Thiếu nữ có khuôn mặt hoàn hảo nhất nước Anh

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.661Sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên và đạt số đo "tỷ lệ vàng" giữa trán, mắt, miệng, cằm, cô gái 18 tuổi Florence Colgate đã vượt qua 8.000 thí sinh để giành danh hiệu người có gương mặt đẹp nhất nước Anh.

Tờ Kentonline cho biết, cuộc thi tìm kiếm sắc đẹp này quy định thí sinh không được trang điểm cũng như phẫu thuật thẩm mỹ hay dùng mỹ phẩm làm đẹp. Có tất cả 8.000 phụ nữ đăng ký tham gia cuộc thi, và Florence Colgate đã vinh dự giành được vương miện.


dep_nhat_nuoc_anh_1.jpg


Florence Colgate (hiện là nhân viên bán hàng) sở hữu một gương mặt đẹp hoàn hảo. Ảnh: Kentonline.

Tờ báo mô tả Florence (hiện là nhân viên bán hàng) được tạo hóa ưu ái ban cho một khuôn mặt đẹp hoàn hảo. Tỷ lệ các nét trên gương mặt cô gần sát với tỷ lệ "vàng" theo tiêu chuẩn thẩm mỹ quốc tế. Và theo lý thuyết thì không cần phải chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào trên gương mặt cô gái 18 tuổi này.
Cụ thể theo tính toán tỷ lệ vàng trên khuôn mặt người phụ nữ đẹp là: khoảng cách giữa hai đồng tử mắt nhỏ hơn 1/2 chiều rộng khuôn mặt đo từ tai này qua tai kia. Tỷ lệ này của Florence là 44%. Các chuyên gia thẩm mỹ cũng ước tính khoảng cách giữa lý tưởng giữa hai mắt và miệng là hơn 1/3 chiều dài từ đường chân tóc (ở trán) đến cằm. Tỷ lệ này của Florence 32,8%.
Nhiều người cho rằng Florence sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo một phần là nhờ bầu không khí trong lành ở miền biển Dover Grammar (Deal, Kent) quê hương của nữ sinh này. Tuy nhiên trong khái niệm của khoa học thẩm mỹ, sở dĩ Florence có gương mặt đẹp không phải do ảnh hưởng từ môi trường mà nhờ gen di truyền từ mẹ.
Trước đây, ca sĩ Shania Twain, nữ diễn viên Liz Hurley và Jessica Alba cũng từng được xếp hạng là người nổi tiếng có gương mặt đẹp được tính toán theo tỷ lệ này.
Thuyết về tỷ lệ vàng trên cơ th.ể con người được công nhận từ hơn nửa thiên niên kỷ trước, sau khi Leonardo Da Vinci áp dụng tư duy nhìn xa trông rộng và tài năng toán học để tính ra tỷ lệ trong một khuôn mặt hoàn hảo. Ông đã dành cả đời để vẽ một bức tranh tuyệt tác về người phụ nữ đẹp theo tỷ lệ này, đó là bức tranh về Mona Lisa. Đến nay Florence Colgate là một người đẹp bằng xương bằng thịt đã xuất hiện ở đời thật.
Cũng công nhận Florence có khuôn mặt đẹp chuẩn nhưng bà Carmen Lefèvre đến từ Đại học St Andrews nghiên cứu về tâm lý cho rằng, chính sự đối xứng giữa các bộ phận trên gương mặt đã làm nên vẻ đẹp của cô gái trẻ.
"Cô ấy có đôi mắt to, gò má cao, đôi môi dày và chúng đối xứng với nhau. Mặc dù chúng ta không nhận ra đặc điểm này trong tương tác hàng ngày nhưng hãy để ý xem trên gương mặt mọi người, nửa bên phải và bên trái thực tế là hơi khác nhau". Bà cũng thừa nhận, tỷ lệ đối xứng không phải là yếu tố cơ bản để đánh giá vẻ đẹp của con người, nhưng rõ ràng tỷ lệ rất chuẩn trên gương mặt của Florence.


dep_nhat_nuoc_anh_2.jpg


Florence cuộc sống hàng ngày. Ảnh: Kentonline.

Sau khi Florence giành chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp, mọi người trong gia đình, bạn bè và cả khách hàng tại cửa hàng cô đang làm việc, đều cố gắng thuyết phục cô tham gia một cuộc thi chạy do kênh truyền hình Lorraine ITV tổ chức. Theo họ, đây là cơ hội tốt để tôn lên vẻ đẹp của Florence, đồng thời cũng là để khuyến khích các chị em phụ nữ khác tự tin vào vẻ đẹp tự nhiên của họ.
Florence cho biết, thường ngày cô hay mặc quần áo tông màu sáng, chải mascara, dùng kem che khuyết điểm và Vaseline. Sau cuộc thi, thiếu nữ 18 tuổi này sẽ được thưởng một chuyến du lịch đến trung tâm đào tạo người mẫu ở London, hình ảnh của cô sẽ xuất hiện trên nhiều bảng quảng cáo và áp phích khắp đất nước.
Florence xinh đẹp cũng bày tỏ mong muốn được làm việc trong ngành người mẫu. Tuy nhiên bây giờ cô đang tập trung nghiên cứu về kinh tế, địa lý và tâm lý học. Cô dự định sẽ vào trường đại học và theo ngành quản trị kinh doanh.
Cô gái nói: "Phụ nữ không nên cảm thấy rằng mình cần phải trang điểm. Tôi hy vọng khi nhìn thấy tôi, mọi người sẽ nghĩ như thế. Tôi rất hài lòng với diện mạo của mình nên tôi sẽ không bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm botox".
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
tấm thú 2 nhìn xinh hơn nhiều
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
bạn gửi bài lộn địa chỉ rồi
làm ơn sửa lại
 
Top