Tìm hiểu về bệnh gout nên ăn hoa quả gì là tốt cho việc điều trị bệnh

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Quá trình điều trị bệnh gout đòi hỏi người bệnh phải kiêng khem nhiều thứ. Chính vì vậy nhiều người không biết là nên ăn gì và không nên ăn gì. Trái cây thường được coi là cứu tinh giúp cải thiện bữa ăn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng tốt cho người bệnh. Vậy bệnh gout nên ăn hoa quả gì? Hãy ghi nhớ và bổ sung các loại quả dưới đây để bữa ăn người bệnh gout thêm ngon miệng..
Bệnh gút nên ăn bưởi
Bạn thắc mắc bệnh gout nên ăn hoa quả gì thì bưởi là một trong số những câu trả lời lý tưởng nhất. Bưởi là loại quả chứa nhiều vitamin C giúp làm giảm tình trạng viêm ở các khớp do bệnh gout gây ra. Vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm mệt mỏi cho người bệnh.

benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi.jpg


Bệnh gout nên ăn bưởi

Ngoài ra, trong bưởi còn có rất nhiều kali, đây là khoáng chất rất cần thiết trong điều trị gout. Nó giúp quá trình đào thải urat qua nước tiểu hiệu quả hơn nhiều so với bình thường. Vì vậy, những người bệnh gout đừng bỏ qua bưởi trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Bệnh gút nên ăn dâu tây
benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi1.jpg


Bệnh gút nên ăn dâu tây

Nếu bạn chưa biết bệnh gout nên ăn hoa quả gì thì dâu tây là một lựa chọn tuyệt vời. Dâu tây thơm ngon và còn chứa nhiều vitamin C giúp giảm tình trạng sưng viêm ở các khớp và giảm mệt mỏi cho người bệnh. Dâu tây cũng chứa chất quecritin là chất giảm đau, chống viêm rất tốt. Bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn chỉ với vài quả dâu tây mỗi ngày.

Bệnh gút nên ăn việt quất
benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi2.jpg


Bệnh gout nên ăn việt quất

Việt quất là loại quả có chứa hoạt chết anthocyanin có khả năng kháng viêm cao giúp giảm sưng viêm khớp cho người bệnh gout. Hơn nữa việt quật còn giúp giảm acid uric trong máu cho người bệnh. Tuy nhiên loại quả này không phổ biến ở nước ta, vì vậy hãy tìm kiếm chúng ở những cửa hàng hoa quả nhập khẩu.
Có thể bạn quan tâm:
cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối
Bệnh gút nên ăn dưa hấu
benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi3.jpg


Bệnh gout nên ăn dưa hấu

Dưa hấu rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta và cũng là loại quả rất tốt cho người bệnh gout. Với đặc điểm nhiều nước, ngọt mát dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Dưa hấu còn chứa kali nên rất tốt cho người bệnh gout, nóp làm cho việc đào thải acid uric qua đường tiểu thuận hợi và hiệu quả hơn. Dưa hẫu đặc biệt tốt cho người bệnh gout giai đoạn cấp tính.

Bệnh gút nên ăn dưa chuột
benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi4.jpg


Bệnh gút nên ăn dưa chuột

Dưa chuột cũng là một gợi ý tốt với những người chưa biết bệnh gout nên ăn hoa quả gì. Dưa chuột chứa 90% nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cho cơ thể. Dưa chuột còn giúp tăng cường đào thải acid uric qua đường tiết niệu nhanh chóng hơn. Ngoài ra, dưa chuột là thực phẩm chứ nhân purin cực kỳ ít vì vậy người bệnh gout nên dùng dưa chuột thường xuyên trong các bữa ăn của mình.
Bệnh gút nên ăn dứa
benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi5.jpg


Bệnh gout nên ăn dứa

Bỏ qua dứa là một sai sót lớn với những người bệnh gout, dứa có tác dụng giảm viêm, chống sưng tấy hiệu quả do có chứa enzyme bromelian. Bên cạnh đó loại quả này còn chứa nhiều Kali, acid folic giúp làm liền các mô sẹo bị tổn thương và đào thải acid uric ra ngoài hiệu quả. Dứa cũng là trái cây chứa vitamin A, B, C, các nguyên tố vi lượng và acid hữu cơ như acid malic, acis citric. Do vậy, dùng dứa còn giúp người bệnh gout ngăn chặn sỏi thận, xơ vữa động mạch, viêm khớp hiệu quả. Hãy dùng dứa mối ngày nếu bạn chưa biết bệnh gout nên ăn hoa quả gì nhé!

Trên đây là những gợi ý để bạn có được những loại trái cây tốt cho người bệnh gout, bổ sung hàng ngày cho cơ thể thêm khỏe mạnh.
Nguồn:
https://hoancotdan.com/benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi
 
×
Quay lại
Top