thịt heo chiên giòn sốt cam cực đơn giản nhưng ai ăn cũng phải khen nức nở

Gin Baka

Lạc lối yêu thương
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/11/2016
Bài viết
362
NGUYÊN LIỆU
- thịt thăn heo: 300 gr

- trứng gà: 1 quả

- bột mì: 30 gr

- bột chiên xù hoặc vụn bánh mì nghiền mịn: 80 gr

- quả cam to: 1 quả

- bột năng: 1 thìa

- tỏi: 2 nhánh

- ớt: 1 quả

- muối: 0.5 thìa

- đường: 2 thìa

- giấm: 2 thìa
Thực hiện


Bước 1

Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối.

thitchien1%20%284%29.jpg



Bước 2

Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.







thitchien2%20%287%29.jpg



Bước 3

Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.

thitchien3%20%286%29.jpg



Bước 4

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.

thitchien4%20%286%29.jpg



Bước 5

Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.

thitchien5%20%285%29.jpg



Bước 6

Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam.

thitchien6%20%286%29.jpg



Bước 7

Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.

thitchien7%20%283%29.jpg



Bước 8

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều.

thitchien8%20%282%29.jpg



Bước 9

Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

thitchien9%20%283%29.jpg



Bước 10

Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.

thitchien10%20%281%29.jpg



Bước 11

Thịt tẩm bột chiên giòn thông thường đôi khi sẽ khiến bạn ngán ngấy bởi mỗi miếng thịt có nhiều dầu mỡ lại dễ bị kho. Với cách làm thịt chiên giòn sốt cam này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm bên trong giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là phần sốt cam sóng sánh chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món thịt này có thể dùng để ăn kèm cơm nóng hoặc chọn làm món nhậu cũng ngon lắm đấy!

thitchien11%20%281%29.jpg

Theo: Feedy.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Nhìn ngon quá ý
 
mình thấy mấy món chế biến từ thịt bò cũng ngon mà sao ko có ai đăng nhỉ :D
 
@killerbuffalo Share cho bạn 1 món về thịt bò nhé ^^!

Thịt bò xào kiểu này thì đảm bảo mềm và thơm "vô đối"
Nguyên liệu:

Phần thịt:

80g thịt bò

5ml nước tương

7ml rượu

Một ít hạt tiêu

Phần nấm, rau củ:

30g nấm hương khô

1 cây hành lá

¼ củ hành tây

½ quả ớt sừng

30ml dầu ăn

Vài tép tỏi băm nhỏ

15ml dầu hào

7ml nước tương

15ml dầu mè

Một ít mè rang, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1
Thịt bò thái miếng con chì, ướp thịt với 7ml rượu, 5ml nước tương và một ít hạt tiêu rồi trộn đều.

3-5-2017-13-49-33-39.jpg

Bước 2
Chuẩn bị phần nấm và rau củ: Nấm hương ngâm nở thái miếng vừa ăn; Ớt sừng thái sợi; Hành tây thái lát; Hành lá cắt khúc ngắn 5cm.

3-5-2017-13-49-52-86.jpg


Bước 3
Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào sơ qua, tiếp đó thêm nấm hương vào xào chung. Bạn nêm dầu hào và 7ml nước tương vào đảo đều cho thịt và nấm ngấm gia vị.


3-5-2017-13-50-14-77.jpg


Bước 4
Khi thịt và nấm chín bạn thêm hành tây, hành lá và ớt sừng vào đảo qua rồi tắt bếp.

3-5-2017-13-50-34-76.jpg


Bước 5
Thêm 15ml dầu mè và một ít mè rang chín, hạt tiêu vào chảo thịt nấm đảo đều là xong.

3-5-2017-13-50-51-25.jpg


Thành phẩm:
Cuộc sống và công việc bận rộn luôn làm cho các chị em có ít thời gian cho căn bếp nhỏ của mình. Tuy nhiên chị em nào cũng muốn tự tay chế biến cho gia đình mình những bữa cơm ngon miệng và ấm cúng. Vì thế, những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh là sự lựa chọn lý tưởng cho các chị em. Trong đó có món thịt bò xào nấm hương với hương vị vừa ngọt đậm đà lại thơm ngon, rất thích hợp để thêm vào danh sách món ăn cho ngày bận rộn đó.

3-5-2017-13-51-16-24.jpg

Chúc bạn ngon miệng!
-https://duytan.edu.vn/xagan/bep-handmake





 
Phải thử mới được
 
×
Quay lại
Top