?

Bạn có muốn Ran biết thân phận thật sự của Conan không?

 1. Trước sau đều MUỐN!

  25,0%
 2. Đến thời điểm này khi 2 đứa đã chính thức hẹn hò thì Ran nên biết và có quyền được biết

  25,0%
 3. Ran không biết thì sẽ thú vị hơn

  50,0%
 1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Theory] Sau series chap 1000, chúng ta sẽ có một Shinichi-có-thể-xuất-hiện trước Ran

  Hay nói 1 cách khác, Ran đang từ từ tiến lại gần việc biết rõ thân phận thật của Conan.

  Mình nghĩ đây không phải là theory, nhưng vì nói về chuyện chưa xảy ra trong truyện nên mình vẫn để là theory. Mặc dù mình chắc chắn rất cao khả năng này sẽ xảy ra trong tương lai của truyện.

  Chúng ta nhất định phải có điều kiện cần, và điều kiện đủ để Ran thật sự biết thân phận của Conan.

  Điều kiện cần là Ran phải dũng cảm ghép lại những mảnh ghép mà tác giả đã đưa ra cho cô bé trong suốt 1000 chap vừa qua. Ran hoàn toàn có đủ cơ sở dữ liệu để ghép những mảnh ghép rời rạc đó thành 1 bức tranh hoàn chỉnh. Nhưng vì 1 lý do nào đó, cô bé vẫn chưa “dám” làm điều đó.

  Điều kiện đủ là chính bản thân Conan không còn muốn cố gắng che giấu thân phận thật của mình với Ran nữa.

  Lý do mình nói nhất định phải thỏa mãn cả 2 điều kiện này, bởi nếu Ran không chủ động vạch trần sự thật, Conan dù không còn muốn che giấu thân phận thì cậu ấy cũng không bao giờ chủ động nói ra. Còn nếu khi Ran có chứng cứ thuyết phục đến đâu, nhưng một khi Conan đã muốn che giấu thì kiểu gì cậu ấy cũng luồn lách được. Thế cho nên để Ran thật sự biết về thân phận của Conan, nhất định phải thỏa mãn điều kiện cần và đủ mình nói ở trên.

  Và lý do để thúc đẩy 2 điều kiện đó tác giả đã đưa ra từ lâu rồi. Chỉ là với bác già, bác cảm thấy “Ran không biết về thân phận thật của Conan sẽ thú vị hơn”, nên bác còn bỏ ngỏ nó lâu năm chưa đụng đến.

  Có điều bỏ ngỏ lâu năm thì kiểu gì bác cũng phải để Ran “từ từ biết” như lời bác đã nói. Và ở series chap 1000+, một mũi tên trúng rất nhiều đích của bác già.

  Khi đọc series chap 1000, sau sự ngất ngây lơ lửng trên mây khi ShinRan chính thức trở thành người yêu, thì mình lại có 1 sự phân vân không hề nhẹ.

  Cuộc chiến với B.O chưa biết ngày nào mới kết thúc, Conan quay trở về là Shinichi chưa rõ đến mùa tết năm nào, thì hẹn hò với Ran cái kiểu gì đây?

  Hơn nữa, chẳng phải Shinichi từng nói: “Cô ấy sẽ muốn gặp mất. Cứ thử nói cái gì không hay xem, cô ấy sẽ càng muốn gặp hơn bây giờ. Trong khi cái người để cô ấy chờ đợi mãi lại không thể xuất hiện. Cháu không muốn thấy nước mắt cô ấy… Dù cháu không thể tồn tại trong tâm trí cô ấy nữa….” (Conan – Chap 337)

  Thế thì tại sao bác già lại để ShinRan chính thức hẹn hò vào thời điểm này? Khi mà Shinichi không rõ ngày trở về. Ran thì lúc nào cũng chờ đợi một-Shinichi-không-thể-xuất-hiện.

  Không chỉ vì kỉ niệm con số 1000, con số nói lên quãng thời gian 24 năm dài đằng đẵng, cũng nói lên bao tâm huyết của tác giả cũng như sự yêu thích của độc giả, bác chính thức cho thuyền ShinRan cập bến. Bác còn qua đó thúc đẩy cuộc chiến với B.O càng trở nên gay cấn hơn. Nhưng ngoài những điều đó ra, bác còn hạ cho Ran 1 bậc thang, xóa bỏ 1 lá chắn tâm lý trong cô bé để tạo bước tiến cho việc Ran sẽ biết về thân phận thật của Conan sau này.

  Nếu Ran đang phải chờ đợi một-Shinichi-không-thể-xuất-hiện, thì với sự tiến triển trong mối quan hệ của 2 đứa, bác già sẽ tạo ra một-Shinichi-có-thể-xuất-hiện trước Ran.

  Trước tiên chúng ta phân tích về thái độ của Ran mỗi khi nghi ngờ Conan là Shinichi nhé.

  Không biết các bạn có nhận thấy điều này không nhỉ? Mình qua 1 thời gian dài quay lại đọc Conan thì điều mình phát hiện ra đầu tiên là thái độ của Ran những năm gần đây mỗi khi nghi ngờ Conan là Shinichi nó rất khác so với những năm đầu.

  Đầu tiên mình chỉ nghĩ chắc bác già thay đổi phong cách viết truyện. Nhưng điều này tuyệt đối không thể xảy ra, vì dù có thay đổi phong cách như nào cũng không thể khiến tâm lý nhân vật thay đổi hoàn toàn khác như vậy được. Chắc chắn đây là 1 ẩn ý của tác giả.

  Nếu như là trước kia, mỗi lần Ran nghi ngờ Conan, cô bé trước tiên là âm thầm theo dõi, điều tra, lườm nguýt, nói bóng gió các kiểu. Sau đó là lập tức lôi Conan trả về nơi sản xuất ngay và luôn, không cho thằng bé ở nhà mình nữa :)) Thái độ khi vạch trần sự thật rất đánh đá, ghê gớm =)) (Conan Vol 14. File 133)

  Hay ở series chap 479+, Ran nghi ngờ Conan là Shinichi nên đã bí mật xem trộm tin nhắn trong điện thoại của Conan. Các bạn có thể đọc lại series này vì Ran đáng yêu kinh khủng khiếp =)) Cái cách mà con bé nghi ngờ rồi liên tục lườm nguýt khiến Conan sợ hãi vã mồ hôi nó đáng yêu gì đâu.

  Đặc biệt ở chap 482+483, có thể nói đây là lần Ran nghi ngờ theo cách “bình thường cuối cùng”. Vì những lần nghi ngờ sau cô bé đã tỏ thái độ hoàn toàn khác rồi.

  Ở chap 482, Ran đã khóc khi nghĩ: “Nhưng tại sao? Tại sao cậu lại làm những việc đó? Tại sao cậu lại không cho tớ biết?” “Cậu ở ngay cạnh như thế này mà… Tại sao?”

  Đến chap 483, trước khi Ran quyết định xem trộm điện thoại của Conan, cô bé nghĩ đến những chuyện mình đã làm với Conan rồi trở nên lo lắng. Nào là tỏ tình, tắm chung, bế Conan ngồi lên đùi ôm chặt hay ngủ chung.

  “Nếu Conan là Shinichi thì mình làm gì còn mặt mũi nào gặp Conan? Đã xảy ra chuyện này, chuyện đó, và cả chuyện kia nữa…”
  (Conan – Chap 483)

  Đây có thể coi chính là lý do khiến Ran tỏ ra “khác thường” mỗi khi nghi ngờ Conan về sau này. Ở cô bé đang có trở ngại về tâm lý. Nếu Conan thật sự là Shinichi, và 2 đứa đã làm đủ thứ chuyện với nhau. Trong khi quan hệ của 2 đứa khi ấy vẫn chưa rõ ràng, chính thức. Thì Ran thật đúng là không còn mặt mũi nào để gặp Conan/Shinichi nữa.

  Nhưng chính từ series chap 1000+, như mình đã nói, đó chính là nấc thang bác già hạ xuống để Ran có thể tháo bỏ trở ngại về mặt tâm lý. Từ đó thúc đẩy cô bé dũng cảm ghép lại những mảnh ghép để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Vì bây giờ đã là người yêu của nhau rồi. Chuyện này, chuyện kia, và cả chuyện đó nữa thì cũng thường thôi :)) Thậm chí còn hơn cả mấy chuyện đó cũng được mà =))

  Đến những chap về sau này, thái độ mỗi khi Ran nghi ngờ Conan có sự thay đổi rõ rệt. Bởi chướng ngại tâm lý nếu Conan thật sự là Shinichi, và 2 đứa đã làm những chuyện đó, nên Ran tỏ ra lo sợ và đặt nghi vấn của mình với Conan ngay lập tức. Không hề có sự ngấm ngầm theo dõi hay đanh đá lườm nguýt như trước đây nữa.

  Ở series chap 812+, vụ án không có lời giải của bố Shinichi, Ran nhìn thấy cách Conan nói về ông Yusaku giống y hệt Shinichi, lúc đó cậu ấy còn lỡ lời nói “bố tớ” thay vì “bố anh Shinichi” nữa. Và ngay sau đó Ran lo lắng kéo Conan lại: “Em là Conan đúng không?” “Đúng không đấy? Em đừng dọa chị đấy.” “Thật sự em rất giống anh ấy.” Ran nói những lời này với giọng run run và vẻ mặt lo sợ.

  Ở series chap 984+, Conan vì lo lắng muốn giải cứu mẹ Ran nhanh chóng nên dễ dàng để lộ sơ hở khiến Ran lại nghi ngờ. Và lần này cũng như lần trước, Ran sau khi giải quyết ổn thỏa vụ của mẹ, liền giải quyết ngay vụ với Conan. Nhưng một khi Conan đã muốn che giấu thân phận của mình thì kiểu gì thằng chả cũng nghĩ ra được cách đối phó với Ran ngây thơ, đơn thuần thôi.

  “Đúng nhỉ, Conan cứ ôm khư khư điện thoại suốt. Thì ra là thế.” “Quả nhiên Conan đúng là… Conan nhỉ.” “Hiểu rồi, hiểu rồi. Là thế nhỉ.”
  (Conan – Chap 986)

  Các bạn có thấy cái biểu hiện rất kì lạ qua những lời Ran nói ở trên không? Sao mình cứ cảm thấy nó giống như cô bé đang muốn tự thôi miên bản thân để tin vào những gì Conan nói vậy. Điều này càng cho thấy ở tâm lý của Ran đang có chướng ngại khiến cô bé sợ phải đối diện với sự thật Conan là Shinichi.

  Nếu so sánh thái độ của Ran trước kia và bây giờ, rõ ràng có sự khác biệt rất lớn.

  Giờ chúng ta lại lội ngược dòng quá khứ, về cái chi tiết tác giả bỏ ngỏ và có thể sẽ trở thành bằng chứng để Ran biết về thân phận thật của Conan.

  Đó chính là từ sau vụ Shiragami. Hattori đưa cho viên cảnh sát lá bùa của mình nhờ xét nghiệm dấu vân tay, so sánh với dấu vân tay trên con dao gây án, từ đó khẳng định được Shinichi giả mạo. Sau vụ đó Ran có suy nghĩ, cô bé nhớ Hattori đưa Conan đeo lá bùa đó, nên dấu vân tay trên lá bùa đáng lẽ phải là của Conan mới đúng. Nhưng rồi cô bé lại nghĩ, có thể Hattori đưa lá bùa cho Shinichi lúc mình không biết. Nhưng đây có thể sẽ là chìa khóa để Ran có đủ bằng chứng “vạch mặt” Shinichi sau này.

  Trên là điều kiện cần, giờ sang điều kiện đủ. Điều kiện đủ là bản thân Conan không còn muốn cố gắng giấu giếm thân phận của mình với Ran nữa.

  Và lý do để thúc đẩy điều kiện này bác già cũng đưa ra từ lâu rồi, nhưng cũng đang bỏ ngỏ lâu năm.

  Các bạn hãy để ý thái độ của Haibara trước và sau khi được Ran lấy thân che chắn trước họng súng của Vermouth.

  Haibara trước đấy thấy Conan lo lắng cho an toàn của Ran, cô bé ví Ran giống như 1 loài hoa.

  “Hoa là thứ mỏng manh, không sống được lâu. Có bảo vệ nó khỏi mưa nắng thì nó cũng nhờ mặt trời mà héo. Khi có bão, thì lớp bảo vệ đâu có ý nghĩa gì?” “Cậu có hiểu không? Kudo?”
  (Conan – chap 337)

  Haibara khi đó lúc nào cũng dặn dò Conan phải giữ kín bí mật của mình, đặc biệt là với Ran. Vì cô bé lo người mỏng manh yếu đuối như Ran sẽ không bao giờ tìm lại được nụ cười khi biết sự thật.

  Nhưng sau vụ Ran che chắn cho Haibara trước loạt đạn của Calvados. Conan nói với Haibara: “Cậu yên tâm, tớ sẽ không để Ran và tổ chức có bất kì liên quan gì đâu.”

  Và khi đó Haibara vừa nhớ lại cảnh Ran cứu mình vừa nói: “Cô ấy mạnh lắm, mạnh hơn cậu tưởng nhiều.”

  Haibara rõ ràng đã có cách nhìn khác về Ran. Cô bé nhận ra rằng Ran rất mạnh, mạnh hơn cô bé nghĩ trước đây rất nhiều. Và nếu phải đối mặt với B.O, một Ran mạnh mẽ như thế sẽ không có gì đáng lo cả.

  Và trong 1 lần phỏng vấn, tác giả nói rồi từ từ Conan sẽ biết về việc Ran đã cứu Haibara. Chỉ có điều bác vẫn bỏ ngỏ việc này. Chắc chắn đây sẽ là 1 tác động tâm lý thúc đẩy cho việc Conan khi biết Ran cứu Haibara, và cũng như Haibara, cậu ấy biết Ran còn mạnh hơn cậu tưởng, rồi từ đó Conan không còn cố gắng giấu giếm thân phận của mình nữa.

  Dĩ nhiên nếu Ran không có bằng chứng thuyết phục để vạch trần, Conan sẽ không tự khai với Ran. Vì dù sao, để Ran biết chuyện nguy hiểm của mình, sẽ khiến Ran lo lắng.

  Và khi Ran biết sự thật Conan chính là Shinichi. Và mối quan hệ của 2 người giờ đã là người yêu của nhau. Thì sự thân thiết trước đây của Ran và Conan sẽ không bị gián đoạn, thậm chí nó còn ngọt ngào chân thật hơn.

  Ran hoàn toàn có quyền biết rằng, cái người mà cô ấy đang đặt lên đùi mình, ôm chặt vào lòng ấy, chính là Shinichi của cô ấy. Chứ không phải người thì ôm Conan trong đầu thì nghĩ đến Shinichi ở tận đẩu tận đâu.

  Hay Ran cũng có quyền biết rõ rằng, cô ấy và Shinichi đang sống chung với nhau. Hai đứa mặc đồ ngủ đôi hình chấm bi, cùng nhau đi đánh răng :))

  Nếu bác già đã để 2 đứa chính thức là người yêu ở series chap 1000+, thì nhất định bác phải khiến Shinichi-có-thể-xuất-hiện trước mặt Ran, như thế mới công bằng cho cô bé. Bác cũng hiểu rõ điều này nên mới làm thế đúng không? Cháu biết mà =))

  Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, khi để Ran hoàn toàn biết sự thật, bác già nhất định phải rất cẩn thận trong việc phát triển tình huống ShinRan à không, ConanRan sau này. Vì dù sao đối với người ngoài, Ran cũng là chị của Conan. Nên ở nơi công cộng, họ không thể công khai tình cảm được. Nếu xây dựng không khéo, antifan sẽ có cái để "chửi" thì mệt lắm.

  [​IMG]
   


  Marcynae, huyenlac, Kin-kun2 bạn khác thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP