1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành viên mới

  Tỉ phú Charoen mua cổ phiếu của công ty sửa Vinamilk

  Một tập đoàn lớn của Thái Lan đang rất muốn sở hữu Cổ phiếu của Vinamilk. Cụ thể, tập đoàn Fraser & Neave của tỷ phú Thái Lan ông Charoen đã mạnh dạn chi hơn 500 triệu đô la Mỹ để mua lại hơn 78 triệu cổ phần của Vinamilk.

  Tập đoàn Fraser & Neave của tỷ phú Thái Lan ông Charoen đã được một công ty tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài giúp tư vấn và hướng dẫn về các thủ tuc đăng ký mua cổ phần tại quốc gia Việt Nam

  Ngày 7 tháng 12, tập đoàn Dairy Investment Pte và tập đoàn Manufacuring đã đưa ra thông báo về việc sẽ đăng ký và xin cấp giấy chứng nhận đầu tư để mua tổng cộng khoảng 78 triệu CP của Công ty CP Sữa Việt Nam.

  Cụ thể, Dairy Investment Pte đăng ký mua 39.189.150 CP Vinamilk, tương ứng với 2,7% tổng số vốn của công ty sữa Vinamilk.

  [​IMG]
  Hiện tại tập đoàn Dairy Investment đang sở hữu khoảng 159 triệu CP của công ty sữa Vinamilk, tương đương với khoảng 10,95% vốn điều lệ của công ty cổ phần sữa Vinamilk. Nếu như giao dịch thành công thì tỷ lệ sở hữu của tập đoàn này sẽ tăng lên 13,65%.

  Tập đoàn Manufacuring cũng đã đăng ký mua lại 39.189.150 CP của Vinamilk. Trước đó, tập đoàn này vẫn chưa sở hữu bất kỳ CP nào của công ty cổ phần sữa Vinamilk. Nếu như việc giao dịch thành công thì tỷ lệ sở hữu của tập đoàn này sẽ là 2,7% vốn của công ty cổ phần Vinamilk.

  Thời gian được dự kiến giao dịch là từ ngày 12 tháng 12 năm 2016 đến ngày 10 tháng 1 năm 2017.

  Hình thức giao dịch là việc đấu giá phải cạnh tranh, giao dịch qua sàn chứng khoán hoặc giao dịch theo thỏa thuận của hai bên. Mục đích của việc đăng ký giao dịch của tập đoàn Dairy Investment và Manufacuring đều là nhà đầu tư.

  Theo thông tin cập nhật mới nhất thì, 2 tổ chức này hiện nay đều là công ty nước ngoài tại Việt Nam 100% vốn sở hữu của hai tập đoàn là Fraser & Neave Limited, do ông Lee Meng Tat là GĐ. Hiện nay, ông Lee Meng Tat đang là thành viên của HĐQT của công ty cổ phần Vinamilk.

  Điều đáng nói ở đây là cả tổ chức trên đều đang trực thuộc của tập đoàn F&N, một tập đoàn SX đồ uống tại quốc gia Singapore nhưng do tỷ phú Charoen người Thái Lan đang sở hữu.

  2 tập đoàn F&N đang thông qua một công ty con của tập đoàn F&N Dairy đã đăng ký đầu tư vào công ty cổ phần Vinamilk từ rất sớm, với số tiền là 700 tỷ đồng đầu tư ban đầu, nắm giữ 79,5 triệu CP, tương đương với 9,54% vốn điều lệ của công ty. Hiện tại tập đoàn F&N Dairy Investment là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài nắm tỷ lệ lớn nhất tại công ty cổ phần sữa Vinamilk, chỉ sau Tổng CTY Đầu tư và Kinh doanh vốn ngân hàng Nhà nước.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP