1. Nguyễn Thúy Lê

  Nguyễn Thúy Lê Thành viên KSV

  Tỉnh Đắk Nông sẽ chấn chỉnh các đạo lạ, tà đạo trên địa bản

  Ngày 17/8/2020, Đắk Nông online đăng bài “Tăng cường quản lý địa bàn, không để đạo lạ, tà đạo hoạt động trái phép”, trong đó có pháp luân công.

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xuất hiện nhiều hội, nhóm của các đạo lạ, tà đạo hoạt động trái pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội.Chính sự coi thường pháp luật của một số chức sắc, chức việc của các tôn giáo chính thống đã tạo điều kiện cho các nhóm, hội của các đạo lạ, tà đạo xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

  Theo cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng gần 10 hội, nhóm đạo lạ, tà đạo xâm nhập gồm: Nhất quán đạo, Hoàng Thiên Long, Thanh Hải vô thượng sư, Pháp luân công, Pháp môn diệu âm, Tiên thiên đại đạo, Hội thánh của Đức chúa Trời mẹ, Giê sua…Đặc biệt là pháp luân công, ngoài những người trình độ thấp bị các đạo lạ lôi cuốn, nhiều người là hưu trí, công chức, viên chức, thậm chí đảng viên cũng bị lôi kéo tham gia Pháp luân công. Các hội, nhóm của các đạo lạ, tà đạo sinh hoạt tôn giáo không tuân theo giáo lý, tôn chỉ mục đích của những tôn giáo chính thống, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Một số chủ trương không thờ cúng tổ tiên, không dùng thuốc để chữa bệnh, từ bỏ cha mẹ vợ con…

  Đáng nói nữa là những hội, nhóm đạo lạ này lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, tuyên truyền kích động, thổi phồng những vụ việc có tính chất phức tạp tại một số địa phương trong công tác đền bù, giải tỏa, từ đó gây nên kiện tụng, tụ tập đông người.

  Theo cơ quan chức năng, sở dĩ các đạo lạ, tà đạo có cơ hội xâm nhập vào địa bàn tỉnh thời gian qua, … có sự tiếp tay của thế lực thù địch bên ngoài.

  Lực lượng công an cần phát động quần chúng, tăng cường tố giác tội phạm và xử lý tốt tin tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.Theo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện có 3 tôn giáo chính thống được pháp luật công nhận đang hoạt động gồm: Công giáo, Tin lành và Phật giáo, với khoảng 260.000 tín đồ.(Có nghĩa là ngoài 3 tôn giáo trên, các tổ chức khác mang tiếng là “tôn giáo” đều là bất hợp pháp)

  Trong thời gian gần đây, đã có nhiều trang web chính thức bày rõ pháp luân công là tà giáo, triển khai các hoạt động liên quan đến Pháp Luân Công đều thuộc bất hợp pháp.

  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP