Tin tức từ A – Z về các kiểu mắc cài niềng răng

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi sirius0001, 29/11/2016. — 225 Lượt xem

 1. sirius0001

  sirius0001 Thành viên mới

  Tin tức từ A – Z về các kiểu mắc cài niềng răng

  Tin tức từ A – Z về các kiểu mắc cài niềng răng


  Để Chỉnh nha thành công, người chỉnh hình có rất nhiều sự chọn lựa về khí cụ niềng răng. ngoài ra, mỗi người có thể sẽ phù hợp với một loại mắc cài chi tiết. dưới đây là các điều cụ thể và đầy đủ về các kiểu mắc cài niềng chỉnh răng giúp bạn đưa ra được tuyển lựa thích hợp nhất cho bản thân để có hiệu quả như ý nhất.

  [​IMG]

  - niềng chỉnh răng hàm bên dưới có được không : http://nhakhoasaigonbh.com/chinh-nha-nieng-rang-chua-ho-ham-duoi

  1. Cách phân chia các kiểu mắc cài niềng chỉnh răng

  ♦ Mắc cài chia theo chất liệu

  ví như chia theo thành phần chế tạo thì các kiểu mắc cài niềng chỉnh răng có thể chia thành ba loại chính, cụ thể như sau:

  – Mắc cài kim loại
  – Mắc cài sứ
  – Mắc cài pha lê

  Trong số các loại niềng răng trên, chất liệu mắc cài chuyên dụng nhất & được dùng mới nhất là mắc cài kim loại. Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo rất lớn, ko dễ bị bung vỡ trong khi niềng chỉnh và tăng lực.

  Riêng mắc cài sứ, đặc biệt là mắc cài pha lê, độ bền thấp hơn nhưng khi đeo trên răng lại rất thẩm mỹ, không dễ bị phát hiện bởi người đối diện.

  ♦ Mắc cài chia theo cấu trúc và tính năng

  giả dụ xét về mặt cấu trúc và tính năng của mắc cài thì có thể chia thành 2 loại mắc cài chủ yếu bao gồm:

  – Mắc cài thường
  – Mắc cài tự buộc

  hai loại mắc cài này về cơ bản cũng bao gồm những thành phần chính như nhau. Sự khác nhau chỉ thể hiện ở phần rãnh mắc cài.

  - Mắc cài thường: dùng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường di Chuyển sang lại. Thun buộc chính là thứ áp dụng để cố định K cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài vs răng.

  ngoài ra, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi không định vị, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, gây ảnh hưởng tới tiến trình dịch chuyển của răng.

  - Mắc cài tự buộc: trong lúc đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. nhờ vậy, dây cung ko bị bong ra, không gây đau răng, K làm ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng. Do đó, khoản thời gian Chỉnh nha = mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so vs niềng răng mắc cài sứ thường.

  ♦ Mắc cài chia theo hình thức điều trị

  Những mắc cài thông thường khi chỉnh hình răng sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Nhưng trong một số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Khi đó, công nghệ gọi là niềng răng mặt lưỡi.

  Mắc cài áp dụng cho niềng chỉnh răng mặt lưỡi có thể là bất cứ loại mắc cài nào. Nhưng để đảm bảo, như ý nhất nên dùng mắc cài tự buộc để không xảy ra các tình huống bất thường & sai khác trong lúc niềng chỉnh.

  2. biện pháp phát huy tác dụng của các kiểu mắc cài niềng chỉnh răng

  Để các kiểu mắc cài niềng chỉnh răng phát huy hết công dụng & cho hiệu quả chỉnh hình răng như ý nhất cần có nha sĩ giỏi điều trị. đây chỉ là điểm đặc biệt của kĩ thuật niềng răng dù dùng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc biệt, ví như ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL thì có thể đưa ca chỉnh hình răng đạt tới giá trị cao nhất.

  công nghệ này cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua khoảng thời gian dài. Lực kéo bền bỉ cộng vs việc hạn chế tối đa một vài tình huống cấp cứu răng nên răng khá nhanh chóng đi về địa điểm thẩm mĩ nhất chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Răng & xương ở hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau chữa trị. Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, ko bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoàm, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

  đây là thực tế đã được kiểm chứng tại Phòng nha Sài Gòn Biên Hòa qua nhiều tình trạng điều trị thực tế làm bệnh nhân rất hài lòng. Chỉ khi được Bs giỏi của liên hệ chữa trị, Một số ca niềng chỉnh răng mới có thể đạt được hiệu quả tốt & hiệu quả nhất.

  - giá tiền niềng chỉnh răng invisalign tại Nha khoa Sài Gòn Biên Hòa : http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-nieng-rang-invisalign-gia-het-bao-nhieu-tien
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP