1. dichvudinhcu

    dichvudinhcu Thành viên mới

    Tiến trình xin Visa làm việc tại Mỹ L1 như thế nào

    Để có được visa L1, quý vị phải trải qua những bước không thể thiếu sau đây:


    1. Kế hoạch làm ăn kinh doanh tại Mỹ
    Quý vị phải có Sở di trú biết được quý vị kinh doanh gì tại Mỹ và sẽ duy trì như thế nào. Bao gồm hoạch định tài chính, hoạch định nhân sự, hoạch định kế hoạch kinh doanh sau 1 năm,...

    2. Thành lập công ty tại Mỹ

    Sau khi đã có kế hoạch kinh doanh chi tiết rõ ràng, tiếp theo sẽ là thành lập công ty tại Mỹ. Tại Mỹ không yêu cầu vốn điều lệ để thành lập, nhưng quý vị phải có tiền trong tài khoản công ty đúng như số tiền đã kê khai thành lập, quý vị có thể thành lập tnhh hoặc cổ phần hoặc bất cứ hình thức nào được luật pháp liên bang cho phép.

    3. Thuê mặt bằng tại Mỹ cho công ty mới

    Hợp đồng thuê mặt bằng sẽ là minh chứng cho việc thành lập công ty sẽ diễn ra thật sự tại Mỹ. Quý vị cần lưu ý công ty mới cần phù hợp với khu vực thuê để làm trụ sở cho phép kinh doanh ngành nghề đã đăng ký. Vì có nhiều khu vực chỉ để ở chứ không cho mở văn phòng hoặc kinh doanh bất kì món gì. Vậy nên có thể sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa làm việc L1 và cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình định cư Mỹ của quý vị.

    [​IMG]


    4. Nộp đơn I-129
    Chuyên viên Vinalinks sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn vào visa L-1 cho cả gia đình. Chuyên viên sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn. Theo tiến độ thông thường thì khoảng sau 6 tháng là sẽ được xét duyệt đơn. Ngoài ra Sở di trú còn cho phép đóng phí xét duyệt gấp và thời gian sẽ là 2-6 tuần có kết quả.

    5. Phỏng vấn visa L1 tại Việt Nam
    Sau khi có kết quả được chấp thuận của Sở di trú, hồ sơ của quý vị sẽ được chuyển về Lãnh sự và sẽ được thông báo hẹn để phỏng vấn. Sau khi qua vòng phỏng vấn, quý vị sẽ được nhận visa có giá trị 1 năm và được dùng nhiều lần. Và mỗi lần sẽ có thời hạn quy định được ở do hải quan cấp sau khi quý vị đã đến Mỹ.

    6. Gia hạn visa L1
    Đối với đương đơn qua Mỹ để thành lập công ty mới thì visa L1 cấp lần đầu có thời hạn sẽ là 1 năm. Sau 1 năm Sở di trú sẽ xem xét công ty có đủ điều kiện của visa L1 chưa, nếu đủ sẽ được cấp visa gia hạn lần 2 là 3 năm và sau đó cũng sẽ tiếp tục gia hạn thêm 1 lần nữa có thời hạn tương tự là 3 năm.
    Điều kiện để xét gia hạn là cả công ty tại Việt Nam và Mỹ đều cùng chủ sở hữu và cả hai công ty tại Mỹ, Việt Nam đều đang hoạt động. Và điều kiện cơ bản nữa là đương đơn đang là nhà quản lý, điều hành cấp cao của công ty.

    7. Nộp đơn xin thẻ Xanh theo diện EB1-C

    Visa L1 có lợi thế là quý vị có thể nộp đơn xin thẻ Xanh định cư sau khi công ty đã hoạt động được 12 tháng. Các điều kiện để xin thẻ Xanh tương tự như xin visa L1.

    Để được tư vấn thêm và rõ hơn về chương trình visa L1 và có thể định cư tại Mỹ sau thời gian kinh doanh tại Mỹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về chương trình visa L1 .


    HOTLINE: 0962 188 448

    Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư


    Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

    Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

    Fax : 84. 23925 3282

    Email : info@vinalinks.vn
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP