Tình đầu gây sốc của một nữ sinh lớp 7

hatthoc30

Đang từng ngày lớn lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2010
Bài viết
2.416
Một nữ sinh Trung Quốc, 12 tuổi đã làm nhiều người sốc khi chia sẻ về kỉ niệm đẹp nhất của mối tình đầu của mình.
Tâm sự chân thực của nữ sinh 12 tuổi

Cuối năm 2007, cuốn sách “Hoa hồng giấu trong cặp sách” đã trở thành một hiện tượng gây chấn động dư luận Trung Quốc: 13 học sinh trung học từng nếm "trái cấm" đã bộc bạch c.ởi mở mối q.uan hệ nam nữ từ khi có ý thức giới tính đến khi có q.uan hệ t.ình d.ục. Mà điều ngạc nhiên là hầu hết, các em học sinh được hỏi đều là học sinh trường điểm.

Mới đây, một teen Trung Quốc đã chia sẻ trên mạng internet về kỉ niệm mối tình đầu - mối tình đẹp nhất của đời người với một c.ậu bé hơn cô một tuổi. Mà kỉ niệm ngọt ngào nhất mà cho đến bây giờ cô bé vẫn không thể quên là hành động… sờ ngực.

Trong bức thư tâm sự của mình, cô bé kể về những rung động đầu đời với “anh chàng lớp 8”, khi mà “chàng trai” ấy tán tỉnh cô bằng một bức thư dài với những nội dung khá nồng nàn mà đến giờ cô đã quên gần hết, chỉ nhớ rõ nhất mấy kí hiệu: 20999 (nghĩa là yêu em mãi mãi).


... mình từng thích anh ấy, thậm chí là đã từng yêu” (Ảnh minh họa: Eva.net)

Rồi cô vô tư kể lại rằng: “Một thời gian sau đó, anh ấy và bạn thân của mình yêu nhau, nguyên nhân thì mình rất ngại nói ra. Cuối cùng thì mình đã cô đơn”. Khi biết được chuyện tình cảm của con gái, người mẹ cô bé đã kiên quyết chuyển nhà đến nơi khác

Và sau đó, không biết có phải vì đấy là mối tình đầu hay vì kỉ niệm ngọt ngào nhất mà bây giờ cô vẫn nhớ như in: “Mùa hè năm đó, trong lúc ngủ trưa trong lớp học, anh ấy nhân cơ hội không ai chú ý đã thò tay vào ngực mình. Mình không dám động đậy, mặc cho anh ấy sờ mó. Cảm giác mới nhột làm sao, một kỉ niệm thật đẹp, bây giờ hồi tưởng lại mình vẫn thấy câu chuyện đó như vừa mới hôm qua…". Từ đó, mặc dù có rất nhiều người theo đuổi, nhưng cô không nhận lời ai mà chỉ hướng về người con trai đã đánh cắp “kỉ niệm ngọt ngào” nhất đời của mình.

Cô còn viết: “Mình không thể không thừa nhận, mình từng thích anh ấy, thậm chí là đã từng yêu. Mỗi lần nhắc đến anh ấy mình đều có thể không do dự nói rằng mình yêu anh ấy”

Người lớn cần nhìn lại

Trong bức thư chia sẻ của mình, nữ sinh Trung Quốc khẳng định: Yêu sớm giờ đã là chuyện quá phổ biến, tuy người lớn không tin, nhưng quả thực là như vậy.

Có thể nói, hiện tượng yêu sớm trong giới trẻ đang ngày càng phổ biến không chỉ ở nước ngoài mà còn diễn ra ngay tại xã hội Việt Nam. Yêu sớm giờ đây không chỉ đơn thuần dừng lại ở mức độ thương thầm, nhớ trộm hay “buồn vu vơ”, mà tình yêu của các teen ngày nay đa phần còn bao hàm cả những va chạm thể xác.


Internet là một trong số những kênh phương tiện giúp trẻ đến gần hơn với việc
yêu sớm (ảnh: Eva.vn)

Cần nhìn nhận lại vấn đề “tình yêu” của giới trẻ hiện đại. Việc giới trẻ yêu sớm là do tác động của rất nhiều lý do: do phim ảnh, do vô tuyến truyền hình, hay mạng internet. Thậm chí ngay ở trong các cuốn truyện tranh cũng vô tình hoặc hữu ý “dạy các em yêu”. Tôi từng chứng kiến, một em học sinh lớp 5, ôm cuốn tiểu thuyết tình cảm đọc suốt ba ngày trời, rồi khóc sụt sùi thương cảm cho cuộc tình tan vỡ của nhân vật trong chuyện. Mẹ em còn khen con gái nh.ạy cảm, tuổi nhỏ đã biết thường người.

Nhưng đằng sau sự nh.ạy cảm của một đứa trẻ đang tuổi lớn là những suy nghĩ, những tò mò chắc chắn các em sẽ có.

Việc yêu sớm ở trẻ là một thực tế mà người lớn không thể không nhìn nhận.

Nếu cách đây 10 năm, các bậc phụ huynh lo lắng vì lớp 10 chúng đã “yêu như điên” thì bây giờ lớp 4, lớp 5 trẻ đã thích có bạn khác giới và một số ngộ nhận là “yêu”. Một thực trạng rất đáng báo động. Vì thế, giáo dục giới tính cần được bắt đầu sớm để trẻ phân biệt giữa cảm xúc, rung động với tình yêu còn là một khoảng cách.

Những rung động về giới tính ở lứa tuổi dậy th.ì thời đại nào cũng có, nhưng hiện nay trẻ dậy th.ì sớm nên rung động sớm, tai hại là các em lại không biết cách xử lý và làm chủ hành vi. Cần phải lưu ý, càng yêu sớm, các em càng dễ gặp phải những xung đột về tình cảm, lệch lạc về tâm lý và khi tình cảm tan vỡ càng dễ có những hành động thiếu suy nghĩ. Do đó, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến các em, nhất là khi chúng ở trong độ tuổi dậy th.ì để kịp thời chia sẻ và nắm bắt được những thay đổi tâm lý bất thường ở các em.

Theo VietNamNet
 

jiji

HC kháng chiến chống nắng
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/12/2010
Bài viết
1.626
thật z thì giới trẻ đang yêu hóa đấy, chak cũng ko ngạc nhiên khi vài năm nữa mấy em lớp 3-4 cũng gị?
 
Top