Thực đơn tiệc cưới 3 miền Bắc – Trung – Nam

huongdo1310

Banned
Tham gia
7/5/2020
Bài viết
0
Với sự đa dạng của văn hóa vùng miền tại Việt Nam. Thực đơn tiệc cưới 3 miền Bắc – Trung – Nam cũng có sự khác biệt rất rõ rệt. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau đây của Thần Tình Yêu.
thuc-don-tiec-cuoi-3-mien-1.jpg

Thực đơn tiệc cưới miền Bắc
Thực đơn tiệc cưới miền Bắc so với xưa nay cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên vẫn giữ được nét riêng đậm chất người miền Bắc. Các món ăn chính trong cỗ cưới miền Bắc bao gồm:

Tôm chiên xù, cá chiên xù.
Gà luộc lá chanh, chim quay.
Giò chả, thịt nướng, giò nạc.
Nộm rau thập cẩm.
Món xào: Thịt bò xào.
Món canh: Canh măng khô nấu mọc, canh xương nấu.
Xôi gấc, xôi vò hạt sen.
Món tráng miệng: Hoa quả trái cây.
thực đơn tiệc cưới 3 miền

Thực đơn tiệc cưới 3 miền chắc chắn sẽ có sự khác nhau, với món ăn tiệc cưới của người miền Bắc, bạn cần lưu ý:

Người Bắc thích các món ăn thanh đạm, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.
Chọn món ăn phù hợp với khí hậu miền Bắc. Mùa hè nên ăn thanh đạm, mùa đông nên ăn các món ăn nóng.
Món ăn trong tiệc cưới người miền Trung
So với người miền Bắc thì người miền Trung làm các món ăn tiệc cưới rất đa dạng. Không chỉ đa dạng về hương vị, nguyên liệu mà còn cả các cách chế biến. Các món ăn trong thực đơn tiệc cưới theo vùng miền Trung bao gồm :

Món khai vị: Súp hải sản, măng cua, hay gỏi tôm, gỏi ngó sen…
Các món chiên, nướng, món khô như ghẹ tẩm bột, chả giò, tôm cua…
Món chính: Heo quay, gà quay, cá lóc hấp, cá tai tượng…
Đồ tráng miệng như trái cây, thạch, sữa chua, bánh ngọt, caramen…
Thực đơn tiệc cưới 3 miền

Món ăn trong tiệc cưới của người miền Trung có phảng phất hương vị cung đình truyền thống. Khi phục vụ tiệc cưới cho người miền Trung, các món ăn thường được sắp xếp như sau: đầu tiệc là ăn nhẹ, giữa tiệc là ăn các món đậm đà và sau đó là món tráng miệng.

Thực đơn đám cưới miền Nam
Tại miền Nam, có món ăn có sự khác biệt với miền Bắc và miền Trung. Các món ăn tiệc cưới của người miền Nam xuất hiện rất nhiều các món ăn nước ngoài. Mâm cỗ cưới miền Nam bao gồm:

Món khai vị: Súp hải sản, măng cua, gỏi tôm, giò hải sản, gà hấp chanh muối… Một số món ăn nước ngoài như salad tôm cocktail, bacon cuộn cá…
Món chính: Gà quay, heo quay, cà ri bò, lẩu hải sản theo kiểu Thái, Nhật…
Món tráng miệng: Trái cây, thạch sữa chua, bánh ngọt…
Thực đơn tiệc cưới 3 miền

Có thể nói thực đơn tiệc cưới 3 miền có sự khác nhau khá là rõ rệt. Người miền Nam có xu hướng lựa chọn lẩu thay cơm. Ngoài ra còn có các món ăn hội nhập nước ngoài.

Lưu ý khi chuẩn bị món ăn trong tiệc cưới của người Nam: Tránh các món canh đắng, chua, cay vì nó được coi là mang ý nghĩa không xấu.

Trên đây là thông tin về thực đơn tiệc cưới của 3 miền Bắc Trung Nam. Chắc hẳn nếu bạn tổ chức đám cưới mà có khách khứa 3 miền thì khâu lên thực đơn và chuẩn bị sẽ rất mất khá nhiều thời gian đấy. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì có thể nhờ đầu bếp nhà hàng tư vấn. Như vậy sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chuẩn bị những món ăn ngon theo đúng phong cách vùng miền, để thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của bạn với những vị khách mời nhé. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới thì hãy liên hệ với hotline của Thần Tình Yêu – WEDDING PLANNER để được tư vấn thông tin chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ!
 
×
Quay lại
Top