Thịt lợn xào ớt chuông, canh ngót nấu sườn, dưa cải chua...

camnanggiadinh

Thành viên
Tham gia
25/7/2011
Bài viết
11
Để bữa cơm chiều nay thêm lạ miệng, hấp dẫn, đầu bếp Nấm Rơm sẽ giới thiệu với các bạn một vài món ăn phù hợp với tiết trời mát mẻ, dễ chịu của mùa thu này: Thịt lợn xào ớt chuông ngọt, canh rau ngót nấu sườn, dưa chua, và tráng miệng bằng mít ướp lạnh. Các bạn cùng thử nhé!

Món 1: Thịt lợn xào ớt chuông ngọt
Nguyên Liệu:
- Thịt thăn lợn: 300g
- Cùi dừa: 100g
- Lạc rang chín: 50g
- Ớt ngọt xanh, đỏ: 2 quả
- Tỏi, hành khô, đường, nước măm
- Dầu hào, hành hoa, dầu thực vật.
thit%20xao%20ot%20chuong%20copy.jpg

Thực hiện
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước thái miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.
- Dừa gọt bỏ phần cùi đen, nạo thành sợi dài.
- Ớt xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông.
- Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho một muỗng dầu vào chảo, đun sôi dầu, phi thơm hành khô và tỏi rồi ra bát để riêng.
- Tiếp tục thêm dầu vào chảo, đun sôi dầu, cho thịt lợn vào xào săn, cho ớt ngọt và dừa vào xào to lửa cho đến khi thịt chín hơi xém vàng, cho hành, tỏi phi, lạc rang, hành hoa vào đảo đều là được.
- Ăn nóng với cơm.

Món 2: Canh rau ngót nấu sườn

Nguyên liệu:
- Rau ngót 2 mớ
- Sườn lợn 300gr
- Gia vị
rau%20ngot%20nau%20suon%20copy.jpg

Thực hiện
- Rau ngót đem tuốt, rửa sạch, rồi vò cho mềm rau
- Sườn đem trụng qua nước sôi rôi rửa lại với nước lã. Cho vào nồi với chút gia vị đặt lên bếp xào cho săn, rồi cho 1 bát tô nước vào ninh, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 20 phút
- Sườn ninh đã nhừ cho rau ngót vào đun sôi lại, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, múc ra bát để nguội ăn với cơm

Món 3: Dưa chua

Nguyên liệu
- 1 kg cải
- vài tép hành lá (tác dụng làm thơm và vàng dưa)
- 1 bụm tay đường (tác dụng lên men chua)
- 1 bụm tay muối
Dua%20chua%20copy.jpg

Thực hiện
- Dưa mua về, tách từng lá, rửa sạch nhiều nước, xắt nhỏ.
- Hành lá xắt ngắn 5 cm.
- Cho muối và đường vào thau nước âm ấm, khuấy đều, rồi ém cải và hành lá vào. Lấy cái dĩa úp trên mặt dưa, nhận dưa chìm xuống nước.
- Đậy kín. Sau hai ngày là ăn được.
- Chừng nào ăn hết, làm đợt mới thì chừa một tô nước dưa cũ trộn chung vào (vẫn cho thêm muối, đường, hành lá). Sau một ngày là ăn được, rất chua nhưng không thơm bằng lần đầu. Đợt dưa kế tiếp thì làm hoàn toàn mới. Không dùng nước dưa cũ, vì dưa sẽ khú, ăn không ngon.

Tráng miệng: Mít ướp lạnh

mit%20copy.jpg

- Chọn mua mít có gai nở to, không nhọn, quả tròn đều, dùng tay ấn vào mềm và búng nghe kêu bình bịch.
- Khi bổ mít bạn nên đeo găng tay, nếu vướng víu, bạn cũng có thể xoa một lớp dầu ăn bên ngoài lòng bàn tay, hoặc xoa tay vào trong thùng gạo, làm xong rửa tay lại với nước muối ấm, tay sẽ không bị dính mủ.
- Để làm sạch mủ mít dính trên dao, bạn hãy cho dao vào trong ngăn đá tủ lạnh, để mủ mít cứng lại, sau đó dễ dàng gỡ ra. Cũng có thể dùng túi bóng để lấy mủ mít dính trên dao.
- Tách múi mít, bỏ tủ lạnh là có món tráng miệng rất tuyệt.
CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top