1. thao.kosei

  thao.kosei Thành viên mới

  Thế giới ma quỷ đáng sợ trong truyền thuyết của Nhật Bản

  Nếu bạn xem hoạt hình hay phim Nhật chắc cũng đã biết qua loại ma cổ dài, ma một mắt, ma đội ô,... thường thấy. Cùng tìm hiểu thế giới ma quỷ đáng sợ và thần bí tại Nhật nhé!

  [​IMG]
  Thế giới loài ma ở Nhật Bản được chia ra làm 4 loại:

  • Obake: nghĩa đen là vật có khả năng biến hình,thay đổi hình dạng. Ám chỉ một thế giới siêu thường, phi thường. Nó bao gồm cả yokai và yurei và là từ được sử dụng chung khi nhắc tới ma Nhật Bản hoặc tất cả những vật có hình dáng kì quặc.

  • Yokai: Có thể hiểu là yêu quái.Khi nhắc tới yokai người ta thường liên tưởng tới trùm hình ảnh của những con yêu tinh,quái vật. Một vài con thì thật đáng sợ, một vài con vui nhộn, còn một số thì kỳ quái.Yokai thường xuất hiện lúc hoàng hôn, sẩm tối.

  • Yurei: Nghĩa đen là những linh hồn vật vờ,những hồn ma uể oải. Đó là linh hồn của những người chết nhưng vẫn vương vấn ở trần gian với mục đích là trả thù, báo thù.Yurei thường xuất hiện lúc 2, 3 giờ sáng.

  • Oni : là quỷ, có thể là những con quỷ ăn thịt người ghê sợ. Tưởng tượng về oni thường là một con vật gớm ghiếc với sừng và răng nanh,có thể nó trông coi cánh cửa địa ngục và tra tấn những kẻ phải xuống địa ngục.
   Dưới đây là 1 số loài ma quỷ truyền thuyết nổi tiếng ở Nhật Bản.


  1. Yuurei

  Yuurei luôn xuất hiện trong bộ kimono trắng toát (katabira), là thứ mà người ta mặc cho người chết và chôn theo vào ngày xưa, không có chân.

  Chúng cũng luôn đeo một miếng tam giác bằng giấy hay vải trắng trên trán.

  Có một truyền thuyết liên quan đến Yuurei đó là truyền thuyết về cái giếng Okiku thuộc đất của lâu đài Himeji. Từng được kể trong Doraemon và một cảnh quay của phim “The Samurai”


  2. Rokurokubi

  Hay còn được biết tới là Ma cổ dài.

  Những con ma này đa phần là oan hồn của các cô gái trẻ, ăn chơi bị chết và không thể siêu thoát. Chúng thường hay xuất hiện tại những điểm ăn chơi và xa hoa để dọa nạt người đi đường.

  Ban ngày, Ma cổ dài hiện thân là một cô gái bình thường nhưng về đêm, con yêu nữ này bắt đầu cho dài chiếc cổ của mình ra, linh động và mềm dẻo hơn. Chúng làm vậy để bí mật theo dõi và khiến người khác khiếp sợ, đặc biệt người bị dọa càng tham lam, càng tự kiêu và hám sắc, sự sợ hãi càng lớn.


  Với những người đoan trang, biết kiềm chế, con yêu nữ này không thể thực hiện được ma lực của mình.

  Những loài ma này cũng rất thú vị đúng không? Khám phá tiếp ở đây nhé: >>>Thế giới ma quỷ đáng sợ trong truyền thuyết của Nhật Bản
  >>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP