Thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt!?

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi Nhím.xù, 8/12/2011. — 34.882 Lượt xem

 1. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt!?

  "Gửi các anh đàn ông!

  Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh. Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì? Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ “xăng pha nhớt” thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

  Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ.
  Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”. Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe buýt bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe buýt ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?
  Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8.3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à? Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.
  Cũng xin nói thật với các anh, là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng và tinh vi. Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế."  Đây là bài viết của một người phụ nữ tên Trang đang gây Shok trên nhiều diễn đàn, với nội dung chê đàn ông Việt. Hoàn toàn là ý kiến cá nhân của tác giả.
  Mình thấy nhận xét của tác giả là không đúng. Ở đâu cũng có người này người kia, không thể vơ đũa cả nắm thế này được.
  Mọi người cho ý kiến nào!!   


  Nga_akira-chan, bill04, ChojHanbi5 bạn khác thích điều này.


 2. Thanhphong18

  Thanhphong18 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2011
  Bài viết:
  451
  Lượt thích:
  295
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bài này không phải của người đăng nên mình cũng không muốn tranh luận. Chắc trên mấy diễn đàn khác chị này phải bị ném đá nhiều lắm. Đồng ý với bạn Nhím ở đâu cũng có người này người kia:KSV@07::KSV@07:
   
 3. kenhsinhviennet

  kenhsinhviennet Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2010
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  rmit
  làm cv tây trả tiền đô sướng, làm cv đàn ông việt kì keo từng đồng -->>> ghét là fai :))
   
 4. stonehvtc

  stonehvtc Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  công nhận là người việt còn có ý thức kém về vấn đề bình đẳng và công cộng.nhưng có phải ai cũng như vậy đâu.sao ko nhìn thấy nhiều bạn gái cũng có ý thức tồi nữa.mình ghét nhất cái kiểu cứ vơ đũa cả nắm thế này
   
 5. superheroes

  superheroes Look Out Behind You Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/6/2010
  Bài viết:
  307
  Lượt thích:
  194
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trường ĐH Khoa học XH & NV, ĐHQGH
  Rõ ràng tác giả bài viết này quá thiếu hiểu biết và có cái nhìn thiển cận, chỉ viết ra suy nghĩ của mình 1 cách cực đoan mà thiếu sự suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi viết. Không phải đàn ông Việt ai cũng có thái độ gia trưởng hay độc đoán như tg đã nói. Chính bản thân mình đã chứng kiến nhiều người dù bề ngoài thì rất lạnh lùng hay thậm chí là cộc cằn, nhưng khi đã muốn hy sinh cho vợ con thì sẽ hy sinh hết mình chứ không hề có sự tính toán. Với cả người này chỉ lấy việc đi xe buýt có người không chịu nhường chỗ ra mà đã nói này nói nọ, vậy thì chính tg hãy nhìn lại mà xem, chẳng lẽ người phụ xe mà tg nói là đã ra nhắc nhở cũng chỉ là cùng thứ hạng như vậy thôi hay sao ? Đàn ông cũng như phụ nữ, không phải ai cũng y như ai, thế nên mong tác giả đừng có như ếch ngồi đáy giếng, chẳng biết gì mà cũng bày đặt lên mặt như thế này.

  PS: "Tác giả" = người phụ nữ tên Trang đã viết ra bức thư này.
   
 6. raft

  raft Thành viên mới

  Tham gia:
  2/7/2010
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Tại sao phụ nữ lúc nào cũng đòi bình đẳng mà sao lúc nào cũng bắt đàn ông phải nhường, phải ưu tiên phụ nữ vậy?? Bình đẳng giới cái gì kỳ cục vậy?? Tại sao phải nhường ghế cho phụ nữ bình thường khi "nam-nữ bình đẳng", nhường hay không là do ga-lăng hay không thôi và còn phụ thuộc vào người phụ nữ nào nữa (đâu phải phụ nữ nào cũng như nhau!)
   
 7. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Dù bài viết có nhiều ý kiến cực đoan, chưa chính xác, nhưng đây thực sự là những lỗi cơ bản mà đa số đàn ông Việt mắc phải. Chúng ta đọc, hiểu, đồng tình hay không đồng tình, không quan trọng đâu, quan trọng là nhìn nhận những điều cô ấy nói và sửa chữa chúng. Mong anh em đọc bài này xong thì rút kinh nghiệm, chúng ta đang là con trai nhưng vài năm nữa thì là đàn ông rồi mà :).

  ----------

  Đàn ông mạnh mẽ hơn phụ nữ, việc nhường nhịn là điều đương nhiên. Mình không chấp nhận sự phản đối của bạn đâu nhé. Con trai mà, ga-lăng tí có mất gì đâu nhỉ :). Bạn bảo "đâu phải phụ nữ nào cũng như nhau", nhưng chúng ta là đàn ông, mà trong chuyện này, mọi đàn ông nên ga-lăng như nhau! :)
   
  nhipcautre0904, coconut, imu527111 bạn khác thích điều này.
 8. bangbanghd

  bangbanghd Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/11/2011
  Bài viết:
  63
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
  cánh mày râu Việt gắng hoàn thiện vậy..hjhj.. nhưng chắc tác giả là người hơi cực đoan nhỉ???:KSV@02:
   
 9. baduong_09

  baduong_09 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/10/2011
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH SPKT HƯNG YÊN
  mình chỉ muôn nói với người viết bài này rằng :
  - sống ở đâu thì theo môi trường ở đó,chê bai đàn ông Việt thì sang Đức hay nước nào đó không phải Việt Nam mà lập gia đình( chắc bố bạn đấy không phải người việt)
  - sống trên đời phải biết mình là ai
   
 10. classic_phuong

  classic_phuong Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/12/2011
  Bài viết:
  237
  Lượt thích:
  120
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kiến Trúc TP.HCM
  ai cũng như tác giả của bài này chắc là bọn con trai ế hết
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thà ế chồng Diễn đàn Date
Song Tử - Thà ế chứ không yêu đơn phương 12 cung hoàng đạo 19/11/2017
Thà đi bộ còn hơn giao mạng cho bọn TQ Bản tin sinh viên 19/10/2017
Được cái tính chị thật thà Ảnh vui hài 17/12/2015
10 thực phẩm thà chết cũng không nên ăn Sống khỏe mỗi ngày 20/11/2015
Nếu biết lấy vợ mà khổ thế này thì tôi thà sống độc thân [☼] Xúc cảm 8/1/2015
Mẹ thà chịu tiếng “chửa hoang” chứ không bỏ tôi [☼] Xúc cảm 27/1/2014

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP