chứ, nào lẹ lên”, cả Yumi và Yoshiko đều rất ngại nhưng họ cũng làm theo. Sau khi chụp xong thì chị Asuka liền nhờ một ông chú gần đó chụp hình ba người, chị Asuka chạy vào giữa và choàng cả hai tay qua vai của Yumi và Yoshiko, sau khi chụp tấm ảnh ba người thì Yumi lại tiếp tục đưa hai người họ đi tham quan những điểm du lịch khác đến tận gần bảy giờ tối thì ba người mới về đến nhà.

Thấm thoát thời gian nghỉ cũng đã kết thúc và hôm nay thì tất cả sinh viên đều phải trở về trường.

Yoshiko cảm thấy khá buồn và lưu luyến không muốn đi.

Bà Shirashi cũng đã dậy từ rất sớm và mua một ít bánh kẹo đặc sản của Osaka tặng cho chị Asuka và Yoshiko, bà Shirashi nói: “Khi nào có dịp thì hai đứa hãy về đây chơi với cô và Yumi nhé, cô lúc nào cũng luôn sẵn sàng đón chào hai đứa như hai thành viên của gia đình Shirashi”.

Chị Asuka và Yoshiko rất cảm động trước tấm lòng hiếu khách của mẹ Yumi nói: “Dạ, tụi cháu cảm ơn cô rất nhiều, tụi cháu đã làm phiền cô mấy ngày qua rồi”.

Bà Shirashi cười nói: “Có gì đâu mà phiền, hai có thể đến đây bất cứ khi nào cũng được, cô luôn chào đón hai đứa”.

Sau khi trở lại trường thì một tuần sau Yumi vừa đi học về thì cô thấy chị Asuka đang soạn đồ, cô vội chạy lại hỏi: “Chị Asuka, chị đi đâu vậy?”.

Chị Asuka nói: “Chị dọn ra ngoài với bạn trai của chị”.

Yumi bất ngờ nói: “Chị Asuka, chẳng phải lúc chị ở bệnh viện thì chị đã đuổi anh ta đi và không muốn nói chuyện với anh ta nữa mà. Sao bây giờ chị lại dọn ra ngoài sống cùng với anh ta nữa?”.

Chị Asuka nắm tay Yumi nói: “Vì tình yêu em ạ! Trong thời gian chị ở nhà em thì chị đã không ngừng nghĩ đến anh ấy, dù chị rất giận chuyện anh ấy đã bỏ chị đi phá thai một mình nhưng cứ mỗi khi xa anh ấy thì chị lại không ngừng nhớ đến anh ấy, có thể chị đã rơi vào lưới tình mù quáng mà không thể thoát ra được”.

Khi chị Asuka vừa nói xong thì hai hàng nước mắt đã lăn trên má Yumi, cô ôm chị Asuka nói: “Vậy thôi tùy chị, đó là quyết định của chị nên em không thể cản. Nhưng em hy vọng là chị sẽ sống thật hạnh phúc, em chỉ buồn là từ giờ chỉ còn một mình em ở lại căn phòng này. Nanami thì đã ra đi vĩnh viễn và không bao giờ trở lại, còn chị thì cũng đi luôn. Bây giờ chỉ còn một mình em ở lại căn phòng này”.

Chị Asuka cười nhưng nước mắt vẫn rơi, cóc vào đầu Yumi rồi nói: “Con nhỏ này, em làm như là chị đi luôn không bằng vậy, chị thuê phòng trọ gần với kí túc xá đấy, em có thể đi đến đó để thăm chị mà”.

Yumi nắm tay chị Asuka nói: “Chị à, tối nay chị có thể ngủ cùng em đêm cuối cùng được không, xin chị đấy?”.

Chị Asuka lau nước mắt cười nói: “Được rồi, để chị gọi cho bạn trai của chị”. Tối hôm ấy thì cả hai người họ trò chuyện với nhau đến gần sáng thì Yumi vì quá mệt nên đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay, còn chị Asuka thì đã dậy sớm, sau đó nhìn lại căn phòng kỷ niệm của ba chị em mà bây giờ chỉ còn lại một mình Yumi ở lại thì chị đã khóc, nhưng chị không khóc lớn vì sợ Yumi sẽ nghe và thức giấc, một lúc sau thì chị lau nước mắt và rời đi.

***

Thời gian trôi qua thật là nhanh, mới chớp mắt một cái mà Yumi đã là sinh viên năm tư rồi.

Từ lúc lên học năm tư thì bài vở của Yumi ngày một nhiều hơn và môn học cũng nhiều hơn, ngoài giờ học ra thì Yumi còn đi làm thêm để có tiền đóng học phí vì cô không muốn phải làm phiền mẹ lo tiền học cho mình nữa.

Cô cũng may mắn là đã được Yoshiko giới thiệu vào làm gia sư cho con trai của chú của cậu ấy, Yoshiko nói: “Chú của mình đang cần một gia sư để dạy cho con của ông ấy, thằng bé học lớp hai. Mình thấy cậu cũng đang muốn tìm việc làm nên giới thiệu cho cậu công việc này. Cậu thấy sao Yumi?”.

Yumi sốt sắng nói: “Cảm ơn cậu Yoshiko, mình cũng đang tính tìm xem nhà nào cần gia sư dạy thì mình xin vào dạy nhưng giờ khỏi cần nữa, cảm ơn cậu nhiều lắm Yoshiko”.

-“Có gì đâu, mà mình nói trước là con trai của ông chú mình nó học hơi chậm và hay quên lắm đấy, mình dạy mà còn tức nữa là, mới dạy nó đây rồi tí nữa hỏi lại là nó lại quên, tức điên lên thật”.

Yumi cười nói: “Phải cố gắng thôi, chỉ cần chịu học thì sẽ dễ dạy hơn, cần cù bù thông minh mà”.

Từ đó thì cứ năm giờ chiều là Yumi lại đạp xe đến nhà ông chú của Yoshiko để dạy cho con của ông ấy, đúng như lời Yoshiko đã nói là thằng bé học rất chậm, chỉ mới giảng đó xong tí nữa hỏi lại thì nó lại quên. Yumi dù rất khó chịu nhưng cô vẫn cố trấn an mình và cố dạy cho thằng bé.

Rồi thành quả mà cô đạt được đó là sự hài lòng của bố mẹ thằng bé từ hạng cuối đã vươn lên hạng nhất, thằng bé vui mừng chạy về nói với cô: “Cô Yumi, con được sếp hạng nhất rồi nè, cô thấy con giỏi không?”.

Yumi cười nói: “Con giỏi lắm, cô thưởng cho con một bịch kẹo này”, thằng bé vừa cầm bịch kẹo vừa chạy xuống khoe với bố mẹ: “Bố mẹ ơi, cô Yumi khen con giỏi và thưởng cho con bịch kẹo này”.

Bố mẹ của thằng bé cũng vui mừng nói: “Con trai của bố mẹ giỏi lắm”.

Yumi cũng bước xuống, bố thằng bé nói: “Yumi, cháu làm tốt lắm, nhờ cháu mà con trai của cô chú từ hạng cuối đã vươn lên hạng nhất, cô chú rất hài lòng về cháu”.

Yumi cười nói: “Dạ, đây không phải chỉ là nhờ cháu đâu ạ, mà tất cả đều là nhờ sự cố gắng và nổ lực của Yamiko hết đấy ạ”.

Chương 28

Bố của Yamiko đưa cho Yumi hai phong bì rồi nói: “Đây là tiền lương cuối tháng của cháu, còn đây là tiền thưởng của cháu, nhờ cháu mà con trai của cô chú đã vươn lên hạng nhất”, dù rất mừng nhưng Yumi vẫn không thể hiện ra ngoài mà chỉ nhận và cười nói: “Dạ, cháu cảm ơn cô chú nhiều lắm ạ”.

Mẹ của Yamiko nói: “Hôm nay chúng ta sẽ nghỉ một hôm, cô và chú sẽ dẫn Yamiko đi chơi và đi ăn, cháu có muốn đi cùng không Yumi?”.

Yumi nói: “Dạ cháu có hẹn với bạn trước rồi ạ”, sau đó cô chào mọi người và đi ra cửa.

Khi vừa bước ra đến cửa thì cô đã nhảy cẫn lên vì vui mừng, cô liền gọi điện cho Yoshiko và nói như muốn thét lên vì vui mừng: “Yoshiko, mình giàu to rồi”.

-“Chuyện gì vậy Yumi?”.

-“Cậu mau đến đón mình ở nhà của chú cậu đi, hôm nay mình sẽ mời cậu đi ăn rồi mình sẽ kể cho cậu nghe”.

-“Được rồi, mình đến ngay”.

Khi Yoshiko vừa đến nơi và bước xuống xe thì Yumi đã chạy đến ôm cổ cậu và vui mừng nói:

-“Yoshiko, cảm ơn cậu nhiều lắm”.

Yoshiko rất bất ngờ và không thể phản ứng gì, cậu cũng ôm Yumi ấp úng nói: “Yumi…có chuyện gì mà cậu vui dữ vậy?”.

Yumi cười nói: “Hôm nay Yamiko mới cho mình xem kết quả học tập của nó, từ hạng cuối thì nó đã vươn lên hạng nhất, bố mẹ cũng mừng, họ không những đưa cho mình lương tháng này mà còn thưởng thêm cho mình nữa. Hôm nay mình và cậu sẽ đi ăn mừng, chọn quán nào sang sang một chút”.

Chợt lúc đó tim của Yoshiko đập rất nhanh và gương mặt cậu lúc này đã đỏ rực, đây là lần đầu tiên mà cậu ôm một cô gái như thế này, cậu nói thầm: “Ước gì, mình có thể ôm cô ấy lâu hơn nữa”.

-“Cậu nói gì vậy Yoshiko”.

Yoshiko ấp úng nói: “Không…không có gì”.

-“Vậy chúng ta mau đi thôi, mình đói muốn xĩu luôn rồi này”.

Hai người chọn một quán cũng rất sang trọng, Yumi nói: “Hôm nay nhất định phải ăn cho thật đã, Yoshiko, cậu thích món nào thì cứ gọi đi”.

Yoshiko nói: “Mình không biết chọn, tùy cậu thôi”.

Yumi đã gọi ra những món ăn cũng không rẽ, hai người vừa ăn vừa trò chuyện chẳng khác gì một cặp tình nhân.

Sau khi hai người họ ăn xong thì Yoshiko đã lái xe đưa Yumi về kí túc xá, thì Yoshiko cũng lái xe về. Yumi cũng đi lên phòng, nhưng khi cô vừa đi được vài bước thì cô có cảm giác như bụng mình đau quằn quại, cô nói thầm: “Chắc là lúc nãy do lúc nãy mình ăn nhiều quá chắc là bị tào tháo rượt rồi”.

Dù rất đau nhưng Yumi vẫn cố đi từng bước nặng nề lên cầu thang và mồ hôi của cô lúc này cũng đổ ra rất nhiều, nhưng càng lúc thì cơn đau lại càng nhiều và nặng hơn và cuối cùng thì Yumi đã gục ngay tại cầu thang và bất tĩnh.

Còn Yoshiko thì khi cậu lái xe được nửa đường thì chợt cậu nhận ra là áo khoác của mình đã bỏ vào balo của Yumi, vì lúc ở trong quán thì vì quá nóng nên Yoshiko đã cởi áo khoác và nhờ Yumi bỏ vào balo của cô, khi nào về thì cậu sẽ lấy lại, nhưng không hiểu sao cậu quên và Yoshiko phải quay lại kí túc xá nữ để gọi cho Yumi đem áo khoác xuống cho mình.

Khi cậu vừa đến nơi thì cậu liền gọi cho Yumi nhưng đợi gần nửa tiếng đồng hồ mà chẳng thấy Yumi xuống, cuối cùng Yoshiko quyết định đi lên phòng của Yumi để hỏi cô. Nhưng khi Yoshiko vừa đi lên cầu thang được vài bước thì cậu vô cùng hốt hoảng khi thấy Yumi đang nằm bất tĩnh gần ngay cửa cầu thang.

Yoshiko vội đỡ Yumi lên, lo lắng nói: “Yumi, cậu bị sao vậy Yumi, Yumi?”.

Yumi từ từ mở mắt và nói thỏ thẻ như không ra hơi: “Mình đau bụng quá”, sau đó thì cô lại bất tĩnh.

Yoshiko nói: “Mình phải đưa cô ấy đến bệnh viện thôi”, nói rồi cậu liền cõng Yumi xuống xe và chở cô đến bệnh viện.

Sau khi trình bày toàn bộ sự việc cho bác sĩ nghe thì bác sĩ nói: “Bây giờ chúng tôi sẽ tiến hành siêu âm cho cô ấy để xem vì sao cô ấy bị đau bụng. Có hai lí do, một là có thể cô ấy bị ngộ độc thức ăn, hai là cô ấy có thể bị sỏi thận. Nếu là trường hợp hai thì chúng tôi phải tiến hành mổ để lấy sỏi ra ngay”.

Yoshiko lo lắng nói: “Xin bác sĩ hãy cứu bạn tôi”.

-“Cậu là gì của cô ấy?”.

-“Tôi là bạn cùng trường đại học với cô ấy”.

-“Được rồi, cậu cứ yên tâm đi, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Sau khi Yumi được đưa vào phòng cấp cứu thì Yoshiko ở ngoài vô cùng lo lắng, cậu cứ đi lui vì lo lắng. Đến gần khoảng mười hai giờ đêm thì bác sĩ cũng đi ra khỏi phòng cấp cứu, Yoshiko liền chạy đến hớt hãi hỏi: “Bác sĩ, bạn tôi sao rồi? Cô ấy có sao không?”.

Chương 29

Ông bác sĩ cười nói: “Bạn của cậu ổn rồi, sau khi kiểm tra thì chúng tôi phát hiện ra cô ấy bị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên là viên sỏi quá lớn nên chúng tôi phải mổ để lấy nó ra, cũng may là nó ở trong cơ thể của cô ấy thì mềm chứ không cứng, nếu không thì rất nguy hiểm, có thể dẫn đến mất mạng. Nhưng trong người cô ấy cũng còn rất nhiều viên sỏi nhỏ, không cần phải mổ, chỉ cần cô ấy uống thuốc mà tôi sắp kê đây cộng thêm mỗi ngày phải uống thật nhiều nước thì có thể những viên sỏi đó sẽ được tống ra ngoài theo đường nước tiểu. Tôi đã tiêm cho cô ấy một liều thuốc giảm đau rồi và cô ấy đang ngủ bên trong. Bây giờ cậu hãy đi theo tôi làm thủ tục cho cô ấy nhập viện ở đây vài ngày để chúng tôi tiếp tục theo dõi”.

-“Được”.

-“Mà lúc đầu khi cậu cõng cô ấy vào phòng gặp tôi thì tôi cứ tưởng cậu là bạn trai của cô ấy không đấy”.

Yoshiko đỏ mặt nói: “Không…phải, tôi chỉ là bạn của cô ấy thôi”.

Sau khi Yoshiko đóng tiền viện phí xong thì cậu đã quay trở lại xem chừng Yumi. Lúc này thì Yumi được truyền thuốc giảm đau và cô đã ngủ rất say.

Yoshiko ngồi bên cạnh ngắm nhìn Yumi khi cô đang ngủ. Gương mặt nhỏ nhắn, hai hàng lông mi đen dài và cong lên như cánh bướm, đôi má trắng và hồng cùng đôi môi nhỏ nhắn và xin xắn của cô đã làm cho Yoshiko không thể kềm lòng được, cậu đưa tay lên khẽ chạm lên mặt cô, làn da trắng và mịn mạng như vải bông của cô đã làm cho tay của Yoshiko như bị tê liệt, cậu vội thu tay về.

Chợt cậu đứng dậy và từ từ khom xuống và môi cậu khẽ chạm vào môi của Yumi, nụ hôn thật ngào làm cho Yoshiko đỏ mặt và tim cậu như muốn nhảy ra ngoài. Yoshiko vội đi ra ngoài và lấy một điếu thuốc ra hút. Trong làn khói thuốc mờ ảo, Yoshiko nghĩ thầm: “Ước gì, Yumi thuộc về mình mà không phải là Retsu”.

Phải, cậu đã yêu Yumi say đắm từ khi hai người trở thành bạn của nhau, dù cậu không nói ra vì cậu biết là Yumi chỉ yêu một mình Retsu mà thôi, cậu nói thầm: “Tại sao tình yêu lại bất công với mình như vậy?”.

Lúc Yumi tĩnh lại thì đã gần hơn một giờ sáng, cô tĩnh lại thì thấy Yoshiko đang gục đầu bên cạnh gi.ường cô, cô khẽ chuyển mình thì Yoshiko thức giấc hỏi: “Cậu tĩnh rồi hả?”.

Yumi dụi mắt rồi hỏi: “Yoshiko, bây giờ là mấy giờ rồi?”.

-“Đã một giờ sáng rồi, cậu thấy trong người thế nào rồi?”.

-“Mình cảm thấy cả cơ thể đều rất mệt mõi, như không còn sức lực nữa. Mà cậu đã ở đây chăm sóc cho mình suốt đêm đấy à?”.

Yoshiko lạnh lùng nói: “Phải, lúc mình chạy xe về thì lại chợt nhớ ra là để quên áo khoác trong balo của cậu, nên mình tính quay lại và gọi điện thoại cho cậu đem xuống, nhưng mình gọi và đợi mãi mà chẳng thấy cậu xuống, khi mình đi lên thì thấy cậu đang nằm bất tĩnh ngay cầu thang. Mình hỏi thì cậu chỉ nói là cậu đau bụng, mình vội đưa cậu đến bệnh viện và sau khi bác sĩ kiểm tra thì nói là cậu bị sỏi thận. May mà ông ấy mổ lấy ra kiệp thời”.

Yumi thắc mắc: “Tại sao mình lại bị sỏi thận được chứ?”.

-“Do cậu không chịu uống nước, lúc mình và chị Asuka ở nhà cậu thì thấy cậu rất ít đi uống nước”.

Vừa nghe xong thì Yumi chợt nhớ lại, đúng là cô rất ít uống nước. Có khi cả ngày chỉ đụng đến một ly nước, thậm chí khi ăn xong thì cô cũng không uống nước. Yoshiko nói tiếp: “Bác sĩ nói là cậu vẫn còn nhiều viên sỏi nhỏ, bác sĩ bảo là cậu phải uống thuốc và uống nước thật nhiều mới có thể tống hết sỏi trong người ra”.

Yumi xìu xuống nói: “Khổ thật, biết vậy lúc trước mình chịu uống nhiều nước thì đâu đến nỗi như thế này, khổ thân thật”.

Yoshiko động viên cô: “Thôi, chỉ cần cậu cố gắng uống nước nhiều thì hết sỏi thôi”.

-“Ừhm. Yoshiko, mình mắc đi vệ sinh quá, phiền cậu lôi mình dậy với, mình hết sức rồi”.

Yoshiko liền đến bên cạnh và nắm lấy tay cô và đỡ cô dậy, nhưng khi cô vừa đứng lên thì Yoshiko hốt hoảng chỉ vào tấm ra gi.ường nói: “Yumi, sao chổ cậu nằm lại có máu thể kia?”.

Yumi quay lại thì đúng là chổ cô nằm có một vũng máu nhỏ, có lẽ cô đã đến ngày rồi.

Yoshiko cũng hiểu chuyện vì ngày trước thì cậu cũng được học về giới tính trong phần sinh học, cậu quay mặt đi nói: “Cậu cần mua gì không? Để mình mua cho?”.

Yumi đỏ mặt nói: “Vậy phiền cậu mua giúp mình nhé”. Sau khi Yoshiko đi khỏi thì Yumi cố gắng đi từng bước đến chổ cửa tolet nói thầm: “Sau này nhất định đi đâu thì mình cũng phải thủ sẵn quần áo và đồ dùng cá nhân mới được, ngày hôm nay đã là đủ lắm rồi”.

Một lúc sau thì Yoshiko cũng về, cậu đưa cho Yumi một túi đồ bự rồi nói: “Mình có nhờ mấy chị torng cửa chỉ giúp, mấy chị ấy soạn rồi đưa cho mình bao nhiêu đây, cậu xem rồi vào thay đồ đi”.

Sau khi cô thay đồ xong thì đã gần ba giờ sáng, Yoshiko nói: “Bác sĩ nói là cậu phải ở đây vài ngày để bác sĩ theo dõi, thôi cậu ngủ đi cho lại sức”.

Yumi nói: “Còn cậu thì sao?”.

-“Mình buồn ngủ lắm rồi, có gì thì cậu cứ gọi mình, mình nắm kế bên gi.ường cậu đấy”, sau đó cả hai cùng đi ngủ.

Sáng hôm sau thì mẹ của Yumi và chị Asuka cùng bạn của mình vào thăm Yumi, bà Shirashi nắm tay Yoshiko nói: “Cảm ơn cháu nhiều lắm Yoshiko, may mà có giúp đỡ Yumi nhà cô, cô không biết phải cảm ơn cháu thế nào đây nữa”.

Yoshiko nói: “Dạ không có gì đâu cô, dù sao thì tụi con cũng là bạn bè của nhau mà. Dạ thôi, cháu xin phép mọi người cháu về nhà chuẩn bị đi học. Yumi à, chiều nay mình sẽ vào đưa cho cậu bài tập mà thầy cô giao”.

-“Cảm ơn cậu Yoshiko”.

Chương 30

Sau khi Yoshiko đi khỏi thì bà Shirashi nhìn Yumi lo lắng nói: “Sao vậy con? Mới lên Tokyo được một thời gian mà đã bệnh rồi?”.

Yumi thất vọng nói: “Bác sĩ nói là do con ít uống nước nên bị sỏi thận, viên sỏi lớn cơ bản đã được lấy ra, tuy nhiên vẫn còn những viên sỏi nhỏ nên cần phải uống thuốc cộng với uống nước thật nhiều thì mới có thể tống hết sỏi ra ngoài ra được”.

Chị Asuka nói: “Bác sĩ nói đúng rồi đấy, em cần phải uống nước thật nhiều thì mới có thể tống hết sỏi ra ngoài được, lúc chị ở chung với em thì chị thấy em rất ít uống nước. Bây giờ biết hậu quả của việc không uống nước chưa cô nương”.

Yumi nhăn mặt nói: “Em biết rồi, sau này em sẽ chăm chỉ uống thật nhiều nước, một lần là tỡn tới già”.

Chiều hôm ấy thì bố mẹ của Retsu và cậu ấy cũng đến Tokyo để thăm Yumi.

Bà Okada nói: “Cháu sao rồi Yumi?”.

Bà Shirashi nói: “Bác sĩ nói là nó phải ở lại bệnh viện vài ngày để bác sĩ theo dõi, khổ thân tôi lắm chị. Lúc ở Osaka thì không sao, bây giờ mới lên Tokyo được một thời gian thì đã bệnh rồi, khổ thật”.

Bà Okada nói: “Thôi chị, Yumi không sao là mừng rồi”, chợt bà Okada thấy Retsu nhìn Yumi như đang muốn nói gì, bà Okada liền ra hiệu cho chồng và bà Shirashi, hai người họ cũng hiểu nên cùng đi ra ngoài.

Trước khi đi thì bà Shirashi còn quay lại nói với Yumi: “Yumi, mẹ đi ra ngoài nói chuyện với bố mẹ của Retsu một chút, tí nữa mẹ vào”.

Sau khi ba người họ đi thì Retsu liền nhắt ghế đến ngồi bên cạnh Yumi lo lắng hỏi: “Em có sao không? Em có biết là anh đã lo lắng cho em như thế nào không?”.

Yumi nói: “Em biết mà, nhưng bây giờ em không sao rồi”.

-“Anh đã nói em nhiều lần là phải uống nước thật nhiều, vậy mà em lại không nghe để rồi bây giờ phải chịu đau và nằm viện như thế này đây”.

Yumi cúi mặt xuống nói: “Người ta biết rồi mà cứ nói hoài”.

-“Mà ai đã phát hiện ra và đưa em vào bệnh viện thế?”.

Yumi bối rối, cô không muốn nói người đó là Yoshiko vì cô sợ Retsu sẽ không vui, nên cô đành nói dối:

-“Là chị Asuka, hôm qua chị ấy có về kí túc xá lấy ít đồ thì em đang ôm bụng và kêu đau rồi chị ấy mới đưa em vào bệnh viện”.

Retsu thắc mắc: “Chẳng phải chị Asuka ở chung kí túc xá với em sao? Tại sao em nói là chị ấy trở về kí túc xá lấy đồ là sao?”.

Yumi liền kể hết mội chuyện cho Retsu nghe, sau khi nghe xong thì cậu chỉ cười nói: “Đúng là tình yêu cháy bỏng có thể làm cho con người ta vượt qua mọi rào cản và bỏ hết mọi lỗi lầm của đối phương, thật đáng ngưỡng mộ”.

Yumi nhìn cậu cười nói: “Trời đất, em thấy anh nói chuyện giống y như mấy ông già vậy”.

Retsu cười nói: “Em to gan lắm, em dám nói anh là ông già sao Yumi”, nói rồi cậu liền cù vào hai bên hông của Yumi, cô lăn qua lăn lại cười không ngớt nói: “Retsu…em xin lỗi…mau dừng lại đi”.

Bố mẹ của Retsu và mẹ của Yumi bên ngoài nghe có tiếng cười lớn từ bên trong vội mở cửa đi vào, nghe tiếng mở cửa, cả Yumi và Retsu đều dừng lại và tách nhau ra, bà Okada nói: “Hai đứa làm gì mà cười lớn vậy?”.

Yumi nói: “Dạ, Retsu chỉ kể chuyện cười cho cháu nghe thôi”.

Ông Okada nói: “Hai đứa có cười hay nói chuyện thì nhỏ nhỏ một chút, tránh để làm ồn các phòng bệnh bên cạnh”.

-“Dạ”.

***

Ngày hôm sau thì sau khi bác sĩ kiểm tra và theo dõi tình trang của Yumi xong thì ông ấy nói là cô có thể xuất viện, ông ấy còn dặn là cô phải uống thuốc đúng giờ và đặc biệt là phải uống thật nhiều nước.

Bà Shirashi nghiêm khắc nói: “Yumi, từ giờ mẹ sẽ cho Retsu giám sát con, khi nào con uống nước thì con cũng phải quay lại và gửi cho nó xem, một ngày ít nhất phải uống hai lít nước”.

Yumi nhăn mặt nói: “Mẹ à, chỉ là uống nước thôi mà, mẹ có cần phải cho người giám sát con như tù nhân không?”.

-“Đương nhiên là cần, vì mẹ biết tính của con quá mà. Con lười thì khỏi phải nói, mẹ phải làm cách này thì con mới chịu uống nước đầy đủ”.

Sau đó bà Shirashi quay sang nói với Retsu: “Retsu, cô giao nhiệm vụ cho cháu là mỗi khi Yumi uống nước thì nó đều phải báo cáo cho cháu, cháu phải kiểm tra xem nó đã uống đủ ít nhất là hai lít nước mỗi ngày hay không rồi báo cho cô biết”.

Retsu gật đầu tán thành nói: “Dạ, cháu tuân chỉ”.

Cậu liền quay sang nhìn Yumi và cười ma mị nói: “Nghe chưa?”.

Yumi cúi mặt nói: “Biết rồi mà!”.

Chương 31

Hai tuần sau thì Yumi cũng đã đỡ hơn và đi khám lại thì bác sĩ nói là sỏi trong người cô đã ra gần hết, chỉ cần uống thật nhiều nước thì sỏi sẽ mau được tống ra hết, mọi người ai cũng vui mừng.

Vài ngày sau thì Yumi cũng đã khỏe lại hoàn toàn và cô đã đi học lại cũng như đi làm gia sư lại như bình thường. Nhưng chỉ có điều là cô phải báo cáo cho Retsu biết là ngày hôm ấy cố đã uống đủ hai lít nước chưa, nếu cô không gọi thì cậu cũng tự khắc gọi cho cô, Retsu nói: “Yumi, nếu em không gọi cho anh thì anh cũng gọi cho em, em có muốn trốn cũng không được đâu!”.

Một tuần sau khi Yumi đang dạy cho Yamiko học thì bất ngờ mẹ cô gọi đến, bà nói: “Mẹ mới đến phòng kí túc xá của con đây, nhưng mẹ không có chìa khóa vào nhà, con mau dạy sớm rồi về mở cửa cho mẹ”.

Yumi nói: “Con biết rồi, mà mẹ lên thăm con làm gì cho cực không, con sống vẫn ổn mà”.

Bà Shirashi cười và nói với vẻ hơi buồn: “Đúng rồi, bây giờ cô đủ lông đủ cánh để sống một mình rồi nên đâu cần đến bá già này chăm sóc đâu đúng không?”.

Biết mẹ đang giận, Yumi vội đổi giọng ngon ngọt: “Con đâu có ý đó đâu mẹ yêu, mẹ cũng biết con gái của mẹ rất cần mẹ quan tâm và chăm sóc mà, mẹ yêu đừng giận con nha”.

-“Cô dẻo miệng lắm đấy cô Yumi. Thôi con tranh thủ dạy đi rồi về, mẹ có mua sườn để làm món sườn chua ngọt cho con này”.

-“Dạ”.

Sau khi yumi dạy xong thì cô tính đi về nhưng vừa bước xuống phòng khác thì cô đã gặp Yoshiko, thấy Yumi, Yoshiko nói: “Cậu dạy xong rồi hả Yumi?”.

-“Đúng rồi, mình tính đi xe bus về đây”.

-“Thôi khỏi, để mình chơ cậu về, mình cũng mới nói một vài chuyện với chú mình xong, sẵn tiện mình cũng về nên mình chở cậu về luôn”.

-“Vậy làm phiền cậu”.

Sau khi đưa Yumi về đến kí túc xá thì cô nói: “Yoshiko, mẹ mình mới lên, hay là cậu lên ăn cơm với mình và mẹ mình luôn đi, mẹ mình nhắc cậu miết đấy”.

Yoshiko ngại ngùng nói: “Thôi, cậu lên đi, mẹ cậu lâu lâu mới lên thăm cậu, tự nhiên mình chen vào kì lắm”.

Yumi cười nói: “Có gì đâu mà kì, với lại mẹ mình cũng nhắc cậu nhiều lần và mẹ mình cũng muốn mời cậu một bữa ăn để cảm ơn cậu vì đã đưa mình vào bệnh viện và chăm sóc cho mình lúc mình bị sỏi thận đấy”.

Yoshiko nói: “Vậy mình không khách sáo đâu nhé”.

-“Ok, thích thì chiều”.

Tối hôm ấy, khi Yumi và Yoshiko đang dọn chén dĩa bên ngoài thì chợt hai người nghe tiếng bà Shirashi la, khi hai người họ vừa chạy vào thì vô cùng hốt hoảng khi thấy bà Shirashi đã té xuống đất và bàn chân của bà ấy đã bị một con dao đâm thằng xuống và máu cũng chảy ra rất nhiều.

Yoshiko và Yumi vội dìu bà xuống lầu và chở đi bệnh viện, và kết quả là bà phải khâu tám muỗi và phải ở lại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra thêm.

Ngày hôm sau thì mẹ của Yumi cũng được xuất viện và bà còn được Yoshiko chở về đến tận nhà, vừa về đến nhà thì ba người họ đã gặp bà Okada, thấy mẹ của Yumi đi cà nhắc và chân bị băng bó nên bà Okada liền ra hỏi: “Chị Shirashi, chân của chị sao lại bị băng bó thế”.

Yumi nói: “Dạ, mẹ cháu làm bếp không cẩn thận nên bị con dao dâm xuống chân phải khâu tám mũi”.

-“Trời đất, sao chị bất cẩn thế? Mà chị lên thăm Yumi, việc bếp núc cứ để nó làm, chị động vào làm chi cho bị thương thế?”.

Bà Shirashi cười nói: “Tôi muốn nấu vài món để tẩm bổ cho nó nhưng nào ngờ…Nghĩ mà mắc cười, cả đời tôi toàn là cầm dao cầm thớt, nặng lắm là cũng bị chảy máu tay thôi, nào ngờ cũng có ngày bị đến chân. Cũng may là có bạn của Yumi đưa tôi vào bệnh viện. Yoshiko, đây là cô Okada, mẹ của Retsu”.

Yoshiko gật đầu lễ phép chào: “Dạ, lần trước thì cháu có gặp rồi ạ, cô Okada vẫn khỏe chứ ạ?”.

-“Cô khỏe, mà sao lần trước cô thấy có cả bạn gái của cháu về nữa mà, sao bây giờ lại không thấy cô bạn gái của cháu nữa thế?”.

Yoshiko ấp úng nói: “Dạ…vì lần này cháu về gấp nên không gọi cô ấy theo”, bà Shirashi nghe vậy cũng hơi ngờ vực những cũng không nói gì.

-“Ừ, vậy thôi Yumi mau đưa mẹ vào nhà nghỉ ngơi đi, đừng để bà ấy đi lại nhiều quá sẽ động đến vết thương đấy”.

Sau khi Yumi và Yoshiko đưa mẹ của Yumi vào nhà thì bà Shirashi mới hỏi: “Yumi, tại sao cô Okada lại nói Asuka là bạn gái của Yoshiko, đã có chuyện gì xảy ra vậy con?”.

Yumi nói: “Dạ cũng không có gì đâu mẹ, lần trước khi hai người đó về thì con có nói chị Asuka là bạn gái của Yoshiko, con không muốn cô Okada nghi ngờ con và Yoshiko”.

-“Thật vậy không? Con không muốn cô Okada nghi ngờ hay là không muốn Retsu nghi ngờ hả?”.

-“Retsu không nghi ngờ đâu mẹ, con đã nói rõ ràng với anh ấy là con và Yoshiko chỉ là bạn bình thường thôi”.

-“Thì mẹ có nói gì đâu mà con phản kháng ghê thế, thôi con ra lấy cho Yoshiko ly nước đi, người ta có công đưa chúng ta về đây mà chưa được uống ly nước nào kìa”.

Chương 32

Tối hôm ấy thì bà Shirashi bảo Yoshiko ở lại nhà mình qua đêm, tới sáng rồi hẳn về. Bà còn tự tay nấu món sườn chua ngọt để đãi cậu và nói: “Yoshiko, đây là món sườn chua ngọt mà lúc ở kí túc xá của Yumi cô chưa làm được, bây giờ cô làm nó xem như là lời cảm ơn cô đến cháu, cháu đã giúp Yumi nhà cô và cháu đã đưa cô vào bệnh vào ngày hôm đó”.

Yoshiko cười ngại ngùng nói: “Dạ không có gì đâu cô, cô làm vậy cháu ngại quá”.

-“Có gì đâu mà ngại, cô nói rồi, cô xem cháu và Asuka như là hai thành viên trong gia đình mà, cháu cứ tự nhiên, thôi hai đứa ăn cơm đi”.

Tối hôm ấy sau khi ăn cơm xong thì Yoshiko vẫn ngủ ở phòng khách như lần trước, nhưng cậu cứ lăn qua lăn lại mà không thể nào ngủ được. Yoshiko đến cạnh cửa sổ và nhìn lên bầu trời đêm đầy sao cùng những phiền muộn trong lòng…

Còn Yumi thì vẫn gọi cho Retsu như thường lệ, Retsu nghe vậy liền lo lắng hỏi: “Em lại bị sỏi thận nữa sao mà bị mẹ bắt về?”.

Yumi cười nói: “Không dám đâu à nha, là em hộ tống mẹ về thì có”, sau đó cô kể hết mọi chuyện cho Retsu nghe.

Cậu nói: “Vậy mẹ em không sao chứ?”.

-“Không sao, chỉ bị khâu tám mũi thôi, nghỉ ngơi một thời gian cho vết thương lành lại là được”.

-“Vậy cũng mừng. Còn Yoshiko thì vẫn ngủ ở phòng khách nhà em à?”.

-“Phải, anh có ý kiến gì sao?”.

-“Đương nhiên là có, anh phản đối việc một người con trai nào khác ngoài anh được ngủ ở nhà mẹ vợ và vợ tương lai của anh. Anh còn chưa được ngủ ở đó lần nào, vậy mà cậu ấy lại được ngủ đến tận hai làn và còn được mẹ em làm món sườn chua ngọt cho ăn nữa, trong khi anh chưa bao giờ được ăn”.

Vừa lúc đó thì Yumi nghe có tiếng của một cô gái nói chuyện với Retsu: “Retsu, Ramen của cậu này”.

Yumi ngờ vực hỏi: “Retsu, là ai vậy?”.

-“Là Rika, cô ấy mới đi mua Ramen về cho anh”.

Yumi tỏ vẻ khó chịu nói: “Thấy chưa, anh cũng như vậy mà nói em. Anh cũng được người ta chăm sóc tận tình và còn mua Ramen về cho anh ăn nữa”.

Biết Yumi đang giận, Retsu vội biện minh: “Không phải như em nghĩ đâu, vì hôm nay anh phải ở lại trường để hoàn thành cho xong mấy dự án, có Rika và người bạn nam nữa. Mấy cậu bạn của anh đi ra ngoài ăn, còn anh muốn ở lại hoàn thành cho xong dự án nên anh mới nhờ Rika mua Ramen giúp thôi”.

Lúc này thì Yumi mới dịu xuống nói: “Vậy thì được, nhưng nếu em phát hiện ra anh có tình ý với cô ấy hay bất kì anh ai khác. Em không cần biết lý đo, lúc ấy em sẽ xử anh đấy”.

-“Anh biết rồi”. Chợt Retsu đổi giọng hỏi: “ Yumi, em...”.

-“Em như thế nào?”.

Retsu ngập ngừng nói: “Yumi, em có cảm thấy…Yoshiko đối với em…chỉ là tình cảm bạn bè bình thường không?”.

Yumi bất ngờ nói: “Ý anh là…”.

-“Phải, anh nghĩ là có thể Yoshiko đã yêu em”.

Yumi ngồi bật dậy nói: “Cái gì? Cậu ấy yêu em sao? Không thể nào, cậu ấy cũng biết là em đã có bạn trai rồi mà, nên không thể có chuyện cậu ấy yêu em được. Retsu, anh đừng quá ghen mà sinh ra đặt điều bậy bạ”.

Retsu nghiêm túc nói: “Không Yumi, anh không ghen và cũng không đặt điều bậy bạ. Anh đã nghe em kể rất nhiều chuyện về cậu ấy, em thử nghĩ mà xem. Những lúc em gặp khó khăn thì cậu ấy luôn xuất hiện và giúp đỡ em, với lại qua cách kể của em thì anh tin chắc là cậu ấy chưa bao giờ đối xử tốt với các bạn nữ khác trong lớp em, nhưng chỉ có em là cậu ấy đặc biệt quan tâm và đối xử rất tốt. Anh ví dụ, có lần em kể cho anh nghe là cậu ấy đã chở em đến bệnh viện thăm chị Asuka khi chị ấy đã phá thai, rồi một lần cậu ấy chở em và chị Asuka về nhà em chơi và một lần chở mẹ em vào bệnh viên để khâu vết thương rồi còn chở em và mẹ em về nhà nữa. Cậu ấy còn giúp đỡ em rất nhiều chuyện khác nữa. Sâu chuỗi lại mọi việc thì em thử nghĩ xem, lời anh nói có đúng không?”.

Yumi suy nghĩ hồi lâu rồi nói: “Em thấy anh nói cũng đúng, nhưng chưa bao giờ thấy cậu ấy thể ra ngoài là cậu ấy thích em cả, hay là em sẽ đi hỏi cậu ấy”.

Retsu cười nói: “Anh phải công nhận là em khờ thật đấy”.

-“Anh dám nói em khờ hả?”.

-“Chứ gì nữa, cậu ấy chưa nói là thích mà em đã đi hỏi cậu ấy là có thích em không? Chẳng khác nào em tự thú là em yêu cậu ấy”.

-“Vậy bây giờ em phải làm sao? Chẳng lẽ cứ để mọi chuyện như vậy thì tội cậu ấy lắm”.

Retsu nói: “Em cứ bình thường xem như chưa biết gì, chờ đến thời điểm mà cậu ấy tự nói ra thì em sẽ biết thôi”.

-“Vậy cũng được”, sau khi cúp máy thì Yumi cứ suy nghĩ về những gì mà Retsu nói. Có thật là Yoshiko đã thích cô mà không nói không?

Sáng hôm sau thì khi thấy Yoshiko thì Yumi vẫn cười tươi tắn hỏi: “Yoshiko, bộ hôm qua cậu nhớ em nào hay sao mà hay mắt thâm quầng thế kia?”.

-“Mình không ngủ được, đêm qua trời nóng quá”.

Vừa lúc đó thì mẹ của Yumi cũng bước ra nói: “Đúng rồi, thời tiết bây giờ sao lại nóng như lửa thế không biết”.

Chương 33

-“Yoshiko, cháu mau đi tắm đi rồi thay bộ quần áo này cô xem thử. Đây là bộ quần áo của bố của Yumi, cháu mặc chắc vừa đấy”.

Yoshiko ngại ngùng nói: “Dạ, vậy cháu xin mượn tạm bộ quần áo của chú ạ”.

Sau khi Yoshiko thay đồ xong thì khi cậu vừa bước ra thì mẹ của Yumi vừa bất ngờ nhưng chợt bà rươm rướm nước mắt, cậu cũng hiểu chuyện nên vội đi vào bếp và phụ Yumi nấu đồ ăn sáng”.

Khi ba người họ đang ăn sáng thì bất ngờ ông Okada gõ cửa, Yumi liền chạy ra mở cửa và mời bố của Retsu vào nhà chơi, bà Shirashi nói: “Cảm ơn anh, chân của tôi cũng đỡ hơn rồi. Bình thường thì tôi làm việc nhà quen rồi, bây giờ nằm một chổ hoài thì chán lắm”.

-“Phải chịu thôi chị, hôm qua tôi mới đi công tác về thì có nghe vợ tôi kể. Cố lên chị, chị hạn chế đi lại nhiều thì vết thương sẽ mau lành hơn”. Chợt ông Okada nhìn sang Yoshiko, Yumi hiểu chuyện liền nói ngay: “Chú Okada, đây là Yoshiko, bạn ở trường đại học của cháu”.

-“Còn đây là chú Okada, bố của bạn trai mình”.

Yoshiko liền gật đầu lễ phép, ông Okada cũng cười hài lòng, sau đó thì ra về.

Sau khi ăn sáng xong thì Yumi xin mẹ đưa Yoshiko đi chơi.

Mẹ cô nói: “Hai đứa đi nhớ về sớm đấy, ngày mai là hai đứa phải trở lại trường đại học rồi. Tranh thủ về nghỉ ngơi rồi mai đi sớm”.

Yumi quay sang hỏi Yoshiko: “Yoshiko, cậu muốn đi tham quan ở đâu?”.

-“Ở đâu cũng được”.

-“Hay là tụi mình vào siêu thị nhật đi, mình cũng đang cần mua ít đồ”.

-“Vậy cũng được”.

***

Khi hai người họ đang đi lòng vòng siêu thị thì lại gặp Yonsuke và một vài người bạn nữa, thấy Yumi, Yonsuke chạy đến hỏi: “Chào Yumi, lâu rồi mới gặp cậu, vẫn khỏe chứ?”.

Yumi cười đáp: “Mình khỏe, còn cậu?”.

-“Mình khỏe như trâu đây”, chợt Yonsuke nhìn Yoshiko rồi hỏi: “Yumi, cậu bạn này…”.

Yumi nghĩ thầm: “Lại phải giải thích nữa rồi”.

-“Đây là Yoshiko, bạn cùng trường đại học với mình. Còn đây là Yonsuke, bạn thời cấp ba của mình”.

-“Chào cậu”, Yoshiko cười và chào một cách khách sáo. Còn Yonsuke thì chỉ cười và gật đầu, cậu kéo Yumi ra một góc nói: “Yumi, mình thấy tình cảm của cậu và Retsu đang tiến triễn rất tốt mà. Yumi, mình hy vọng là cậu không phản bội Retsu”.

Yumi tức giận nói: “Đủ rồi đấy Yonsuke, mình đã nói với cậu là mình và Yoshiko chỉ là bạn bè mà thôi, còn tin hay không thì tùy cậu”, nói rồi cô tức giận bỏ đi.

Vừa về đến nhà thì cô đã chạy ngay vào phòng và gọi điện cho Retsu, cậu nói trước: “Vừa rồi thì Yonsuke có gọi điện cho anh, cậu ấy nói là đã gặp bạn gái anh đi cùng với một người con trai khác, cậu ấy còn nhắn nhở anh là phải giữ bạn gái cẩn thận, nếu không thì có ngày sẽ mất như chơi”.

-“Cậu ấy chỉ nói như vậy thôi sao?”.

-“Phải, nhưng bao nhiêu đó cũng đủ làm cho anh cảm thấy buồn rồi!”, Retsu nữa nói đùa nữa nói thật.

Yumi tức giận nói: “Cái tên Yonsuke nhiều ch.uyện ấy,lúc nào cũng đi mách lẽo chuyện của người khác. Vừa rồi khi cậu ấy thấy Yoshiko thì cậu nhìn em cứ như là em đang bắt cá hai tay vậy. Anh nghĩ xem có tức không?”.

Không thấy Retsu trả lời, Yumi vội hỏi: “Alô, sao em hỏi anh mà anh không trả lời gì hết vậy?”.

Retsu thở dài nói: “Vì anh không biết phải trả lời em như thế nào nữa!”.

-“Em đã giải thích hết rõ ràng rồi. Vậy mà anh vẫn không tin em sao?”.

-“Anh không biết nữa”.

-“Retsu à! Anh cũng biết tính tình của em như thế nào mà, anh phải tin em chứ. Nếu ngày hôm đó không có Yoshiko thì…”, Yumi suýt lỡ lời, may mà cô kịp thời nhớ ra.

Retsu cười nói: “Anh biết rồi, may mà hôm ấy có Yoshiko nên cậu ấy đã kịp thời đưa mẹ em vào bệnh viện khâu vết thương lại chứ gì?”.

Yumi mừng thầm vì Retsu không phát hiện ra, cô nói: “Phải, may mà hôm ấy có cậu ấy”.

Retsu nói tiếp: “Đúng là phải cảm ơn cậu ấy. Được rồi, nể tình cậu ấy đã đưa mẹ vợ của anh vào bệnh viện khi mẹ vợ anh bị thương nên anh sẽ không để bụng chuyện đó nữa. Nhưng sẽ không có lần sau nữa đâu đấy”.

Chương 34

-“Em biết rồi, anh đừng giận nữa nhé Retsu, cười với em một cái đi”.

-“Hôn anh đi rồi anh cười”.

Yumi liền hôn vào loa điện thoại một cái thật kêu và đổi lại là giọng cười vui vẻ của Retsu.

Sau khi sóng gió trong tình yêu qua đi thì ánh sáng mặt trời sẽ soi sáng mọi thứ như thường lệ.

Sau khi đã nói chuyện với Retsu xong thì Yumi liền bước ra ngoài và đi tưới những chậu hoa mà bố cô đã trồng chúng hồi trước, nhưng cô đâu biết là Yoshiko đang nhìn cô bằng ánh mắt ngạc nhiên.

Lúc hai người họ gặp Yonsuke trong siêu thị thì ánh mắt dò xét và thiếu thiện cảm của cậu ta cứ luôn nhìn Yoshiko. Khi Yonsuke kéo Yumi ra xa để nói chuyện thì Yoshiko có nghe loáng thoáng được vài câu đối thoại của hai người họ. Và Yoshiko cũng hiểu lí do vì sao mà Yonsuke lại nhìn cậu như vậy, đơn giản là vì Yonsuke là bạn thân của Retsu và cậu cũng biết là tình yêu giữa Retsu và Yumi vẫn đang tiến triễn rất tốt. Chính vì thế mà khi Yonsuke thấy Yumi đi với Yoshiko thì cậu ta cảm thấy hơi bất công cho Retsu nên giữa Yumi và Yonsuke đã có một cuộc nói chuyện cũng không mấy là vui vẻ. Chính vì thế mà Yumi mới tức giận bỏ đi và vừa về nhà thì đã vào phòng và gọi điện thoại cho Retsu để giải thích với cậu mọi chuyện.

Yoshiko tự nghĩ thầm: “Nhưng liệu Retsu có chịu nghe Yumi giải thích không? Hai người họ có cãi nhau và giận nhau không? Nếu đúng như vậy thì tốt quá”, nghĩ đến đấy thì trong lòng Yoshiko cảm thấy rất vui vì cậu vẫn còn hy vọng.

Nhưng hy vọng của cậu hoàn toàn bị dập tắt vì khi thấy Yumi bước ra khỏi phòng thì gương mặt cộ rất vui vẻ, không có chút gì gọi là vừa giận hờn gì đó. Điều này đã làm cho Yoshiko cảm thấy rất ngạc nhiên, ngoài ra thì cậu cũng rất tin vào tình yêu bền vững của Yumi và Retsu.

Chiều hôm ấy thì Yumi và Yoshiko cùng trở về Tokyo để chuẩn bị cho kì thi cuối năm đại học, song song đó thì Yumi vẫn đến nhà chú của Yoshiko để dạy con trai của ông ấy.

***

Thấm thoát kì thi cuối năm đại học cũng đã đến, sau bao nhiêu ngày ôn tập cho kì thi đầy khó khăn này thì cuối cùng Yumi cũng hoàn thành xong kì thi và chỉ chờ đến ngày lãnh bằng đại học.

Vài ngày sau khi kết thúc kì thi cuối năm thì lại đến ngày sinh nhật của Yumi, nhưng cô cũng không hề biết là sắp đến sinh nhật mình.

Hôm ấy, khi cô đang nằm đọc sách trong phòng thì chị Asuka gõ cửa, Yumi vội đi ra mở cửa.

Vừa vào nhà thì chị Asuka đã bất ngờ đưa cho Yumi một hộp quà rồi nói: “Chúc mừng sinh nhật em, Yumi”.

Yumi cũng bất ngờ nói: “Hôm nay là sinh nhật của em sao?”.

-“Em lo học quá đến nỗi quên luôn sinh nhật của mình rồi hả?”.

-“Dạ chắc vậy, em cảm ơn chị Asuka nhiều lắm”.

Chương 35

Vừa lúc đó thì nhân viên chuyển phát nhanh đến và gõ cửa nói: “Cho hỏi ở đây ai là Shirashi Yumi?”.

-“Là tôi”, cô bước ra nói.

Người nhân viên đưa cho cô một hộp quà cũng tương đối không lớn nói: “Có người nhờ chúng tôi gửi cái này đến cho cô”, Yumi nhận quà rồi đi vào trong, vừa đi vừa tự thắc mắc hỏi: “Là ai đã tặng quà cho mình vậy?”.

Chị Asuka nói: “Em mở thử ra đi Yumi”.

Khi cô vừa mở ra thì cô vô cùng bất ngờ, chị Asuka reo lên: “Ôi đẹp quá”.

Bên trong là một chiếc hộp kiếng và bên trong chiếc hộp kiếng chính là một ngôi nhà mô hình biệt thự rất đẹp. Ngôi biệt thự được thiết kế bằng que kem và xung quanh là cả một vườn hoa và thảm cỏ xanh mướt, có cả một cái xích đu và một cai cầu tuột.

Yumi nói: “Đẹp quá, trông nó giống với ngôi nhà của người tí hon vậy”.

Ngoài ra thì bên ngoài hộp kiếng còn có một tấm thiệp màu hồng hình con bướm rất đẹp, khi Yumi mở tấm thiệp ra xe thì cô vô cùng bất ngờ khi người viết tấm thiệp và gửi cho cô món quà này chính Retsu, cậu viết: “Happy Birthday To My Love. Đây là căn nhà mà chính tay anh đã thiết kế cho tương lai của hai chúng ta sau này. Bây giờ anh tặng em mô hình trước, sau này sẽ là một căn nhà thật sự. Em có thích không?”.

Khi vừa đọc xong thì Yumi rất xúc động, chị Asuka cười nói: “Yumi được bạn trai tự tay làm quà và còn chúc mừng sinh nhật nữa, em xướng quá rồi Yumi”.

Vừa lúc đó thì Retsu gọi đến nói: “Em nhận được quà của anh chưa Yumi?”.

Yumi xúc động nói: “Em nhận được rồi, em hạnh phúc lắm Retsu”.

Retsu cười nói: “Em vui quá đến phát khóc rồi hả?”.

-“Phải”.

-“Vậy em có đã đọc bài thơ của anh chưa?”.

Yumi nhìn lại thì mới thấy là còn một tấm thiệp màu hồng khác nữa, cô mở ra thì bên trong là một bài thơ của Retsu viết:

Trên trời có vạn vì sao

Sếp thành bốn chữ, vì sao yêu nàng

Dưới đất có vạn con người

Mà sao chỉ có một người tôi yêu.

Yumi đọc bài thơ mà nước mắt cô không ngừng rơi, cô rất vui và rất hạnh phúc khi nhận được những món quà này của Retsu.

Yumi nói với giọng nghẹn nghẹn: “Anh đúng là đồ trẻ trâu, rãnh rỗi không biết làm gì đi lám mấy cái này”.

Retsu cười nói: “Vậy mà cũng có người xúc động đến phát khóc mới ghê. Yumi, ngôi nhà mà anh tặng cho em chỉ là mô hình thôi, bây giờ em hãy suy nghĩ xem cách bố trí thội thất ngôi nhà trong tương lai của hai chúng ta sẽ như thế nào. Anh cho em mấy năm suy nghĩ đấy, đến lúc đó thì em phải bố trí cho anh một ngôi nhà thật đẹp và thoải mái đấy”.

Yumi cười nói: “Anh làm gì mà ghê thế, chưa gì mà anh đã bắt em phải thiết kế nội thất của ngôi nhà rồi”.

-“Phải tính sớm như thế chứ, ngay cả phòng của…”, chợt Retsu khẽ cười.

Yumi thắc mắc hỏi: “Anh nói gì, ngay cả phòng của ai?”.

Retsu cười nói: “Ngay cả phòng của con chúng ta thì anh cũng đã thiết kế rồi đấy, chỉ chờ em bố trí thôi”.

Yumi rất bất ngờ và mặt cô lúc này thì đã đỏ ửng, chị Asuka và bạn trai của mình cũng bất ngờ.

Yumi ấp úng nói: “Anh…nói bậy bạ gì thế. Chắc gì em đã lấy anh đâu mà anh nói là đã thiết kế phòng cho con”.

-“Anh không nói bậy bạ, đây tất cả đều là sự thật. Yumi, ngoài thiết kế phòng cho con thì anh cũng đã đặt sẵn tên cho con mình luôn rồi đấy”.

Yumi chưa khỏi hết bất ngờ thì Retsu lại làm cô bất ngờ thêm một lần nữa, Yumi nói: “Thật sao?”.

-“Thật, em có muốn nghe không?”.

-“Ừhm”.

-“Nếu em sinh con trai thì sẽ tên là Okada Aikira. Còn nếu là con gái thì sẽ tên Okada Ruby. Yumi, em thấy hai cái tên đó thế nào?”.

Yumi cười hạnh phúc nói: “Hai cái tên ấy rất hay, em nể anh thật đấy Retsu. Mà sao anh lại nghĩ ra hai cái tên ấy hay vậy? ”.

-“Cũng tình cờ hôm đó anh đang ngồi vẽ bản thiết kế, khi anh nhìn lên bầu trời thì đã nghĩ ra hai cái tên đó. Ý nghĩa của tên Aikira nghĩa là thông minh, còn tên Ruby nghĩa là một loại đá cực kì quý hiếm”.

Retsu nhẹ giọng nói: “Em yêu, sau này em sẽ là vợ của Okada Retsu và sẽ là mẹ của Okada Aikira và Okada Ruby đấy”.

Yumi cười nói: “Retsu, em hạnh phúc lắm”.

Sau khi nói chuyện với Retsu xong thì chợt Yoshiko gọi đến cho cô, cậu: “Sinh nhật vui vẻ nhé Yumi. Mình đã tự tay làm một cái bánh kem và mình đã nhờ chuyển phát nhanh đưa nó đến cho cậu, cậu đã nhận được chưa Yumi?”, vừa lúc đó thì có người chuyển phát nhanh đến và đưa Yumi hộp đựng bánh kem.

Cô nhận rồi nói với Yoshiko: “Mình nhận được rồi, bánh kem đẹp và ngon lắm, cảm ơn cậu Yoshiko”.

-“Không có gì”, nói rồi cậu cúp máy.

Chương 36

Thời gian trôi qua như gió thoảng mây bay, mới đó mà đã đến ngày nhận bằng đại học. Các sinh viên trong trường ai nấy cũng đều cảm thấy rất vui, nhưng nhìn chung thì họ cảm thấy buồn vì từ giờ sẽ không được gặp những người bạn thân mà đã gắn bó cùng họ trong suốt bốn năm trong trường đại học, và riêng cả Yumi cũng thế.

Chị Asuka và bạn trai mình cũng trở về trường để dự lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học cho các sinh viên năm cuối.

Khi các thầy cô đọc đến tên Yumi và khi cô vừa nhận được tấm bằng đại học trên tay thì chị Asuka và Yoshiko đã thấy Yumi lén lén lau nước mắt, Yoshiko nghĩ thầm: “Có lẽ Yumi đang nhớ đến bố của cậu ấy”.

Phải, khi Yumi cầm được tấm bằng đại học trên tay thì chợt những hình ảnh ngày xưa về bố của cô đã ùa về trong tâm trí cô.

Lúc Yumi còn nhỏ thì ngoài việc là cô thích đánh nhau với Retsu ra thì cực kì thích chơi trò bác sĩ và cô cũng có một ước mơ là sau này sẽ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.

Lúc ấy, khi cô đang chơi trò khám bệnh cho các con thú bông thì bố cô cũng đi làm về, cô liền chạy ra mừng rỡ nói: “A, bố về rồi”.

Bố cô liền bế cô lên rồi nói: “Cả ngày hôm bố đi làm thì bố chỉ mong đến lúc được trở về nhà để gặp con gái yêu của bố thôi. Con đang làm gì đó?”.

-“Dạ con đang chơi trò khám bệnh cho các em thú bông, bố có muốn chơi với con không?”.

Bố cô cười nói: “Đương nhiên rồi, vậy bố sẽ là bệnh nhân, còn con sẽ là bác sĩ nhé?”.

-“Dạ”.

-“Chào bác sĩ Yumi?”.

Cô cười nói: “Bác sĩ Yumi xin chào bệnh nhân”.

-“Woa, bác sĩ Yumi quá trời đồ khám bệnh luôn. Nhiều đồ thế này, chắc bác sĩ khám bệnh giỏi lắm đúng không?”.

Cô tự hào nói: “Đương nhiên rồi, bác sĩ là người khám bệnh giỏi nhất ở Osaka này đấy”.

Hai bố con cô đã chơi rất vui vẻ, tình cờ một hôm thì bố cô hỏi: “Yumi, sau này con lớn lên thì con muốn làm nghề gì?”.

-“Dạ con muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người”.

Mẹ cô cười và nói như đang muốn dạy cô một điều gì đó: “Mẹ nghĩ chắc là khó lắm, tính tình con thì giống như con trai, mà nghề bác sĩ thì phải cần kiên trì và nhẫn nại. Và điều quan trọng là muốn trở thành bác sĩ thì con phải học thật giỏi đấy”.

Cô đứng dậy và nói với vẻ quyết tâm: “Nhất định con sẽ trở thành bác sĩ, bố mẹ cứ chờ mà xem. Lúc ấy con sẽ lấy được tấm bằng đại học bác sĩ và con sẽ làm cho bố mẹ nỡ mày nỡ mặt với mọi người”.

Bố cô cười rồi xoa đầu cô nói: “Con gái của bố có quyết tâm như vậy là rất tốt, bố sẽ chờ đến ngày đó”.

Nhưng có lẽ ông sẽ ông bao giờ nhìn thấy được cô con gái của mình lấy được tấm bằng đại học bác sĩ vì chỉ vài năm sau thì ông đã bệnh nặng và qua đời. Yumi và mẹ cô đã rất buồn và không thể chấp nhận chuyện bố cô đã mất, có lần khi cô đang học bài thì chợt cô nhớ đến bố của mình và liền lấy cuốn album gia đình mà ngày xưa khi bố cô còn sống đã cùng cô và mẹ cô chụp để lưu lại những kỷ niệm ấy. Cô nhìn vào tấm hình và nước mắt cô từ từ rời xuống, cô vừa khóc vừa nói:

-“Bố ơi! Tại sao bố lại bỏ con mà đi như vậy chứ? Bố đã hứa với con là bố sẽ chờ cái ngày mà con lấy được tấm bằng đại học bác sĩ về kia mà”.

***

Sau khi buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp kết thúc thì thay vì giống như những sinh viên khác là chạy đến ôm bố mẹ và chụp hình, còn cô thì chạy vào trong một góc cầu thang và khóc nức nỡ. Cô nhìn tấm bằng đại học và gào lên: “Bố ơi! Giờ đây con đã giữ đúng lời hứa là lấy được tấm bằng đại học bác sĩ nhưng giờ thì bố đã không còn nữa rồi bố ơi. Tại sao bố lại bỏ con mà đi như vậy hả bố?”.

Chị Asuka và Yoshiko cũng đi tìm Yumi, khi hai người họ chạy đến gần cầu thang thì nghe có tiếng khóc và đi lên vài bước thì thấy Yumi đang ngồi ôm tấm bằng đại học và khóc nức nỡ.

Yoshiko tính đi lại hỏi nhưng chị Asuka đã cản lại nói: “Em đừng đi lại đó Yoshiko, em cứ để cho con bé khóc đi. Chỉ có khóc thì mới giúp cho con bé có thêm sức mạnh để vượt qua nỗi đau này”.

Yoshiko nghĩ thầm: “Thì ra là bố của Yumi đã mất, hèn gì lúc mình xem cuốn album ở nhà cậu ấy thì mình đã thấy kế bên tấm ảnh chụp gia đình Yumi lại có tờ giấy mà cậu ấy viết. Thì ra cậu ấy muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh những người không may bị bệnh giống như bố cậu ấy”.

Chị Asuka và Yoshiko cứ ngồi nhìn Yumi khóc liên tục như vậy suốt nửa tiếng đồng hồ, sau đó chị Asuka đến cạnh Yumi nói: “Yumi”.

Yumi liền ôm chầm lấy chị Asuka mà khóc nức nỡ: “Chị Asuka ơi! Tại sao ông trời lại bất công với em như vậy, bố em đã không thể giữ đúng lời hứa với em là sẽ chờ đến ngày em nhận được bằng đại học bác sĩ và sẽ chúc mừng em, tại sao số em lại nghiệt ngã đến vậy hả chị?”.

Chị Asuka cũng rưng rưng nước mắt cố an ủi Yumi: “Yumi à! Mặc dù bố em đã không còn tồn tại trên đời này để có thể nhìn thấy em nhận được tấm bằng đại học bác sĩ và chúc mừng em, nhưng chị nghĩ là ở một nơi xa xôi nào đó, chắc hẳn bố em cũng đang dõi theo em và chị tin chắc là ông ấy sẽ rất tự hào về em. Yumi, em phải cố gắng nén đau thương và biến nó thành động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Để bố và mẹ em sẽ luôn tự hào về em”.

Yoshiko cũng gật đầu nói: “Cố gắng lên Yumi”.

Yumi lau nước mắt và quyết tâm nói: “Bố ơi! Con sẽ cố gắng để trở thành một bác sĩ để cứu những người bị bệnh giống như lời mà con đã hứa với bố”.

Vài ngày sau thì Yumi cũng trở về Osaka vì kì nghỉ đông đã đến, kì này cô trở về là vì muốn thăm mẹ và gặp Retsu, vì cô đã không gặp cậu trong suốt thời gian mà cô ôn thi đại học.

Chương 37

Khi Yumi vừa về đến cừa nhà thì cô đã gặp Retsu, vừa gặp nhau thì hai người họ đã chạy đến ôm nhau rồi hôn nhau.

Retsu đưa tay lên má Yumi hỏi: “Em về sao không báo anh ra đón?”.

-“Em cũng đâu biết là anh sẽ về”.

-“Trong suốt thời gian ôn thi thì anh không được gặp em và nghe giọng nói của em. Em có biết là anh đã nhớ em như thế nào không?”.

Đôi má Yumi ửng hồng, cô nói: “Nhưng sau khi thi đại học xong thì chẳng phải anh đã gọi cho em và chúc mừng sinh nhật em sao? Anh còn tặng cho em một căn nhà tí hon, và anh còn nói là trong tương lai thì sẽ có một căn nhà giống như vậy. Ngoài ra anh còn nói là cho em thiết kế trước nội thất của căn nhà trước!”.

Retsu cười nói: “Em nhớ dai vậy?”.

Yumi cười, nói tiếp: “Chưa hết đâu! Anh còn nói là đã đặt tên cho con của chúng ta rồi nữa kìa. Nếu là con trai thì sẽ trên là Okada Aikira, còn nếu là con gái thì sẽ tên là Okada Ruby, đúng không?”.

-“Anh thật không ngờ là em lại có thể nhớ những chuyện này trong một thời gian dài đến vậy. Anh tin chắc là sau này con chúng ta cũng sẽ có trí nhớ cực kì tốt giống như em vậy?”.

Yumi cười và mắng yêu Retsu: “Anh chỉ được cái là giỏi dẻo miệng”.

Ngày hôm sau thì sau khi bố mẹ hai bên đều đã đi làm hết thì Retsu lại mang máy tính sang nhà Yumi làm việc.

Nói là nói làm việc nhưng thật sự thì mỗi khi Retsu đang làm việc thì chỉ cần thấy Yumi là hai người lại quấn lấy nhau như sam. Hai người cứ quấn lấy nhau và trao cho nhau những nụ hôn nhọt ngào như vậy.

Được một lúc thì Retsu hôn lên má cô nói: “Ngoan nào! Anh đang có ý tưởng về mấy bản thiết kế, em để cho anh hoàn thanh chúng rồi chiều nay anh sẽ dẫn em đi chơi hoặc đi xem phim gì đó nhé. Còn bây giờ thì em tạm thời đọc sách hay xem tivi đi nhé”.

Cô gật đầu nhưng cô đâu để cho Retsu ngồi không như vậy, cô đi đến kệ tủ lấy cuốn sách rồi đển nằm lên đùi cậu. Retsu chỉ cười và lắc đầu rồi tiếp tục làm việc.

Đúng là con gái, họ luôn quấn quít bên cạnh người con trai mà họ yêu giống như chú chim non quấn quít bên mẹ mình.

Retsu thì xem bản vẽ, còn Yumi thì đọc sách, cả căn phòng được bao trùm bởi một bầu không khí thật yên lặng và ấm áp.

Chợt tiếng chuộng điện thoại của Retsu vang lên đã xé tan bầu không khí yên tĩnh mà ấp áp ấy.

Yumi nằm trên đùi Retsu nên cô cũng nghe được là cậu đang nói chuyện với ai, cô chỉ nghe cậu nói toàn về vấn để kiến trúc, có lẽ người gọi là bạn ở trường đại học của cậu.

Sau khi Retsu tắt máy thì Yumi: “Ai gọi cho anh vậy?”.

-“Rika, cô ấy gọi cho anh để hỏi mấy vấn đề về bản thiết kế ấy mà”.

Nghe đến đây thì Yumi tỏ vẻ khó chịu hỏi: “Tại sao cô lại gọi cho anh mà không phải là người khác?”.

-“Vì cô ấy và anh cùng thực tập chung ở một cty kiến trúc, nên lúc nãy thì cô ấy gọi cho anh để hỏi một vài điều về mấy bản vẽ thôi”.

-“Retsu, anh chưa hề kể cho em nghe gì về việc anh và Rika thực tập ở cùng một cty cả?”.

Biết Yumi đang giận, Retsu liền hôn lên trán cô rồi cười nói: “Em ghen sao? Em đừng ghen bóng ghen gió như thế chứ, em cũng biết là anh không hề thích cô ấy mà”.

Yumi nhìn Retsu rồi dịu giọng nói: “Được rồi, em tin anh lần này đấy. Nhưng nếu em phát hiện ra là anh dám lén phén với cô ấy thì em sẽ giết chết anh ngay tức khắc đấy, biết chưa?”.

-“Vâng, em xin tuân chỉ sư tỉ Yumi”.

Cô cười nói: “Đồ quỷ, chỉ giỏi nịn nọt”.

-“Bạn gái anh khi cười thật là đẹp”.

-“Retsu, tự nhiên em thèm ăn Sushi quá à”.

Retsu cười nói: “Được, vậy để anh đi qua cửa hàng kế bên mua cho em, anh cũng đang thèm đây”.

Vài phút sau khi Retsu đi thì chợt điện thoại của cậu hiện lên dòng tin nhắn: “Anh yêu của em vẫn khỏe chứ? Em nhớ anh lắm đấy, khi nào thì anh mới về thăm em thế?”.

Khi Yumi vừa đọc xong thì mặt cô biến sắc hoàn toàn, từ gương mặt đang cười giờ đã trở thành một gương mặt đầy giận dữ, đôi mắt cô sắc lẽm như con thú hoang, cô nghiến răng nói thầm: “Lại còn anh yêu với em yêu nữa sao?”.

Vừa lúc đó thì Retsu cũng mua Sushi về đến, cậu nói: “Yumi, anh mua Sushi về cho em rồi này, em mau ăn đi”.

Yumi hất tay Retsu ra và làm cậu đánh rơi hộp Sushi xuống đất, Retsu nói: “Yumi, có chuyện gì vậy em? Sao em lại tức giận thế?”.

Yumi không nói gì mà tức giận bỏ đi, Retsu liền nắm tay cô lại lo lắng hỏi: “Yumi, có chuyện gì vậy? Sao em không trả lời anh?”.

Yumi quay qua tát vào mặt Retsu rồi tức giận nói: “Anh là đồ khốn nạn, tại sao anh dám lừa dối tôi hả?”.

Retsu ăn một cú tát bất ngờ từ Yumi làm cho cậu không kịp phản ứng gì, cậu nói: “Em nói gì vậy? Anh lừa dối em chuyện gì?”.

Chương 38


Yumi tức giận vừa khóc vừa nói: “Anh còn chối nữa hả? Anh đã lén tôi quen một người con gái khác bên ngoài, vậy mà tôi lại không hề hay biết gì?”.

Retsu bất ngờ nói: “Em nói cái gì thế Yumi? Anh lén em quen người con gái khác hồi nào? Bằng chứng đâu mà em lại khẳng định như vậy?”.

Cô đưa cho cậu điện thoại của cậu rồi nói: “Anh tự xem đi!”.

Sau khi xem xong thì Retsu không nhịn được cười nói: “Trời đất, chuyện như vậy mà em cũng nghĩ ra được hay sao? Yumi à, em đừng hiểu lầm anh. Cô gái đã gửi tin nhắn này cho anh chính là Yoko đấy, tại lâu quá nó không thấy anh nhắn tin hay gọi điện cho nó nên nó mới nhắn hỏi thăm anh thôi”.

-“Anh nói dối, tôi không tin”.

-“Anh nói thật mà, em hãy tin anh đi Yumi”.

-“Vậy anh có dám gọi điện cho Yoko để tôi nói chuyện không?”.

Retsu cười nói: “Được thôi, anh không có lỗi nên anh không sợ”.

-“Anh mạnh miệng lắm”, lúc này thì Yumi tỏ ra khá đắc thắng nhưng cô vẫn suy nghĩ: “Có thật sự Yoko nhắn tin hỏi thăm Retsu không? Nếu không phải tại sao anh ấy lại dám đưa cho mình nói chuyện?”.

Và suy nghĩ của cô đã đúng, sau khi nói chuyện thì Yumi mới thật sự nhận ra là mình đã hồ đồ, người con gái nhắn tin cho Retsu chính là Yoko. Vì lâu quá Yoko không thấy Retsu gọi cho nó như trước đây nên nó mới nhắn tin hỏi thăm cậu, còn chuyện nó gọi cậu là anh yêu và Yoko rất thương yêu và quý trọng Retsu, dù Retsu chỉ là anh họ của Yoko nhưng Yoko luôn coi Retsu như là anh trai ruột của mình.

