Teen phạm tội vì...stress

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Teenboy 18 tuổi, tên Lai, lo sợ bị bắt vì ăn trộm linh kiện máy tính đã ném chúng xuống đất qua cửa sổ phòng ngủ tầng 13.
Cậu ta lấy một vài linh kiện máy tính của trường, sau khi giáo viên phát hiện đã báo cho mẹ cậu.
Teen_steals_computer_parts_from_school_throws_them_from_flat-topImage.jpg
Người mẹ 47 tuổi nổi giận đã xỉ vả con trai mình và cảnh báo cậu sẽ bị cảnh sát sẽ đánh bằng gậy ba tong làm tái phát bệnh đau xương sống, khiến cậu ta hoảng sợ. Cậu cuống cuồng tìm những lịnh kiện máy tính ăn cắp được, ném xuống đất từ cửa sổ phòng ngủ tầng 13. Các linh kiện đó suýt rơi trúng đầu một người nam phía dưới, và anh ta đã báo cảnh sát và Lai bị bắt khi cảnh sát khám xét căn hộ của cậu ở Anchorvale Drive ngay sau đó.
Cảnh sát sau khi thấy nhiều linh kiện máy tính rải rác trên sân toà nhà đã lên nhà Lai khám xét. Một số linh kiện máy tính còn nằm trên gi.ường cậu ta. Lai thú nhận đã ném chúng vì thất vọng.
Suy nghĩ tiêu cực
Đầu tuần rồi, Lai mới bị tuyên phạt 9 tháng tù treo vì hành động thiếu suy nghĩ.
Josephus Tan, luật sư của cậu ta, cho biết Lai là một sinh viên công nghệ thông tin tại ITE Balestier (Singapore), có rất ít bạn bè.
Do đó khi một người bạn học khoa khác hỏi xem một số linh kiện máy tính, Lai đã lấy của phòng thí nghiệm nhà trường. Lai, được cho là “phần tử tiêu cực”, đã tuân theo yêu cầu của bạn với lý do là “để duy trì tình bạn”. Khi bị mẹ rầy la và sợ bị đánh vào cột sống nên cậu đã hoang mang, muốn gom trả lại cho nhà trường nhưng do quẫn trí quá nên ném ra cửa sổ...
Phản ứng do stress
Tiến sĩ Cai Yiming, chuyên gia tâm thần học đã chẩn đoán Lai phản ứng vậy là do cậu ta căng thẳng khi thấy mình phạm tội. Tuy nhiên, tiến sĩ Cai lưu ý rằng Lai không phải không nhận thức được những gì mình làm là trái với luật. Cậu ta vẫn biết rằng các linh kiện sẽ rớt trúng người khác và hối tiếc về hành động của mình.
Bản kiểm tra tâm thần của cậu ta cho thấy Lai, với IQ đạt 70 điểm so với mức thông minh bình thường từ 90-110, là một c.ậu bé ít nói, bi quan và hay sợ sệt.
Tiến sĩ tâm lý học Joseph Ozawa nói rằng Lai đang sẵn sàng đi điều trị sâu hơn để học cách đối phó với stress.
Tiến sĩ Ozawa nói thêm rằng Lai cần có cơ hội đi tư vấn tâm lý cùng với mẹ của mình, bà rất có thể là người có ảnh hưởng lớn trong phản ứng của Lai lúc phạm tội.
 
Top