Tên tuổi Steve Jobs bị lợi dụng để phát tán thư rác

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Theo thông báo mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky, tên tuổi của nhà sáng lập Apple Steve Jobs đã bị lợi dụng để phát tán thư rác.


loi%20dung%20steve.jpg


Bảng xếp hạng các nước phát tán thư rác toàn cầu mới nhất

Hình thức của hành vi lừa đảo này là gửi mail tới hàng triệu người, mời họ xem bí quyết thành công của vị doanh nhân nổi tiếng, nhưng thực sự nội dung thư rác lại là quảng cáo cho các khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh (?) Khóa đào tạo này “hài hước” ở chỗ, chỉ cần 1,5 giờ, sẽ dạy cho người học tất cả mọi cách biến điểm mạnh và sở thích của họ thành một công việc kinh doanh sinh lời. Ngoài việc giới thiệu các khóa đào tạo “không tưởng”, tên tuổi Steve Jobs còn được dùng để phát tán các link giới thiệu hàng giảm giá Apple, khiến nhiều người nhẹ dạ lập tức đặt hàng. Một chủ đề khác cũng được những kẻ phát tán thư rác khai thác là email có nội dung “Đề nghị nhập học các trường đại học tại Mỹ” và các xuất tham gia “Giáo dục trực tuyến”... khiến người dùng cung cấp thông tin cá nhân (tên, số điện thoại...) và bị khai thác.

Việc mất thời gian, lộ thông tin cá nhân là chuyện nhỏ. “Chuyện lớn” là khi nhận các email này, người dùng dễ bị đánh cắp thông tin quan trọng (thư cá nhân, tài khoản ngân hàng...) bởi có tới 1,8% tổng số thư rác chứa mã độc được đơn vị bảo mật phát hiện. Đáng lo ngại là Việt Nam đứng thứ 5 trên tổng số thư rác phát tán trên toàn cầu, nên người dùng máy tính cần chú ý các email với tiêu đề nói trên để không bị lợi dụng, ăn cắp thông tin...
Theo congluan.vn
 
Top