Cô nhìn Retsu với vẻ e ngại nói: “Retsu…em xin lỗi”.

Retsu giả bộ giận hờn: “Không, lúc nãy em đã tát anh rồi đấy”.

Yumi liền chạy đến nắm tay cậu và nói giọng ngon ngọt: “Em xin lỗi, lúc nãy do em quá hồ đồ nên đã không tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân mà đã đổ oan cho anh, anh đừng giận em nha?”.

-“Không”.

-“Em xin lỗi mà”.

-“Không chấp nhận”.

Sợ bạn trai giận, Yumi vội nắm tay cậu nói: “Vậy em phải làm gì để anh không giận em nữa đây?”.

Retsu cười nham hiểm nghĩ thầm: “Cơ hội của mình đã đến rồi”.

-“Nếu em muốn anh hết giận thì em hãy cho anh hôn một cái đi, rồi anh sẽ không giận em nữa”.

-“Sao lúc nào anh cũng đòi hôn chùa em hết vậy?”.

-“Được thôi, vậy chuyện lúc nãy em tán vào mặt anh thì em tính sao đây?”.

-“Vậy…má nè, anh hôn đi. Nhớ là chỉ được hôn một cái thôi đấy”.

Khi cô vừa nói dứt câu thì Retsu đã chồm đến và đẩy cô nằm xuống ghế sofa, rồi cậu cũng đi đến và nằm lên người cô, Yumi nói: “Retsu, anh làm gì vậy?”.

Retsu cười ma mị nói: “Thì đang chuẩn bị hôn em đây”, vừa dứt câu thì Retsu đã đặt lên trán và môi của Yumi những nụ hôn nóng bỏng nhất.

Còn cô thì không thể làm được gì, vì cả cơ thể của cô lúc ấy dường như đã mềm nhũn ra.

Dường như hai người họ đang từ nếm trải hương vị của tình yêu là như thế nào, chợt tay của Retsu từ từ luồn qua người Yumi làm cho mặt cô đỏ ửng, cô nói: “Retsu…dừng lại đi”.

Retsu đưa tay lên má Yumi nói: “Em đừng sợ Yumi, anh hứa sẽ không làm gì đâu”, lúc này thì cả cơ thể của hai người họ đều nóng bừng lên và như có dòng điện chạy qua.

Khi đang đến lúc cao trào thì chợt mẹ của Yumi mở cửa, bà vừa mở vừa gọi: “Yumi à, mẹ có đi chợ và mua món cá chiên tươi mà con thích đây này”, vừa dứt câu thì mẹ của Yumi bước vào và thấy được cảnh tượng đó, bà hốt hoảng thét lên: “Yumi, Retsu, hai đứa đang làm gì vậy?”.

Yumi và Retsu cũng hốt hoảng vội tách nhau ra, hai người họ cùng nhau sửa lại quần áo.

Yumi vội đeo mắt kính vào bất ngờ nói: “Mẹ, chẳng phải là mẹ đã đi làm rồi sao?”.

Thấy mẹ của Yumi đang rất giận dữ, Retsu vội đứng dậy ngại ngùng nói: “Cháu xin phép cô Shirashi cháu về”, nói rồi cậu liền gục mặt xuống và chạy về nhà thật nhanh.

Sau khi Retsu chạy về nhà thì mẹ của Yumi tức giận nói: “Yumi, mày có biết là mày vừa làm gì không hả? Mẹ đã dặn đi dặn lại là con gái thì phải biết giữ mình, con gái không giống như con trai, không thể tùy tiện được. Sao mày lại không nghe lời mẹ? Cói phải mày muồn mẹ tức chết thì mày mới vừa lòng hay sao?”.

Yumi vội giải thích với mẹ là mình và Retsu chưa làm gì cả, cả hai chỉ mới hôn nhau thôi.

Bà Shirashi nhìn mặt con gái trông không giống như nói dối, cộng với việc khi bà vừa vào đúng là chỉ thấy hai người họ đang hôn nhau, quần áo thì vẫn còn trên người nên bà tạm thời cũng bớt giận, nhưng chợt bà lấy điện thoại và gọi cho Retsu bảo cậu qua nhà gấp.

Khi vừa thấy Retsu thì cơn giận lại trồi lên, bà Shirashi nhìn cậu nói: “Retsu, cô biết là con và Yumi nhà cô yêu nhau rất nhiều. Nhưng bây giờ hai đứa chỉ mới tốt nghiệp, công việc còn chưa ổn định thì làm sao có thể tiến xa hơn được. Hay là cậu muốn dụ dỗ con gái tôi rồi chơi cho qua đường hả?”.

Cụm từ “Dụ dỗ” và “Chơi qua đường”, làm cho Retsu rất hốt hoảng vội giải thích: “Cô Shirashi, mọi chuyện không phải như cô nghĩ đâu. Cháu không phải là loại người như vậy, chẳng qua là do tụi cháu nhất thời nên hơi hồ đồ một tí, nhưng thật sự là tụi cháu chưa hề làm gì vượt quá giới hạn hôn cả, cháu xin cô đừng giận nữa mà”.

Chương 39

Bà Shirashi nghiêm khắc nói: “Được rồi, coi như là hai đứa vẫn còn hiểu chuyện nên cũng chưa làm gì nghiêm trọng, tạm thời lần này cô sẽ bỏ qua cho hai đứa”, nói là vậy nhưng bà Shirashi vẫn tiếp tục giáo huấn hai người họ cho đến tận trưa thì mới chịu cho Retsu trở về nhà.

Ông bà Okada cũng biết chuyện nên ông Okada vội lôi con trai vào phòng mình mà dạy dỗ, ông tức giận nói: “Bố đã nói với mày là quýt chưa chín thì không được ăn, khi nào nó chín thì hẳn ăn. Chẳng lẽ mày không sợ ăn quýt chưa chín thì sẽ bị đau bụng hay sao?”.

Retsu không hề sợ hãi mà cậu sẵn sàng trình bày suy nghĩ của mình trước mặt ông Okada, cậu nói:

-“Thưa bố, con thấy quýt đã chín và có thể đã ăn được rồi. Thà là bị đau bụng khi ăn quýt sống, còn hơn là để nó chín đến tận hư luôn thì lúc ấy không thể ăn được nữa”.

Ông Okada vừa bất ngờ nhưng cũng vừa mắc cười với suy nghĩ của cậu con trai, nhưng ông vẫn cố nghiêm khắc nói: “Đúng là thằng con nghịch tử. Đi, mau trở về phòng mà tự sám hối đi”.

Retsu cười hì hì nói: “Con sám hối rồi, nhưng mà con vẫn thích ăn quýt sống hơn là quýt chín, con muốn thử cảm giác bị đau bụng là như thế nào”.

Ông Okada bất ngờ, tính giơ tay lên định đánh con nhưng Retsu đã ôm bụng cười và chạy thẳng về phòng, khi ông Okada vừa bước ra khỏi cửa thì bà Okada nói: “Ông dạy con kiểu gì mà nó lại ôm bụng cười và chạy về phòng thế kia?”.

Ông Okada ấp úng nói: “Không…có gì. Thôi, tôi đói bụng rồi, bà dọn cơm tôi ăn đi. Mới về đến nhà mệt gần chết mà đã bị hàng xóm máng dốn rồi”.

Sau chuyện quả quýt động trời ấy thì cả hai người họ đều bị bố mẹ hai bên giám sát chặt chẽ. Bố mẹ hai bên đã thống nhất với nhau là cả hai nhà đều sẽ lắp camera để quan sát Yumi và Retsu, tránh trường hợp hai người họ lại tiếp tục tìm cơ hội để nếm trải hương vị ăn quýt thêm lần nữa.

Yumi gọi điện thoại cho Retsu mà than thở: “Em cảm thấy hai đứa mình giống như là tù nhân đang bị giam giữ vậy. Sáu mắt quan sát chưa đủ hay sao mà bây giờ con lắp thêm hai cái camera nữa”.

Retsu đồng cảm nói: “Em nói đúng, bây giờ anh muốn hôn em cũng phải cùng em đi vào phòng giả bộ lấy sách và phải liên tục ngó trước ngó sau. Thiệt là mệt mõi”.

Nhưng cũng nhờ vậy mà trong thời gian đó thì Yumi đã tìm được một bệnh viện phù hợp ở Osaka để thực tập, còn Retsu thi phải quay lại Tokyo để tiếp tục thực tập cho cty kiến trúc mà cậu đã rất may mắn mới có thể xin vào thực tập được.

***

Kì nghỉ đông lần này của Yumi thật vô vị, cô muốn kì nghỉ kết thúc thật sớm để cô thoát khỏi sự sám sát của mẹ và chiếc camera trong nhà.

Và rồi ngày mà Retsu phải quay trở lại Tokyo để tiếp tục thực tập cũng đã đến. Yumi đã tiễn Retsu ra ga tàu, khi tàu vừa chuẩn bị đến thì chợt Retsu thấy nước mắt của Yumi cứ thế mà trào ra. Dường như là cô không muốn để cậu đi một chút nào. Retsu liền lấy tay lau nước mắt cho cô và đặt lên trán cô một nụ hôn thật ngọt ngào rồi nắm tay cô nói: “Em đừng buồn nữa Yumi, anh chì còn thực tập thêm hai tháng nữa thôi, chỉ cần em cố gắng chờ thêm hai tháng nữa rồi tụi mình sẽ được ở bên nhau mãi mãi”.

-“Nhưng em còn phải thực tập ở bệnh viện thêm ba năm nữa lận”.

-“Không sao, dù em có thực thêm bao nhiêu năm đi nữa thì anh cũng sẽ đợi em”.

Vừa lúc đó thì tàu cũng đã đến và trước khi bước lên tàu thì Retsu đã đặt lên môi của Yumi một nụ hôn thật ngọt ngào như muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất của hai người. Có lẽ đây sẽ là một trong những trang nhật ký tình yêu mà cả Yumi và Retsu đều muốn lưu lại.

Sau khi đưa Retsu đi khỏi thì Yumi tính về nhà nhưng cô lại sợ phải đối mặt với mẹ, vì từ sau khi chuyện ăn quýt bất thành diễn ra thì mẹ cô có phần hơi khó chịu và rất nghiêm khắc. Kể cả chuyện hôm nay, khi cô nói là muốn tiễn Retsu trở về Tokyo thì mẹ cô cũng có phần lo lắng và dặn cô là sau khi đưa tiễn xong thì phải về nhà ngay.

Nghĩ vậy nên cô không đi về nhà mà đi đến một công viên gần đó để ngắm cảnh và nghĩ về những kỷ niệm đẹp mà cô và Retsu đã trải qua.

Khi cô đang ngồi suy nghĩ thì bỗng chị Asuka xuất hiện từ đằng sau và bịt mắt cô lại, Yumi bất ngờ nói:

-“Là ai thế?”.

Chị Asuka cười nói: “Là anh, Retsu đây”.

Yumi bất ngờ nói: “Chị Asuka phải không?”.

Chị Asuka thả tay ra cười nói: “Phải, em làm gì mà ngồi thơ thẫn ở đây vậy hả em gái si tình?”.

Yumi cười nói: “Em ra đây ngồi hóng gió, mà chị đi đâu đây?”.

Chị Asuka cười nói: “Chị đi thăm bạn chị ở Osaka. Còn em?”.

-“Em mới vừa tiễn Retsu ra ga tàu trở về Tokyo”, nói đến đây thì Yumi tỏ vẻ không vui.

Chị Asuka cười ma mị nói: “Kỳ nghỉ đông của hai đứa thế nào rồi? Chắc là suốt ngày chỉ âu yếm bên cạnh nhau thôi đúng không?”.

Chương 40

Yumi chán chường liền kể hết mọi chuyện cho chị Asuka nghe, kể cả chuyện hai người đã lén ăn quýt không thành.

-“Phải nói là chưa bao giờ em cảm thấy thời gian trôi qua chậm như lúc đấy. Nghĩ lại mà em chỉ muốn độn thổ đi cho xong”.

Chị Asuka cười nói: “Ha ha, cuối cùng thì cậu ấy cũng không nhịn được à. Yumi, sau này nếu Retsu nói là muốn hôn em thì em nên hiểu là sự chịu đựng của cậu ấy đã đến giới hạn rồi đấy”.

Nghe xong thì mặt Yumi đỏ ửng, cô ấp úng nói: “Chị Asuka…chị có muốn về nhà em chơi không?”.

-“Thôi, chị còn phải đi thăm mấy người bạn cũ của chị nữa. Để hôm khác đi rồi chị sẽ ghé vào thăm cô và ở lại nhà em sau”.

Ngày hôm sau thì Yumi đã đến bệnh viện mà cô được chọn để thực tập, chỉ vài ngày đầu khi cô mới vừa vào thực tập thì ai ai cũng rất quý mến cô và chỉ dẫn cô rất nhiệt tình. Cuối tuần mọi người còn bán với nhau là sẽ mở một bữa tiệc để chào đón bác sĩ mới. Yumi cũng tham gia vì cô biết mình là người mới nên cần phải hòa đồng với mọi người để học hỏi những kinh nghiệm từ họ.

Khi vừa thấy Yumi thì một chị trong bàn đứng dậy và bước đến chổ cô nói: “Em tới rồi hả Yumi, nãy giờ mọi người chỉ đợi một mình em thôi đấy”.

Yumi ngại ngùng nói: “Em xin lỗi, tại em còn phải giải quyết một vài chuyện ở bệnh viện nên em đến hơi trễ”.

-“Không sao đâu, thôi em mau vào bàn đi. Hôm nay có hai ông sếp cũng đi đấy”.

Hôm ấy mọi người ai cũng uống rượu, và Yumi cũng khá bất ngờ vì chị nữ cùng khoa với cô cũng biết uống rượu. Không hẳn gọi đó là uống rượu, mà phải nói là uống rượu như uống nước lã. Hai người họ cứ thay phiên nhau mời hết người này đến người khác, và mỗi lần như vậy là đều uống một trăm. Yumi ngồi kế bên mà gai óc cô cứ nỗi lên từng đợt. Chợt một ông sếp đứng dậy và cầm ly sang bàn của Yumi để mời cô, nhưng cô có từ chối cách mấy thì ông ấy vẫn cố bắt cô phải uống cho bằng được.

Cô từ chối rồi đứng dậy nói: “Xin lỗi mọi người, tôi có việc nên tôi xin phép về trước”, gương mặt của ông sếp biến sắc hẳn ra. Còn mấy người trong khoa cô thì không ngừng xì xầm bán tán, nhưng cô vẫn không quan tâm mà đi thẳng ra ngoài.

Khi cô vừa đi ra khỏi phòng thì chợt cô gặp Yoshiko, cô tươi cười chào cậu: “Yoshiko, lâu quá không gặp cậu”.

Yoshiko cũng bất ngờ khi thấy Yumi, nên cậu vội đi đến chổ cô hỏi: “Yumi, cậu làm gì ở đây thế?”.

Sau khi Yumi kể hết mọi chuyện cho Yoshiko nghe thì cậu ấy lạnh lùng nói: “Sau này cậu đừng làm ở những chổ như vậy nữa”.

-“Đương nhiên rồi, mình cá là ngày mai thế nào mình cũng sẽ bị đuổi việc vì dám không tôn trọng sếp lớn mà bỏ về trước. Ngày mai mình sẽ nộp đơn xin nghỉ việc trước, lúc đầu mình cứ tưởng đâu là ông sếp của bệnh viện này đàng hoàng lắm. Còn cậu làm gì ở đây thế?”.

Yoshiko nói: “Mình vừa mới ăn sinh nhật của một chị trong khoa”.

-“Vậy là cậu thực tập ở Osaka chứ không phải ở Tokyo à?”.

-“Phải, vì bác của mình có một bệnh viện ở Osaka nên ông ấy muốn mình thực tập ở đấy”.

-“Vậy là cậu vui rồi, còn mình thì…”.

-“Yumi, hay là cậu chuyển qua bệnh viện mà mình đang thực tập đi, ở bên bác mình còn một vị trí bác sĩ khoa nhi, cậu thấy được không?”.

Yumi ngại ngùng nói: “Nhưng mình sợ lỡ có người đã xin vào vị trí đó trước thì sao?”.

-“Không có đâu, vì mình cũng làm trong khoa đó mà”.

-“Vậy làm phiền cậu vậy”.

-“Vậy ngày mai thì cậu hãy đến thử việc luôn nhé. Bây giờ để mình đưa cậu về nhà”.

-“Cảm ơn cậu”.

***

Qua một thời gian thực tập thì bác của Yoshiko thấy Yumi làm việc rất tốt, cô rất có tâm trong công việc và cô luôn học hỏi mọi người và cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình.

Yumi rất muốn cảm ơn Yoshiko vì đã giúp cô nhưng cô không biết phải cảm ơn cậu thế nào, nếu mời cậu đi ăn thì chắc chắn là cậu sẽ không bao giờ để cô trả tiền, Yumi liền gọi cho chị Asuka để xin ý kiến.

-“Hay là em tặng cho Yoshiko một món quà để cảm ơn cậu ấy, cách ấy cũng tốt”.

-“Nhưng em không biết cậu ấy thích gì, nếu em hỏi cậu ấy thì chắc chắn là cậu ấy sẽ không nói đâu”.

-“Khó vậy, hay là em hỏi thử bạn bè của cậu ấy xem là cậu ấy thích gì”.

-“Dạ, để em hỏi hỏi thử”.

Yumi liền gọi cho Rimiko, một người bạn rất thân của Yoshiko, có thể nói cậu ấy là một người bạn từ thuở nhỏ của Yoshiko, thậm chí là hai người cũng cùng họ chung với nhau khi còn ở trường đại học.

Rimiko nói: “Để mình nhớ xem. À phải rồi, hồ nhỏ thì cậu ấy cực kỳ thích những chiếc xe mô hình bằng lego, mình nhớ hồi đó nhà cậu ấy nghèo lắm, mỗi lần mà bố mình mua cho mình xe đồ chơi lego thì y như rằng là Yoshiko sẽ chạy sang xin mình cho chơi ké, và lúc ấy thì mình cũng không hẳn gọi là ích kỹ. Mình cũng cho cậu ấy mượn chơi nhưng mình sẽ đếm đến một trăm thì cậu ấy phải trả lại và đến cậu ấy đếm đến một trăm thì mình lại đưa cho cậu ấy chơi. Theo mình nghĩ thì nếu cậu tặng cho Yoshiko đồ chơi lego thì cậu ấy sẽ rất thích, tuy bây giờ cậu ấy đã lớn rồi”.

Chương 41

Yumi lo lắng nói: “Mình hy vọng là vậy, thật sự thì mình rất muốn làm một cái gì đó để cảm ơn cậu ấy vì cậu ấy đã giúp đỡ cho mình rất nhiều, nhưng vì mình chưa có dịp với lại mình cũng không biết cậu ấy thích gì”.

-“Phải rồi, ngày mai là sinh nhật của Yoshiko đấy”.

Yumi bất ngờ nói: “Cái gì, cậu ấy sinh cùng tháng với mình sao?”.

-“Phải, cùng tháng nhưng chỉ khác ngày, cậu là ngày năm tháng hai đúng không?”.

-“Phải”.

-“Còn cậu ấy thì hai mươi tám tháng hai, ngay cuối tháng mới ghê, mà ngày sinh của cậu ấy thì mỗi năm chỉ có một lần là ngay ngày hai mươi tám tháng hai. Yumi này, mình thấy nếu cậu muốn cảm ơn cậu ấy thì đây là cơ hội của cậu đấy, vừa tặng quà sinh nhật, vừa tặng quà để cảm ơn. Một mũi tên trúng hai đích, quá tuyệt vời”.

Yumi cười nói: “Cảm ơn cậu nhiều lắm Rimiko”.

-“Không có gì, nếu cậu muốn biết điều gì nữa về cậu ấy thì cứ gọi cho mình”.

-“Ok”.

Sau khi cúp máy thì Yumi chợt nhớ lại chuyện mà Rimiko nói, cô bật cười rồi nói: “Mình sẽ tặng cậu ấy một món quà thật ý nghĩa”. Chiều hôm ấy thì Yumi được về sớm nên cô không về nhà mà đi thẳng ra tiệm bán đồ chơi gần nhà để mua quà cho Yoshiko.

Cô đi vào khu trưng bày những hộp đồ chơi lego, có rất nhiều mẫu mã và kích thước to nhỏ khác nhau. Khi cô còn đang phân vân thì chị bán hàng đến cạnh cô hỏi: “Em đã chọn được mẫu nào chưa?”.

-“Dạ chưa”.

-“Em muốn tặng cho đối tượng nào, trẻ em năm sáu tuổi hay là tám tuổi trở lên?”.

Yumi ấp úng vì cô không muốn nói người mà cô muốn tặng quà đã hai mươi ba tuổi.

-“Dạ em muốn mua đồ chơi lego để tặng cho em trai của em, nó sáu tuổi. Nó thích loại lego mô hình”.

Chị bán hàng nhìn hồi lâu rồi lấy ra một hộp lego cũng không to lắm với hình ảnh một chiếc xe du lịch bằng leo rồi nói: “Theo kinh nghiệm của chị thì mấy đứa trẻ thích lego mô hình loại này là hợp nhất, vì nó cũng khá ít chi tiết và dễ lấp ghép, nên chị nghĩ là em trai của em sẽ thích”.

Yumi gật đầu nói: “Dạ, vậy chị ấy cho em hộp này”.

-“Được rồi, em ra ngoài quầy tính tiền đi, chị sẽ đóng gói cho em”.

Sau khi đem hộp lego về nhà thì Yumi liền mở ra và lên mạng tìm hiểu cách lấp ghép, đúng là lấp ghép không phải sở trường của cô, phải đến gần mười giờ tối thì cô mới ghép xong, Yumi than thở: “Đúng là đồ chơi lego này lấp ghép cực kì khó, không hiểu sao Yoshiko và tụi con nít bây giờ lại thích nó nữa”.

Sau khi lấp ghép xong thì cô còn tự tay làm một chiếc hộp kiếng dạng vừa và bỏ chiếc xe vào rồi bỏ vào hộp cẩn thận.

Trưa hôm sau, khi Yoshiko đang chuẩn bị đi ăn cơm thì một anh cùng khoa mang hộp quà của Yumi đến đặt trên bàn Yoshiko rồi nói: “Yoshiko, có người gửi quà tặng cho em này, em mau mở ra đi”.

-“Phải đó, phải đó”.

Yoshiko cười rồi mở hộp quà ra, bên trong chiếc là một chiếc hộp kiếng và bên trong chiếc hộp kiếng là chiếc xe mô hình lego mà Yumi đã mua và tự lấp ghép và tặng cho cậu. Vừa lúc đó thì Yumi gọi cho Yoshiko hỏi: “Cậu nhận được quà của mình chưa Yoshiko”.

-“Mình nhận được rồi, cái này là cậu tự ghép đấy hả?”.

-“Phải, mình đã mua và tự ghép nó đấy. Chúc mừng sinh nhật cậu Yoshiko”.

-“Cậu làm mình bất ngờ thật đấy”.

-“Mình muốn cảm ơn cậu vì mọi chuyện”.

-“Được rồi, mình biết mà”.

Khi Yoshiko vừa cúp máy thì mấy anh cùng khoa bắt đầu trêu chọc: “Yoshiko, tụi anh thấy cô bạn Yumi gì đấy cũng được đấy, hay là em tới luôn đi”.

Mấy chị cùng khoa cũng hùa theo: “Phải đấy, em không mau tiến tới thì sẽ bị người khác cướp mất đấy”.

Yoshiko nghĩ thầm: “Em cũng muốn lắm nhưng em không thể”.

***

Vài ngày nữa thì cũng đến ngày sinh nhật của Retsu, ngày sáu tháng ba.

Tối hôm ấy thì Yumi gọi điện cho Retsu nói: “Retsu, vài ngày nữa là sinh nhật của anh rồi đấy, anh muốn em tặng quà gì”.

-“Bất cứ quà gì em tặng thì anh đều thích cả”.

-“Anh sạo quá đi. Phải rồi, hay là tụi mình đi chơi đi”.

-“Đi chơi ở đâu?”.

-“Ở Osaka có nhiều địa điểm du lịch mà tụi mình chưa biết lắm”.

-“Vậy cũng được. Thứ sáu này anh sẽ về rồi tụi mình đi”.

Chương 42

Thứ sáu đã đến, Yumi nói dối mẹ là đi chơi với mấy người bạn cũ, nhưng thật ra là cô đi chơi cùng với Retsu.

Hai người họ đã đi tham quan rất nhiều địa điểm du lịch như: Thành Osaka, chợ Kuromon, một trong những nơi tập trung nhiều hải sản tươi sống và ngon nhất ở Osaka. Đến chiều thì Yumi và Retsu đi đến phố Hozenji Yokocho, nơi có ngôi chùa Hozenji, một ngôi chùa cực kì nổi tiếng với bức tượng Mizukakefudo. Nhiều người cho rằng, khi bạn tưới nước lên bức tượng và cầu nguyện thì ước nguyện đó của bạn sẽ thành hiện thực.

Sau khi Yumi tưới nước lên bức tượng và cầu nguyện xong thì Retsu hỏi cô: “Em đã cầu nguyện gì vậy Yumi?”.

Yumi cười nói: “Em đã cầu cho những người thân của em sẽ luôn được bình an và hạnh phúc. Và em còn cầu cho tình yêu của em và anh sẽ luôn bền vững mà không gặp bất cứ khó khăn gì”.

Retsu cười rồi hôn lên trán cô nói: “Em không cần cầu nguyện cho tình yêu của tụi mình đâu. Anh đã thề với thần linh và em là anh chỉ yêu một người con gái duy nhất đó chính là em thôi Yumi”.

Đôi má Yumi ửng hồng, cô nói: “Em hạnh phúc lắm Retsu”.

Hai người họ đã dành cả một ngày để ở bên cạnh nhau.

Ngoài những chổ mà Yumi và Retsu đã đi ở trên thì họ còn cùng nhau đi đến một cửa hàng mặt nạ nổi tiếng, những chiếc mặt nạ được các nghệ nhân chạm khắc rất tinh xảo và rất đẹp, mỗi chiếc mặt nạ là mỗi kiểu gương mặt khác nhau trông rất tinh tế, nếu nhìn kỹ thì chúng ta sẽ có cảm giác như là những chiếc mặt nạ ấy trông giống như gương mặt của con người vậy.

Yumi đi một vòng xem hết các mẫu mặt nạ, cuối cùng thì cô chọn cho mình một chiếc mặt nạ với gương mặt đang cười, cô quay sang nói với Retsu: “Retsu, em muốn mua chiếc mặt nạ này”.

Nhưng điều làm cô bất ngờ là Retsu đã đi đâu từ khi nào mà cô không hề hay biết, Yumi cố đi tìm xung quanh nhưng vẫn không thấy cậu. Yumi tỏ vẻ khó chịu nói: “Không biết Retsu đi đâu rồi nhỉ?”.

Sau khi tính tiền xong thì khi cô vừa bước ra khỏi cửa hàng mặt nạ Retsu từ đâu xuất hiện và hù cô với chiếc mặt nạ hình quỷ dữ, Yumi giật mình thét lên. Còn Retsu thì vừa tháo chiếc mặt nạ xuống vừa cười nói: “Em sợ hả Yumi? Anh không ngờ luôn đấy”.

Yumi tức giận bỏ đi, Retsu liền nắm tay cô lại nói: “Yumi, anh xin lỗi mà, đừng giận anh nữa”.

Nhưng Yumi vẫn không quan tâm, cô vẫn cố giật tay lại.

Tình cờ lúc đó thì có một người phụ nữ đi ngang qua, chợt bà ấy nhìn sang hướng của Yumi và Retsu thì chỉ thấy Yumi đang cố giật tay lại, còn Retsu thì vẫn giữ tay cô nên bà ấy cứ nghĩ là Retsu đang muốn có ý đồ xấu với Yumi. Bà ấy nói thầm: “Thật đúng là đồ vô liên sĩ mà, thấy con gái nhà lành là có ý định sàm sỡ, mình phải cho tên đó biết tay mới được”.

Nói rồi bà ấy liền đi đến chổ của hai người họ, vừa đi vừa nói: “Mau dừng lại, cái tên kia”.

Khi bà ấy vừa đi đến chổ của Yumi thì bà ấy đã kéo Yumi về phía mình rồi đến gần Retsu tức giận nói:

-“Cậu có phải là con người không vậy? Thấy con gái người ta nhà lành rồi tính làm bậy đúng không?”.

Bà ấy quay sang nói với Yumi: “Cô gái à! Cô đừng sợ, có tôi ở đây rồi, tôi sẽ không để hắn làm gì cô đâu”.

Retsu cố giải thích: “Cô à, cô hãy nghe cháu nói, mọi chuyện không phải như cô nghĩ đâu ạ”.

-“Tôi không muốn nghe, tôi đã sống đến chừng này tuổi rồi, tôi thấy những trường hợp giống như vậy thì mấy tên con trai thường hay biện hộ cho mình. Nhìn mặt cậu là tôi biết cậu là con nhà tử tế, vậy mà hành động của cậu thì thật là vô liên sĩ. Lúc nãy tôi thấy cô gái này cố giật tay ra, còn cậu thì vẫn cứ nắm lấy tay cô ấy, cậu lợi dụng nơi đây vắng người nên cậu tính sàm sỡ cô ấy đúng không?”.

Retsu mặt mày xanh lét, cậu cố giải thích: “Không phải đâu ạ, cô ấy là bạn gái của cháu, cháu là bạn trai của cô ấy, lúc nãy do cháu làm cô ấy mới giận nên cô ấy mới vậy đấy ạ”.

Bà ấy quay sang hỏi Yumi: “Này cô gái à! Cô cứ nói ra sự thật đi, cô đừng sợ, tôi sẽ bắt tên này phải trả giá về hành động lúc nãy của hắn và tôi sẽ đòi lại công bằng cho cô”.

Yumi suy nghĩ hồi lâu rồi cười ma mị nói: “Cô ơi! Cô nói đúng rồi đấy, cái tên này cứ bám theo cháu từ nãy đến giờ, hắn nói là muốn làm bạn trai cháu nhưng cháu đã nói là cháu có bạn trai rồi mà hắn vẫn cứ bám theo cháu mãi”.

Retsu rất bất ngờ với câu nói này của Yumi, lúc này thì gương mặt cậu sợ hãi đến nỗi cắt không còn một giọt máu, Retsu hớt hãi nói: “Ôi thần linh ơi. Em đang nói gì vậy Yumi? Em đừng giỡn như vậy chứ? Em hãy nói lại đi, anh là bạn trai của em mà Yumi”.

-“Thôi đủ rồi, cậu muốn ép buộc cô ấy sao, cô ấy nói là đã có bạn trai rồi, vậy mà cậu vẫn đi theo cô ấy. Mấy loại người đê tiện như cậu thì tôi cực kì ghét, tôi sẽ cho cậu biết tay, đi”. Bà ấy vừa nói, vừa lôi Retsu đi, còn Yumi thì cười thầm trông rất hài lòng.

Bà ấy lôi Retsu đi đến một cửa hàng khác nói: “Anh ơi, anh ra đây giúp em chuyện này với”.

Một người đàn ông cao to và lực lưỡng xuất hiện nói: “Có chuyện gì vậy em?”.

-“Anh hãy cho tên này một trận đi, hắn dám quấy rối cô gái xinh đẹp này. Cô ấy nói là đã có bạn trai rồi mà hắn vẫn cứ bám theo và còn có ý định sàm sỡ cô ấy nữa”.

Chồng của bà ấy bắt đầu bẻ mấy khớp tay nói: “Được rồi, anh sẽ cho nó một bài học, em đứng sang một bên đi”.

Yumi lo lắng nói: “Ôi chết, mình giỡn hơi quá đà rồi”.

Chương 43

Người đàn ông ấy đền gần Retsu và tức giận nói: “Ê thằng nhóc, mày rãnh rỗi không có chuyện gì làm nên tính quấy rối con gái nhà lành hả, coi chừng tao nha mậy”.

Yumi vội chen vào nói: “Chú à, cháu xin chú đừng đánh anh ấy”.

Người phụ nữ kia liền lôi Yumi ra nói: “Cô gái à, cô cứ để cho chô chồng tôi dạy cho tên biến thái này một bài học đi”.

Yumi liền giật tay lại nói: “Thật sự thì cô chú đã hiểu lầm rồi, cháu chính là bạn gái của anh ấy”.

Người phụ nữ ấy bât ngờ nói: “Này cô gái, cô nói gì vậy?”.

-“Dạ, cháu nói là anh ấy là bạn trai của cháu. Nhưng anh ấy lại rất nóng tính, lúc nào anh ấy cũng luôn khó chịu với cháu, khi nãy cháu đi mua mặt nạ ở cửa hàng mặt nạ đằng kia, vì chờ lâu quá nên anh ấy mới la cháu và cháu mới tức giận mà bỏ đi. Cô à! Cô nói thử xem, người bạn trai mà đối xử với bạn gái mình như vậy thì có nên hay không ạ?”.

Retsu cũng bất ngờ nhưng cậu chỉ im lặng, người phụ nữ kia quay sang trách móc Retsu: “Này cậu kia, tại sao cậu lại làm vậy? Cậu có biết là cậu may mắn lắm mới có được một cô bạn gái vừa xinh đẹp lại vừa lễ phép và dễ thương như thế này không? Tại sao cậu lại nỗi giận với cô ấy? Là một người bạn trai thì cậu phải biết chiều chuộng bạn gái và yêu thương cô ấy, luôn bên cạnh cô ấy. Tôi nói cho cậu biết nhé, tình yêu tuổi trẻ là một tình yêu rất đẹp, chính vì vậy mà cậu phải biết trân trọng nó, thời gian nếu đã trôi qua rồi thì không thể quay lại. Chính vì vậy mà cậu phải biết phải trân trọng tình yêu hiện tại mà cậu đang có”.

Retsu liền khoanh tay lại, cúi đầu lễ phép nói: “Dạ, cháu hứa với cô, cháu sẽ không bao giờ nỗi giận với cô ấy hay làm cô ấy nỗi giận nữa, cháu sẽ luôn yêu thương cô ấy đến suốt cuộc đời này”.

Yumi rất bất ngờ với câu nói này của Retsu, người phụ nữ kia nói: “Vậy là được rồi, nhìn hai người thật đẹp đôi. Thôi tôi đi đây”.

Sau khi người phụ nữ đó đi khỏi thì Yumi nhìn Retsu, gương mặt cậu lúc này vẫn còn đầy hoang mang và lo lắng như kiểu: “Tôi là ai và đây là đâu?”.

Yumi vừa cười vừa nói: “Retsu, trông anh lúc nãy mắc cười thật đấy. Em có thể nhìn thấy gương mặt lúc nãy của anh trông rất khó coi, lúc nãy anh sợ đến nỗi đờ người ra luôn và không thể giải thích được gì, em nhớ lại mà còn không thể nhịn được cười đây này”.

Retsu không nói gì mà cậu chỉ nhìn Yumi đang cười rất tươi và rất hứng thú.

Chợt Yumi không cười nữa mà cô nhìn Retsu rồi hỏi: “Retsu, anh làm gì mà nhìn em dữ vậy?”.

Retsu đưa tay lên má Yumi nói: “Yumi, em có biết là em cười rất đẹp không Yumi?”.

Câu nói này của Retsu làm cho Yumi đỏ mặt và có chút e thẹn.

Retsu nói tiếp: “Từ trước đến giờ, chưa bao giờ anh thấy em cười tươi như hôm nay đấy Yumi”.

-“Phải công nhận là em giỡn ác thiệt đấy Yumi, làm chút xíu nữa là anh bị đánh rồi. Bây giờ anh mới hiểu vì sao hồi em còn nhỏ thì em luôn được tụi con gái gọi là sư tỉ Yumi. Mà lúc nãy anh cũng hết hồn thật sự đấy, anh cứ tưởng đâu là em cứ để cho anh bị đánh bầm dập luôn đấy chứ”.

Yumi cười nói: “Anh cũng biết sợ sao Retsu, vậy mà em cứ tưởng…”.

Cô chưa nói hết câu thì Retsu đã kéo tay cô đi nói: “Tụi mình đi chơi tiếp thôi em”, hai người cứ tay trong tay đi chơi đến tận trời gần tối mịt, cả hai không về nhà mà thuê một nhà nghỉ cũng bình dân để ở và sáng mai sẽ đi chơi tiếp rồi đến chiều mới về.

Nhưng số họ thật là nhọ, nhà nghỉ hôm nay đã chật kín người thuê và chỉ còn có một phòng, tức nghĩa là hôm nay thì cô và Retsu phải ngủ cùng một phòng.

Mặt của Yumi lúc này đã đỏ tía, cô cứ chần chừ không dám bước vào phòng.

Retsu nhìn thấy vội bước ra nắm tay cô rồi nói: “Em đừng sợ, tối nay thì anh và em mỗi đứa sẽ ngủ một gi.ường, như vậy sẽ an toàn hơn. Anh hứa sẽ không làm gì đâu, em yên tâm đi”.

Yumi gật đầu rồi bước vào.

Sau khi xếp hành lí xong thì hai người họ cùng nhau đi ra ngoài ăn tối, khi Retsu còn đang ngồi ăn thì bất ngờ Yumi nói là đi vệ sinh, nhưng thật ra là cô đã lén đi vào bếp của nhà hàng để lấy bánh kem mà cô đã gửi từ trước, trước khi hai người đến nhà hàng.

Cô bước ra, trên tay là chiếc bánh kem cũng không to lắm. Cô bước đến đặt nó xuống bàn rồi nhìn Retsu và cười nói: “Chúc mừng sinh nhật anh, Retsu”.

Retsu rất bất ngờ với món quà này của Retsu, cậu nói: “Thì ra là em đã đặt trước bánh cái bánh kem này cho anh sao?”.

-“Phải, em đã mua nó rồi bảo họ giao đến nhà hàng trước, chẳng lẽ anh không thấy lạ khi nãy tụi mình đi qua rất nhiều nhà hàng mà em bảo là nhà hàng này nấu ngon hơn hay sao?”.

Retsu gật đầu rồi hôn lên trán Yumi, nói: “Có được một người bạn gái luôn lo lắng cho anh như em, thật sự thì anh cảm thấy không còn gì hạnh phúc hơn”.

Sau khi hai người họ ăn xong thì cùng đi dạo một lúc rồi trở về nhà nghỉ.

Yumi đi tắm trước, còn Retsu thì đang chuần bị quần áo rồi mới đi tắm sau. Khi Yumi vừa bước ra khỏi nhà tắm thì cô mặc một bộ đồ ngủ màu hồng nhạt, mái tóc dài buông xuống vẫn còn đang ướt, toàn thân cô tỏa ra mùi hương thơm nhè nhẹ của sữa tắm.

Retsu nhìn cô không chớp mắt, lúc này thì tim cậu đập rất nhanh, gần như muốn nhảy ra ngoài.

Yumi nhìn cậu rồi hỏi: “Anh làm gì mà nhìn em dữ vậy Retsu?”.

Chương 44

-“Vì bạn gái anh đẹp nên anh mới nhìn, chứ có thằng con trai nào khùng đến nỗi thấy gái đẹp mà không nhìn đâu”.

Yumi cười và mắng yêu cậu: “Anh sạo quá đi, anh lo đi tắm đi kìa”.

Retsu tắm rất nhanh, cậu vào tắm chưa được năm phút thì đã bước ra.

-“Sao anh tắm nhanh thế Retsu? Có phải anh vào xối một hai ca nước rồi ra đúng không?”.

-“Em làm như anh là mấy đứa con nít ba bốn tuổi không bằng, anh từ trước đến giờ là luôn tắm nhanh, chỉ có em là chậm như rùa, vừa tắm vừa hát. Thôi, cũng khuya quá rồi, tụi mình mau đi ngủ để ngày mai còn lấy sức mà đi chơi nữa, anh buồn ngủ quá”.

Nói rồi Retsu liền nằm xuống gường và đắp chăn đi ngủ, còn Yumi thì cảm thấy rất bất ngờ trước hành động này của Retsu, cô tự hỏi là tại sao hôm nay cậu lại ngoan ngoãn thế. Chẳng lẽ cậu không muốn gần gũi cô sao? Bình thường thì cậu rất thường hay đòi hôn cô và thường xuyên hôn trộm cô. Nhưng sao hôm nay cậu lại tỏ vẻ như luôn có khoảng cách với cô.

Yumi không hiểu chuyện gì đang xảy ra như thôi cô cũng mặc kệ mà lên gi.ường rồi tháo mắt kính ra và đi ngủ.

Khoảng vài phút sau, khi Yumi đang mơ mơ ngủ thì chợt Yumi có cảm giác như là Retsu đang hôn mình, cậu hôn lên môi cô, lên trán cô, Yumi tính với tay bật đèn nhưng Retsu đã giữ chặt tay cô lại nói:

-“Đừng, đừng bật đèn”.

Trong mơ màn, Yumi ấp úng hỏi: “Anh…anh làm gì vậy Retsu?”.

-“Anh muốn ăn quýt. Yumi, anh đã kềm chế suốt từ trước đến giờ rồi, bây giờ anh không kềm chế nữa”.

Yumi mặt đỏ ửng cười nói: “Retsu, anh không sợ mẹ em à?”.

-“Sợ, nhưng hiện tại thì mẹ không có ở đây và mẹ em cũng không thể phân thân đến đây được. Yumi, hôm nay là sinh nhật của anh, em hãy tặng cho anh đi. Đó sẽ là món quà ý nghĩa nhất đấy”.

Đến lúc này thì cả cơ thể của Yumi và Retsu đều đã nóng bừng lên như lửa đốt, Yumi nói: “Quả quýt này đã thuộc quyền sở hữu của anh, anh muốn ăn hay không thì tùy. Còn quả quýt thì không thể tự quýt định được”.

Retsu cười rồi ôm chặt lấy Yumi và điên cuồng hôn cô.

Có lẽ đây sẽ là đêm hạnh phúc nhất và khó quên nhất của Yumi và Retsu.

Hai người họ đã cùng nhau viết nên một chương đẹp nhất của đời người. Hai người họ không hề học hay tìm hiểu trước, mà tất cả đều xuất phát từ tình yêu chân thành và nóng bỏng nhất của cả hai.

Cuối cùng thì cả Yumi và Retsu đều đã biết hương vị cháy bỏng của tình yêu tuổi trẻ là như thế nào.

Nhưng cuộc vui nào cũng phải kết thúc, sáng ngày hôm kia thì Yumi và Retsu lại phải chia tay nhau vì Retsu phải trở về Tokyo để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê kiến trúc của mình.

Khi tàu chuẩn bị đến thì hai hàng nước mắt của Yumi chợt rơi xuống và trong lòng cô lại dâng trào cảm xúc của tình yêu và nỗi nhớ nhung, Retsu có thể cảm nhận được là Yumi đang khóc, cậu liền quay sang hôn lên trán cô rồi nói: “Yumi, em đừng buồn nữa. Anh hứa là sẽ hoàn thành xong dự án thật sớm rồi anh sẽ trở về bên cạnh em, được không?”.

Yumi gật đầu thì lúc đó tàu cũng vừa đến, hai người họ nhìn nhau lần cuối và Retsu bước lên tàu. Tàu bắt đầu lăn bánh, Yumi nhìn theo mà nước mắt cô không ngừng tuôn xuống.

***

Sau khi đưa Retsu lên tàu trở về Tokyo thì Yumi cũng đến bệnh viện và đi làm, hôm nay mọi chuyện vẫn bình thường như vậy, bệnh nhân vẫn đến khám rất đông chẳng khác gì ngày thường. Chiều hôm ấy, sau hết giờ làm thì Yumi cũng chuẩn bị đi về thì Retsu gọi cho cô, cậu nói là từ khi quay trở lại với công việc thì hầu như ngày nào cũng bận và cũng say, Yumi lo lắng nói: “Retsu à! Anh phải biết giữ gìn sức khỏe chứ, ngày nào cũng say như vậy thì không tốt đâu”.

Biết bạn gái lo lắng cho mình, Retsu nói: “Được bạn gái lo lắng như vậy thật sự anh cảm thấy rất vui, nhưng tính chất công việc mà em, mình đâu thể từ chối họ được”.

Yumi phản bát: “Anh chỉ giỏi biện hộ, tại sao lại không từ chối được? Em thấy đơn giản mà, mình không uống được thì cứ nói là không uống được, có ai ép mình đâu. Làm như họ đè anh ra đổ rượu bia vào không bằng”.

Retsu cười nói: “Bạn gái anh đúng là ngốc hết chổ nói. Nói như vậy thì chắc ngày hôm sau, người ta đuổi việc mình hay không muốn hợp tác với mình luôn quá. Với lại tính chất công việc của anh là vậy, giao tiếp nhiều thì mới học hỏi được em à, mà muốn giao tiếp nhiều thì phải chịu say xỉn như vậy”.

Yumi chán chường nói: “Vậy thôi tùy anh, em không nói nữa. Nhưng anh nhớ là phải uống ít thôi đấy, nếu có bị dị ứng thì nhớ tắm nước nóng và ăn cháo nóng thì sẽ đỡ hơn”.

-“Anh biết rồi. Thôi, anh phải đi đá bóng với mấy người bạn đối tác rồi, tối về anh sẽ nhắn tin cho em”.

-“Vậy anh cố lên nha! Nếu đá vào thì anh phải gọi tên em thật lớn và nói mọi người là bàn thắng này là dành cho em”.

-“Tuân lệnh sư tỉ Yumi”, sau khi cúp máy thì nụ cười của Yumi vẫn còn trên môi cô.

Khi Yumi tính đi về thì Yoshiko đã đứng trước cửa đợi cô, cậu nói: “Yumi, chiều nay khoa mình sẽ có một trận bóng với mấy anh khoa trên, cậu hãy đến cổ vũ cho mình nhé”.

Yumi cười nói: “Được thôi, mình sẽ hét thật to khi cậu đá vào”.

Chương 45

Chiều hôm ấy thì Yumi đã rủ thêm Shika cùng đến xem Yoshiko thi đấu, khi vừa đến nơi thì Yumi và Shika rất bất ngờ khi thấy các bạn nữ cùng khoa và các chị khoa trên cũng đến cổ vũ rất đông, dường như tiếng la hét của bọn họ có thể lấn át cả tiếng còi của trọng tài và bình luận viên. Tất cả bọn họ đều nhắm vào Yoshiko, vì cậu là tiền đạo chủ lực. Những động tác cướp bóng và chuyền bóng đầy uyển chuyển của Yoshiko càng làm cho các cổ động viên càng thêm phấn khích.

Sau khi trận kết thúc với quả là đội của Yoshiko thắng thì cậu đi đến chổ Yumi và Shika rồi nói:

-“Cảm ơn hai người đã đến xem”, chợt Yoshiko nhìn sang Shika, Yumi liền hiểu ra vội nói: “Đây là Shika, bạn thời cấp ba với mình, cậu ấy cũng học ngành y nhưng cậu ấy đang học bên dược sĩ”.

Shika gật đầu nói: “Chào cậu Yoshiko”.

Yoshiko cũng gật đầu chào lại, chợt Yumi như nhớ ra chuyện gì đó, cô nói: “Yoshiko, cậu còn nhớ lúc tụi mình mới vào năm nhất thì mình và cậu đã đánh nhau không? Cậu có nhớ là cậu đã đánh liên tục vào bụng mình không hả Yoshiko?”.

Shika cũng bất ngờ vì Yumi chưa từng kể cho cô nghe chuyện này, Yoshiko gục mặt xuống nói: “Mình nhớ, nhưng cậu cũng đâu phải dạng vừa, cậu đã cho mình nếm thử một cú song phi cước của cậu nữa mà”, chợt lúc đó có một cậu bạn trong khoa chạy đến rủ Yoshiko đi mừng, Yoshiko gật đầu rồi quay snag nói với Yumi: “Thôi, mình có việc mình đi trước nhé, chào hai người”.

Yumi và Shika cũng đi mua sắm đến tận trời tối mới về nhà, khi vừa vào phòng thì việc đầu tiên mà Yumi làm không phải là đi tắm và thay quần áo, mà việc đầu tiên cô làm đó là mở điện thoại lên để xem có tin nhắn của Retsu không. Nhưng điều làm cô thất vọng là trong hộp thư đến của điện thoại không hề có bất kì một tin nhắn nào cả, Yumi bắt đầu lo lắng nên cô quyết định gọi cho Retsu, nhưng cô gọi đến tận ba bốn lần mà vẫn không thấy Retsu bắt máy, Yumi nói thầm: “Tại sao anh ấy lại không bắt máy chứ?”.

Cả đêm đó thì Yumi không tài nào ngủ được, cô cứ có cảm giác bất an trong lòng, đến trưa hôm sau thì Retsu mới gọi điện cho cô, Yumi bắt máy và nói với vẻ hờn trách: “Tại sao hôm qua anh lại không nhắn tin cho em, lúc em gọi thì anh cũng không bắt máy?”.

Retsu ấp úng nói: “Hôm qua do anh say quá nên không nghe thấy tiếng chuông, với lại sáng nay anh mới kiểm tra điện thoại lại thì mới phát hiện ra là đã hết pin, có lẽ nó đã hết pin từ hôm qua nên mới có tình trạng tắt máy”.

-“Em đã bảo anh là đừng uống rồi, vậy mà anh vẫn không nghe”.

Sợ Yumi lo lắng, Retsu nói: “Anh không sao, chỉ hơi nhức đầu một tí thôi, em đừng lo lắng quá”.

-“Vậy thôi anh nghỉ ngơi đi, em đang làm việc rồi, có gì chiều về em sẽ gọi cho anh”.

***

Vài ngày sau, khi Yumi đang khám bệnh cho một em nhỏ thì bất ngờ một chị trong khoa đi đến và nói nhỏ với cô: “Yumi, có người gửi thư cho em đấy, chị có để nó trên bàn làm việc của em, em khám xong rồi ra xem thử xem ai đã gửi thư cho em”.

Yumi gật đầu rồi tiếp tục công việc.

Sau khi khám xong thì cô đi đến phòng làm việc và có thấy một lá thư ở trên bàn mình, cô cầm lên và xem là ai đã gửi nhưng kì lạ là lá thư này lại không để tin người gửi và nội dụng bên trong thư chỉ là một bài thơ của tác giả Puskin, bài thơ chỉ vỏn vẹn có tám câu:

Tôi yêu em đến nay chừng có thể

Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai

Nhưng không thể để em bận lòng thêm nữa

Hay hồn em phải gợn bóng u hoài

Tôi yêu em âm thầm không hy vọng

Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen

Tôi yêu em yêu chân thành đằm thắm

Cầu em được người tình như tôi đã yêu em.

Sau khi đọc xong bài thơ thì Yumi rất bất ngờ vì cô không biết ai đã gửi cho cô bài thơ này. Cô liền gọi điện cho chị Asuka để xin ý kiến, sau khi nghe Yumi trình bày đầu đuôi mọi chuyện thì chị Asuka chỉ cười nói: “Có lẽ đã có một anh chàng nào trong khoa của em đã để ý đến em và yêu thầm em rồi. Chị nghĩ có lẽ cậu ấy đang muốn dùng bài thơ này của Puskin để bày tỏ tình cảm với em đấy Yumi, tuy loại con trai bày tỏ tình cảm với con gái bằng thơ ở thời bây giờ là rất hiếm và có phần hơi sến súa, nhưng được người ta bày tỏ tình cảm như vậy là vui quá rồi phải không Yumi?”.

Yumi chỉ ừ cho qua chuyện nhưng cô chợt hỏi: “Hay là em sẽ tìm hiểu thử xem người đã gửi bài thơ này cho em là ai, em rất muốn tìm hiểu luôn đấy chị Asuka”.

-“Theo chị thì không nên, đôi khi có chuyện không nên tìm hiểu sâu quá. Có thể cậu ta không hề muốn để em biết cậu ta là ai, nhưng cậu ta chỉ muốn em biết rằng trên đời vẫn còn một người vẫn lặng lẽ yêu em dù cậu ta không hề biết là em đã có bạn trai rồi. Có thể cậu ta không nói ra ngoài nhưng trong lòng cậu ấy thì đã xem em như là người mà cậu ấy yêu nhất”.

Yumi nghe xong thì cũng có chút cảm động, cô thật không ngờ là trong nơi cô làm việc lại có một người thích cô mà cô không hề hay biết. Sau khi cúp máy thì chị Asuka nói thầm: “Mình dư sức biết người đã gửi bài thơ đó cho Yumi chính là Yoshiko, nhưng mình không muốn nói vì mình biết Yoshiko không hề muốn Yumi phải khó xử khi phải lựa chọn giữa nó và Retsu. Nghĩ mà thấy tội, Yoshiko đã âm thầm theo sát Yumi từ khi hai đứa nó đụng độ nhau khi mới vào năm nhất. Tuy Yoshiko không hề thú nhận với ai là mình đã yêu Yumi nhưng rồi cũng sẽ có lúc mình sẽ bắt nó phải thú nhận mọi chuyện với mình”.

Còn về phần Yumi thì sau khi nói chuyện với chị Asuka xong thì cỗ vẫn còn hoang mang nên cô quyết định gọi cho Retsu và kể hết mọi chuyện cho cậu nghe, nghe xong thì Retsu chỉ bình thản nói:

Chương 46

-“Vậy em có biết người đó là ai không?”.

-“Nếu em biết thì em đã gọi cho anh làm gì. Em cũng đang rất thắc mắc đây, hơn nữa em cũng chưa từng gặp cậu ta, hoặc có khi gặp rồi mà cũng chỉ nói được vài câu rồi thôi. Nhưng em thắc mắc là tại sao cậu ta lại không trực tiếp tỏ tình với em mà lại chỉ gửi một bài thơ, chẳng lẽ cậu ta sợ em sẽ từ chối sao?”.

-“Cũng có thể. Mà thôi, chuyện đó em tự tìm hiểu đi, anh bận việc rồi”.

Yumi cảm thấy rất khó chịu với câu nói này của Retsu, vì từ trước đến giờ mỗi khi hai người nói chuyện với nhau thì ít nhất cũng phải là một đến hai tiếng. Vậy mà bây giờ sau khi trở về từ Tokyo thì Retsu lại không thường xuyên gọi điện cho Yumi nữa, mỗi khi nói với cô thì cậu luôn miệng nói bận và chỉ nói vỏn vẹn chưa đầy hai phút thì đã tắt máy.

Điều này làm cho Yumi rất khó chịu, cô bĩu môi nói: “Anh làm như anh là nhà bác học hay sao mà suốt ngày bận miết thế? Với lại anh đâu phải là từ trên trời rơi xuống đâu mà cái gì cũng không biết? Cái gì cũng phải hỏi mọi người?”.

Retsu thở dài nói: “Em đừng có trẻ trâu như thế nữa, em đâu còn là trẻ con nữa đâu”.

Yumi tức giận liền cúp máy, Yumi rất tức giận vì cách nói chuyện của Retsu dạo gần đây rất khác thường. Retsu thường rất ít liên lạc với cô, thậm chí là mỗi khi nói chuyện thì cậu không còn dùng những lời ngọt ngào như trước nữa mà thay vào đó là sự lạnh lùng đến đáng sợ.

Yumi liền gọi điện hỏi Shika, sau khi nghe Yumi nói rõ mọi việc thì Shika chỉ nói ngắn gọn: “Có hai lí do, một là do cậu ấy quá bận nên không có thời gian để nói chuyện với cậu, còn hai là có thể cậu ấy đã có một người con gái khác bên ngoài”.

Yumi cảm thấy rất lo sợ với những lời mà Shika đã nói, cô nghĩ thầm: “Không, chắc chắn Retsu không phải là loại người có mới nới cũ, từ nhỏ thì mình đã sống cạnh nhà Retsu và thường đánh nhau với anh ấy nên tính khí anh ấy thế nào thì mình đều hiểu rõ. Tuyệt đối Retsu không phải là loại người như vậy”.

Shika thấy Yumi không nói gì thì cô đã hiểu ngay là bạn mình đang rất hoang mang, Shika vội động viên Yumi: “Cậu đừng lo lắng quá Yumi, mình nghĩ có thể là do Retsu quá bận nên cậu ấy không thể gọi điện nói chuyện với cậu được, còn trường hợp thứ hai thì mình chắc chắn chín mươi chín phần trăm là Retsu không phải là loại người có mới nới cũ. Tình cảm của hai cậu đang tiến triễn rất tốt như vậy, trong lòng cậu ấy ngoài cậu ra thì không bao giờ có một ai khác. Có thể là do cậu ấy quá bận bịu với mấy bản thiết kế thì sao? Ngành kiến trúc này lúc nào cũng phải cần học hỏi mà Yumi. Mình nghĩ chắc cậu ấy cũng không cảm thấy thoải mái khi không có thời gian để nói chuyện với cậu đâu Yumi, cậu yên tâm đi Yumi”.

Nghe Shika nói thế, Yumi cũng có chút yên tâm, cô nói: “Mình cũng hi vọng những lời cậu nói là đúng, Shika”.

***

Và đúng là sự nghi ngờ của Yumi chỉ là do cô quá ngờ vực.

Hôm ấy thì mẹ Yumi đã đi làm, còn Yumi thì ở nhà đến đầu giờ chiều mới đi làm, không biết làm gì nên cô quyết định ra ngoài ban công vừa tưới mấy chậu hoa của bố cô vừa hát nghêu ngao. Khi cô đang hát thì bất ngờ Retsu xuất hiện sau lưng cô nhưng cậu không muốn để cô biết, cậu cứ đứng đó và nghe Yumi hát.

Hoa anh đào, hoa anh đào ơi, em nhớ anh. Em muốn gặp anh ngay lúc này

Em đừng lo. Xin em đừng khóc. Anh sẽ là cơn gió và luôn ở bên cạnh em

Hoa anh đào, hoa anh đào ơi, em nhớ anh. Em muốn được trông thấy anh lúc này

Cảm ơn em, anh sẽ mãi yêu em. Anh sẽ là vì sao và luôn theo dõi em.

Retsu chỉ đứng nghe và cưới thầm, khi Yumi vẫn còn đang hát thì Retsu từ từ tiến lại gần cô và bịt mắt cô lại.

Yumi bất ngờ nói: “Là ai vậy?”.

Retsu hôn lên tóc Yumi và nhẹ nhàng nói: “Là tình yêu của em đây”.

Yumi bất ngờ liền giật tay Retsu xuống và quay người lại thì cô vô cùng bất ngờ gần như là muốn khóc, người đứng trước mặt cô chính là Retsu.

Yumi lao vào ôm chầm lấy cậu nói: “Đồ quỷ, sao anh về mà không nói với em, anh về khi nào vậy?”.

Retsu cười rồi hôn lên trán cô nói: “Em làm gì hỏi anh dữ vậy Yumi? Làm sao anh trả lời được. Anh vừa mới về là qua gặp em liền. Lúc nãy anh có đứng nghe em vừa tưới hoa vừa hát”.

Yumi bất ngờ nói: “Vậy là từ nãy giờ anh đã đứng sau lưng em mà em không hề hay biết gì sao?”.

-“Phải, anh thấy em hát say xưa quá nên anh không muốn làm tuột cảm xúc của em”.

Yumi liền kéo tay Retsu vào ghế ngồi và nói: “Retsu, em muốn hỏi anh một chuyện?”.

-“Chuyện gì vậy em?”.

-“Em cứ thắc mắc là tại sao từ lúc anh trở lại Tokyo thì anh lại không gọi điện cho em thường xuyên nữa, mà mỗi lần em gọi cho anh thì anh lại không còn nói những lời ngọt ngào như trước và anhh thường cúp máy ngang”.

Cậu hỏi này của Yumi làm cho Retsu cảm thấy rất ngại, đúng là cậu đã vô tâm với Yumi từ khi cậu trở về Tokyo, Retsu nắm tay Yumi nói: “Anh xin lỗi, tại vì lúc đó anh bận nhiều việc quá, với lại anh vừa vào làm chưa được bao lâu nên cũng cần phải học hỏi nhiều, nên vì thế mà anh đã lạnh nhạt với em”.

Yumi ấp úng nói: “Em…em xin lỗi anh, Retsu”.

-“Tại sao em lại xin lỗi anh, anh mới là người xin lỗi em mới đúng”.

Chương 47

Yumi liền kể hết mọi chuyện cho Retsu nghe, kể cả chuyện cô đã nói chuyện với Shika và sự ngờ vực của cô.

Retsu nghe xong chỉ cười nói: “Em hay lắm đấy Yumi, dám nghĩ anh đã bắt cá hai tay”.

-“Em xin lỗi, nhưng cũng vì em quá yêu anh nên em mới nghĩ vậy thôi. Chứ thử hỏi anh là em đi, thì anh có nghĩ như vậy không?”.

Retsu cười rồi nắm tay Yumi nói: “Anh biết là em yêu anh mà. Anh hứa từ giờ sẽ không lạnh nhạt với em nữa, chiều nay anh sẽ dẫn em đi chơi để bù đắp lại những ngày tháng anh đã lạnh nhạt với em được không?”.

Yumi cười rồi gật đầu và dựa vào lòng Retsu.

Từ sau hôm ấy thì ngày nào Retsu và Yumi cũng luôn ở bên cạnh nhau và cả hai không hề rời xa nhau nữa bước. Bố mẹ của Retsu và mẹ của Yumi rất khó chịu khi hai người họ cứ cả ngày dính lấy nhau như sam, nhưng bố mẹ hai bên cũng không hề nói gì vì hai người đã trưởng thành và họ chỉ ở gần nhau chứ không làm gì bậy bạ khác cả.

Một ngày kia, khi Yumi và Retsu đang tay trong tay cùng nhau đi dạo ngoài công viên thì bất ngờ Retsu hắc sì rất nhiều, Yumi lo lắng nói: “Anh sao vậy Retsu, anh bị bệnh rồi hả?”.

-“Anh nghĩ vậy, từ hôm qua đến giờ thì anh cứ liên tục hắc sì và cảm thấy rất nhức đầu, chắc là anh đã bị cảm lạnh rồi”.

-“Hay là chiều nay anh hãy đến bệnh viện khám thử xem đi, sẵn tiện anh đăng kí khám tổng quát luôn đi”.

Retsu lắc đầu nói: “Thôi, mới bệnh có tí xíu mà đã đi khám bác sĩ rồi, anh uống thuốc vài ngày là khỏe ngay. Với lại anh khỏe như trâu ấy, cũng đâu cần khám tổng quát hết làm gì”.

Yumi tỏ vẻ khó chịu nói: “Không được, anh phải đi khảm tổng quát, em nghe trên đài nói là phải thường xuyên đi khám tổng quát để sớm phát hiện ra bệnh, ít nhất là hai ba tháng thì phải khám một đến hai lần”.

Sợ bạn gái giận nên Retsu cười và nhéo má Yumi rồi nói: “Được rồi, chiều nay anh sẽ đi đến bệnh viện đăng kí khám tổng quát được chưa? Con gái tụi em lúc nào cũng lo xa hết”.

-“Chứ sao, người ta yêu anh nên người ta mới lo cho anh chứ bộ”,.

-“Anh biết rồi mà”.

Chiều hôm ấy, sau khi khám tổng quát hết xong và Retsu ngồi ở ngoài để chờ lấy kết quả, cậu rất tự tin là mình hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng khi bác sĩ đưa cho Retsu tệp bệnh án thì trông ông ấy có vẻ buồn.

Retsu hỏi: “Bác sĩ, kết quả khám bệnh của tôi rất tốt đúng không?”.

Ông ấy im lặng hồi lâu nói: “Cậu trai trẻ à, tôi chia buồn với cậu”.

Retsu cũng lo lắng nói: “Có chuyện gì mà ông lại chia buồn với tôi?”.

-“Này cậu trai trẻ! Cậu hãy thật bình tĩnh nghe tôi nói. Theo kết quả sét nghiệm của cậu thì chúng tôi khẳng định là cậu đã bị ung thư giai đoạn cuối”.

Retsu bất ngờ. “Ông nói cái gì, tôi bị ung thư sao? Ông có nhầm lẫn gì không vậy?”.

-“Không, ở đây chúng tôi khám bệnh bằng những thiết bị tiên tiến nhất nên chắc chắn sẽ không có chuyện sai lầm được. Cậu chính xác đã bị ung thư”.

Retsu hớt hãi hỏi: “Vậy ông có cách nào để cứu tôi không?”.

Ông bác sĩ lắc đầu nói: “Tôi xin lỗi, nhưng cậu đã bị ung thư giai đoạn cuối, chúng tôi không thể cứu cậu được. Tôi khuyên cậu là hãy nên về nói với gia đình và chuẩn bị tinh thần”.

Retsu tức giận nắm cổ áo ông bác sĩ nói: “Ông là bác sĩ mà, tại sao ông lại không thể làm được gì?”.

-“Tôi biết. Người xưa cũng có câu “Lương y như từ mẫu”. Bản thân tôi là một bác sĩ nên tôi cũng không muốn bất kì một bệnh nhân nào của mình ra đi cả, nhưng thật sự là chúng tôi đã hết cách rồi”.

Retsu thả ông bác sĩ ra và cầm sấp bệnh án và bỏ đi trong vô vọng, cậu không thể tin là mình lại bi ung thư. Khi Retsu vừa về đển nhà thì cậu đã thấy Yumi ngồi trong nhà cậu và chờ cậu, Retsu liền giấu sấp bệnh án vào người và lấy áo che lại, cậu bình thản đi vào.

Yumi liền chạy đến nắm tay Retsu nói: “Kết quả sao rồi anh?”.

Retsu giả bộ khom xuống ôm bụng nói: “Anh đau bụng quá, để anh vào đi vệ sinh rồi ra ngay, em ngồi đây chờ anh một tí nha”, dứt câu thì cậu liền chạy vào phòng. Còn Yumi thì tỏ vẻ nghi ngờ hỏi:

-“Retsu bị gì vậy ta?”.

Sau khi vào phòng và khóa chặt cửa phòng lại thì Retsu đã cố ngăn dòng cảm xúc lại, cậu không muốn khóc để tránh Yumi nghe được, Retsu nói thầm: “Tại sao ông trời lại đối xửa với tôi như vậy? Tại sao ông lại bắt tôi phải rời xa người con gái tôi yêu?”.

Khoảng nửa tiếng sau thì Retsu cũng đi ra, cậu cố tỏ ra vui vẻ điến tránh bị Yumi nghi ngờ, Yumi kéo tay cậu đến ngồi ghế và hỏi: “Anh bị đau bụng hả?”.

-“Phải, chắc là hôm qua anh ăn trúng cái gì rồi”.

-“Kết quả khám tổng quát sao rồi anh? Anh đưa cho em xem đi?”.

Retsu ấp úng nói: “Anh…anh bỏ vào thùng rác rồi”.

Chương 48

-“Sao anh lại bỏ?”.

-“Vì kết quả cho thấy là anh vẫn bình thường, sức khỏe của anh thì rất tốt nên anh thấy không cần thiết phải giữ lại làm gì”.

-“Chán anh thật đấy, sau này anh nhớ là mấy cái kết quả khám bệnh ấy là phải giữ lại và đưa hết cho em, biết không?”.

-“Anh biết rồi”.

Retsu nghĩ thầm: “Anh xin lỗi Yumi, anh không thể để em biết là anh đã bị ung thư”.

***

Tối hôm ấy, sau khi đi chơi với Yumi về thì Retsu lại hôn lên trán cô để chào tạm biệt và khi cô vào nhà rồi thì cậu không vào nhà mà cậu gọi điện cho Rika và bảo cô là hãy đến nhà cậu gấp.

Khoảng nửa tiếng sau thì Rika đã có mặt, cô hỏi: “Có chuyện gì vậy Retsu? Sao giờ này mà cậu lại gọi mình”.

Retsu im lặng hồi lêu rồi từ từ kể hết mọi chuyện cho Rika nghe, sau khi nghe xong thì Rika như muốn thét lên nhưng Retsu đã bịt miệng cô lại nói: “Đừng, cậu đừng để Yumi nghe được chuyện này”.

Rika bật khóc nói: “Tại sao cậu lại có thể bị ung thư được chứ Retsu?”.

Retsu liền đi vào phòng mình và lấy sấp bệnh án ra đưa cho Rika xem. Sau khi Rika xem xong thì cô thấy retsu đang buồn, cô liền trấn an cậu: “Vậy bố mẹ cậu đã biết chưa Retsu?”.

-“Chưa, mình chưa nói”.

-“Vậy còn Yumi?”.

-“Đương nhiên là mình sẽ không để cho cô ấy biết chuyện này rồi, nếu Yumi biết được chuyện này thì chắc chắn cô ấy sẽ rất sốc và sẽ rất đau lòng”.

-“Vậy bây giờ cậu tính sao?”.

Retsu chán chường nói: “Mình cũng không biết nữa”.

Vài ngày sau thì Retsu đã nói dối với bố mẹ cậu và Yumi là cậu phải trở về Tokyo, Yumi một hai đòi ra tiễn cậu nhưng Retsu không cho nói: “Thôi, để lần sau anh về rồi anh sẽ gọi em ra đón, bây giờ thì em lo làm việc đi”.

-“Vậy cũng được, nhưng anh nhớ là khi nào về đến Tokyo thì anh phải gọi cho em đấy”.

Retsu gật đầu cho qua chuyện, sau khi ra ga tàu thì Retsu liền gọi cho Rika và hẹn cô ra một quán cafe gần đó, cậu nói: “Rika, cậu có thể giúp mình một chuyện được không?”.

-“Được, cậu nói đi Retsu”.

Retsu cố ngăn dòng nước mắt chảy xuống nói: “Rika, cậu hãy giúp mình làm cho Yumi phải chia tay mình được không?”.

Rika bất ngờ nói: “Ý cậu là sao Retsu, mình chưa hiểu lắm?”.

Retsu nói tiếp: “Ý mình là mình không muốn quen Yumi nữa và mình muốn cô ấy phải chia tay mình”.

Rika bất ngờ nói: “Tại sao cậu lại làm vậy hả Retsu? Tại sao cậu lại muốn chia tay Yumi. Chẳng lẽ cậu không còn yêu cô ấy nữa sao?”.

Câu hỏi này của Rika giống như hàng nghìn con dao sắt nhọn đang đâm vào tim của Retsu, cậu đau khổ nói: “Mình yêu cô ấy chứ, mình yêu cô ấy rất nhiều. Chính vì yêu nên mình không muốn cô ấy phải đau khổ, cô ấy đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu mình, chính vì thế mà mình không muốn cô ấy vì mình mà đau khổ nữa, mình muốn cô ấy phải tìm được một người con trai khác, yêu cô ấy thật sự và thay mình chăm sóc và lo lắng cho cô ấy”.

Rika không hỏi thêm gì nữa chỉ gật đầu đáp: “Được rồi, mình sẽ giúp cậu, vậy kế hoạch là như thế nào?”.

-“Kế hoạch thế này. Cậu hãy cùng mình diễn một vở kịch là mình và cậu đang quen nhau, mình sẽ thuê một nhà trọ và cậu sẽ ở đó, còn mình sẽ tìm cách dụ Yumi đến đây và cho cô ấy thấy cảnh là mình và cậu đang ở chung, lúc ấy cô ấy sẽ nghĩ là mình đã nói dối cô ấy. Chắc chắn khi cô ấy thấy được cảnh mình và cậu ở cùng nhau thì chắc chắn cô ấy sẽ tức giận lên và sẽ đòi chia tay mình”.

Nghe xong thì Rika chỉ gật đầu nói: “Được rồi, mình sẽ giúp cậu Retsu”.

-“Cảm ơn cậu Rika”.

Retsu nói tiếp: “Còn một chuyện nữa mà mình muốn dặn cậu là dù cô ấy có đánh mình hay chửi mình thì nhất định cậu cũng không được lên tiếng, cứ để cô ấy đánh và chửi mình hay làm bất c ứ thứ gì cô ấy muốn”, nói đến đây thì Rika có thể thấy dường là Retsu đang nói trong đau khổ. Cô không nói gì mà chỉ đưa cho cậu tờ khăn giấy rồi lặn lẽ ra về.

Từ sau hôm đó thì Retsu đã gầy đi nhiều, lúc nào cũng buồn và lúc nào cậu cũng liên đến cái ngày mà Yumi biết được hết sự thật, Rika an ủi cậu: “Cố lên Retsu, cậu phải cố gắng chiến đấu với căn bệnh này, mình tin là chắc chắn cậu sẽ đánh bại được nó”.

Retsu lắc đầu nói: “Không đâu Rika, cậu cũng biết là mình bị ung thư thời kì cuối mà, bác sĩ còn bó tay nữa là”. Rika không nói gì thêm nữa vì cô biết bây giờ cô có nói gì đi nữa thì Retsu cũng không thể khá hơn được.

***

Và ngày định mệnh ấy cũng đến, khi Retsu và Rika cùng đi chơi lòng vòng đâu đó. Vì từ lúc Retsu bị bệnh đến giờ thì cậu đã trở nên gầy và ốm hơn, hai mắt thì thâm lại. Rika cũng đông viên cậu bằng cách là rủ Retsu đi dạo đâu đó cho khoay khỏa đầu óc. Khi hai người họ đang đi dạo ngoài công viên thì bất ngờ Yumi đã thấy họ. Cô liền lấy nón che kín mặc lại để cho hai người không thấy cô.

Chương 49

Khi Retsu và Rika đã đi qua mặt cô thì Yumi mới từ từ mở nón ra và nói thầm: “Tại sao Retsu lại đi chung với Rika? Chẳng phải anh ấy nói là đã về Tokyo và tiếp tục công việc rồi sao? Mình phải theo dõi hai người họ mới được”. Nói là làm, Yumi liền rón rén theo dõi Retsu và Rika, cô đi theo hai người họ suốt cả mấy tiếng đồng hồ, đến trưa thì Retsu và Rika mới trở về phòng trọ và Yumi cũng đi theo.

Vừa về đến nơi thì Rika nói: “Retsu, chắc là cậu đói bụng rồi hả? Để mình váo nấu cơm cho cậu ăn rồi cậu hãy uống thuốc nha”.

Retsu cười nói: “Cảm ơn cậu Rika, mình đã làm phiền cậu quá nhiều rồi”.

Rika nắm tay Retsu nói: “Có gì đâu mà phiền, mình và cậu là bạn của nhau mà”.

Phải, từ sau khi Retsu biết mình bị bệnh thì cậu đã nói dối với bố mẹ và cả những người bạn của mình là cậu phải trở về Tokyo để tiếp tục theo đuổi công việc kiến trúc sư của mình, nhưng thật ra là cậu đã thuê một phòng trọ cũng khá xa và dọn về ở đó, cậu không muốn bất kì ai biết được là cậu đang bị bệnh và vẫn còn ở Osaka. Rika cũng vì tình bạn lâu năm với Retsu mà cô sẵn sàng không theo bố mẹ và chị đi định cư ở mỹ mà cô cũng trở về Osaka và ở chung với Retsu với nhiệm vụ là chăm sóc cho cậu những ngày cuối cùng.

Rất biết ơn tấm lòng này của Rika, nhưng cậu không biết tận sâu trong lòng của Rika là vì cô đã yêu cậu nên cô mới từ bỏ tất cả mọi thứ để được ở bên cạnh Retsu.

Rika không bao giờ nói cho Retsu hay bất kì ai biết là cô đã yêu Retsu, vì cô biết Retsu chỉ yêu một người con gái duy nhất, đó là Yumi. Nhưng trong lòng Rika thì cô vẫn coi Retsu là người con trai mà cô yêu thương nhất, có lẽ bây giờ thì Rika sẽ cảm thấy rất vui vì hiện tại cô được ở bên cạnh Retsu và được chăm sóc cậu cho đến những ngày cuối đời cậu.

Còn về phần Yumi thì khi cô thấy được cảnh Retsu đang ở cùng Rika thì khỏi phải nói gương mặt của Yumi lúc này vô cùng tức giận, cô thét lên: “Retsu, anh…”.

Retsu và Rika liền tách nhau ra, cậu đứng dậy rồi đến gần cô và tức giận nói: “Yumi, ai cho phép em đến đây hả?”, vừa dứt câu thì cậu đã ăn một cái bạt tay của Yumi, Rika rất lo lắng và rất muốn chạy vào căn nhưng trước đó thì Retsu đã nói với cô: “Dù cô ấy có đánh mình hay chửi mình thì nhất định cậu cũng không được lên tiếng, cứ để cho cô ấy đánh và chửi mình hay làm bất cứ thứ gì cô ấy muốn”, nghĩ đến đấy thì Rika đành im lặng và ngồi đó.

Còn Retsu thì sau khi bị Yumi cho ăn một cái bạt tai như trời giáng thì cậu không hề tức giận mà chỉ lạnh lùng nói: “Em đến đây làm gì?”.

Yumi tức giận nói: “Anh có quyền gì mà cấm tôi không được đến đây. Nếu tôi không đến đây thì làm sao tôi có thể thấy được cảnh tượng này. Retsu, anh đã phản bội tôi, anh đã lừ dối tôi là anh đã về Tokyo, vậy mà anh lại ở đây ân ái với cô ta. Tại sao anh lại đối xử với tôi như vậy hả Retsu?”.

Retsu bình thản trả lời: “Vì anh không còn yêu em nữa”.

Câu nói ấy của Retsu đã làm cho Yumi vô cùng bất ngờ, cô không thể tin là người con trai mà cô đã dành trọn cả tuổi thanh xuân để yêu đã nói những lời cay đắng với cô như vậy.

Yumi bật khóc, cô chỉ tay vào mặt Rika nói: “Rika, chính cô đã cướp đi Retsu của tôi, tại sao cô lại làm vậy hả?”, Rika tính trả lời nhưng Retsu đã ra hiệu cho cô phải im lặng, Yumi tức giận tính lao đến đánh Rika nhưng cô đã bị Retsu giữ lại, cậu nói: “Yumi, không liên quan gì đến Rika, tất cả lỗi lầm này đều là do anh”.

Yumi tát vào mặt Retsu thêm một cái thật mạnh nữa rồi cô nhìn cậu mà nước mắt cô không ngừng rơi, cô nắm chặt tay Retsu và cố thuyết phục cậu: “Retsu, anh hãy nghĩ lại đi. Lúc hai đứa mình cầu nguyện trước bức tượng Mizukakafudo ở chùa Hozenji thì anh đã nói với em là anh đã thề với thần linh là chỉ yêu một mình em thôi, chẳng lẽ anh đã quên rồi sao Retsu?”.

Câu nói ấy của Yumi làm cho tim của Retsu như có hàng ngàn vết dao đâm vào. “Đương nhiên là anh nhớ chứ”.

Yumi liền ôm chầm lấy Retsu và nói với vẻ như cầu xin: “Retsu à! Nếu em có điều gì không tốt, hay em còn vụng về ở chổ nào thì anh hãy nói cho em biết để em sửa chữa, nhưng em xin anh đừng bỏ em mà Retsu, anh cũng biết là em yêu anh nhiều như thế nào mà. Anh đừng đối xử với em như vậy”.

Retsu đau đớn nghĩ thầm: “Xin lỗi em Yumi, nhưng anh không muốn vì anh mà em phải đau khổ thêm nữa”.

Retsu liền đẩy Yumi ra và tức giận nói: “Sao em lại bướng bỉnh thế hả Yumi? Tôi đã nói là tôi không còn yêu em nữa mà, sao em cứ bám theo tôi thế? Người tôi yêu bây giờ chỉ có Rika mà thôi, em đừng làm phiền tôi và Rika nữa”.

Câu nói này của Retsu làm cho cả Yumi và cả Rika đều rất bất ngờ.

Rika nghĩ thầm: “Giá như những lời này cậu nói là thật thì tốt biết mấy, Retsu”.

Yumi đau đớn nghĩ thầm: “Thật không ngờ người con trai mình yêu suốt bao nhiêu năm nay lại nhẫn tâm phản bội mình như vậy”.

Yumi tức giậm đấm thẳng vào mặt Retsu làm cho cậu té lăn nhào xuống đất, cô chỉ thẳng vào mặt cậu và tức giận nói: “Retsu, tôi sẽ ghi nhớ những lời này của anh. Từ giờ tôi và anh sẽ không còn mối quan hệ gì nữa”, sau đó Yumi lau nước mắt và bỏ đi.

Chương 50

Sau khi Yumi đi khỏi thì trong lòng Retsu vô cùng đau đớn, Rika liền chạy đến đỡ cậu lên nhưng Retsu đã đẩy cô ra và lạnh lùng nói: “Cảm ơn cậu đã giúp mình Rika, bây giờ cậu có thể về được rồi”.

Rika nhìn Retsu bằng ánh mắt thương cảm, cô nói: “Vậy mình về đây. À, mình chưa kiệp nấu đồ ăn cho cậu, hay là cậu cứ hâm lại đồ ăn hôm qua còn mình để trong tủ lạnh đấy. Cậu hãy cố nghỉ ngơi nhiều đi, mình thấy cậu yếu lắm rồi đấy”, sau đó Rika xách balo lên và ra về.

Còn về phần Yumi thì sau khi đi ra khỏi phòng trọ của Retsu thì trời cũng đã tối, Yumi cảm thấy rất đau đớn và cô đơn nên cô chỉ biết ngồi bệt xuống đất và gục mặt xuống khóc, lúc đó thì trời cũng đã đổ mưa lâm râm và Yumi thì cứ ngồi khóc như vậy, cô nói thầm: “Tại sao anh lại phản bội em hả Retsu? Tại sao anh lại chọn Rika mà không phải là em? Anh nói em nghe đi Retsu?”.

Vừa lúc đó thì có một chiếc xe hơi chạy qua và người lái xe chính là Yoshiko, cậu nhìn qua cửa sổ thì thấy Yumi đang ngồi khóc, Yoshiko liền dừng xe lại và mang ô đến che cho Yumi rồi hỏi: “Yumi, tại sao cậu lại ngồi đây khóc? Có chuyện gì vậy Yumi?”.

Yumi liền quay sang và ôm chầm lấy Yoshiko mà khóc nức nỡ, cô không nói gì mà chỉ biết khóc.

Yoshiko cũng không hỏi thêm mà cố trấn an Yumi: “Cậu nín Yumi, cậu mau lên xe đi, chứ trời mưa mà cậu cứ ngồi như vậy thì sẽ dễ bị bệnh đấy”.

Yumi không nói gì, cô vẫn cứ khóc. Yoshiko đành dìu cô đứng dậy và đưa cô lên xe ngồi.

Cậu chở cô thẳng về nhà và gặp mẹ của Yumi rồi trình bày mọi việc cho bà ấy nghe, mẹ Yumi nói: “Cảm ơn cháu nhiều lắm Yoshiko, cô lại làm phiền cháu rồi”.

-“Dạ không có gì đâu ạ, cô hãy cố khuyên Yumi đừng khóc nữa, cậu ấy đã khóc suốt từ lúc cháu gặp cậu ấy đến khi cậu ấy về nhà luôn đấy”.

Bà Shirashi lo lắng nói: “Cô biết rồi, để cô vào trấn an nó”.

Sau khi Yoshiko đi vể thì bà Shirashi liền đi vào phòng Yumi, lúc này thì cô đang nằm trên gi.ường và cô vẫn còn đang khóc, bà Shirashi đến ngồi cạnh Yumi rồi xoa đầu cô hỏi: “Yumi, có chuyện gì mà con khóc dữ vậy, con hãy kể cho mẹ nghe đi”. Yumi không nói gì mà ngồi dậy và ôm lấy mẹ rồi khóc nức nỡ.

Bà Shirashi biết là Yumi có lẽ vừa cãi nhau với Retsu trấn an cô: “Thôi, con đừng khóc nữa, kẻo bị bệnh đấy. Bây giờ con hãy đi ngủ sớm đi, ngày mai thì con sẽ không còn buồn nữa”.

Yumi gật đầu rồi nằm xuống ngủ, bà Shirashi cũng trở về phòng. Nhưng đêm ấy thì Yumi không tài nào ngủ được, cô cứ suy nghĩ về những gì vào chiều hôm nay. Đến giờ cô vẫn chưa thể quên được những gì mà Retsu đã nói với cô, Yumi bật khóc nói thầm: “Tại sao anh lại đối xử với em như vậy hả Retsu?”.

Sáng hôm sau thì bà Shirashi dậy hơi trễ vì đêm qua không ngủ được, khi bà ra ban công tưới nước cho mấy chậu cây thì bà rất bất ngờ khi thấy đôi giày của Yumi vẫn còn nằm trong nhà. Bình thường thì sáu giờ là Yumi đã đi làm rồi vậy mà bây giờ đã là tám giờ mấy rồi mà Yumi vẫn chưa đi làm. Bà Shirashi liền đi đến phòng Yumi và gõ cửa gọi: “Yumi, hôm nay con không đi làm hả?”.

Nhưng kì lạ là không thấy Yumi trả lời, bà liền mở cửa đi vào thì thấy Yumi vẫn còn đang ngủ, bà cười rồi đi đến cạnh Yumi và lay cô dậy: “Yumi, trời sáng rồi, hôm nay con không đi làm hả?”. Nhưng Yumi vẫn nằm im và không trả lời, bà Shirashi cố hỏi lại thêm mấy lần nữa nhưng vẫn không thấy cô trả lời, bà Shirashi lo lắng liền nắm tay cô thì vô cùng hốt hoảng khi tay của Yumi rất nóng, bà liền sờ lên trán cô thì thấy cũng rất nóng, bà Shirashi hốt hoảng vội chạy sang nhà ông bà Okada để nhờ giúp đỡ, ông Okada liền cõng Yumi xuống xe hơi và chở cô cùng bà Shirashi vào bệnh viện.

Sau khi bác sĩ kiểm tra xong thì ông cười và nói với mẹ Yumi: “Con gái bà không sao rồi, cô ấy chỉ bị sốt bình thường thôi, cũng hơi cao nhưng bây giờ thì đã ổn rồi. Tôi đã tiêm một mũi thuốc hạ sốt cho cô ấy rồi, bà để cô ấy nằm ở đây cho chúng tôi theo dõi, nếu cô ấy bớt sốt thì bà có thể đưa cô ấy về nhà”.

Bà Shirashi rối rít cảm ơn bác sĩ rồi quay vào trong, lúc này thì Yumi vẫn còn đang ngủ và cô được truyền nước biển, vừa lúc đó thì Yoshiko chạy vào hớt hả hỏi: “Cô Shirashi! Yumi sao rồi ạ? Cậu ấy không sao chứ ạ?”.

-“Nó không sao, bác sĩ bảo là cần phải theo dõi nó. Mà sao cháu biết Yumi đã vào bệnh viện?”.

-“Dạ, lúc nãy cháu có gọi cho Yumi để hỏi xem tại sao cậu ấy không đi làm nhưng cháu gọi mãi mà không thấy cậu ấy trả lời, nên cháu mới lại nhà tìm cậu ấy nhưng đã thấy khóa cửa, vừa lúc đó thì cháu gặp cô Okada và cô Okada nói là Yumi đã vào bệnh viện rồi nên cháu mới tức tốc chạy xe vào bệnh viện. May mà cậu ấy không sao”.

Bà Shirashi lắc đầu nói: “Không biết Yumi nó bị gì mà lại khóc đến nỗi sốt cả người, mấy ngày gần đây thì cô cứ thấy Yumi nó cứ buồn buồn, hỏi thế nào thì nó cũng không nói”.

Yoshiko nói: “Cháu nghĩ chắc là do cậu ấy bị áp lực công việc nên mới buồn như vậy”. Vừa lúc đó thì Yumi chợt tĩnh lại, bà Shirashi liền chạy đến hỏi: “Yumi, con thấy trong người sao rồi?”.

Cô ngơ ngác nhìn xung quanh rồi nói: “Con đang ở đâu vậy mẹ?”.

-“Con đang ở bệnh viện đấy con gái ạ”, sau đó bà Shirashi liền kể hết mọi chuyện cho Yumi nghe, bà nói:

-“Yumi, có chuyện gì thì nhất định con cũng phải kể mẹ nghe đấy, con biết chưa?”.

Yumi nói: “Dạ, con biết rồi”.

Yumi nói tiếp: “Yoshiko, phiền cậu giúp mình xin bác cậu cho mình xin nghỉ ngày hôm nay nha, ngày mai mình sẽ đi làm lại”.

Yoshiko tỏ vẻ lo lắng nói: “Được rồi, cậu hãy nghỉ ngơi cho khỏe đi, khi nào khỏe hẳn thỉ hả đi làm”.

Yumi cười nói: “Cảm ơn cậu Yoshiko, mình nghỉ hết ngày hôm nay là khỏe ngay mà”.

Chiều hôm ấy thì chị Asuka và bạn trai của chị ấy cũng vào bệnh viện thăm Yumi, chị Asuka ngồi cạnh Yumi lo lắng nói: “Em thấy sao rồi Yumi?”.

Chương 51

-“Em không sao đâu chị Asuka, em cảm thấy đỡ hơn rồi”.

Chợt bà Shirashi quay sang nói với chị Asuka: “Asuka, phiền cháu ở lại xem chừng Yumi giúp cô, để cô chạy về nhà nấu cháo mang vào cho nó ăn”.

-“Dạ”.

Bạn trai của chị Asuka nói: “Vậy để cháu chở cô về”.

-“Thôi, để cô đi xe bus được rồi”.

-“Dạ không sao đâu ạ, cô đi xe bus thì lâu lắm, để cháu chở cô về cho nhanh ạ”.

-“Vậy làm phiền cháu rồi. Yumi à! Mẹ về nấu cháo cho con rồi mẹ chạy lên ngay”.

Sau khi bà Shirashi đi khỏi thì chị Asuka hỏi Yumi: “Yumi, em hãy nói thật cho chị biết. Đã có chuyện gì xảy ra giữa em và Retsu rồi?”.

Khi chị Asuka vừa dứt câu thì Yumi liền ôm chầm lấy chị ấy và khóc nức nỡ: “Chị Asuka! Tại sao Retsu lại đối xử với em như vậy hả chị? Em đã làm gì có lỗi với anh ấy để anh ấy đối xử với em như vậy?”.

Chị Asuka vỗ vai cố trấn an Yumi: “Em đừng khóc nữa Yumi, có chuyện gì em hãy từ từ kể cho chị nghe đi”.

Yumi liền lau nước mắt rồi kể hết mọi chuyện cho chị Asuka nghe, sau khi cô kể xong thì chị Asuka tức giận nói: “Tại sao Retsu lại có thể đối xử với em như vậy chứ? Tình yêu của hai đứa đang rất tiến triễn mà?”.

Yumi lắc đầu nói: “Em không biết nữa, em không hiểu tại sao Retsu lại chọn Rika thay vì chọn em?”.

Vừa lúc đó thì Retsu và Rika bước vào, Retsu hỏi: “Em không sao chứ Yumi?”.

Yumi rất bất ngờ khi nhìn thấy Retsu vào thăm cô, nhưng chợt Yumi lại nhớ đến buổi chiều định mệnh hôm ấy, chị Asuka cũng hiểu chuyện nên vội lặng lẽ đi ra ngoài.

Yumi tức giận nói: “Anh đến đây làm gì”.

Retsu đến ngồi cạnh Yumi, nắm tay cô nói: “Anh đến đây để thăm em mà, anh có mua món Kushikatsu mà em thích đây này Yumi”.

Khi Retsu vừa dứt câu thì Yumi đã hất tay cậu ra, cô bật khóc và tức giận nói: “Tôi không cần, anh mau cút khỏi mắt tôi đi”.

Ở bên ngoài thì Yoshiko cũng vừa đến và cậu tính đi vào nhưng chị Asuka đã cản cậu lại nói: “Em đừng vào Yoshiko, Yumi và Retsu đang cãi nhau đấy”.

Yoshiko bất ngờ nói: “Em chưa hiểu ý chị lắm, chị Asuka?”.

Chị Asuka thở dài nói: “Em hé cửa xem đi rồi sẽ hiểu hết mọi chuyện thôi”.

Yoshiko gật đầu rồi đi đến hé mở cánh cửa và nhìn vào trong.

Ở bên trong thì Yumi và Retsu đang cãi nhau rất kịch liệt, Yumi thét lên: “Anh hãy nói đi Retsu.Tại sao anh lại phản bội tôi hả?”.

-“Thật sự thì anh cũng không muốn giấu em thêm nữa Yumi à. Lý do anh không yêu em nữa là vì anh cảm thấy là mình thích tiền và địa vị hơn là thích em”.

Yumi sững người.

Retsu nói tiếp: “Phải, lúc còn ở Tokyo thì bố của Rika có đến gặp anh, ông ấy nói với anh là Rika nói về anh rất nhiều. Ông ấy đã đến gặp anh và nói là hiện tại thì ông ấy có mở một công ty kiến trúc, nhưng hiện tại thì công ty của ông ấy còn đang thiếu chức vụ giám đốc, ông ấy nói là nếu anh đồng ý trở thành giám đốc của công ty ông ấy và giúp ông ấy phát triển công ty ngày càng lớn mạnh hơn để cạnh tranh với những công ty khác thì ông ấy sẽ trả cho anh một số tiền thật lớn. Nhưng ông ấy cũng đặt ra điều kiện đó là anh phải chấp nhận làm bạn trai của con gái ông ấy. Anh xin lỗi em Yumi, đó là một cơ hội tốt của anh nên anh không thể bỏ qua nó được”.

Yumi tức giận thét lên: “Vậy còn tình yêu của tôi dành cho anh trong thời gian qua thì sao? Chẳng lẽ tất cả đều là dối trá hết sao?”.

-“Phải”, một từ “phải” của Retsu đã làm cho trái tim của Yumi vỡ ra từng mãnh vụn, cô đau đớn đến nỗi không nói nên lời.

Yoshiko đứng bên ngoài đã nghe hết mọi chuyện, cậu tức giận liền chạy vào đấm vào mặt Retsu và nói:

-“Tên khốn kiếp, tôi thật không ngờ con người của cậu lại như vậy. Cậu đã vì tiền mà sẵn sàng bỏ đi tình yêu mà Yumi dành cho cậu trong suốt thời gian qua, cậu còn thua cả con súc vật nữa đấy Retsu”.

Rika cũng tức giận tính chen vào, nhưng Retsu đã ngăn cô lại, cậu đứng dậy nói: “Cậu là Yoshiko phải không?”.

-“Phải thì sao?”.

-“Tôi có nghe Yumi nói nhiều về cậu, cậu thật sự là một người con trai rất tốt. Tôi biết là là cậu rất yêu Yumi nhưng cậu không muốn làm cô ấy khỏ xử vì cậu biết là cô ấy đã có bạn trai rồi”.

Yumi cũng bất ngờ với những gì mà Retsu đã nói.

Retsu nói tiếp: “Yoshiko, tôi biết là cậu rất yêu Yumi. Nên tôi sẽ giao cô ấy lại cho cậu, cậu hãy thay tôi chăm sóc và lo lắng cho cô ấy”, nói xong thì Retsu vỗ vai Yoshiko rồi cậu đi đến chổ Yumi và hôn lên trán cô lần cuối rồi nói: “Anh xin lỗi Yumi. Yoshiko là một người con trai tốt, cậu ấy sẽ thay anh chăm sóc cho em. Tạm biệt em, Yumi”, rồi câu quay lưng bước đi và bỏ lại tất cả những kỷ niệm về tình yêu tuổi trẻ mà cậu và Yumi đã từng trải qua. Rika cũng chỉ nhìn Yumi rồi đi theo Retsu.

Chương 52

Cả căn phòng lúc ấy chỉ còn lại sự im lặng và nỗi buồn, Yumi vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng nước mắt cô vẫn rơi, còn Yoshiko thì đứng lặng thinh mà không nói gì.

Khi Retsu vừa bước ra cửa thì đã gặp chị Asuka, cậu chỉ nói một vài câu rồi bỏ đi.

Bên trong căn phòng thì Yumi vẫn đang khóc, Yoshiko đến ngồi cạnh cô nói: “Yumi, mình…”.

Yumi cắt ngang lời Yoshiko: “Mình hiểu mà, mình biết là cậu đã thầm yêu mình từ lâu rồi”.

-“Phải, mình đã để ý đến cậu ngay từ lúc chúng ta đụng độ nhau vào năm nhất ở trường đại học, và sau khi nhiều chuyện xảy ra thì mình biết là mình đã yêu cậu rồi”.

Yoshiko lấy trong bóp ra tấm hình của Yumi rồi đưa cho cô và nói: “Yumi, đây là tấm hình của cậu mà mình đã lén lấy nó trong cuốn album ở nhà cậu, mỗi lần mình nhớ cậu thì mình thường lấy hình cậu ra xem. Yumi, tình cảm mà mình dành cho cậu là sự thật”, Yoshiko nắm tay Yumi nói tiếp: “Yumi, cậu hãy chấp nhận tình cảm của mình được không?”.

Yumi im lặng hồi lâu rồi nói: “Yoshiko, mình rất cảm ơn tình cảm ấy của cậu nhưng mình không thể chấp nhận tình cảm của cậu được, người mình yêu vẫn chỉ là Retsu mà thôi”.

Yoshiko tức giận nói: “Tại sao vậy Yumi? Chẳng lẽ cậu đã quên những gì mà Retsu đã gây ra cho cậu rồi sao? Chính miệng cậu ấy đã thú nhận là cậu ấy không yêu cậu nữa. Vậy tại sao cậu còn yêu cậu ấy?”.

Yumi thét lên: “Đó là chuyện của tôi, không liên quan gì đến cậu. Nói tóm lại là tôi không hề yêu cậu, Yoshiko”.

Yoshiko không nói gì, cậu chỉ nắm chặt bàn tay lại và nhìn Yumi rồi đi ra ngoài. Chị Asuka đứng ở ngoài đã thấy và nghe hết mọi chuyện, chị không nói gì mà cứ để cho Yoshiko đi. Khoảng mười phút sau thì mẹ của Yumi cũng vào đến, chị Asuka nói:

-“Cô Shirashi, cháu đi ra đây có tí việc, tí nữa cháu trở lại ngay. Yumi nó mới vừa ngủ chắc nó không ăn cháo đâu cô”.

-“Ừ, vậy thôi cháu đi đi, đi rồi về sớm nhé, cô có nấu luôn phần cho cháu và cậu bạn trai của cháu đấy”.

-“Dạ”.

Bạn trai của chị Asuka nói: “Em đi đâu thế, để anh đưa em đi?”.

-“Em đi ra đây có tí việc, chút xíu nữa em về”. Nói xong thì chị Asuka liền chạy đi tìm Yoshiko, vừa ra khỏi khoa hồi sức thì chị ấy thấy Yoshiko đang ngồi hút thuốc dưới gốc cây và trông cậu ấy rất buồn, chị Asuka đến ngồi cạnh và an ủi Yoshiko: “Em đừng buồn nữa Yoshiko, lúc nãy chị đã nghe hết rồi”.

Yoshiko nói với vẻ ấm ức: “Tại sao tình yêu lại bất công với em như vậy hả chị Asuka? Retsu đã làm cho Yumi đau khổ đến vậy. Thế mà Yumi vẫn còn dành tình yêu cho Retsu, vậy tại sao cô ấy lại không chấp nhận tình yêu của em dành cho cô ấy hả chị?”.

Chị Asuka vỗ vai Yoshiko nói: “Em à! Yumi là một đứa chung thủy vậy đó. Một khi con bé đã yêu ai thì nó chỉ yêu một người. Em cũng đừng quá buồn, nó không chấp nhận tình yêu của em nhưng tình bạn giữa em và nó thì sẽ không bao giờ mất đi, không làm người yêu được thì làm bạn. Em cũng đừng thất vọng quá Yoshiko à, ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều cô gái giống như Yumi mà. Chị tin rồi sẽ có lúc em cũng sẽ tìm được một người con gái giống như Yumi vậy”.

Yoshiko nói: “Em tin chị”, sau đó thì hai người họ có đi qua một quán ăn gần bệnh viện và mỗi người cũng uống được vài lon bia.

***

Vài ngày sau thì Yumi cũng đã khỏe lại và cô lại vui vẻ như trước, nhưng có điều là cô không nhắc đến Retsu nữa. Và cũng nhờ vậy mà tình cảm bạn bè giữa Yumi và Yoshiko lại ngày càng thân thiết hơn, tuy Yumi chỉ coi Yoshiko là bạn nhưng tình yêu mà Yoshiko dành cho Yumi thì vẫn không thay đổi.

Thời gian cứ dần trôi qua như vậy cho đến cái ngày định mệnh hôm ấy, khi Yumi vừa trở về phòng làm việc và tính đọc sách thì bất ngờ có một số điện thoại lạ gọi đến, Yumi cảm thấy lạ nhưng cô vẫn bắt máy. Đầu dây bên kia chính là Rika.

-“Yumi, tôi muốn nói chuyện với cô”.

Yumi trả lời bằng giọng rất gằng: “Tôi đang bận, phiền cô gọi lại sao”.

-“Không, chuyện này rất quan trọng. Nếu cô không nghe thì cô sẽ phải hối hận đến suốt cuộc đời”.

-“Hớ! Cô đang hù tôi đấy hả, có phải là cô muốn nói đến Retsu không?. Tôi đã nói rồi, tôi và anh ta không còn quan hệ tình cảm gì với nhau nữa, cô có nói thì cũng vô ích thôi”.

Chợt Yumi nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng khóc, hình như là Rika đang khóc. “Yumi, Retsu đã chết rồi”.

Nghe qua như sét đánh ngang tai, Yumi hớt hãi hỏi: “Cô nói bậy gì thế Rika? Tôi sẽ không tin những lời nói dối của cô đâu”.

Rika vừa khóc vừa nói: “Tôi đang nói nghiêm túc đấy Yumi, Retsu thật sự đã chết rồi”.

Yumi thét lên: “Không thể nào…”.

-“Yumi, cô hãy về nhìn Retsu lần cuối đi, trước khi cậu ấy ra đi thì cậu ấy luôn miệng nhắc đến tên cô đấy”.

-“Không cần cô phải nhắc đâu, nhưng anh ấy còn đang ở bệnh viện hay đã về nhà rồi?”.

-“Cậu ấy mới vừa được đưa về nhà vào sáng nay”.

Vừa tắt máy thì Yumi vội soạn đồ và đón taxi chạy về nhà Retsu. Khi cô vừa về đến thì cô đã thấy có rất nhiều người ở đó, mẹ của Retsu đang ngồi cạnh chiếc gi.ường của cậu và khóc nức nỡ, còn bố của Retsu thì đang cố trấn an vợ.

Chương 53

Yumi thét lên: “Retsu…”, rồi cô chạy vào ôm xác cậu và òa lên khóc nức nỡ. Mẹ của Yumi đến cạnh và trấn an cô: “Con đừng buồn nữa, dù sao thì Retsu nó cũng đã ra đi rồi, từ hôm qua đến giờ thì nó luôn miệng gọi tên con đấy Yumi”.

Yumi thét lên: “Tại sao mẹ lại không cho con biết là Retsu đã chết rồi? Tại sao mẹ lại làm vậy hả mẹ?”.

Rika cũng rưng rưng nước mắt nói: “Vì Retsu không muốn bất kì ai báo cho cô biết”.

Yumi rất bất ngờ và hốt hoảng. Rika nói tiếp: “Phải, chuyện Retsu bị ung thư đã được gần hai tháng rồi. Từ cái hôm mà Retsu bị bệnh cảm lạnh rồi cô bảo cậu ấy đến bệnh viện khám, khi khám xong thì bác sĩ mới nói cho cậu ấy biết là cậu ấy đã bị ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ không thể cứu cậu ấy được”.

Nói xong thì Rika đưa cho Yumi một lá thư rồi nói: “Trước lúc Retsu nhắm mắt thì cậu ấy đã viết lá thư này và nhờ tôi khi nào cậu ấy mất và khi cô đến gặp mặt cậu ấy lần cuối cùng thì hãy đưa lá thư này cho cô, bây giờ tôi giao nó lại cho cô Yumi”.

Yumi cầm lá thư mà tay cô run run và nước mắt thì vẫn cứ rơi.

Yumi từ từ mở lá thư ra, Retsu viết: “Gửi đến tình yêu của anh. Yumi, có lẽ lúc em đọc được lá thư này thì chắc là anh đã không còn ở trên đời nữa rồi. Yumi, anh xin lỗi vì anh đã giấu em chuyện anh bị ung thư giai đoạn cuối trong suốt hai tháng vừa qua. Cái ngày định mệnh hôm ấy, khi bác sĩ đá khám xong thì ông ấy nói là anh đã bị ung thư giai đoạn cuối, thật sự lúc ấy anh rất sốc và anh không thể tin đó là sự thật. Và anh cũng biết chắc là nếu anh nói cho em nghe hết mọi chuyện thì chắc chắn em sẽ rất sốc và sẽ rất đau lòng”.

Đọc đến đây thì nước mắt Yumi đã bắt đầu rơi nhiều hơn.

Retsu viết tiếp: “Nhưng đó là điều thực tế mà chúng ta phải chấp nhận, chính vì vậy mà từ sau hôm đó thì anh đã trở nên lạnh nhạt với em, vì anh biết. Nếu anh gọi cho em thì anh sẽ không thể kềm chế mình nói ra hết sự thật cho em biết, chính vì vậy mà anh đã nhờ Rika cùng anh diễn một vỡ kịch vào cái ngày mà em đến và phát hiện ra anh và cô ấy đang ở cùng nhau. Thật sự anh không còn cách nào khác, anh đau lắm chứ, nhưng anh không thể nhìn thấy em vì anh mà đau khổ thêm nữa. Chỉ có cách làm cho em căm hận anh vì đã phản bội em mới có thể làm cho em không phải đau khổ vì anh. Yumi, anh thấy Yoshiko là một người con trai rất tốt và cậu ấy cũng rất yêu em, hiếm có một người con trai nào mà chỉ dành trọn tình yêu cho một người con gái. Yumi, anh muốn sau khi anh mất thì em phải được hạnh phúc thay vì đau khổ, em hãy chấp nhận tình cảm của Yoshiko dành cho em đi, cậu ấy sẽ thay anh yêu em và chăm sóc cũng như lo lắng cho em. Yumi à, em có còn nhớ là tụi mình đã từng mơ về một gia đình và những đứa con không? Anh thì còn nhớ rất rõ là anh đã tặng cho một ngôi nhà tí hon và anh còn nói đó chỉ là mẫu thiết kế, còn ngôi nhà thật thì sẽ có trong tương lai. Nhưng anh không thể thực hiện được lời hứa đó với em và anh cũng rất tiếc vì mình không còn sống trên đời này để cùng em xây dựng nên một gia đình hạnh phúc với những đứa con của mình. Nhưng em đừng lo Yumi, dù anh đã không còn trên đời này nữa nhưng những kỷ niệm về tình yêu tuổi trẻ của anh và em thì anh sẽ mang theo nó sang thế giới bên kia. Yumi, khi không có anh ở bên cạnh thì em nhớ là phải luôn cười lên nha em, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Yumi à! Anh thật sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì anh đã trân trọng từng phút và yêu em từng giây. Vĩnh biệt em yêu!”.

Khi vừa đọc xong lá thư thì Yumi đã ôm xác Retsu và gào lên khóc nức nỡ. “Tại sao anh lại lừa dối em hả Retsu? Tại sao anh lại không nói cho em biết là anh đã bị ung thư giai đoạn cuối? Chỉ vì anh không muốn thấy em đau khổ nên mới làm cho em căm hận anh để em chia tay anh. Anh ngốc lắm anh có biết không hả Retsu, bây giờ anh thấy em vui hơn không khi đã biết sự thật hả Retsu? Anh ngốc lắm, anh ngốc lắm Retsu ơi!”.

Yonsuke đến ngồi cạnh Yumi và an ủi cô: “Cậu đừng quá buồn mà kẻo sinh bệnh đấy Yumi. Dù sao thì Retsu cũng đi rồi, sở dĩ cậu ấy làm vậy là vì không muốn cậu phải đau khổ thôi Yumi”.

Bà Shirashi cũng lau nước mắt nói: “Yonsuke nói đúng đấy Yumi, tất cả những chuyện Retsu làm đều là vì muốn tốt cho con thôi, lúc đầu khi mẹ chưa biết nó bị bệnh thì mẹ rất giận nó vì đã phản bội con, nhưng hôm qua thì Rika có đển nhà và kể cho mẹ nghe hết mọi chuyện. Thôi, con đừng buồn nữa Yumi, Retsu nó sẽ không yên lòng mà đi siêu thoát nếu nó thấy con buồn và đau khổ như thế này đâu”.

Mặc kệ mẹ, Yonsuke và Rika có nói gì thì Yumi vẫn không quan tâm, cô chỉ ngồi đó ôm xác Retsu và khóc như một đứa trẻ.

Đến trưa thì chị Asuka và bạn trai của chị ấy cùng Yoshiko cũng đến, vừa vào đến thì chị Asuka liền đi vào hỏi mẹ của Yumi: “Cô Shirashi, Yumi đã về chưa cô?”.

Bà Shirashi lau nước mắt nói: “Yumi từ lúc về đến giờ thì nó chỉ ngồi cạnh Retsu, ôm xác Retsu và khóc, cô nói thế nào thì nó cũng không chịu nghe”.

Chị Asuka đi vào trong thì thấy đúng là Yumi đang ôm xác Retsu và gục đầu xuống và khóc nức nỡ, chị Asuka cũng rưng nước mắt, bạn trai chị ấy liền trấn an chị ấy nói: “Em hãy bình tĩnh lại đi Asuka, em hãy cố nén đau thương mà vào trấn an con bé đi”.

Chị Asuka gật đầu rồi lau nước mắt và đi vào ngồi cạnh Yumi và vỗ vai cô nói: “Em đừng khóc nữa Yumi, Retsu nó đã đi rồi, em đừng đau lòng quá mà sinh bệnh đấy”.

Yumi quay sang ôm chầm lấy chị Asuka và òa lên khóc nức nỡ: “Chị Asuka! Tại sao Retsu lại nói dối em? Tại sao anh ấy lại không nói với em là anh ấy đã bị bệnh ung thư mà anh ấy lại âm thầm chịu đựng một mình kia chứ?”.

Chị Asuka cũng không kềm được xúc động liền xoa đầu Yumi nói: “Vì Retsu không muốn em phải đau khổ vì nó. Retsu nó không muốn thấy em phải buồn và tuyệt vọng khi nó ra đi”.

-“Tại sao anh ấy lại làm vậy? Chẳng lẽ anh ấy không còn yêu em nữa sao?”.

Chị Asuka im lặng hồi lâu rồi cố không khóc nói: “Không phải nó không còn yêu em mà là vì nó quá yêu em cho nên nó mới phải làm vậy. Retsu nó không muốn khi nó ra đi thì em vì nhớ thương nó mà đau khổ, nó muốn em phải cười và phải hạnh phúc thì nó mới yên tâm mà đi được”.

Chương 54

Yumi không nói gì mà chỉ ngồi khóc, vì chỉ có khóc thì mới có thể giúp cô giảm bớt sự tuyệt vọng và nỗi đau trong lòng mà cô đang phải gánh chịu khi mất đi người con trai mà cô yêu thương nhất.

Từ sau khi Retsu mất thì Yumi đã ốm và gầy gò đi rất nhiều, cô cũng ít nói hơn và thường thích ở một mình. Mẹ cô và chị Asuka đều rất lo lắng cho cô nhưng họ vẫn không thể nói được gì vì họ biết dù có nói gì đi nữa thì Yumi cũng không chịu nghe. Chị Asuka rất lo lắng nên chị ấy đã xin mẹ cho Yumi cho chị ấy được ở gần Yumi để xem chừng cô vì chị ấy sợ là Yumi vẫn còn trong thời gian trầm cảm nên sợ cô sẽ làm điều dại dột.

Mẹ của Yumi lo lắng nói: “Vậy nhờ cháu cả đấy Asuka cháu hãy giúp cô thuyết phục Yumi đi, nó chưa thể quen với việc là Retsu đã ra đi”.

-“Dạ, cháu sẽ cố gắng”. Chị Asuka liền gọi cho bạn trai của chị ấy và nói hết mọi việc, bạn trai chị ấy nói:

-“Em cứ qua ở với Yumi đi, hãy cố động viên con bé. Bây giờ con bé rất cần em ở bên cạnh đấy, Yumi đã phải chịu cú sốc mất đi Nanami, bây giờ nó còn phải chịu theo cú sốc là mất đi Retsu nữa”.

Chị Asuka nói: “Vậy, em sẽ qua nhà Yumi và ở với nó khoảng một thời gian, anh ở nhà trông nhà nhé”.

-“Ừ”.

Chiều hôm ấy, sau khi chị Asuka phụ mẹ Yumi nấu ăn xong thì chị ấy liền đi vào phòng Yumi và gọi cô ra ăn cơm. Yumi lúc này vẫn ngồi trong góc phòng và hướng mặt ra cửa sổ, chị Asuka nhìn mà nước mắt cứ liên tục rơi.

Chị ấy đến ngồi cạnh Yumi rồi nói: “Yumi à! Em ra ăn tối đi”.

Yumi với gương mặt buồn chỉ nhìn chị Asuka mà không nói gì, chị ấy nắm tay Yumi động viên: “Em đừng buồn nữa mà Yumi, em phải biết giữ gìn sức khỏe chứ. Em không nghĩ đến bản thân em thì em cũng phải nghĩ đến mẹ em và Retsu chứ. Retsu nó sẽ thấy rất buồn khi nhìn thấy em như thế này đấy”. Mặc dù chị Asuka không muốn nhắc đến tên Retsu để tránh làm cho Yumi phải nhớ đến cậu nhưng chỉ có cách này thì Yumi mới chịu ăn.

Yumi ngước mặt lên nhìn chị Asuka nói: “Chị Asuka! Em muốn ra ngoài đi dạo, em cảm thấy ở nhà tù túng quá”.

Chị Asuka nói: “Được thôi”, sau đó hai người họ cùng đi ra ngoài. Chị Asuka cũng có nói với mẹ của Yumi là: “Hiện tại thì chúng ta nên chấp nhận những yêu cầu của Yumi, vì con bé đã trải quá một cú sốc rất lớn, nhưng cháu tin là chỉ trong vòng một thời gian ngắn thì Yumi sẽ vui vẻ trở lại như trước”. Mẹ của Yumi chỉ ngán ngẫm gật đầu.

Yumi và chị Asuka cùng đi dạo với nhau đến gần tám giờ tối thì hai người họ quyết định vào một quán ăn bình dân và gọi ra một vài món và mấy chai bia, chị Asuka lo lắng nói: “Yumi, em có biết uống bia không đấy, sao lại gọi nhiều thế?”.

Yumi cười nói: “Em biết tửu lượng của em mà chị”.

Hai người họ cứ uống với nhau như vậy đến gần mười một giờ đêm, lúc này thì Yumi đã quá say, mặt cô đỏ ửng, chị Asuka thì chỉ hơi nhức đầu một tí. Trong cơn say, Yumi nói: “Chị Asuka, em muốn kể cho chị nghe chuyện này, nhưng chị không được nói cho ai khác biết đâu đấy”.

-“Được rồi”.

-“Chị còn nhớ lúc trước em đã từng nói với chị là em và Retsu đã lén thử cảm giác ăn quýt và bị phát hiện không?”.

Nghe đến đây thì chị Asuka bắt đầu hơi tỏ vẻ nghi ngờ nói: “Chị nhớ, lúc đó chị còn nói với em là khi nào Retsu muốn hôn em thì nghĩa là sức chịu đựng của cậu ấy đã đến giới hạn rồi đấy”, nói đến đây thì chị Asuka như nhớ ra điều gì đó, chị ấy nhìn Yumi ấp úng nói: “Yumi, em đừng…nói là hai đứa đã…”.

Yumi cười nói: “Chị ngốc thế Asuka, có vậy mà cũng chưa đoán ra, em và Retsu đã thử qua cảm giác ăn quýt là như thế nào rồi, nó tuyệt lắm chị ạ”, trong cơn mê thì Yumi đã kể hết mọi chuyện cho chị Asuka nghe, vì cô không còn đủ tỉnh táo để kềm chế lời nói của mình nữa.

Sau khi nghe Yumi kể xong thì chị Asuka không nói gì mà chỉ cố nén dòng cảm xúc chảy ra và đưa Yumi về nhà, khi chị Asuka vừa đưa Yumi vào phòng và nằm lên gi.ường thì chị ấy đã chạy vào tolet và khóc nức nỡ, chị ấy cố không khóc lớn để tránh Yumi nghe được, còn Yumi thì vẫn không hề hay biết chuyện gì. Cả đêm hôm ấy thì chị Asuka không tài nào ngủ được, chị ấy cứ suy nghĩ về chuyện của Yumi và những chuyện trước đây. Từ lúc chị ấy quen được Yumi và Nanami khi ba người họ cùng học chung một trường đại học và là chị em cùng phòng, họ đã cùng trải qua những chuyện vui buồn bên cạnh nhau, nhưng tất cả đã kết thúc từ sau cái chết của Nanami, chị Asuka cứ nghĩ là Yumi sẽ là đứa hạnh phúc nhất trong ba đứa vì Yumi có được một người bạn trai là Retsu, cậu ấy luôn yêu thương cô và chăm sóc cô. Nhưng chị ấy cùng đâu ngờ bi kịch lại xảy ra thêm một lần nữa. Suốt cả đêm thì chị Asuka cứ ôm Yumi và khóc.

Chương 55

Ngày hôm nay là ngày sinh nhật của Retsu, Yumi lấy ngôi nhà tí hon mà ngày trước Retsu đã tự tay làm và tặng nó cho cô trong ngày sinh nhật của cô, cô đã bỏ nó vào một hộp kiếng rồi tự tay gói lại và đi sang nhà gặp bố mẹ Retsu nói: “Cô chú à! Hôm nay là sinh nhật của Retsu, cháu có một món quà muốn tặng anh ấy”. Nói đến đây thì nước mắt cô đã rơi, bố của Retsu an ủi cô: “Cháu đừng buồn nữa Yumi, dù sao thì Retsu nó cũng đã đi rồi”.

Yumi chỉ gật đầu rồi cô đưa món quà ấy cho bố của Retsu, còn cô thì chạy về nhà và khóc, cô khóc rất nhiều. Nỗi đau trong lòng đã vơi đi của cô bây giờ nó lại ùa về tâm trí cô.

Chiều hôm ấy thì Yumi đã đi đến những nơi mà ngày trước cô và Retsu đã tay trong tay cùng nhau đi đến đó. Khi Yumi đi ngang qua cửa hàng mặt nạ thì chợt cô thấy lại được hình ảnh mà ngày trước Retsu hù cô và làm cho cô giận rồi cậu chạy theo xin lỗi cô và bị một người phụ nữ gần đó nhìn thấy và nghĩ là cậu đang sàm sỡ Yumi.

Nhưng giờ đây thì Retsu đã không còn nữa, Yumi chỉ nhìn rồi cười và tiếp tục đi.

Khi cô đi ngang qua chùa Hozenji thì chợt Yumi lại nhớ về hình ảnh mà trước đây hai người đã từng đến đây và đứng trước bức tượng Mizukakafudo để cậu nguyện và chính Retsu đã nói là mình chỉ yêu một người con gái là Yumi mà thôi. Nghĩ đến đấy thì cô rất đau lòng và cô rất muốn khóc để vơi đi nỗi buồn nhưng cô không thể khóc được nữa, vì từ khi Retsu mất thì cô đã khó hết nước mắt rồi. Sau khi cầu nguyện xong thì Yumi chỉ nhìn vào bức tượng mà cười thầm và nói:

-“Retsu! Dù bây giờ thì anh đã không còn ở trên đời này và ở bên cạnh em nữa, dù cho anh chỉ còn là một linh hồn nhưng tình yêu mà em dành cho anh thì vẫn mãi mãi là bất tử”.

HẾT
 
Top