1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tính chất “hai mặt” của học tiếng Anh cùng Tây

  Có rất nhiều người băn khoăn không biết liệu có nên học tiếng Anh cùng Tây hay không, chúng ta luôn mặc định trong đầu rằng phần lớn giáo viên người Việt đều không tạo được sự tin tưởng về phát âm chuẩn, nên chúng ta luôn đi tìm kiếmh những nơi có người nước ngoài để được theo học. Thế nhưng, chi phí các khóa học cùng người nước ngoài khá cao chính là một trở ngại lớn. Vậy, chúng ta có nên học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài hay không?


  Ưu điểm nên học tiếng Anh cùng Tây


  Học phát âm chuẩn


  Học phát âm với người nước ngoài thường mang lại hiệu quả tốt do người bản ngữ có hệ thống âm tiết và khẩu hình chính xác, học viên có thể bắt chước dễ dàng. Thế nhưng, đối với ngữ pháp và từ vựng, điều này chưa chắc chắn đã tốt hoàn toàn khi để người bản ngữ đứng lớp. Đôi khi chính những người nước ngoài lại không sử dụng ngữ pháp tốt như những giảng viên người Việt. Vì thế, học tiếng Anh với người nước ngoài tốt hơn hết vẫn là học phát âm.


  Học ngôn ngữ


  Bạn có thể học ngôn ngữ với những người trong “gia đình” của mình như học từ mới với các bạn tại Benative, học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ một cách thoải mái nhất trong “căn nhà” của bạn. Họ sẽ sửa lỗi cho bạn, luôn hỗ trợ nhau trong việc học ngôn ngữ của bạn.


  Sinh sống như một gia đình


  Nếu bạn lựa chọn mô hình học tiếng Anh nội trú cùng Tây để lưu trú thì có nghĩa là bạn đã “có một gia đình nhỏ” của mình rồi. Các sự kiện như: sinh nhật thường niên, kỳ nghỉ, các hoạt động dã ngoại, cắm trại, thể thao… đều sẽ được tổ chức, và tất nhiên bạn sẽ tham gia vào các hoạt động đó.


  Khi xa nhà thì nơi mà bạn ở lưu trú có thể là lý do lớn nhất khiến bạn phải về thăm thường xuyên. Sống trong một môi trường xa quê hương như thế, các thành viên trong “gia đình” có thể giúp bạn xua tan đi nỗi nhớ nhà.


  Sống như một người bản xứ


  Bạn sẽ được học những việc mà người bản xứ thích làm, những nơi mà họ thích đi, những hoạt động mà họ làm trong suốt một ngày và làm thế nào họ lại thích những công việc đó. Hãy dành thời gian để nấu những món ăn mà bạn thích, xem một chương trình truyền hình địa phương.


  Luyện phản xạ giao tiếp


  Tương tự như phát âm, giao tiếp tiếng Anh cũng thực sự cần thiết phải học cùng người nước ngoài. Những tình huống giao tiếp thông dụng, thường gặp của người bản ngữ sẽ được truyền đạt tốt nhất khi giáo viên của bạn chính là một trong số đó. Bản thân người Việt, dẫu có hiểu và học tiếng Anh giao tiếp lâu năm thế nào, phát âm hay đến đâu, nếu chưa có cơ hội sống và làm việc ở nước ngoài thì mọi thứ vẫn chỉ mang tính chất tương đối.


  Một vài lý do không nên học tiếng Anh cùng Tây  Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp mà bạn không nên học tiếng Anh cùng Tây, nếu:


  Bạn không vượt qua được mặc cảm tự ti


  Khi bạn tự ti về khả năng nói tiếng Anh của mình, học với người nước ngoài chính là một áp lực. Do người bản ngữ (có thể) không biết tiếng Việt, sẽ không thể hỗ trợ bạn nếu bạn gặp vướng mắc. Bạn sẽ không thể cầu cứu ai được trong trường hợp này. Đã thế, nếu bạn hay xấu hổ và ngại ngùng, thì bạn sẽ tự thu mình trong lớp, thành ra mọi thứ sẽ trở nên vô ích. Có thể bạn sẽ cần học với một người Việt trước để làm quen với tiếng Anh, sau đó hẵng học với người bản ngữ.


  Nhiều bạn luôn có tâm lý e sợ người nước ngoài. Nói tiếng Anh với người Việt không sao, nhưng cứ gặp người nước ngoài là “im re”. Điều này dẫn tới việc bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi phải nghe hiểu những gì họ nói. Nếu trong trường hợp này, bạn không nên vội chi ra một khoản tiền lớn để đi học. Có lẽ bạn nên chuẩn bị trước như tự rèn tiếng Anh ở nhà hay học với một giáo viên người Việt. Đến khi nào thấy tự tin hơn, hãy thử bắt chuyện với người bản xứ, nhưng với mục đích trước tiên là giao lưu chứ đừng đặt nặng việc học tập.


  Khi nguyện vọng quá cao


  Bạn nghĩ rằng chỉ cần học tiếng Anh với người nước ngoài thì sẽ nói như gió và hoàn thiện cả ngữ pháp và từ vựng? Nếu kỳ vọng nhiều đến vậy, e rằng bạn chưa nên học với người bản ngữ.


  Như đã nói, họ là những giảng viên có thể cho bạn nguồn phát âm chính xác nhất và tốt nhất, nhưng chưa hẳn đã làm người giỏi lý thuyết. Hơn nữa, họ cũng chỉ là người hỗ trợ, thành bại chủ yếu vẫn nằm ở bản thân người học. Kỳ vọng càng cao sẽ thất bại càng đau. Nhớ nhé!


  Trên đây là một số ưu điểm và hạn chế của phương pháp học tiếng Anh cùng Tây mà trung tâm tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội Benative cung cấp đến cho các bạn. Bạn nên tham khảo thật kỹ lưỡng để đưa ra cho mình hướng đi phù hợp nhất, chúc các bạn thành công.
   
 2. lucas_halong

  lucas_halong Thành viên mới

  Tham gia:
  1/1/2019
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Bài viết hay. Nếu bạn đang tìm trang web học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí thì có thể tham khảo website TiengAnhTracNghiem.Com (Đây là website trắc nghiệm tiếng Anh, thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh miễn phí hoàn toàn)
   
  LEQUOCAN thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP