Thịt lợn quay Lạng Sơn chính hiệu đã có tại 19 nguyên hồng, ba đình, hà nội

thanhvan9898

Thành viên
Tham gia
14/1/2017
Bài viết
0
Thịt lợn quay Lạng Sơn chính hiệu đã có tại Hà Nội. Từ lâu mọi người đã được biết đến món lợn sữa quay nhưng chuẩn và ngon nhất vẫn là ở vùng Lạng Sơn do người dân tộc Tày quay. Thịt lợn bản phải mua của những hà cho ăn ngô hay chuối chứ nếu nuôi bằng cám tăng trọng thì sau khi kết hợp với các loại gia vị, thịt quay lên sẽ phả phất mùi khó chịu mà nếu để nguội sẽ không thể nào ăn được vì mùi. Chọn những co lợn có lông mượt, dày và dài đó là những con lợn già rồi thì quay lên mới không bị hao và thịt không bị nát. Sau khi giết mổ lợn xong lau sạch để ráo nước. Thì tiếp đến người Tày xào chín hỗn hợp: lá móc mật, quả móc mật, đậu phụ như, tàu choog,.... cùng muối và đường ,... rồi xoa đều trong bụng con lợn và nhồi vào bụng lợn xog khâu lại. Xong cho lợn vào lò quay khoảng 15-20 phút cho khô bề mặt, sau đó sẽ được đưa ra đánh màu. Màu được người Tày pha từ: mật ong, dấm và nước sôi để nguội. Mật ong đánh phải là loại mật ong rừng thì mới chó màu đẹp được, khi quết lên lợn pải đều tay thì lúc nướng lên mới đều màu, nướng cũng quay đều tay tính phần nào trước phần nào sau không thì sẽ chín không kỹ, con lợn sẽ bị khô và không ngon. Dùng than củi quay thì lợn chắc chắn sẽ có mùi ngo thơm hơn hẳn khi nướng bằng lò. Một miếng thịt lợn quay Lạng Sơn chuẩn không những dậy mùi thơm của gia vị mà còn giữ được mùi thơm tự nhiên của thịt. Thớ thịt dai, mềm mà không xơ, bở. Lớp bì căng bóng, màu đỏ gạch, giữ được độ giòn ngay cả khi đã nguội. Phần mỡ đóng đông như thạch, béo ngậy không ngán, cho vào miệng lập tức như tan ra.
sse1356571766(1).jpg

Để giúp mọi người thưởng thức và chiêm ngưỡng tận mắt món thịt lợn quay Lạng Sơn mà không cần phải lặn lội đường xa thì Đặc Sản vùng cao đã mở cửa hàng ở 19 Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội. Nhận ship tận nhà.

Chi tiết xin liên hệ: 04.668.866.15 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.
 
×
Quay lại
Top