Tìm hiểu kỹ năng nói trong IELTS

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi monday1, 8/4/2016. — 7.359 Lượt xem

 1. monday1

  monday1 Thành viên mới

  Tìm hiểu kỹ năng nói trong IELTS

  1. Phần thi nói trong IELTS gồm 3 phần riêng với thời lượng từ 3 đến 5 phút và mỗi phần sẽ có yêu cầu khác nhau. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu về kỹ năng nói trong IELTS. Đây được coi là kĩ năng quan trọng cùng với việc luyện kĩ năng reading IELTS.
   Phần thi kỹ năng nói trong IELTS gồm 3 phần thi 1,2,3 và tương ứng với thời lượng cũng như yêu cầu của đề thi như sau:
   [​IMG]
   - Phần 1: có thời lượng từ 4 đến 5 phút và trong phần thi này, giám khảo sẽ hỏi về những chủ đề quen thuộc như: công việc, học hành, sở thích thói quen hàng ngày và cả những điều mà bạn không thích.
   - Phần 2: có thời lượng từ 3 đến 4 phút. Trong phần thi này, giám khảo sẽ cho bạn xem một trang giấy trong đó có một chủ đề kèm theo và một số câu gợi ý. Nhiệm vụ của bạn là nói về chủ đề đó trong vòng 1-2 phút. Trước khi nói, bạn có 1 phút để chuẩn bị và viết ghi chú. Ngoài ra, giám khảo cũng có thể hỏi bạn một số câu sau khi bạn nói xong.
   - Phần 3: có thời lượng từ 4 đến 5 phút. Trong phần thi này, giám khảo sẽ hỏi bạn các câu trừu tượng hơn, chi tiết hơn và có liên quan tới chủ đề ở phần 2.
   Bạn có thể lên mạng, vào các trang web chính thức để tải đề thi mẫu tại đó và ôn luyện 1 cách thật sự nghiêm túc, cần mẫn. Hoặc bạn cũng có thể đến các trung tâm luyện thi IELTSđể việc học được chuyên nghiệp hơn.
   [​IMG]
   Tiêu chuẩn đánh giá phần thi nói
   Phần thi nói được đánh giá qua các tiêu chuẩn sau:
   - Sự rõ ràng và thành thạo: tức là bạn phải nói một cách trôi chảy và dễ hiểu, kết nối ý tưởng một cách rõ ràng
   - Vốn từ chính xác, hiệu quả: đòi hỏi bạn phải sử dụng từ vựng chính xác, hiệu quả, giải thích được điều mà mình đang nói. Khi vốn từ của bạn tốt thì kỹ năng viết IELTScủa bạn cũng rất tốt.
   - Ngữ pháp và mức độ chính xác: đòi hỏi bạn có kĩ năng dùng nhiều loại cấu trúc ngữ pháp thay cho việc lặp đi lặp lại các cấu trúc căn bản. Bên cạnh đó, câu văn của bạn phải chính xác, không mắc lỗi văn phạm.
   - Phát âm: Ngôn ngữ của bạn phải rõ ràng, dễ hiểu, sử dụng trọng âm, ngữ điệu để thêm ngữ nghĩa cho lời nói của mình, dùng trọng âm chính xác với từng từ…

    2. ducnguyen1309

  ducnguyen1309 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  cám ơn bạn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP