1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Theory] Karasuma - Câu chuyện chưa kể từ nửa thế kỷ trước.

  [THEORY] KARASUMA - CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ TỪ NỬA THẾ KỶ TRƯỚC.

  Lại là Theory :)) Vẫn dựa trên theory lần trước của mình. Nhưng mình có những ý để phát triển nó hoàn chỉnh hơn.

  Hiện tại chúng ta có những thứ mà tác giả đã đưa ra như sau:

  - Thuốc độc + Khả năng teo nhỏ:

  (1) Một viên thuốc độc được Tổ chức sử dụng để giết người nhưng lại có khả năng khiến cơ thể teo nhỏ, dù trường hợp teo nhỏ rất hiếm.

  (2) Sherry - người tạo ra viên thuốc đó nói cô ấy không định tạo ra độc dược. Không phải độc dược thì chỉ có để phục vụ cho lợi ích của con người.

  Từ (2) chúng ta có thể gạch "thuốc độc" ở (1), tập trung vào "khả năng teo nhỏ". Suy ra mục đích thực sự của viên thuốc đó chính là khiến cơ thể người uống trẻ lại, hay nói cách khác là "Cải lão hoàn đồng." (Mình không muốn nghĩ ra một giả thuyết khác không liên quan gì đến những hint mà bác già đã đưa ra, trừ khi những hint nó quá mù mờ đối với mình, trước hết cứ bám sát vào những gì đã có cái đã).

  - "Cải lão hoàn đồng" và ông trùm là đại tài phiệt quyền lực nhất Nhật Bản của nửa thế kỷ trước:

  + Một người mà đáng lẽ phải chết từ nửa thế kỷ trước nhưng tại sao đến nay vẫn là kẻ đứng sau Tổ chức Karasuma? Chắc chắn phải có liên quan đến thứ mà tổ chức đang cho nghiên cứu về thuốc APTX4869 có khả năng "Cải lão hoàn đồng".

  + APTX4869 được nghiên cứu dựa trên tài liệu của Silver Bullet. Vấn đề ở đây là, Sherry từ những tài liệu còn sót lại, cô ấy tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm, chứ không phải là tạo ra Silver Bullet của bố mẹ mình. Nhưng chắc chắn 2 thứ thuốc này có liên quan với nhau về mục đích nghiên cứu.

  + APTX có khả năng "Cải lão hoàn đồng", thì Silver Bullet mục đích của nó cũng sẽ liên quan đến vấn đề này. (3)

  + Vermouth không hề già đi + Cô ấy có mối hận thù sâu sắc với "thứ thuốc chết tiệt" mà ông bà Miyano tạo ra. (4)

  Từ (3) và (4) có thể suy ra Silver Bullet là thuốc "dừng sự lão hóa". Hay gọi cách khác là "Trường sinh bất lão". Từ đây chúng ta có thể giải thích cho việc bố của Sherry bị các nhà khoa học khác gọi là "bác học điên". Vì ước mơ của ông ấy là tạo ra thứ thuốc khiến con người trẻ mãi không già, đi ngược lại quy luật tự nhiên, cho nên nó là phản khoa học. Một nhà khoa học lại đi nghiên cứu thứ phản khoa học nên bị gọi là "bác học điên". Và bạn bè của Elena gọi thứ thuốc đó là "thuốc trong mơ", mơ ước có thể dừng sự lão hóa, trẻ mãi không già chẳng phải là thứ nhiều người đang theo đuổi sao?

  - Ông trùm đầu tư để nghiên cứu Silver Bullet khoảng 20 năm về trước. Khi đó ông ấy đã phải trên dưới 130 tuổi và được cho là đã chết:

  + Ông ấy bằng cách nào đó để có thể sống đến khi Silver Bullet ra đời. (5)

  + Dự án bí mật của tổ chức đã được thực hiện từ nửa thế kỷ trước. Một dự án mà "có nằm mơ cậu cũng không thể tưởng tượng nổi". Nghĩa là trước khi có Silver Bullet, khoảng 30 năm trước tổ chức Karasuma đã nghiên cứu một dự án bí mật. Dựa vào việc Karasuma đầu tư cho cái nghiên cứu nghe có vẻ điên rồ "Trường sinh bất lão" của bố Sherry, có thể thấy dự án Silver Bullet rất có lợi cho dự án bí mật của tổ chức. (6)

  Từ (5) và (6) => trước khi Silver Bullet ra đời, Karasuma đã cho nghiên cứu được thứ thuốc có thể kéo dài thời gian sống của ông ấy từ khoảng 30 năm trước đó. Từ đấy mà ông ấy phải tạo ra cái chết bí ẩn cho mình nhằm che giấu dự án bí mật này. Nhưng thứ thuốc mà tập đoàn Karasuma nghiên cứu ra không thể có tác dụng được như Silver Bullet. Nó có thể chỉ có tác dụng làm chậm lại sự lão hóa, hay ngăn cản sự lão hóa một cách tạm thời. Chỉ cần không sử dụng nữa thì con người vẫn bị lão hóa. Việc cứ phải sử dụng thuốc thường xuyên rất bất tiện và tốn nhiều công sức tiền bạc. Và còn dễ bị bại lộ nữa. Nên khi tìm thấy 1 nhà khoa học có ý định nghiên cứu công trình giúp con người "Trường sinh bất lão" thì tập đoàn Karasuma lập tức muốn đầu tư cho dự án này.

  Còn về phần Vermouth, từ nửa thế kỷ trước cô ấy khoảng 30 tuổi, sử dụng thuốc do tập đoàn Karasuma nghiên cứu khiến quá trình lão hóa diễn ra chậm, hoặc dừng tạm thời. Việc này có thể giải thích cho việc Vermouth đã không già đi trước khi bố mẹ Sherry nghiên cứu thuốc. Khoảng 20 năm sau cô ấy dừng hẳn sự lão hóa do uống Silver Bullet. Nếu những nhân vật cô ấy tự tạo ra trước đây chỉ là vai diễn tạm thời, khi sử dụng thuốc làm chậm quá trình lão hóa. Thì với Silver Bullet của bố mẹ Sherry, cô ấy phải diễn 1 lúc 3 nhân vật cùng một gia đình cả đời. Có thể đây cũng là lý do vì sao cô ấy để từng thành viên trong gia đình chết dần. Dù sao cũng không thể duy trì vai diễn 3 người quá lâu.

  Để rồi thời gian dài trôi qua, vì cái sự không thể già đi của mình, cô ấy vẫn luôn phải sống dưới lốt một người khác. Sống một cuộc sống ảo tưởng do mình tạo ra, không lối thoát mãi về sau. Chính vì thế mà Vermouth có một nỗi hận thù sâu sắc dành cho bố mẹ Sherry đến vậy.

  Và Vermouth không phải là kẻ gây nên cái chết của ông bà Miyano. Bởi vì không được tự tay giết chết kẻ thù, nên Vermouth mới trút hết hận thù lên con gái của họ, Sherry. Vì nếu Vermouth là người gây ra tai nạn cho ông bà Miyano, thì chẳng có lý do nào sau này Vermouth phải đuổi cùng giết tận Sherry đến thế.

  Trên là thứ tự từ hiện tại suy ngược về quá khứ. Nếu câu chuyện được kể từ quá khứ đến hiện tại thì sẽ như thế này:

  Đại tài phiệt quyền lực nhất Nhật Bản tuổi đã già, con người khi đang đứng ở đỉnh cao thường sẽ có chấp niệm rất sâu, tham vọng của ông ta càng lớn. Cái chết là điều ông ấy không muốn chấp nhận. Và từ đó ông cho nghiên cứu một dự án bí mật, nhằm tạo ra một thứ thuốc có thể giúp ông ấy tiếp tục sống, tiếp tục thực hiện tham vọng của bản thân.

  Tác giả đã nói mục đích của Tổ chức Karasuma không phải là tạo ra thuốc teo nhỏ, cho nên có thể suy ra, mục đích thật sự của Tổ chức là để thực hiện tham vọng của ông trùm, tham vọng đó có thể là bá chủ thế giới lắm [​IMG] Vì ông ấy đã là người giàu có, quyền lực nhất Nhật Bản rồi, ông ta muốn vươn tay ra tầm quốc tế luôn [​IMG][​IMG]

  Đến năm ông ấy 99 tuổi, loại thuốc có thể kéo dài sự sống cho ông ấy được hoàn thành, mặc dù nó chỉ mang tính tạm thời. Nhưng ông ấy cũng phải tự tạo ra cái chết bí ẩn cho mình, âm thầm sống dưới thân phận khác, tiếp tục điều khiển Tổ chức và dự án bí mật để tạo ra thứ thuốc tốt hơn. Ông ấy để Vermouth cùng sử dụng loại thuốc này với mình. Mình nghĩ rằng ông ấy không thực sự coi Vermouth như con chuột bạch, mà ông ấy là muốn giữ Vermouth ở bên cạnh mình. Ông ấy muốn sống lâu hơn và cũng muốn Vermouth như vậy để ở bên ông ấy.

  Khoảng 20 năm sau, Boss tìm ra được một nhà khoa học có ý định muốn nghiên cứu công trình giúp con người "Trường sinh bất lão". Lập tức ông ấy muốn đầu tư cho dự án này. Và yêu cầu nhà khoa học đó gia nhập vào Tổ chức.
  Khi Silver Bullet ra đời, một lần nữa Boss muốn Vermouth cùng uống viên thuốc đó với mình.

  Nhưng nếu chỉ không già đi thêm nữa với ông ấy là chưa đủ. Mục đích của dự án bí mật đó là "Cải lão hoàn đồng". Cho nên sau cái chết của những kẻ tạo ra Silver Bullet, ông ấy chọn chính con gái của họ để cho tiếp tục nghiên cứu, dựa trên những thứ còn sót lại của Silver Bullet, phát triển thêm để tạo ra thứ không chỉ "dừng sự lão hóa", mà có thể "đi ngược lại cả sự lão hóa".

  Về phía Vermouth, cô ấy không hiểu tâm ý của Boss. Đối với cô ấy, hết lần này đến lần khác Boss lợi dụng cô ấy cho những nghiên cứu của Tổ chức. Khiến cô ấy không được sống cuộc sống của chính mình nữa.

  Éc éc, nói đến đây tự nhiên mình cảm thấy thế nào ấy nhỉ :))

  Vermouth không chỉ là nạn nhân duy nhất của "hình phạt cho những kẻ làm trái quy luật của thời gian". Chính ông trùm Tổ chức cũng là nạn nhân của hình phạt này. Ông ấy đã và đang phải chịu hình phạt đó trong suốt nửa thế kỷ qua.

  Trong một lần phỏng vấn tác giả, có người hỏi Haibara sẽ có một kết thúc tốt đẹp chứ? Bác già trả lời: "Vâng, cô ấy sẽ trở thành một người tốt."

  Mình cứ thắc mắc mãi câu trả lời này của tác giả. "Một người tốt" mà bác già nói đến là ý gì? Haibara vốn dĩ hiện tại cô ấy là người tốt mà, cô ấy chưa bao giờ là kẻ xấu cả. Có phải bác già có ý gì không?

  Quay lại với hint Haibara cầm viên thuốc giải cho APTX4869 lại nhớ đến Silver Bullet do bố mẹ mình tạo ra trong vụ Bell Tree. Phải chăng đây chính là gợi ý của bác già về việc Haibara đang có ý định nghiên cứu không chỉ thuốc giải cho thứ thuốc mình tạo ra, mà cô ấy còn muốn tạo ra thuốc giải cho Silver Bullet của bố mẹ mình nữa.

  Vermouth và Tổ chức luôn muốn truy sát Sherry, Nhưng có thể đến cuối truyện, chính cô ấy sẽ là người cứu Vermouth và ông trùm thoát khỏi cái "hình phạt vì làm trái quy luật thời gian".

  Đây liệu có phải là "người tốt" mà tác giả nói đến không?

  Mình cũng muốn giải thích cho việc Amuro đang nói dở câu: "Đối với Boss, cô cũng là...", sau đó bị Vermouth chĩa súng vào đầu. Uh, phải là như thế nào để Vermouth ngay lập tức chĩa súng vào đầu Amuro cảnh cáo như vậy?

  Trước tiên, Amuro sẽ chỉ được biết qua Vermouth việc Boss lợi dụng cô ấy cho những cuộc nghiên cứu điên rồ của Tổ chức.

  Thứ 2, chúng ta sẽ phải nói đến quan hệ của Vermouth với các thành viên khác trong Tổ chức.

  Chianti: "Giết! Giết! Tôi sẽ giết ả!"
  Korn: "Tôi cũng ghét Vermouth. Calvados thích cô ta, Vermouth đã lợi dụng điều đó. Nên tôi ghét."
  Chianti: "Ừ, đúng ra tôi đã xử cô ta từ lâu rồi. Nếu như ả không được "người đó" yêu quý..."
  (Conan - Chap 501)

  Qua đây chúng ta có thể thấy, đa số các thành viên khác của Tổ chức rất ghét Vermouth.

  Qua việc khi Gin đột ngột thay đổi kế hoạch chuyển sang ám sát ông Mori của Series chap 500+, Vermouth đã cố tình nói đỡ cho Mori để bảo vệ ông ấy. Và Gin không kiêng dè gì dí súng vào đầu Vermouth tra hỏi về mối quan hệ của cô ấy với Mori. Và Gin vẫn cho thực hiện kế hoạch ám sát. Có thể thấy, tiếng nói của Vermouth đối với các thành viên của Tổ chức cũng không có trọng lượng.

  Bọn họ chịu làm việc với cô ấy cũng chỉ vì cô ấy là cục cưng của Boss. Nếu không phải có Boss chống lưng, chắc chắn cô ấy đã bị các thành viên khác "đào thải" rồi.

  Từ thứ nhất và thứ 2, chúng ta có thể suy ra:

  Nếu các thành viên khác biết được rằng, thật ra cô ấy không phải được "người ấy" yêu chiều đến thế, cô ấy chỉ là con cờ, con chuột bạch cho những thí nghiệm của Tổ chức mà thôi. Nghĩa là đối với Boss, cô ấy chỉ là thứ để lợi dụng. Thì chắc chắn rằng, Vermouth đã bị Chianti cho ăn đạn từ lâu rồi :))
  Và cô ấy cũng khó sống trong Tổ chức khi điều đó bị lộ ra. Thế cho nên Vermouth mới chĩa súng vào đầu Amuro khi cậu ấy đang định nói câu đó.

  Thế nhưng như mình nói ở trên. Boss thật sự cưng chiều Vermouth. Bởi nếu ông ấy cần 1 con chuột bạch, ông ấy có thể lựa chọn 1 người khác. Lý do ông ấy muốn Vermouth cùng uống thuốc với mình là bởi ông ấy muốn giữ cô ấy lại bên mình. Thế nhưng Vermouth lại không hiểu điều đó, Amuro cũng không được biết chuyện này. Chuyện này chỉ có chúng ta biết với nhau thôi =))

  Nhưng lý do muốn giữ cô ấy lại bên mình nó chưa đủ để ông ấy bắt Vermouth sử dụng thuốc làm "chậm lão hóa". Vì khi ấy cô ấy vẫn còn trẻ.

  Nên lý do thứ 2, ông ấy muốn níu lấy tuổi trẻ của Vermouth. Là vì Vermouth rất giống một người đặc biệt nào đó với Boss chăng?

  Có thể mẹ Vermouth là tình đầu hay một người đặc biệt của Boss. Và bà ấy vì 1 tai nạn nào đó chết khi còn trẻ. Vermouth lớn lên thì giống hệt mẹ mình. Nên Boss muốn Vermouth giữ mãi khuôn mặt ấy, giữ mãi hình dáng giống "người ấy" của Boss?

  Boss muốn giữ 1 người có khuôn mặt và hình dáng giống hệt "người ấy" của ông ấy. Là để an ủi cho tuổi trẻ thất bại trên tình trường của mình? Khi mẹ Vermouth chọn bố Vermouth chứ không chọn ông ấy? =))

  Có vẻ như hoàn cảnh của Vermouth sẽ giống với người mà cô ấy đang đuổi cùng giết tận, Sherry. Bố mẹ cô ấy chết khi vừa sinh cô ấy ra đời. Cô ấy được Boss nuôi dưỡng. Càng lớn lên cô ấy càng giống với mẹ mình.

  Ước mơ của cô ấy có thể là trở thành 1 diễn viên. Và khả năng diễn xuất thiên bẩm của cô ấy đã giúp cô ấy trở thành diễn viên huyền thoại. Boss đã để cô ấy tự do với ước mơ của mình.

  Chỉ đến khi cô ấy lợi dụng Calvados và khiến ông ấy phải tự sát. Bản thân thì bị đưa vào kế hoạch hoàn hảo của Viên đạn bạc Shinichi. Nên Boss khi đó mới nhắn tin: "Có vẻ như ta để con tự do quá lâu rồi. Hãy về cho ta ngay, Vermouth."

  Mình tự đổi lại thành "con" đó =)) Nghe rất hợp đúng không? =))

  E hèm, có phải mình đã đi quá xa rồi không nhỉ? =))
   


  EmyeuDC, ngongoc.quynhtramKin-kun thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP