"The Danish Girl" trở thành phim nghệ thuật từ Hollywood thành công nhất lịch sử rạp chiếu Việt

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.116
Bộ phim tiểu sử "The Danish Girl" đã vượt qua nhiều tác phẩm nghệ thuật đình đám đến từ Hollywood, trở thành phim nghệ thuật thành công nhất lịch sử rạp chiếu Việt.

The Danish Girl (Cô Gái Đan Mạch) do hai diễn viên Eddie Redmayne và Alicia Vikanderđược phát hành tại Việt Nam vào ngày 15/01. Sau một tuần ra rạp, bộ phim với thông điệp đầy cảm hứng về tình yêu cuộc sống đã đạt doanh thu gần 6,5 tỷ đồng thu hút được hơn 80.000 lượt khán giả đến rạp. Đây quả là một kết quả bất ngờ với chính khán giả và cả nhà phân phối, khi được biết chỉ có một nửa lượng rạp trên cả nước nhận chiếu bộ phim này, so với những sản phẩm điện ảnh thương mại khác.

1-1453373763552.jpgVới thành tích này, The Danish Girl trở thành bộ phim được đề cử Oscar thành công nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Trước đó, các tác phẩm phim nghệ thuật khác từng được công chiếu tại các rạp Việt như 12 Years A Slave, No Country For Old Men, The Theory of Everything, Boyhood, Atonement, 127 Hours, Winter’s Bone… đều có doanh thu khá khiêm tốn: khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Trong những tác phẩm phim nghệ thuật thì chỉ có hai dự án được coi là ăn khách nhất gồm Silver Linings Playbook và Black Swan. Tuy nhiên, hai phim này đều có doanh thu dưới 3 tỷ đồng.

2-1453373763553.jpgTuy mang đề tài về chuyển giới - một đề tài còn rất nh.ạy cảm ở Việt Nam, nhưng The Danish Girl đã được số đông khán giả cả nước ủng hộ bởi nội dung sâu sắc, những cảnh quay vô cùng tinh tế và diễn xuất tuyệt vời của bộ đôi diễn viên Eddie Redmayne – Alicia Vikander. Trên các trang mạng xã hội, những phản ứng của các khán giả sau khi rời khỏi rạp đều vô cùng tích cực.

Khán giả Hoang Anh Ho viết: "Có thể nói đây là bộ phim về Cái Đẹp… Đó là vẻ đẹp của nỗi đau đến tột cùng và niềm hạnh phúc rất đắt giá đã chạm đến trái tim, làm ta phải thổn thức, phải khóc, và phải hân hoan cùng". Khán giả Bella bella chia sẻ đầy cảm phục: "Khao khát mãnh liệt được là chính mình của Lili Elbe nó mạnh mẽ đến độ hóa vết thương thành niềm tin, thành những hy vọng và ước mơ. Nhưng tôi khâm phục hơn và ấn tượng hơn rất nhiều ở người vợ Gerda, tình yêu mà cô ấy dành cho Einar quả thật không gì so sánh được".

3-1453373763554.jpg4-1453373763555.jpgPhan Ý Yên mở đầu bài viết được hơn 1.800 like của mình bằng một câu hỏi đau đớn của Gerda: "I want to hug my husband. I want to see him. Can you do it for me?" và suy nghĩ thấm đượm tình cảm: "Gay, Les, chuyển giới, đàn ông, đàn bà. Rốt cuộc không phải là điều quan trọng nhất. Mà có lẽ là việc khi yêu một người nào đó, sự thiết tha làm điều khiến cho đối phương cảm thấy hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất!"

5-1453373763554.jpgTrong đoạn clip hậu trường, diễn viên Eddie Redmayne không nén nổi xúc động khi bộc bạch những cảm xúc của mình về nhân vật do anh thủ vai: "Khi đọc Cô Gái Đan Mạch, tôi đã thực sự xúc động. Đây là câu chuyện có thật nhưng khó tin về Lili Elbe, người chuyển giới đầu tiên vào những năm 1920. Lili thật là người dũng cảm. Cô ấy đã làm mọi thứ để sống một cuộc đời đúng nghĩa". Alicia Vikander cho biết: "Đó là một câu chuyện tình giữa hai con người. Nhưng trên hết, tôi nghĩ đó là câu chuyện về việc học cách yêu chính bản thân mình.


Trích đoạn "Lili"

Cô Gái Đan Mạch lấy cảm hứng từ câu chuyện phi thường có thật về người chuyển giới đầu tiên trên thế giới. Câu chuyện bắt đầu từ một buổi chiều, khi nữ họa sĩ Gerda Wegener (Alicia Vikander) nhờ chồng là Einar Wegener (Eddie Redmayne) cải trang thành cô gái để hoàn thiện nốt bức tranh dang dở. Quyết định này đã vĩnh viễn thay đổi cuộc đời họ, đưa Einar tới hành trình đầy đau đớn mà cũng rất viên mãn của Lili Elbe.

6-1453373763556.jpgBộ phim được nhận 3 đề cử Quả Cầu Vàng, 5 đề cử BAFTA và 4 đề cử Oscar. Ngoài hai diễn viên chính, tác phẩm cũng có sự tham gia của các thành viên thuộc cộng đồng LGBT như Amber Heard (vai Ulla), Ben Whishaw (vai Henrik).

The Danish Girl (Cô Gái Đan Mạch) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top