1. linhkiendienthoaibak

  linhkiendienthoaibak Thành viên mới

  Tiến trình bảo mật trong in sao đề thi THPT quốc gia 2018

  Tiến trình bảo mật trong in sao đề thi THPT quốc gia 2018
  Việc bảo mật đề thi trong việc in sao phải được giám sát và được bảo đảm tuyệt đối. Những cán bộ thực hiện việc in sao cũng phải rất vất vả khi làm việc quần quật và bị giam lỏng trong suốt quá trình.

  3 vòng bảo vệ độc lập
  Khu vực in sao đề phải tuyệt đối an toàn và kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

  Những người in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi cho phép và thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập. Cụ thể:

  Vòng 1 – Vòng in sao đề thi: khu vực in sao phải tuyệt đối kín đáo và bảo mật. Chỉ có cán bộ in sao đề thi mới được tiếp xúc trực tiếp với đề thi. Không được ra ngoài từ khi mở đề thi gốc, bắt đầu in sao đến khi xong môn cuối cùng. Các cửa sổ phải được đóng kín vầ niêm phong; các khoảng trông thông qua bên ngoài sẽ được bịt kín bằng vật liệu bền, chắc.

  Hằng ngày, cán bộ vong 1 tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ bên ngoài chuyển vào qua vòng 2.

  Vòng 2 – Vòng bảo vệ trong: chỉ gồm có 1-2 cán bộ an ninh bảo vệ và 1 cán bộ thanh tra trong đoàn thanh tra; là khu vực khép kín, tiếp giáp với vòng 1, cách ly tuyệt đối với bên ngoài đến khi thi xong môn cuối cùng; là đầu mối giao tiếp giữa vòng 3 với vòng 1.

  Người ở vòng 2 có nhiệm vụ tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ vòng 3 chuyển vào vòng 1;kiểm tra các đồ vật từ vòng 1 chuyển ra (bát đĩa, đồ ăn, đồ uống,..)

  Vòng 3 – Vòng bảo vệ ngoài: tiếp giáp với vòng 2; luôn phải có tối thiểu 2 người trực 24/ngày; gồm công an và nhân viên bảo vệ; là đầu mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài.

  Những qui định khác
  Người không có phận sự sẽ không được đến gần khu vực in sao đề thi.

  Trong khu vực in sao đề thi, chỉ được sử dụng 1 điện thoại cố định có loa ngoài SP-phone đặt tại vòng 2 được cán bộ công an kiểm soát 24/24 giờ. Đặc biệt là mỗi cuộc liên lạc đều phải được ghi âm và ghi biên bản.

  Trưởng Ban in sao đề thi phải là người trực tiếp kiểm tra các phương tiện thiết bị phục vụ in sao đề thi: máy photo (khổ giấy A4 hoặc A3, tốc độ tối thiểu 90 – 130 bản một phút; độ phân giải tối thiểu 400/600 dpi,..), máy sắp xếp tai liệu và máy đếm trang (nếu có),.. Việc này thực hiện trước khi in sao đề thi và phải lập biên bản đảm bảo các máy móc, thiết bị không bị gắn bộ phận thu phát và không nối mạng Internet.

  Mọi thứ trong khu vực in sao nếu có hư hỏng chỉ được đem ra ngoài khi thi xong môn thi cuối cùng của kì thi.

  Mong bài viết này có thể giúp các bạn hiểu được phần nào qui trình in sao đề thi.

  Chúc các bạn thành công!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP