Thịt vịt chữa gút được không?

lolem196

Banned
Tham gia
15/8/2017
Bài viết
0
Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được thịt của loại gia cầm này. Bệnh gout có ăn được thịt vịt không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.
Trong thịt vịt chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, photpho,….có lợi cho sức khỏe con người. Trong đông y, với vị ngọt, tính hàn, thịt vịt có tác dụng trong việc phòng ngừa một số bệnh như tim mạch, lao phổi. Ngoài ra với tác dụng tư âm, dưỡng vị thịt vịt còn hỗ trợ phòng ngừa một số triệu chứng như chán ăn, suy nhược cơ thể, phù nề chân tay,…

Với tác dụng phòng bệnh như vậy liệu bệnh gout có ăn được thịt vịt không? Với hàm lượng dinh dưỡng cao tuy nhiên thịt vịt lại chứa hàm lượng purine – chất làm lượng acid uric tăng cao trong máu khiến có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh gout như sưng, đau, tấy,…Vì vậy đây chính là một trong những thực phẩm không tốt cho người bệnh gout nên tránh.

1451711270-thit-vit4-1451667402-1.jpg


Bệnh gout có ăn được thịt vịt không?

Ngoài thịt vịt, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh gout bạn cũng nên chú ý đến một số thực phẩm như:

Nội tạng động vật: nội tạng động vật là thực phẩm cấm kỵ của bệnh nhân gout, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơn đau bệnh gout kéo dài hơn.

Rau có tốc độ tăng trưởng nhanh: đó là thứ thực phẩm được khuyến cáo là không nên sử dụng bởi hàm lượng purine trong chúng khá cao.

Hải sản: hải sản chứa rất nhiều đạm không hề tốt ch bệnh gout, vì vậy bạn tuyệt đối không nên ăn loại thực phẩm này.

Bệnh gout có ăn được thịt vịt không chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình. Hãy có cho mình một chế độ ăn uống phù hợp để bảo vệ sức khỏe.
Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/benh-gout-co-an-duoc-thit-vit-khong/
 
Top