Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý bơm hóa chất trục đứng

nhvan226

Banned
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Máy bơm trục đứng là loại máy bơm ly tâm đặc biệt có trục bơm dạng thẳng đứng thường được dùng để bơm tăng áp cho hệ thống chữa cháy hoặc tăng áp cho nhà cao tầng

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm hóa chất đặt chìm giá rẻ. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm trục đứng hiện nay đc thiết kế và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau phục vụ cho mong ước sử dụng của những gia đình,công ty hay xí nghiệp,… Vậy máy bơm trục đứng là gì? kết cấu và nguyên lý hoạt động của nó ra sao hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu tất tần tật tất cả thông số về mẫu hàng hóa sản phẩm này nhé.

bom-ly-tam-truc-dung-da-tang-canh-saer-MK.jpg

tìm kiếm cấu tạo của máy bơm trục đứng

Về cấu tạo máy bơm trục đứng đc thiết kế có động cơ nằm trên đỉnh của máy thay vì động cơ nằm tại phần đuôi của máy như các mẫu máy bơm trục ngang khác. Với kết cấu này giúp đỡ cho động cơ luôn đc khô ráo tránh được một vài tình huống bị ẩm hay là rò rỉ nước từ nguồn bơm, Ngoài ra đây cũng là thiết kế hỗ trợ cho động cơ có khả năng tản nhiệt dễ hơn. Cánh bơm đc đặt dưới đáy của bơm và đc vận hành bởi động cơ thông qua một trục nằm giữa. 1 vài cánh bơm đc làm bằng Inox, đồng hoặc nhựa tùy theo mong ước của người dùng .

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải evergush, mời bạn theo click vào bài viết.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng

  • Máy bơm trục đứng được hoạt động căn cứ vào nguyên tắc bơm ly tâm, cánh kín và cánh thường chính nhờ vậy nên cột áp thường hết sức cao. 1 số máy bơm trục đứng có thiết kế miệng hút và miệng xả nằm ngang hàng và gần nhau giữ cho lực ly tâm ko bị giảm trong quá trình vận chuyển.
  • vài hạt nước trên một đĩa tròn phẳng đang quay sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm và dịch chuyển dần từ tâm quay ra bên ngoài . Năng lượng phía ngoài đc truyền cho mẫu nước thông qua cánh bơm, một phần nó dẫn đến động năng cho nước truyền động phần còn lại thì gây nên áp năng.
  • lúc bơm trục đứng hoạt động công đoạn đẩy nước của bơm sẽ diễn ra do bánh xe công tác vận động, dưới ảnh hưởng của lực ly tâm nước sẽ văng từ trong ra ngoài đi theo 1 vài máng dẫn và vào phần ống đẩy với áp suất lớn hơn .
  • giai đoạn hút của bơm cũng xảy ra đồng thời với công đoạn đẩy của bơm. Vùng có chân không được tạo ra ở lối vào của bánh xe công tác, chất lỏng đc hút liên tiếp và bị đẩy vào ống hút dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa nhiều hơn ở lối vào của máy bơm. 2 công đoạn này diễn ra liên tục , nước khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống ra ngoài.
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về báo giá máy bơm trục vít

phía trên đây là các thông số về kết cấu và nguyên lý hoạt động của máy bơm hóa chất trục đứng mà Vimex muốn cung cấp đến quý khách. nếu như có nhu cầu bằng máy bơm hóa chất trục đứng, qusy khách vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để đc giúp và tư vấn đặt hàng. công ty TNHH Vimex chuyên sản xuất những loại sản phẩm hàng hóa máy bơm nước với chất lượng cao và giá bán cạnh tranh nhất. Chúng tôi bảo đảm chỉ bán sản phẩm chất lượng cao , bảo trì kĩ càng , trao nhận chuyên nghiệp đến đến người dùng .
 
Quay lại
Top