Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến sự cố lò hơi

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi redgao, 6/4/2016. — 209 Lượt xem

 1. redgao

  redgao Thành viên mới

  Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến sự cố lò hơi

  Dù sử dụng các loại thiết bị nào đi nữa thì các sự cố hư hỏng xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Đối với thiết bị lò hơi cũng vậy. Đây là công nghệ được sử dụng khá phổ biến hiện nay và mang lại nhiều lợi ích.

  Các nguyên nhân dẫn đến hư hỏng lò hơi

  Tình trạng cạn nước sẽ làm ống thép của nồi hơi bị chảy ra giống như một cây nến sinh nhật đã tắt như hình trên. Nồi hơi công nghiệp thường là những nồi hơi “đối lưu tự nhiên”, không dùng bơm để lưu thông nước trong ống. Những thiết bị này dựa vào sự chênh lệch tỷ trọng giữa nước nóng và nước lạnh tạo ra sự đối lưu. Khi nước di chuyển trong ống được đốt nóng, nhiệt độ của nước tăng lên và chúng chuyển lên bao hơi của nồi hơi.

  Nhiên liệu cháy quá nhiều : Nhiên liệu nhiều tốc độ cháy nhanh dễ gây nên sự phát nổ. Hiện tượng ày xảy ra khi cung cấp không đủ không khí cho quá trình cháy. Nếu trường hợp này xảy ra hãy ngưng lò và tìm biện pháp khắc phục.

  Quá trình tán sương dầu không đảm bảo: Hiện tượng này xảy ra dẫn đến sự cháy không hoàn toàn và dầu không cháy đọng lại ở đáy buồng đốt. Để ngăn chặn điều này thì nhiệt độ dầu phải thích hợp và vệ sinh sạch.

  [​IMG]

  Một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng cạn nước là :

  - Thiết bị kiểm soát mực nước bị chuyển sang chế độ điều khioển bằng tay do sơ suất.
  - Mất áp lực không khí cấp cho hệ thống van dẫn động điều khiển

  - Mất nước cấp cho máy khử khí hay hệ thống lọc nước
  - Thiết bị kiểm soát mực nước bị hỏng
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP