THI CÔNG CỎ SÂN GOLF !

Trong chuyên mục 'Thể thao' đăng bởi golffamitt, 1/11/2018. — 20.379 Lượt xem

 1. golffamitt

  golffamitt Thành viên mới

  THI CÔNG CỎ SÂN GOLF !

  Để tìm hiểu hơn về việc thi công cỏ sân golf chúng ta nên tìm hiểu quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf.
  Bước 1: Dọn mặt bằng – Clearing and Stake out
  Tiến hành phát quang và định vị các vị trí khác nhau trong trong một đường golf bao gồm các điểm phát bóng tee, khu vực fairway, vị trí các hố cát (bunker) và cũng còn có được những bước nhằm có những bước đặc biệt là khu vực green sau khi các bản vẽ được thông qua (bản vẽ phối cảnh, bản vẽ kỹ thuật liên quan đến cao độ, đào, đắp, bản vẽ thi công chi tiết).
  Bước 2: Đào đắp – Cut and Fill
  Làm sân tập golf được là một trong những công việc này đòi hỏi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, bởi tuỳ vào thế đất mà quyết định khu vực nào cần giữ lại, khu vực nào cần đào và khu vực nào cần đắp. Một đơn vị thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho quý khách giải pháp tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu, tiến độ và ngân sách một cách tối ưu nhất.
  Bước 3: Định dạng sân golf – Shapping
  Đây được coi là một trong những công đoạn chính của qui trình thi công sân tập golf hay putting green. Việc giám sát thi công ở giai đoạn này cần sự kết hợp giữa kinh nghiệm và khả năng xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo nhất.
  Bước 4: Thi công hệ thống thoát nước xương cá – Fishbone Drainage
  Hệ thống thoát nước của sân golf là rất quan trọng, đặc biệt là khu vực putting green, đây là khu vực cần được bảo trì và chăm sóc đặc biệt của các CLB Golf. Lúc thi công hạng mục này cần lưu ý để tránh tình trạng úng nước dẫn đến việc cỏ úa và chết hàng loạt hay hệ thống thoát nước quá nhanh không giữ ẩm cho cỏ cũng là nguyên nhân tác động đến sự phát triển của cỏ. Có hai phương pháp thi công hiện nay.
  Bước 5: Lắp đặt hệ thống phun tưới – Irigation System
  Tư vấn cho khách hàng thêm về một số các giải pháp cho hệ thống phun tưới đối với các sân tập golf, sân golf mini và putting green cũng là một bước quan trọng trong quy trình xây dựng sân golf, các chuyên gia hiểu được các yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong giai đoạn này.
  Bước 6: San cát – Sand Spreading
  Sau khi tiến hàng một số các bước liên quan đến hạ nền được thực hiện và lắp đặt, giờ đây đến giai đoạn san cát, chọn lọc loại cát sử dụng dựa trên cao độ và hạ nền đã có trước đó.
  Bước 7: Gieo trồng cỏ – Grass Seeding
  Các loại cỏ cũng còn có được các đối tác chuyên cung cấp cỏ cho sân golf nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, được gieo trồng theo phương pháp kỹ thuật mới. Khi tiến hành việc gieo trồng cỏ, nên thực hiện theo phương pháp gieo cỏ từ những loại cỏ mà các bên cung cấp đã trực tiếp ươm, trồng. Có nhiều loại cỏ được sử dụng cho sân golf,
  Bước 8: Cắt cỏ theo tiêu chuẩn – Standardized Grass Cutting
  Từ lúc gieo trồng cho đến khi có được của các loại cỏ phát triển đủ để đưa vào hoạt động phải mất từ 3 đến 4 tháng. Khi cỏ mọc với chiều cao và độ dày đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành cắt cỏ theo tiêu chuẩn và đưa đường golf vào hoạt động.Sau khi sử dụng dịch vụ thi công cỏ nhân tạo hiện có được trong suốt thời gian sử dụng cỏ nhân tạo
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP