1. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  157
  Lượt thích:
  93
  Kinh nghiệm:
  28
  @hell_angel1795 Rõ ràng Haibara cũng nói là khả năng cảm nhận và đánh giá được các thành viên trong tổ chức của mình không còn được như xưa, Haibara có cảm xúc lạc quan hơn trước rất nhiều như việc thần tượng Higo. Tác giả cũng muốn Haibara có một kết cục tốt đẹp (cái này nhớ không rõ lắm) có thể thấy tác giả muốn Haibara càng lúc càng ít liên quan với tổ chức B.O hơn và rồi sẽ không còn liên quan vì với tổ chức nữa.
   
 2. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.423
  Lượt thích:
  9.829
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @thienduonguocmo11 thực ra tớ cũng không dựa vào khả năng cảm nhận BO của Haibara, bởi rõ ràng Haibara không còn nơm nớp lo sợ, đề phòng như trước.
  Ở đây tớ chỉ muốn nhấn mạnh, bất cứ thành viên cấp cao nào trong BO, khi nhìn thấy Haibara cũng sẽ nhận ra Haibara là Sherry. Màu tóc hung đỏ của Haibara đặc biệt hơn nhiều so với những đứa trẻ người Nhật khác, chưa kể đến vẻ chững chạc như người lớn của Haibara nữa.
   
 3. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  198
  Kinh nghiệm:
  43
  @thienduonguocmo11 Mình nghĩ là, Haibara hiện tại không còn đánh hơi được về những thành viên của Tổ chức nữa. Thế nhưng chắc chắn cô bé vẫn hiểu rõ về đa số các thành viên Tổ chức, nghĩa là cách họ hoạt động và hành động, Haibara vẫn sẽ hiểu rõ. Bởi từ bé Sherry đã được Tổ chức nuôi dạy.
  Việc Haibara nói về Kuroda là hành động của ông ấy chứ ko phải hơi hay mùi gì cả :)) Nếu Kuroda là RUM, thì ông ấy đã phải có hành động là xông luôn vào nhà bác tiến sĩ rồi, đây chính là cái sự hiểu về cách hoạt động hay hành động của các thành viên B.O của Haibara, nó không hẳn liên quan nhiều đến khả năng cảm nhận hơi hay mùi.
   
 4. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  157
  Lượt thích:
  93
  Kinh nghiệm:
  28
  @K U M I K O @hell_angel1795
  Nhưng mà ở vụ Bell Tree, Haibara xuất hiện với thân phận mà Miyano Shiho, mà tổ chức đã nắm bắt 2 thông tin: Miyano Shiho xuất hiện( ở thân hình người lớn 2 vụ) => tức là sẽ không có trường hợp là Miyano Shiho bị teo nhỏ vì xuất hiện với thân phận người lớn. Thứ 2:Bourbon với Vermouth đã xác nhận là Miyano Shiho đã chết là cả 2 người cùng xác nhận trong đó có Vermouth. Như việc Akai Shuichi giả chết thì bên tổ chức không còn ai điều tra thêm gì nữa hết chỉ có mỗi Bourbon là vẫn điều tra thêm thông tin về cái chết của Akai, hiện giờ trong tổ chức chỉ có mỗi Bourbon là biết Akai vẫn còn sống ( nếu tổ chức biết => Kir là gián điệp => thủ tiêu ). Có thể thấy khi 1 người đã xác định là đã chết thì sẽ không được chú ý mấy trừ khi xuất hiện với đúng thân phận đó. Tức là thân phận Shinichi xuất hiện => mới được chú ý => giờ Haibara là an toàn trừ khi xuất hiện với thân phận Miyano Shiho một lần nữa.
  P:s: màu tóc có thể nhộm, Haibara có thể là con lai => cái này là nói khi mà nhân vật trong tổ chức gặp được Haibara họ chỉ chú ý chứ không thể nào nghi ngờ được vì muốn nghi ngờ cũng phải có lí do nghi ngờ chứ. Có thể ngay cả Bourbon cũng không nghi ngờ gì Haibara nếu không điều tra sâu về thân phận vì chính Bourbon đã cho nổ thuốc nổ làm Miyano Shiho chết trên khoang tàu đó.
   
 5. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.423
  Lượt thích:
  9.829
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @thienduonguocmo11 Lưu ý người mà chúng ta đang đề cập là RUM, no.2 của tổ chức. Mình không nghĩ 1 ông trùm cẩn thận đa nghi lại đi đặt nhiều niềm tin lên một kẻ mà bọn đàn em/cấp dưới báo sao tin vậy.
  - Bourbon đang bị nghi ngờ là gián điệp, Vermouth là thành viên hoạt động theo kiểu tự do vì được cưng chiều, lại gián tiếp gây ra cái chết cho Calvados và đang bị nghi ngờ có dính líu với Mori Kogoro. Cách làm việc của Vermouth không đáng tin như Gin. RUM sẽ tin lời báo cáo của 2 người này hoàn toàn sao?

  Hơn nữa, ông trùm và no.2 không thể quăng hết đề án nghiên cứu thuốc chống lão hóa/trẻ hóa/trường sinh cho nhóm nghiên cứu, mà bản thân lại không biết gì về loại thuốc đó. Ông trùm và RUM ít nhất là phải hiểu bản chất của thuốc là "bảo toàn tế bào thần kinh, đồng thời làm trẻ hóa nội tạng, xương cơ, lông và tóc". Chẳng qua kết quả nghiên cứu mà Sherry báo cáo lần cuối vẫn là: tất cả những người uống thuốc đều tử vong, vì tế bào thần kinh bị thuốc triệt tiêu". Và rất có khả năng ông trùm đã uống loại thuốc làm chậm hoặc hoặc ngừng lão hóa để duy trì mạng sống (với số tuổi thật phải hơn 140 tuổi).
  Vì thế trùm và RUM sẽ suy ra được trường hợp teo nhỏ khi nhìn thấy Haibara- đứa trẻ giống hệt Sherry lúc nhỏ, nhất là vì Sherry chính là người chế thuốc. 2 người đó sẽ nghĩ Sherry đã chế tạo ra thuốc teo nhỏ này để thoát khỏi sự truy lùng của tổ chức.

  Kuroda đã gặp Haibara 2 lần rồi, cứ cho lần đầu chỉ để ý mà ko nghi ngờ, vậy lần thứ 2 thì sao?

  Cả Iori và Wakita đều có chi tiết mâu thuẫn với khả năng là RUM. Nhưng không phải vì ta chưa giải thích được mà lại cho rằng chi tiết chứng minh những nghi phạm khác không phải RUM là sai.

  Trong 4 nghi phạm, người có khả năng là RUM thấp nhất chính là Kuroda.

  ps: lạc đề rồi thì phải, topic này là về Rei và Momiji mà :))
   
  SakamotoNyokomeou.1412 thích điều này.
 6. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  198
  Kinh nghiệm:
  43
  Mình đoán là, sau vụ "trà đêm" ở nhà Kudo với Akai, Bourbon, phe Conan sẽ lập ra kế hoạch để RUM phải lộ diện. Và RUM thật sẽ lộ diện thế nhưng đổi lại bí mật teo nhỏ có thể không giấu được Tổ chức nữa. Hee hee, đại loại thế. Vì dù sao RUM cũng là No.2 của B.O, muốn lấy thứ gì từ cậu ta chắc chắn cũng phải đánh đổi thứ gì đó.

  Khi trường hợp teo nhỏ được Tổ chức biết, thì Kudo Shinichi hay Sera Mary sẽ không còn an toàn nữa. Sherry thì khả năng an toàn vẫn cao hơn những người kia, bởi Tổ chức không được biết Sherry cũng uống APTX4869, và đã được thông báo rằng đã chết.

  Sera Mary vì không còn an toàn nên sẽ bằng cách nào đó liên thủ với phe Conan. Còn thân phận thật của cô Rumi, Kuroda và Wakita sau vụ RUM thật lộ diện cũng sẽ biết.
   
 7. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  157
  Lượt thích:
  93
  Kinh nghiệm:
  28
  Lỡ lạc đề rồi cho lạc đề luôn.
  -Cuộc chiến này thì chắc 1 đều là Akai Shuichi sẽ phải lộ diện => Kir là gián điệp sẽ bị bại lộ vì cố tình tạo cái chết giả cho Akai.
  -Có thể thuốc teo nhỏ là khi bị teo nhỏ thì cơ thể con nít sẽ không phát triển được nữa ( lí do Mary cần thuốc giải có thể cô ấy bị cho uống thuốc từ lâu rồi và cơ thể không phát triển được, ở cơ thể nhỏ bé như thế thì không thể nào đánh đấm lại bọn người trong tổ chức) => chắc đây cũng là lí do mà tác giả không cho thời gian chạy trong DC được nhanh tới giờ cũng chỉ có 6 tháng tại vì khi qua 1 hoặc 2 năm với thân hình của những đứa con nít như vậy sẽ phải phát triển mà nếu Conan với Haibara không phát triển sẽ bị đưa vào diện đặc biệt.
  => Cái giả phải trả cho cuộc chiến này có thể là việc teo nhỏ của Haibara,Conan,Mary và việc có thuốc giải tạm thời cũng bị phát hiện.
  -Có thể tổ chức biết được chức năng teo nhỏ nhưng không biết được có thuốc giải nên việc xuất hiện xác nhận Haibara là do Miyano shiho teo nhỏ => chứng minh có thuốc giải teo nhỏ (tạm thời) vì Miyano đã xuất hiện với thân hình người lớn rồi lại con nít rồi lại người lớn => Ở đây tổ chức không hề biết có thuốc giải teo nhỏ nên việc Miyano Shiho xuất hiện 2 lần ở dạng người lớn đã là 1 minh chứng rất quan trọng là Miyano Shiho không bị teo nhỏ
  Còn về Kuroda theo như Movie 22 thì 100% ổng là cấp trên của Rei trong Zero rồi. Cũng trong movie 22 khi Kazami bị Rei lấy đi thiết bị nghe lén trên người Kazami có hỏi là do Conan gắn phải không nhưng khi suy nghĩ lại "một đứa con nít thì làm được gì" phải được chính Conan thừa nhận Kazami mới tin là do Conan gắn thiết bị nghe lén lên người mình => con người luôn chủ quan(ít cảnh giác) với con nít mà.
  Để mình tìm lại vụ bell tree xem thử sau khi kết thúc vụ đó Haibara có biết diễn biến của vụ đó như thế nào không.
   
  meou.1412 thích điều này.
 8. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  198
  Kinh nghiệm:
  43
  @thienduonguocmo11 Shinichi là người đầu tiên uống APTX4869, và thời gian kể từ đó đến giờ là khoảng 6 tháng. Vậy thì Mary bị cho uống APTX4869 không thể vượt quá 6 tháng được.
   
 9. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.423
  Lượt thích:
  9.829
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  thật ra, Mary bị ép uống thuốc gì vẫn chưa chắc chắn. Đa phần các fan dự đoán đó là APTX4869. Vì theo mạch truyện từ trước đến giờ, chỉ thấy APTX4869 là có tác dụng teo nhỏ. Còn thuốc mà Vermouth uống là thuốc ngừng lão hóa khiến bà ta không già đi (có thể là Silver Bullet).
  Với cả Mary không thể teo nhỏ lúc đang ở nước ngoài, bà ấy không thể về Nhật trong tình trạng teo nhỏ vì vụ hộ chiếu.
  => do đó Mary bị teo nhỏ gần đây thì hợp lí hơn.

  Nhưng chính xác là lúc nào?
  +Sau khi Shinichi bị teo nhỏ? Tất nhiên rồi, nhưng vậy vẫn chưa rõ.
  + Sau khi Haibara ngừng nghiên cứu vì nghe tin Akemi bị giết? Rất có khả năng, vì tên của Mary không có trong danh sách nạn nhân APTX4869.
  + Sau khi biết được tin về cái chết của Shuichi? có khả năng, Mary về Nhật điều tra cái chết của con trai, nhưng đi đâu điều tra mà lại đụng thành viên đáng gờm khác trong tổ chức? Vậy có khả năng lúc ở Anh, Mary đã phát hiện và điều tra 1 thành viên cấp cao, sau đó hắn về Nhật nên Mary cũng về theo để truy tìm, hoặc hắn truy sát Mary ở Anh, nên Mary đã dẫn Masumi về Nhật lánh nạn, hắn phát hiện ra về Nhật tóm Mary. Hoặc thành viên cấp cao đó và Mary nghe được tin tức của Tsutomu (người đã mất tích 17 năm) nên đã về Nhật và tình cờ đụng phải nhau.

  - tập 59 Shuichi "chết" , tập 61 Bourbon được nhắc đến lần đầu, đến tập 73 Masumi mới xuất hiện. Có thể thời điểm Mary bị teo nhỏ ở trong khoảng từ tập 59 đến tập 73. Mình nghĩ sau khi bị teo nhỏ Mary ở cùng với Masumi, với tình trạng mệt mỏi và hay bị ho của Mary nếu ở một mình (không có Masumi chăm sóc) thì khá bất tiện.

  - cũng chả hiểu tại sao ở tập 32 James Black lại gọi Conan là "cool guy", từ "guy" không dùng để chỉ 1 đứa trẻ.
   
 10. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  198
  Kinh nghiệm:
  43
  @thienduonguocmo11
  Akai chỉ cần lộ diện với Bourbon để giải quyết mâu thuẫn thôi, khi chiến với RUM cậu ấy đâu cần phải lộ thân phận Akai.

  Việc có lộ thuốc giải tạm thời hay không thì còn dựa vào việc Shinichi xuất hiện trước RUM là thân phận nào. Shinichi còn giữ 1 viên thuốc giải dự phòng Haibara đưa + RUM đang muốn điều tra về Kudo Shinichi => Muốn RUM lộ diện, Kudo Shinichi phải xuất hiện để nhử. Có thể sau 2 lần nhắn tin giục Bourbon nhưng ko được cung cấp tin tức, RUM đến lúc này mới chính thức hành động.

  Bởi RUM là No.2 của Tổ chức, dưới 1 người trên vạn người. Một người như thế mình không nghĩ sẽ ngay từ đầu đích thân ra mặt như Wakita. Hành động của Wakita khá giống Bourbon ngày xưa, vậy thì chức vụ nếu ông tay thuộc B.O không thể quá cao. Đến Gin với vụ tìm Sherry cũng chẳng bao giờ thấy cậu ấy phải đóng giả người nọ người kia để dò la tin tức, những chuyện như thế có thể sai đàn em dưới trướng làm. Và chức vụ của Gin trong B.O là thuộc top 10. Thì No.2 của B.O hành tung phải càng xuất quỷ nhập thần, đến cả các thành viên trong B.O cũng chẳng có mấy ai thật sự nhìn thấy RUM thật. Vậy thì thân phận của Wakita nếu là RUM hoàn toàn không cao. Kuroda và Rumi càng thấp hơn nữa.

  Quay lại với việc lộ thuốc giải tạm thời, nếu Shinichi xuất hiện với đúng thân phận thì việc này dễ bị lộ thuốc giải tạm thời nhất, vì lỡ không duy trì hình dạng lớn được lâu mà teo nhỏ và để RUM thấy thì tèo. Và nếu RUM phát hiện có thuốc giải tạm thời, thì sự an toàn của Sherry giảm xuống 1 bậc. RUM sẽ có sự nghi ngờ về cái chết của Sherry, vì viên thuốc giải đó có thể được bào chế trước hoặc sau Sherry chết. Nếu được bào chế sau cái chết của Sherry thì chắc chắn Sherry không thể chết. Vì cô ấy là người duy nhất có thể trong 6 tháng điều chế được thuốc giải tạm thời cho APTX4869 => Nếu RUM biết về thuốc giải tạm thời thì sự an toàn của Sherry không cao.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP