Tìm hiểu đặc trưng các món ăn rất ngon, dễ nấu phổ biến tại Việt Nam

ratngondenau

Thành viên
Tham gia
5/4/2015
Bài viết
1
Nói về ẩm thực, chúng ta thường rất tự hào về những món ăn truyền thống, đầy màu sắc, đậm đà về khẩu vị đồng thời cũng không kém phần bổ dưỡng . ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau đã tạo nên một nền văn hóa ẩm thực vô cùng khác biệt, thu hút biết bao nhiêu người.

Không những thế, mỗi miền lại mang một dấu ấn, hương vị đặc trưng riêng của con người và văn hóa ở vùng miền đó. Do vậy, tìm hiểu ẩm thực là một trong những điều thu hút các bạn trẻ năng động và du khách nước ngoài. Chúng ta hãy tìm hiểu nét đặc trưng của các món ăn rất ngon, dễ nấu phổ biến tại Việt Nam theo 3 miền quê hương của Tổ Quốc nhé.

• Các món ăn rất ngon, dễ nấu phổ biến tại Bắc Bộ
17037962532_e0397b1d9b_m.jpg


Đặc điểm của những món ăn tại thủ đô thường có vị thanh, không quá mặn cũng không quá ngọt, thường thể hiện, bày biện trên đĩa một cách công phu chi tiết, nổi bật ở sự kết hợp của rất nhiều màu sắc trong thành phần món ăn

Các món ăn đơn giản, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người miền Bắc là bánh cuốn Thanh Trì, Bún thang Hà nội, bún đậu mắm tôm, thịt đông….

• Các món ăn rất ngon, dễ nấu phổ biến tại Miền Trung
16851619638_33a658ee2c_m.jpg


Với khí hậu khắc nghiệt cùng thời tiết lạnh, đặc biệt là những vùng cao, ẩm thực miền Trung thường có vị cay nồng và mặn lại ít ngọt hơn người Miền Nam. Người dân ở đây thích bỏ ớt vào món ăn hoặc có khi còn uống mắm để chống lạnh.

Những món ăn đậm đà khẩu vị miền Trung và cũng khá dễ để chế biến là bún xào nghệ, bánh bèo, Thịt luộc mắm nêm, chả ram, mắm tôm…

• Các món ăn rất ngon, dễ nấu phổ biến tại miền Nam
adminratngon_20150402034439_news.png


Ở miền Nam, Món ăn thường không cầu kỳ, các món ăn đặc trưng có vị ngọt, béo nhiều , đặc biệt là nước cốt dừa. Do vậy, nhiều món ăn ở đây thường kết hợp với nước cốt dừa để tăng thêm vị béo và ngọt.

Miền Nam khá phổ biến với các loại chè đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu như chè đậu xanh, đậu đen…. Hoặc các món hủ tiếu, cá kho tộ, bò kho, cá lóc nướng trui, gỏi cuốn…Những món này thường xuất hiện trong bữa ăn của người dân tại đây.

Đặc điểm món ăn từng miền tuy khác nhau, nhưng vẫn có những điểm tương đồng, thể hiện qua cơ cấu bữa ăn,
nguyên tắc chế biến như nước dùng, nước mắm, gia vị hỗn hợp, rau phong phú, các loại nước chấm chế biến đa dạng phù hợp với món ăn.

Hy vọng các thông tin của bài viết này hữu ích để giúp bạn tìm hiểu văn hóa ẩm thực vùng miền, đặc biệt là những món ăn rất ngon, dễ nấu, phổ biến tại Việt Nam.

cac mon an rat ngon, de nau, pho bien tai viet nam
 
×
Quay lại
Top