Tiếng vang cuộc sống

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi gracefulkitten, 30/12/2010. — 1.165 Lượt xem

 1. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Tiếng vang cuộc sống

  Vùng kia, nơi dân cư mộ đạo, có một hang đá “Tâm Linh”, nhưng người dân thường gọi là “hang đá đời sống”. Thanh niên trong làng đến tuổi mười tám phải sống trong những ngõ ngách của hang đá một năm để giác ngộ một chân lý tối cao của đời sống, sau đó được xem như đã trưởng thành.
  Tháng đầu tiên, anh nào cũng chán nản như nhau vì chẳng thấy gì ngoài cô đơn miên viễn. Có anh chàng chán nản hét lên “cô đơn quá”. Tiếng vang dội lại ngay “cô…đơn…quá…”. Ba tháng sau anh ta hét “phải chấp nhận thôi”. Hang đá âm u dội lại “chấp…nhận…chấp… nhận…”. Rồi anh ta sống cùng với cỏ cây hoa lá vui đùa với từng đàn chim chóc vây quanh. Năm tháng sau tiếng vang dội lại “đời cũng vui chứ nhỉ”… “vui chứ nhỉ…”. Rồi thời hạn một năm cũng qua. Ngày cuối cùng, có một tiếng hét lanh lảnh “quả nhiên đời sống tuyệt diệu vô biên”. Và khi tiếng vang dội lại “tuyệt diệu vô biên”, anh ta chợt thấy thân mình đổ sụp xuống, một cảm giác an lạc vô biên bừng hiện. Chàng trai chợt thấu suốt hết sự sang trọng và quý phái vô cùng của sinh mệnh. Trở về làng, chàng sống cực kỳ vui vẻ an lạc, thật chậm rãi và bình thản trong mọi cuộc tiếp giáp, lúc nào cũng thanh thản. Vị trưởng làng xác nhận anh ta đã thực sự trưởng thành.
  ST
   


  Peace Loving thích điều này.


 2. Peace Loving

  Peace Loving Tan Vào Gió... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/12/2010
  Bài viết:
  945
  Lượt thích:
  1.397
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  VN Academy Of Traditional Medicine
  :KSV@05: ùm ... tớ đọc câu truyện này lại nhớ câu truyện j mà có đứa bé chạy ra đỉnh núi và hét lên : '' tôi ghét ... j gì ấy ' hì hì
   
 3. sujichan

  sujichan English World: Princess II Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2010
  Bài viết:
  787
  Lượt thích:
  1.057
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  :KSV@02:Đọc xong truyện này mình nghĩ tới... cách nhìn nhận của con người về cuộc sống thay đổi sẽ làm họ thay đổi cách sống, nhìn thấy giá trị đích thực của cuộc sống...
  và sự thích nghi với hoàn cảnh rất quan trọng...
   
 4. Peace Loving

  Peace Loving Tan Vào Gió... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/12/2010
  Bài viết:
  945
  Lượt thích:
  1.397
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  VN Academy Of Traditional Medicine
  ùm ... đây gọi là khổ quen rùi sướng ko chịu đc :)) đùa thôi. tớ cũng nghĩ vậy. con người đang sống với cảnh khổ cực .sau đó họ hòa nhập lại cs .như vậy họ sẽ thấy quý giá những gì mình đang có .:KSV@05:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP