Tết và bài học yêu thương

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi mrwhy, 27/1/2014. — 715 Lượt xem

 1. mrwhy

  mrwhy Thành viên KSV

  Tết và bài học yêu thương

  Trong tháng thứ hai của khoá học y tá, vị giáo sư của chúng tôi đã cho chúng tôi một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thi vấn đáp. Tôi đã lướt qua hầu hết các câu hỏi trong bài thi, và ngạc nhiên dừng lại ở câu hỏi cuối cùng: “Hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?”. Một câu hỏi không có trong chuyên môn, chắc đây chỉ là một câu hỏi đùa thôi. Tôi đã nghĩ vậy! Thật ra, tôi đã nhìn thấy người phụ nữ đó vài lần. Cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng chừng 50 tuổi nhưng làm sao mà tôi có thể biết được tên cô ta cơ chứ?
  Tôi đã kết thúc bài làm của mình với câu cuối cùng bị bỏ trống.
  Cuối giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư: “Liệu ông có tính điểm cho câu hỏi cuối cùng kia không?”, ông ta trả lời: “Chắc chắn rồi”, rồi ông nói tiếp: “Trong công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, tất cả họ đều quan trọng, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào”.
  Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này, và tôi cũng không bao giờ quên tên của người phụ nữ đó

  [​IMG]

  Bài học rút ra ở đây là gì: Hãy luôn đành tình yêu thương và sự quan tâm của mình tới mọi người dù họ là ai, họ xứng đáng được nhận điều đó. Nhất là khi Xuân sắp về như này còn nhiều lắm không có nơi để đón một cái Tết ấm áp bên gia đình và người thân yêu. Hãy dành cho họ dù chỉ một chút thôi tình cảm trong hành động như những câu hỏi thăm, quan tâm ấm lòng. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ ý nghĩa hơn rất nhiều. Đây là bài viết cuối cùng của năm cũ âm lịch. Chúc toàn thể các bạn đọc bài viết này có một cái tết vui vẻ, đầm ấp và gặt hái được nhiều thành công trong năm mới và không quên chúng ta cần trao gửi yêu thương mỗi ngày nhé.

  Mr Why - Phạm Ngọc Anh
   


  ly quoc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP