1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Thành viên thân thiết

  Tiêu hết tiền vào việc du lịch giúp bạn hạnh phúc

  [​IMG]

  Thay vì tiêu tiền vào việc mua sắm vật chất, bạn hãy chi tiền cho những chuyến du lịch trải nghiệm, các hoạt động ngoài trời sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.
  Đó là kết quả nghiên cứu của Đại học Cornell, New York, Mỹ vừa được công bố mới đây. Nghiên cứu kéo dài hai thập kỷ dẫn đầu bởi tiến sĩ Thomas Gilovich cho thấy mấu chốt nằm ở sự khác biệt trong giá trị của những trải nghiệm và vật chất là sự thích nghi.

  “Chúng ta mua những thứ làm mình hạnh phúc, và chúng ta đạt được điều đó. Nhưng chỉ sau một thời gian, những thứ mới làm chúng ta rất hào hứng lúc đầu, nay đã trở nên quen thuộc”, nghiên cứu cho hay.

  [​IMG]

  Trải nghiệm thú vị của một du khách ở “Lưỡi quỷ”, Nauy. Ảnh: AWOL.

  Về cơ bản, con người thường trở nên quen thuộc với đồ vật mình sở hữu và qua thời gian niềm hạnh phúc từ những đồ vật đó ngày càng giảm. Mặt khác, hạnh phúc từ những việc làm của mỗi người lại tăng lên theo thời gian. Bởi những trải nghiệm trở thành một phần và định hình số phận của mỗi người. Đó là lý do tại sao chiếc máy điện tử Nitendo DS bạn từng mơ ước trong sinh nhật 20 tuổi nay bị lãng quên đâu đó trong túi dưới gầm giường còn kỷ niệm về chuyến đi Nam Mỹ vẫn được nhắc lại thường xuyên và trìu mến.

  Tiến sĩ Gilovich cho thấy thay vì tiết kiệm tiền để mua một chiếc TV màn hình phẳng, để hạnh phúc hơn bạn nên tiêu số tiền đó cho những trải nghiệm như việc đi du lịch, hoặc các hoạt động ngoài trời, các kỹ năng mới hay tham quan triển lãm.

  “Bạn có thể thích những thứ vật chất. Bạn có thể nghĩ rằng hình ảnh của mình gắn liền với những thứ đó nhưng thực chất chúng vẫn tách biệt với bạn. Ngược lại, những trải nghiệm bạn có mới thực sự là một phần của bạn”, tiến sĩ Gilovich nói.

  Nguồn: AWOL | Theo Như Bình - VnExpress.net
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tiêu hết tiền Diễn đàn Date
Giảm cân theo phương pháp KETO - hạn chế tinh bột, triệt tiêu mỡ thừa! Kỹ năng mềm 11:11 ngày Thứ tư
Tiêu chí chọn laptop tốt. Thủ thuật Máy tính 30/11/2019
Quản lý số tiền chi tiêu trong Google Adwords hiệu quả Marketing 17/11/2019
KIẾM TIỀN TIÊU TẾT 200-300/NGÀY Sự kiện KSV 17/11/2019
Quản lý số tiền chi tiêu trong Google Adwords hiệu quả Chuyên ngành 15/11/2019
Ăn gì mất bao lâu để tiêu hóa hết Sống khỏe mỗi ngày 3/4/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP